Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thủ khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp chia sẻ bí quyết thi khối H,V

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 7/4/16.

Lượt xem: 17,737

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Với số điểm 43,5/50, cô gái nhỏ nhắn Thịnh Mai Linh đến từ Thanh Hóa đã xuất sắc dẫn đầu kỳ thi tuyển sinh 2015 của Đại học (ĐH) Mỹ thuật Công nghiệp. Và bội thu hơn nữa, cô nàng được nhận học bổng toàn phần của trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

  Trước kỳ Tuyển sinh Đại học Cao đẳng cam go sắp tới, Mai Linh - thủ khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã có những chia sẻ rất bổ ích về kinh nghiệm đi thi khối H, V cho các bạn yêu vẽ và dự định theo đuổi ngành Thiết kế.

  uDEDKAM.jpg
  Ôn thi: Quan trọng là tìm tòi học hỏi

  “Tất cả chúng ta đều được tiếp xúc với nền mỹ thuật từ nhỏ”, Mai Linh chia sẻ. “Còn ôn thi Đại học, mình bắt đầu học một cách nghiêm túc và bài bản từ hè năm lớp 10, theo mình thì đó là thời điểm thích hợp để bắt đầu học vẽ. Riêng với các bạn bắt đầu vào việc ôn luyện bài bản khá muộn thì cũng không nên quá lo lắng, bởi theo mình, quan trọng là sự chăm chỉ, mong muốn cầu tiến và luôn tìm tòi học hỏi.”

  Mai Linh nói rõ hơn về mảng nội dung ôn thi cần chú trọng: “Trong quá trình ôn thi, với môn hình họa thì các bạn nên học kĩ khối cấu trúc người cơ bản, còn với môn bố cục màu là thẩm quan màu. Các bạn cần tham khảo các bài màu tốt, điều này cũng giúp hoàn thiện gam màu trong bài bố cục màu của mình.

  GZL2hhT.jpg
  Một bài vẽ tay của Mai Linh

  Làm bài: “Xấu đều hơn tốt lỏi”

  Dựa trên kinh nghiệm đi thi của mình, Linh cho biết: “Khâu chuẩn bị trước khi thi rất quan trọng, nên đi thi đúng giờ để không bị tâm lý. Khi đi, nhớ mang đủ dụng cụ vẽ, mang thừa hơn mang thiếu, tránh việc phải mượn dụng cụ gây mất thời gian hoặc không vẽ như ý vì thiếu dụng cụ.”

  Trong khi thi, các chi tiết nhỏ cũng rất cần được chú ý: “Nên tránh xa các xô nước khi làm bài bố cục màu và chọn góc ít người ra vào. Lúc nào cũng ở cạnh bài thi của mình, tránh trường hợp không may làm đổ nước, hoặc dây màu vào bài thi. Các bạn cũng có thể mang theo máy sấy để sấy bài, phòng trường hợp hoàn thành bài muộn. Đồng thời, nên phân bổ thời gian làm bài hợp lý, hoàn thành tổng thể rồi mới đi sâu vào chi tiết bởi vì ‘xấu đều hơn tốt lỏi.”

  Theo Linh, để đạt kết quả tốt thì cố gắng thôi chưa đủ. “Điều quan trọng vẫn là niềm đam mê dành cho mỹ thuật, rồi đặt mục tiêu và quyết tâm theo đuổi nó. Nhưng chỉ thích thôi thì chưa đủ, bạn nên tìm một lớp học vẽ phù hợp với phong cách và năng lực, nơi có thể dốc hết sức, nơi có người thầy bạn tin tưởng, những người bạn cùng chí hướng, khi đó sẽ có nhiều người nhắc nhở bạn, cùng bạn cố gắng để đạt được mục tiêu”.

  Thủ khoa mới là sự bắt đầu…

  Đại học là con đường thường thẳng, song không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Đó là gửi gắm của Linh đến các bạn trẻ đang quá đặt nặng vấn đề học Đại học.

  Cô cũng chia sẻ thêm: “Người lớn thường nghĩ rằng, tương lai của sinh viên mỹ thuật là sẽ trở thành hoạ sĩ hàn lâm, hay tệ hơn là đi vẽ tranh ở ngoài bờ hồ để kiếm sống... mà không biết rằng với sự chắp cánh của Công nghệ thông tin, mỹ thuật đã mở ra thêm một thế giới rộng lớn, trong đó có mảng rất thú vị là Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện – Multimedia Design.”

  Đó là lý do tại sao, mà khi có cái nhìn cởi mở và đa chiều hơn, cô gái cá tính này quyết định bảo lưu tại ĐH Mỹ thuật Công nghiệp và tập trung học ngay tại Arena Multimedia.

  tf3wZZy.jpg
  Tuy còn khá trẻ, nhưng Linh luôn quyết đoán với những quyết định của mình

  Nói về quyết định liều lĩnh và khiến nhiều người tiếc nuối này, Linh trải lòng: “Mình muốn tập trung làm tốt một mảng trước đã. Thủ khoa là một danh hiệu cao quý, mình sẽ không thể học tốt tại ĐH Mỹ thuật Công nghiệp nếu quá tham lam, mà như vậy sẽ phụ lòng kỳ vọng của nhiều người. Mình dự định sẽ đi du học về ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện này ở Singapore, nên kiến thức tại Arena Multimedia sẽ là bước chuẩn bị tốt.

  Là lính mới, nhưng cô bạn tài năng này nhanh chóng bắt nhịp cùng cộng đồng sáng tạo tại đây: “Ở Arena Multimedia mỗi học viên một cá tính riêng nhưng ai cũng năng động, môi trường sáng tạo, không gò bó, nên mình được thoải mái phát huy được năng lực của mình.”

  Một cái đích được cán, một dấu mốc khác lại được đặt ra để chinh phục, đó là cách Cộng đồng trẻ cư xử với trái đam mê của chính mình. “Khi còn trẻ, hãy làm điều mình mong muốn. Tất nhiên, những điều đó phải được kiểm nhận là đúng. Nhưng nếu cứ mãi đi theo một lối mòn sẽ rất mất thời gian…” - Linh gửi gắm.

  Cảm ơn Linh vì đã chia sẻ. Chúc Linh luôn nhiệt huyết và đam mê với những dự định của mình.

  Xem thêm một số sản phẩm của Mai Linh:

  AUJF8AS.jpg CbJwkpu.jpg

  W3AdAu6.jpg

  5YtVd5h.jpg
  (Phương Dung)

  ...
 2. hoahoc12

  hoahoc12 Thành viên cấp 1

  nhớ ngày xưa chọn cái nghề thiết kế này, hỏi thằng bạn tư vấn cho nó kêu
  ông có năng khiếu vẽ không? - không
  ông có sáng tạo không? - không
  và rồi thì h mình là 1 thiết kế, tuy chưa giỏi nhưng cũng đang làm công việc mình thích

  => tóm lại thì chỉ cần bạn có đam mê, cần cù bù thông minh.
  ao7892 thích bài viết này
 3. KazuoBaka

  KazuoBaka Mới đăng kí

  Vẫn đang đi tìm đam mê :(
 4. Nguyễn Vinh Vinh

  Nguyễn Vinh Vinh Mới đăng kí

  Cũng vẫn đag tìm đam mê :(

Ủng hộ diễn đàn