Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thủ Thuật] Giúp Firefox Chạy Nhanh Như Tên Bay.

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Nguyễn Văn Công, 7/5/14.

Lượt xem: 6,546

 1. Nguyễn Văn Công Thành viên cấp 2

  Thủ Thuật Giúp Firefox Chạy Nhanh Như Tên Bay

  Firefox là trình duyệt web được khá nhiều người sử dụng, đôi khi tốc độ duyệt web của Firefox lại làm cho bạn khó chịu vì nó quá chậm.

  Bài viết này mình chia sẻ cho các bạn các thủ thuật để giúp Firefox chạy nhẹ và nhanh hơn, giúp bạn duyệt web và Fanbox nhanh hơn rất nhiều lần so với bình thường. Đây cũng là một trong những cách hay nhất giúp bạn rút ngắn thời gian kiếm tiền trên Fanbox.

  1. Thủ thuật rất đơn giản giúp Firefox chạy nhẹ nhàng hơn, mượt mà và nhanh hơn rất nhiều lần so với bình thường:


  about:config vào thanh địa chỉ của Firefox rồi nhấn Enter. Sau đó nhấn vào nút “I’ll be careful, I promies!” ở trang cảnh báo hiện ra sau đó.

  [​IMG]

  Tiếp theo, gõ từ animate vào khung Search, danh sách các khóa giá trị có chứa cụm từ animate sẽ được download firefox liệt kê. Tại đây, bạn kích đôi vào khóa browser.tabs.animate.

  Mặc định, giá trị của khóa này được thiết lập là “true”, tuy nhiên sau khi kích đôi vào khóa này, giá trị sẽ được đổi thành “false”.

  [​IMG]

  Bây giờ, mỗi khi mở một tabs mới hoặc đóng đi 1 tab hiện có, bạn sẽ nhận thấy rằng Firefox sẽ thực hiện ngay quá trình đóng/mở tab, thay vì có thêm các hiệu ứng động như trước đây.

  Điều này không chỉ làm giúp tăng thêm tốc độ trên Firefox, mà còn làm giảm thiểu dung lượng bộ nhớ mà trình duyệt này sử dụng, trong trường hợp bạn đang mở đồng thời quá nhiều tab và lại tiếp tục mở thêm những tab mới.

  2. Giảm nhiệt bộ nhớ:

  Firefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Nhưng nó có một đặc điểm ít được biết đến là cho phép Windows sử dụng lại bộ nhớ khi nó không hoạt động, hay nói cách khác là Windows sẽ lấy lại RAM khi Firefox ở trạng thái minimize. Tuy nhiên tính năng này bình thường không hoạt động, để kích hoạt bạn mở Firefox, gõ lệnh about:config vào trong khung Address và bấm Enter.Sau đó nhấn vào nút “I’ll be careful, I promies!” ở trang cảnh báo hiện ra sau đó.

  Sau đó bấm chuột phải lên khoảng trống ở bất kỳ đâu trong cửa sổ mở ra, bạn chọn New > Boolean. Tiếp theo điền đoạn mã config.trim_on_minimize, bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác định lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

  Bây giờ khởi động lại Firefox bạn sẽ thấy nó không lấy nhiều RAM nữa khi bạn thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, dung lượng RAM sử dụng sẽ giảm đi hẳn.

  3. Tinh chỉnh Cache:

  Firefox thường lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó,mục đích là để bạn có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau hay phục hồi lại trang cũ khi bạn bấm các phím Back / Forward trong trình duyệt. Theo mặc định, giá trị cache được thành lập để có thể lưu lại trong bộ nhớ củafirefox mới nhất, một cache có thể đạt dung lượng 4MB hoặc tăng lên tới 8MB. Nếu bạn duyệt nhiều trang web thì máy sẽ cần dung lượng RAM rất lớn - mà lượng tài nguyên này chỉ dùng duy nhất cho 2 phím Back / Forward , đó là một điều hết sức lãng phí.

  Để tăng tốc Firefox bằng cách hạ cache của nó xuống, bạn gõ lệnh about:config vào trong khung Address để mở cửa sổ điều chỉnh. Trong khung Filter, gõ browser.sessionhistory.max_total_viewers rồi bấm Enter. Sau đó bạn bấm đôi lên giá trị Value rồi đổi sang 0.

