Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thời kỳ chuyển đổi số – kinh doanh vật tư nông nghiệp có tâm chưa hẳn đã thành công!

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 23/11/20.

Lượt xem: 375

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  An Giang là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, trong đó lúa là cây trồng chủ lực. Kinh doanh vật tư nông nghiệp là một ngành mang lại nguồn thu nhập ổn định, khi mà cây lúa cần rất nhiều dưỡng chất từ các loại thuốc, phân bón mang lại. Trong thời đại của chuyển đổi số, việc áp dụng các ứng dụng mà chuyển đổi số tạo cho các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp ở An Giang liệu có thành công hay không? Khi một thực tế cho thấy người dân ở miền Tây rất ít tiếp xúc với công nghệ.

  Kinh doanh là phải có “tâm”!

  Tự hào là người con An Giang, tận dụng ưu thế mà quê hương mang lại cùng với vốn hiểu biết về các loại thuốc bảo vệ thực vật của bản thân, tôi quyết định mở một cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp nhỏ. Theo tôi bán hàng phải có “tâm”, kinh doanh tất nhiên phải có lợi nhuận nhưng quan trọng hơn cả là chất lượng từng sản phẩm khi đưa đến tay người tiêu dùng. Cửa hàng của tôi phát triển khá thuận lợi, bà con nông dân rất hài lòng về những sản phẩm mà tôi bán. Tôi là người rất hay đọc tin tức, thời gian gần đây tình trạng thuốc giả đội lớp các thương hiệu nổi tiếng được bán tràn lan trên thị trường. Trong khi người dân mù mờ về thông tin nhà sản xuất và các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…. họ đánh vào tâm lý không hiểu biết nhiều về công nghệ, lợi dụng vào công nghệ in ấn để sản xuất ra các nhãn mác giả, thành phần bên trong thì chứa các chất độc hại. Tôi thấy cũng hơi lo lắng, khi mà đường dây này có thể qua mặt được cả lực lượng chức năng thì các chủ cửa hàng bà con nông dân làm sau có thể phân biệt được? Hôm đó tình cờ tôi cầm một chai thuốc sâu, quan sát thật kỹ thì tôi thấy trên chai có những mã vạch màu đen, tôi hơi ngạc nhiên liền lên mạng tra google, thì biết đây là mã vạch để phân biệt hàng nhái, hàng kém chất lượng mà các công ty sản xuất làm ra.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa (Nguồn từ website ADC)
  Chuyển đổi số là công cụ để loại bỏ con sâu trong nồi canh!


  Một lớp người dựa vào công nghệ để làm ra các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng thì chúng ta cũng lấy công nghệ để loại bỏ con sâu đó ra ngoài xã hội. Công nghệ truy xuất nguồn gốc ra đời giúp người dùng hiểu rõ chất lượng sản phẩm là một đều thực sự cần thiết. Nông dân có thể biết được chất lượng của sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua các mã vạch có sẵn mọi lúc mọi nơi chỉ với máy quét mã vạch. Một mã quét truy xuất không chỉ đơn thuần là đưa thông tin về tên, khối lượng, hàm lượng các chất có trong thuốc mà bên cạnh đó còn giúp chủ cửa hàng có thể tư vấn cho nông dân về công dụng của từng loại, phù hợp với loại đất nào và nên bón vào giai đoạn sinh trưởng nào của cây trồng.Cũng nhờ những mã vạch này, một Công ty Công nghệ phần mềm ngay trên chính mảnh đất An Giang này đây với đội ngũ hơn 30 nhân viên có chuyên môn cao về lĩnh vực công nghệ thông tin. Với mong muốn mang lại hiệu quả kinh doanh cho các cửa hàng vật tư nông nghiệp cũng như đưa người nông dân tiếp cận vào nền công nghệ số một cách dễ dàng. Đội ngũ PAP-Technology sắp đưa ra thị trường một phần mềm quản lý bán hàng S2Retail giúp chủ cửa hàng vừa có thể truy xuất nguồn gốc các loại thuốc rõ ràng và bán hàng nhanh chóng thông qua việc quét mã vạch. Giúp người dân An Giang thoát khỏi vòng quay rào cản công nghệ, và cũng muốn minh chứng rằng “người miền Tây cũng có thể sử dụng phần mềm.

  ...

Ủng hộ diễn đàn