Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thủ thuật lưu và chuyển đổi nhanh chóng cả trang web thành file PDF

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi ILovePhotoshop, 28/1/13.

Lượt xem: 2,929

 1. ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  [​IMG]
  Trong lúc lướt web đọc báo tìm thấy một tài liệu hay bạn muốn lưu lại nội dung để đọc lại khi cần, nếu nội dung chỉ thuần văn bản bạn có thể copy rồi paste vào Word để lưu lại, hoặc ngay trong trình duyệt bạn sử dụng chức năng Save Page As… dể save luôn cả website về máy với định dạng xuất ra là HTML, nhưng với cách này tất cả hình hình, video, file CSS, JS, các liên kết không nằm trong nội dung cần tải cũng bị tải về theo, điều này làm dung lượng file tải phình to ra và thời gian tải dài ra. Có một cách giải quyết khá tốt vấn đề này là chuyển website về dạng file PDF để thuận tiện lưu trữ và đọc lại khi cần mà sợ tải về những thứ không cần thiết làm rối kho tài liệu của bạn.
  1. Sử dụng Free HTML to PDF Converter
  Download Free HTML to PDF Converter (FHP) phiên bản 1.2 tại đây
  Dung lượng 9,4 MB. Chương trình là việc tốt trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.
  Sau khi tải về xong bạn tiến hành cài đặt, trong quá trình cài đặt chương trình có tải kèm theo các ứng dụng không mong muốn, điều này gây khó chịu cho những ai không muốn sử dụng các ứng dụng đi kèm đó, cho nên trong bước yêu cầu người dùng có muốn cài ứng dụng đi kèm thông bạn nhấn Decline để tắt hộp cài đặt đó đi.
  [​IMG]

  Giao diện FHP rất trực quan, dễ sử dụng. Tại mục Add URL bạn nhập đường dẫn website muốn chuyển đổi, bạn có thể nhập nhiều URL cùng lúc, xong nhấn OK. Tại Target PDF folder bạn chọn đường dẫn để lưu file. Xong nhấn Convert để chương trình bắt đầu chuyển đổi, quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc dung lượng website và tốc độ mạng nhà bạn.
  [​IMG]

  Quá trình chuyển đổi hoàn tất, file PDF nhận được bạn sẽ thấy có các nhóm được phân chia thành từng mục con giống như các chuyên mục trong website, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phân chia nhóm nội dung để đọc.
  [​IMG]

  Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ chuyển các file định dạng HTM, HTML, XHTML, XML, TXT sang PDF. Trên thanh toolbar phía trên bạn chọn Add Files rồi duyệt tìm đến các file cần chuyển, có thể chuyển nhiều file cùng lúc. Xong nhấn Convert, file PDF sau chuyển đổi giữ font tiếng Việt khá tốt.
  2. Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến web2pdfconvert.com
  Ngoài cách sử dụng Free HTML to PDF Converter ở trên bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyếnWeb2PDFConvert.
  Đầu tiên bạn truy cập website http://www.web2pdfconvert.com và gõ vào tên website cần chuyển đổi vào ô Convert Web Page to PDF. Nhấn nút Option để thiết lập một số tính năng nâng cao cho file xuất ra.

  [​IMG]

  - PDF Page Size: kích thước khổ giấy, có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn từ A0 - A9, B0 - B5… tuỳ nhu cầu mà bạn chọn kích thước phù hợp.
  - PDF Page Orientation: chỉnh hướng trang giấy nằm ngang (Landscape) hay dọc (Portrait).
  - PDF Document Margins (mm): lề trang
  - PDF Document Description: các thông tin về tiêu đề, từ khoá, tác giả…
  - PDF Security: đặt mật khẩu cho file PDF.

  Xong bấm Close để lưu lại các thiết lập.

  Trở lại giao diện chính, bạn nhấn vào Convert to PDF để ứng dụng bắt đầu chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi thành công bạn sẽ nhận được 1 link download và 1 link để save file về Google Docs.

  Thủ Thật pc

  ...

Ủng hộ diễn đàn