  Tiếp tục với giá trị browser.cache.memory.enable, bấm đôi lên chữ true để đổi nó sang giá trị false. Sau đó bấm chuột phải lên khoảng trắng bất kỳ đâu trong cửa sổ mới mở ra, chọn New > Boolean, điền đoạn mã browser.cache.memory.capacity. Bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác nhận lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

  4. Tăng tốc load web:

  Tốc độ load một trang web ngoài việc phụ thuộc đường truyền còn phụ thuộc vào trình duyệt, vì vậy mới có những trình duyệt nhanh như tên bắn cỡ K-Ninja hay rùa bò như SpaceTime 3D. Trong trình duyệt, ngoài vấn đề với các cách hiển thị hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng còn có cách mà trình duyệt tương tác với máy chủ nữa, và đây là cái khiến cho cả trăm trình duyệt không cái nào giống cái nào.

  Firefox đôi lúc nhanh không thể tưởng tượng nổi nhưng cũng có lúc nó chậm đến dễ sợ, đơn giản chỉ vì gặp những trang web dễ tính thì nó load rất nhanh còn với những trang khó tính, đòi hỏi nhiều cái thì nó lại load rất chậm. Các cách dưới đây sẽ giúpfirefox portablecủa bạn mở một trang web nhanh hơn bằng cách tăng các kết nối với trang web đó.

  - Giảm thời gian chờ: bấm chuột phải lên khoảng trống, chọnNew > Integer, tạo một filter mới với nội dung lànglayout.initialpaint.delayvà đặt value cho nó là 50. Lựa chọn này sẽ cho phép Firefox load ngay website mà không cần chờ 0,25 giây như trước nữa. VàoNew > Booleanvà tạo filter mới tên làcontent.notify.ontimersau đó chọn value là true. Tạo mộtIntegercó têncontent.notify.intervalvà đặt giá trị là 1000000.

  - Tăng lượng data tải về: bình thường thì Firefox sẽ tải trang web về theo từng gói dữ liệu. Bạn hãy tăng tốc load web bằng cách tăng dung lượng gói data tải về. Tạo mộtIntegervới têncontent.max.tokenizing.timevà đặt value là 9000000. Sau đó tải thêm mộtBooleanvới têncontent.interrupt.parsingvà đặt giá trị cho nó là true.

  - Giảm thời gian tương tác với người dùng: tức là khoảng thời gian Firefox hiển thị các thông tin load web cho bạn, nếu giảm thời gian này xuống, tốc độ mở trang web sẽ nhanh hơn. Tạo một Integer tên content.switch.threshold và đặt value là 3000000.

  Hi vọng với cách này các bạn sẽ làm cho firefox của mình chạy nhẹ nhàng, mượt mà và nhanh hơn.

  Nếu máy tính của bạn đang cài phiên bản firefox chưa phải firefox mới nhất thì bạn nên cài bản mới nhất tại trang chủ của mozilla hoặc download bản tiếng việt tạiđây.

  Xin chân thành cám ơn các bạn đã đọc blog của Chi Cong Vo.

  Xin mời các bạn bấm like, xếp loại, đánh giá và bình luận cho blog của Chi Cong Vo.

  Chúc các bạn thành công!

  ...
  toanlove371 thích bài viết này
 2. danlamit

  danlamit Mới đăng kí

  mình không hiểu cái chức năng đầu tiên có tác dụng gì bạn cho mình biết với
 3. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  danlamit : Cái số 1 thì theo mình nghĩ là giảm đồ họa, khi [X] tắt tab thì nó tắt ngay lập tức, ko thu nhỏ hay hiệu ứng gì nữa cả, ví dụ khi Alt + F4 thì nó biến mất ngay tại đó, chứ ko thu nhỏ về phái taskbar rồi mới mất. Giống thời kỳ win 95 thì phải.
 4. Heriiuseros

  Heriiuseros Mới đăng kí

  Sau đó bấm chuột phải lên khoảng trống ở bất kỳ đâu trong cửa sổ mở ra, bạn chọn New > Boolean. Tiếp theo điền đoạn mã config.trim_on_minimize, bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác định lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

  Bạn phải nói đặt giá trị bao nhiêu nữa chứ
 5. Yến Tử

  Yến Tử Thành viên cấp 1

  trong config thường thường chỉ có 2 giá trị true hoặc false thôi mà bạn
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn