Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty bạn nên biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hotrotinviet, 22/9/23.

Lượt xem: 226

 1. hotrotinviet Mới đăng kí

  Trong quá trình thành lập doanh nghiệp sẽ có những lúc thay đổi địa chỉ sản xuất, kinh doanh. Vậy khi thay đổi địa chỉ cùng quận hay khác quận sẽ làm các công việc gì? Trình tự thủ tục như thế nào? hãy cùng Tín Việt tìm hiểu bài viết dưới đây:

  [​IMG]

  1. Quy định về địa chỉ trụ sở công ty

  Quy định của pháp luật về địa chỉ trụ sở chính: Theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020:

  Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
  Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

  Bên cạnh đó, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì phải ghi kèm theo cả số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  Quy định về việc đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty: Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 80 Nghị định 96/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở năm 2014 thì: Trường hợp trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp có ghi trụ sở chính là nhà chung cư hoặc nhà tập thể thì doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục đổi địa chỉ trụ sở chính sang địa điểm khác.

  2. Điều kiện về trụ sở công ty

  - Doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính tại Chung cư thì chưng cư đó phải có chức năng cho thuê văn phòng, phải có giấy tờ chứng minh về việc sử dụng chung cư đó làm văn phòng công ty.
  - Trụ sở công ty cần có giấy chứng minh hợp pháp về quyền sở hữu, quyền sử dụng địa chỉ làm địa chỉ trụ sở công ty.

  - Đối với các địa chỉ khác, doanh nghiệp phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp về quyền sử dụng địa chỉ làm địa chỉ trụ sở công ty như: Sổ hồng hoặc giấy tờ chứng mình việc thuê mướn...


  3. Thủ tục thay đổi Địa Chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

  Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty bao gồm 02 trường hợp:

  - Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ cùng quận, huyện hoặc thành phố trực thuộc tỉnh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.
  - Trường hợp 2: Thay đổi địa chỉ khác quận, huyện hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

  3.1 Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận/huyện

  Công ty thay đổi địa chỉ trong phạm vi quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh làm thay đổi thông tin quản lý đăng ký kinh doanh và thông tin đăng ký thuế nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế.
  Do vậy, trường hợp này, công ty chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở.

  Hồ sơ cần chuẩn bị:

  - Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
  - Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

  - Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  Lưu ý: Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
  - Trường hợp không phải người đại diện theo pháp luật hoặc chủ sở hữu của doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ thì cần có Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh kèm theo bản sao chứng thực (hoặc bản photo kèm bản chính để đối chiếu) một trong các giấy tờ sau:

  + Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực;
  + Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.
  Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Cơ quan Đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua mạng và nhận kết quả qua bưu điện
  Nhận kết quả: Nhận trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc qua đường bưu điện nếu nộp quan mạng.

  3.2 Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở sang quận khác, tỉnh/thành phố khác

  Trước khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa chỉ theo quy định của pháp luật về thuế.
  Theo đó, doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục như sau:

  Bước 1: Nộp hồ sơ lên Chi cục thuế cũ để chốt thuế. Hồ sơ gồm:

  - Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế
  - Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc, hoặc Quyết định thành lập, hoặc Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp nếu thông tin đăng ký thuế trên các Giấy tờ này có thay đổi.
  Trên thực tế, một số Chi cục thuế yêu cầu thêm:
  - Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
  - Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  - Giấy giới thiệu của người đi nộp hồ sơ.

  Sau đó, thực hiện chốt hóa đơn nếu công ty có sử dụng hóa đơn như sau:

  Cán bộ Ấn chỉ, đội nợ sẽ rà soát toàn bộ việc báo cáo hóa đơn, các khoản nợ của doanh nghiệp. Nếu có vi phạm, Cán bộ ấn chỉ sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính.
  Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ (trường hợp chưa chốt xong hóa đơn, nợ thì kéo dài thời hạn giải quyết), doanh nghiệp nhận Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm tại Bộ phận một cửa.

  Bước 2. Thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp

  Hồ sơ gồm:
  - Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm do cơ quan thuế cấp;
  - Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  - Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
  - Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  - Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi trụ sở công ty.
  Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc.

  Bước 3: Khác con dấu mới nếu dấu cũ có địa chỉ củ.
  Bước 4: Thông báo với cơ quan thuế mới về việc thay đổi trụ sở và các vấn đề liên quan đến sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT).
  Nộp hồ sơ chuyển thuế tới cơ quan quản lý thuế tại quận/huyện mới. Hồ sơ gồm:
  - Quyết định chốt thuế chuyển quận/huyện của Chi cục thuế nơi công ty đặt địa chỉ cũ cấp;
  - Mẫu 08-MST có đóng dấu xác nhận chuyển địa chỉ tới quận/huyện mới;
  - Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

  ...

Ủng hộ diễn đàn