Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thông báo cuộc thi thiết kế logo Trung tâm Y học Gia đình – Trường Đại học Y Dược Huế

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi Thang_ph, 31/12/14.

Lượt xem: 2,659

 1. Thang_ph Mới đăng kí

  Xin giới thiệu Thông báo cuộc thi thiết kế logo Trung tâm Y học Gia đình – Trường Đại học Y Dược Huế. Do file là bản scan nên xin phép đăng bằng ảnh và file đính kèm
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hướng dẫn:
  1. Giới thiệu

  Nhằm hướng đến việc thành lập Trung tâm Y học Gia đình, trường Đại học Y Dược Huế tổ chức cuộc thi thiết kế logo chính thức. Tài liệu này là hướng dẫn thiết kế tóm tắt cho cuộc thi. Các tác phẩm dự thi phải tuân thủ các yêu cầu trong hướng dẫn thiết kế và sẽ được chọn bởi các thành viên ban giám khảo trực thuộc trường Đại học Y Dược Huế. Tác phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng như hình ảnh đại diện cho Trung tâm trong các hoạt động sắp tới.

  2. Thiết kế

  2.1 Mục đích

  Mục đích của cuộc thi thiết kế Logo Trung tâm Y học Gia đình là để có một thiết kế logo chính thức sử dụng trong các hoạt động của Trung tâm, mang đầy đủ ý nghĩa và thông điệp muốn gởi đến khách hàng.

  Yêu cầu cơ bản

  Logo thắng cuộc phải thể hiện đầy đủ hình ảnh của Trung tâm Y học Gia đình và dễ dàng nhận ra là logo cho các hoạt động của Trung tâm.

  2.2Nội dung thể hiện của LOGO

  i. Thể hiện được chức năng của Trung tâm Y học gia đình:

  Trung tâm Y học gia đình vừa là Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học vừa là Trung tâm khám chữa bệnh ngoại trú.

  ii. Vai trò của bác sĩ gia đình trong hệ thống y tế

  Bác sĩ gia đình là bác sĩ đa khoa thực hành, là người có trách nhiệm chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, liên tục và phối hợp nhằm mục đích phát hiện sớm và xử lý sớm các vấn đề bệnh tật, dự phòng và duy trì sức khỏe cho từng cá nhân trong gia đình, và cộng đồng. Bác sĩ gia đình có mối quan hệ lâu dài và bền vững với người bệnh, là những thầy thuốc gắn với dân và gần dân nhất.

  Bác sĩ gia đình thực hành chủ yếu tại phòng khám ngoại trú các tuyến y tế từ trung ương đến địa phương đểhình thành mạng lưới chuyển và quản lý bệnh nhân liên tục, suốt đời. Bác sĩ gia đình được mô tả như là một bác sĩ “5 sao” với vai trò là nhà lâm sàng, nhà quản lý, nhà giáo dục, nhà tham vấn và nhà nghiên cứu khoa học.

  iii. Thể hiện được 6 nguyên lý trong Y học gia đình:

  - Chăm sóc ban đầu, tổng quát và toàn diện

  Y học gia đình giúp cung cấp dịch vụ nâng cao sức khoẻ lồng ghép, dự phòng bệnh tật, điều trị bệnh, phục hồi chức năng và các hỗ trợ về thể chất, tâm lý và xã hội cho từng cá nhân. Bác sĩ gia đình được đào tạo chuyên nghiệp để có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện, có cân nhắc đến ảnh hưởng của yếu tố văn hóa, tâm lý và sinh học lên sức khỏe và bệnh tật.

  - Chăm sóc liên tục

  Y học gia đình lấy con người làm trung tâm thay vì lấy bệnh tật làm trung tâm. Nó được xây dựng dựa trên mối quan hệ lâu dài giữa bác sĩ và bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cá nhân cho các bệnh nhân gần như suốt đời, chứ không chỉ giới hạn trong thời kỳ bệnh nhân mắc một bệnh nào đó.

  - Chăm sóc phối hợp

  Thực hành y học gia đình có thể giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau trong lần tiếp xúc đầu tiên của người bệnh và bác sĩ gia đình nhưng khi cần thiết, bác sĩ gia đình sẽ chuyển bệnh nhân hợp lý và đúng lúc đến các chuyên khoa hoặc các chuyên gia y tế khác. Trong những trường hợp này, bác sĩ gia đình đóng vai trò điều phối và hoạt động như một nhà quản lý y tế trong mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và xã hội khác.

  - Định hướng phòng bệnh

  Chăm sóc và dự phòng cho cộng đồng ở tất cả các tuyến: tầm soát, phòng ngừa bệnh và biến chứng, giáo dục y khoa.

  - Định hướng cộng đồng

  Y học gia đình chú trọng đến các vấn đề của bệnh nhân dựa trên việc xem xét trong bối cảnh cộng đồng mà họ sinh sống. Bác sĩ gia đình nhận thức được các nhu cầu sức khỏe của người dân trong cộng đồng và phối hợp với các chuyên gia khác, các cơ quan từ những lĩnh vực khác để tạo ra những chuyển biến tích cực về y tế tại địa phương.

  - Định hướng gia đình

  Thực hành y học gia đình giải quyết các vấn đề sức khỏe của cá nhân trong bối cảnh của gia đình, xã hội, văn hóa, hoàn cảnh sống và làm việc của họ.

  2.3 Phong cách thiết kế tổng thể

  Các thiết kế phải tuân theo các yêu cầu và truyền tải được các thông điệp được đưa ra ở trên. Tuy nhiên, thiết kế cần phải sáng tạo, hiện đại, rõ ràng cả về hình khối, đường nét và màu sắc.

  2.4 Đối tượng khán giả

  Các hoạt động hoạt động chính của Trung tâm Y học gia đình là khám chữa bệnh ngoại trú, đào tạo và nghiên cứu khoa học và đối tượng cho các hoạt động trên bao gồm cả cán bộ chính phủ, doanh nhân, học sinh, phụ huynh, trẻ em và công chúng Việt Nam nói chung. Logo đạt giải nhất phải phục vụ cho đối tượng khán giả đa dạng này.

  3. Quy định và Điều kiện

  Các bạn tham gia cuộc thi phải tuân theo các quy định sau:

  - Tất cả các công dân đang học tập và làm việc tại Việt Nam đều được tham gia dự thi.

  - Các tác phẩm dự thi dưới dạng file ảnh jpeg, lớn hơn 3MB và nhỏ hơn 5MB phải được gửi tới địa chỉ email info@huefmc.com với tiêu đề email “Logo Competition”.

  - Các tác phẩm thiết kế phải viết tên Trung tâm Y học gia đình, Bác sỹ gia đình, Y học gia đình và bạn cũng có thể sử dụng một số cụm từ ghi tắc như YHGD, BSGD.

  - Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm gốc của cá nhân hoặc nhóm tham gia thi, và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hay tác quyền của các tác phẩm thiết kế khác.

  - Các bạn lọt vào vòng cuối sẽ được yêu cầu để nộp bản in và ký xác nhận sở hữu gốc cho tác phẩm thiết kế. Để nhận giải nhất, người thắng giải phải trao quyền sở hữu tác phẩm cho Trung tâm Y học gia đình.

  - Các bạn tham gia dự thi được yêu cầu viết mô tả tóm tắt khái niệm thiết kế và giải thích cách mà tác phẩm dự thi phản ánh thông điệp chính như đã được nêu ở trên.

  - Các quyết định cuối cùng liên quan đến cuộc thi sẽ Trung tâm Y học gia đình thực hiện. Trung tâm có quyền điều chỉnh các quy định của cuộc thi bất cứ lúc nào. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua địa chỉ E-mail info@huefmc.com

  ...
  Hảo Hảo50CENT thích bài viết này.
 2. 50CENT

  50CENT Mới đăng kí

  Giải thưởng lớn đó, mong các bạn ai có chút tài mọn vào kiếm lúa kìa upppppppppppppppppp
 3. Thắng Bảo

  Thắng Bảo Thành viên cấp 2

  Giải thưởng ở đâu, thi xong được khám bệnh miễn phí à
  50CENT thích bài viết này
 4. 50CENT

  50CENT Mới đăng kí

  Xem ở File đính kèm ảnh ấy, giải nhất 5trieu, 2 giai kk moi giai 1trieu. Kiếm lúa tiêu tết kìa. Theo mình nghỉ nếu mà đoạt giải chắc được khám miễn phí cũng nên hahaaaa
 5. Thắng Bảo

  Thắng Bảo Thành viên cấp 2

  ảnh die không xem được nhé
 6. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  "Các bạn lọt vào vòng cuối sẽ được yêu cầu để nộp bản in và ký xác nhận sở hữu gốc cho tác phẩm thiết kế"

  Cái gì đây :)) sao lại nộp bản in khi mới lọt vào vòng cuối, có mùi rồi nhé
 7. Thi hay đăng để kiếm ý tưởng, rồi ra 1 cái bản sau "không giống hoàn toàn" các bạn xem kỷ nhé.
 8. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  ban clone 50CENT và cảnh cáo chủ thớt nhé!
 9. Thang_ph

  Thang_ph Mới đăng kí

  Các bạn chỉ cần gửi bản điện tử là đủ. Việc thay đổi chi tiết có thể làm việc qua email sau khi được chọn
  Cuộc thi trước ở trường cũng chọn ra 3 cá nhân nhận giải thưởng. cTRXRHJ.jpg
 10. Thang_ph

  Thang_ph Mới đăng kí

  Do không chỉnh sửa được bài viết nên xin phép đăng lại thông báo chính thức. Cám ơn các bạn đã quan tâm. Hy vọng nhận được sự phản hồi và tham gia các bạn,
  Thanks
  vIUwrfS.jpg
  1JoN4Iu.jpg
 11. Thang_ph

  Thang_ph Mới đăng kí

  Uppppppppppppppp kẻo trôi mất, mọi người tham gia

Ủng hộ diễn đàn