Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thủ Thuật Thiết Kế với Nhiều Hình Ảnh Khác Nhau

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi cuongbenki, 4/12/12.

Lượt xem: 6,485

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Tóm tắt nội dung
  • Sử dụng nhiều hình ảnh
  • Kết hợp hai hình ảnh
  • Photo Grid
  • Tờ báo
  • Tiêu đề hình ảnh
  • Strip Down
  • Bài học kinh nghiệm
  • Kết luận
  • Hướng dẫn tham khảo
  Nhiếp ảnh là một trong những thế mạnh của một nhà thiết kế. Ở đây chúng ta sẽ cùng xem một số cách thiết kế một hình ảnh trung tâm đơn giản và độc đáo bằng cách sử dụng nhiều hình ảnh kết hợp.

  Sử dụng nhiều hình ảnh

  Nội dung ít luôn là sự lựa chọn tuyệt vời và đơn giản. Sử dụng hình ảnh với nội dung đính kèm là cách đơn giản và hữu ích cho nhiều trường hợp khác nhau, nhưng khi thiết kế cho khách hàng, bạn thường dùng tất cả những gì bạn có.

  Là một nhà thiết kế, khó có thể tìm cách kết hợp các hình ảnh khác nhau trong một layout, đặc biệt là khi bạn dùng cho ấn phẩm thay vì một không gian tương tác không giới hạn. Tiết kiệm thời gian bằng cách đọc qua các mẫu dưới đây. Hãy tham khảo và sử dụng theo cách riêng của bạn.

  Kết hợp hai hình ảnh
  Dùng một hình ảnh có thể làm cho trang web trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Dù vậy, designer sẽ không thể dùng duy nhất một hình ảnh cho toàn màn hình nên họ phải kết hợp hai hoặc nhiều hình ảnh hơn.

  Tuy nhiên, cũng khá dễ dàng tạo một layout với hai hình ảnh. Để bắt đầu, hãy thử tách trang làm hai phần bằng nhau.

  [​IMG]
  Như bạn đã thấy, khó để đặt văn bản ngay trên các bức hình nhưng tôi đã vẽ một đường ở giữa thay vì dùng Headline. Để văn bản không quá cứng, tôi cho phần văn bản nổi lên trên chỗ giao nhau của hai hình ảnh.
  Hiệu ứng này không những hiệu quả đối với các hình ảnh có liên quan với nhau mà còn tôn lên phần chủ đề: texture mềm và cứng hay ngày và đêm…
  Không cần tạo góc vuông
  Với những ý tưởng giống nhau, bạn có thể dùng rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Ví dụ trong thiết kế bên dưới, tôi đã tạo những đường sọc chéo chứa nội dung thay vì kiểu sọc ngang điển hình.
  [​IMG]
  Lưu ý rằng tôi vẫn giữ nội dung ở góc xem bình thường. Văn bản vẫn giữ nguyên và chỉ thay đổi góc quay của khối hình. Cách này giúp mọi thứ trông có vẻ dễ thương và dễ dàng đọc hay chú thích và bạn cũng có một bố trí độc đáo hơn.
  Photo Grid
  Một cách phổ biến để kết hợp nhiều hình ảnh vào một trang duy nhất là sắp xếp chúng theo một grid – một dạng lưới.
  Trong ví dụ bên dưới, tôi dùng các công cụ trong Photoshop cho grid hình vuông. Đây là bước quan trọng để chắc rằng bạn có được tỷ lệ phù hợp và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Từ đó bạn có thể chọn một số hình ảnh và chỉnh những khối hình có kích thước khác nhau để có một cấu trúc grid tổng thể.
  [​IMG]
  Như bạn đã thấy, tôi không dùng màu sắc ngẫu nhiên mà dùng eyedropper từ các hình ảnh xung quanh. Cần đảm bảo rằng màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế phải phù hợp với các hình ảnh và cách tốt nhất là lấy ngay màu sắc từ các hình ảnh bằng công cụ eyedropper.
  Tạo Line Grid
  Việc tạo layout dạng lưới cơ bản như bạn thấy ở trên có rất nhiều biến thể khác nhau. Hãy thử thay đổi kích thước các ô, mày sắc của hình ảnh…
  Một kỹ thuật rất phổ biến để làm nổi bật các bức ảnh riêng biệt là tạo các đường phân cách rõ ràng. Về cơ bản, chỉ cần một đường viền trắng quanh cạnh mỗi tấm hình và bạn sẽ có một hiệu ứng khác nhưng không kém phần hấp dẫn.
  [​IMG]
  Tờ báo
  Để có một layout cho tờ báo, hãy xem layout bên dưới. Ở đây chúng ta có một bức ảnh duy nhất và lấy một bức ảnh liên quan kèm với phần nội dung bên dưới. Không giống như layout dạng grid ở trên, bạn chỉ sử dụng vài tấm ảnh.
  [​IMG]
  Một lưu ý nhanh về việc sử dụng nhiều hình ảnh trong một thiết kế là luôn phối màu sắc phù hợp. Khi tôi tạo layout ở trên, bức hình có màu trắng và đen vì thế hình ảnh thức hai cũng có màu sắc tương tự. Ánh sáng hơi xanh sẽ phá hỏng phần màu sắc ví vậy tôi đã phối lại màu để hai bức hình trông giống được chụp cùng nhau.
  Tiêu đề hình ảnh
  Tôi rất thích biến hình ảnh thành văn bản như tôi đã từng làm trong một số bài viết gần đây. Ở đây, chúng tôi xem đó là việc tạo một hình ảnh có liên quan.
  [​IMG]
  Từ một hình ảnh duy nhất của cây cầu bằng gỗ, tôi đã dùng kết cấu gỗ cho đoạn text. Kết quả nó làm cho văn bản thật sự độc đáo và phù hợp với bức hình bên dưới, thậm chí nó còn đơn giản hơn dùng eyedropper để chọn màu.
  Strip Down
  Gợi ý cuối cùng của tôi là sử dụng layout theo chiều dọc, nó phù hợp khi bạn dùng hiển thị một tổng thể hoặc một hình đại diện mà không cần hiển thị hình ảnh đầy đủ.
  [​IMG]
  Hiệu ứng này có thể bị phá sản nếu bạn quá tận dụng. Hơn nữa, nó khó để đặt text vào đầu của mỗi hình ảnh khác nhau. Với những lý do này, tốt hơn là chọn một hình ảnh nổi bật hơn những hình còn lại.
  Một lần nữa, lưu ý rằng tỷ lệ phân chia là có chủ ý. Trước tiên, tôi chia đôi trang và sau đó chia phần bên phải thành ba phần.
  Bài học kinh nghiệm
  Chúng ta đã lướt qua các ví dụ một cách nhanh chóng. Quan trọng hơn là chúng ta học được gì sau những ví dụ này. Đầu tiên, bạn có thể sự dụng hai hình ảnh cho toàn trang nếu chúng khác nhau. Nhớ rằng bạn không nhất thiết phải thiết kế theo chiều ngang hoặc dọc.
  Tiếp theo là sử dụng layout dạng lưới, chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tùy chỉnh tỷ lệ tương đối chính xác (trừ khi bạn sở hữu một hệ thống layout). Thêm vào khoảng trắng một số màu sắc đơn giản tương tự như màu sắc của những hình ảnh xung quanh. Dùng các grid line hoặc giấu chúng đi.
  Cuối cùng, khi bạn dùng nhiều hình ảnh, tốt nhất chọn một hình nổi bật hơn những hình còn lại. Bạn có thể đã thấy tất cả những ví dụ như trên. Hãy luôn phân cấp hình ảnh và tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh không quan trọng.
  Kết luận
  Tôi hy vọng những ví dụ và bài học trên sẽ giúp bạn nghĩ ra một cách mới khi thiết kế với nhiều hình ảnh.
  Đơn giản và rất nhiều người sử dụng, vì vậy hãy tham khảo và sáng tạo theo cách riêng của bạn. Nhớ rằng khi bạn giảm bớt quá nhiều thứ, bạn sẽ làm mất tác dụng của việc thiết kế.
  Nguồn : vnwordpress.com

  ...
  JiJi Trang, Zero Sơn, Janie Lê12 người khác thích bài viết này.
 2. Shine

  Shine Mới đăng kí

  Hay!
 3. mgr

  mgr Cựu quản trị

  :"> tuyệt, em đã học được nhiều thứ từ bài này. Thank anh!
 4. winner3600

  winner3600 Mới đăng kí

  Thủ Thuật Thiết Kế với Nhiều Hình Ảnh Khác Nhau
  Hay :-bd

Ủng hộ diễn đàn