Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thừa thầy, thừa thợ, thiếu chuyên gia trong ngành Thiết kế đồ họa

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi trangeuro251, 10/11/16.

Lượt xem: 1,053

 1. trangeuro251 Mới đăng kí

  Ngành Truyền thông đa phương tiện đang trong giai đoạn phát triển của sự thay đổi, của giai đoạn kỹ thuật số, giai đoạn mà ai cũng có thể tự coi mình là designer khi có vô vàn các công cụ hỗ trợ dễ dàng tạo ra các sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện.

  Có một vấn đề đặt ra là muốn trở thành một designer thực sự các bạn trẻ sẽ học ở đâu khi phần nhiều kiến thức cơ bản trang bị tại các trường cho sinh viên là kiến thức cũ kỹ, chưa bao giờ đủ để thích nghi trong môi trường mà sự thay đổi được tính theo từng giờ như lĩnh vực này.

  Là chuyên viên hay là thợ?
  [​IMG]
  Thứ tài nguyên quý nhất bạn có duy nhất trong ngành mỹ thuật đa phương tiện chính là chất xám, là sự sáng tạo chứ không phải phần mềm hay công cụ tuyệt vời. Thế giới luôn thay đổi, công nghệ biến chuyển như thời tiết vì vậy việc của bạn không phải là đến khi sự thay đổi ập đến mới xoay chuyển mà là trang bị đủ để thời tiết không còn vấn đề với bạn nữa. Giữa người chuyên viên và người thợ, điểm khác biệt chính là ở chỗ: người làm chuyên viên có thể bắt các công cụ làm việc cho mình. Còn người thợ thì phải dựa vào công cụ để làm việc.

  Cỗ máy hoặc là cuốn sách. Đó là các câu trả lời khảo sát nhận được từ các công ty về công nghệ, truyền thông, quảng cáo. Các cỗ máy chỉ biết làm theo các công cụ và phần mềm như thể đang sao chép nó hoặc mô phỏng lại một cách vụng về kiến thức của 5 năm trước tạo nên các ý tưởng để sử dụng cho ngày hôm nay.

  Trong thực tế, các doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao gấp 3 lần cho các chuyên gia, liệu họ có lựa chọn những cỗ máy, những cuốn sách đã cũ kỹ như vậy hay không? Để trả lời được câu hỏi này, trước hết bạn phải nhận diện được bản thân mình và biết đặt câu hỏi một cách nghiêm túc:

  Chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện là ai? Là những designer thực sự - những người có thể tạo ra những sản phẩm từ việc lên ý tưởng, thực hiện và hoàn thiện ở bất kể công cụ nào, là những sản phẩm khác biệt, mang phong cách riêng. Là người nắm được cốt lõi của art và design, của sự kết hợp và sáng tạo. Là người bắt các công cụ trở thành nô lệ của mình.

  Làm thế nào bạn trở thành chuyên gia lĩnh vực này?

  [​IMG]

  Master Media ra đời bởi sự trăn trở cho sự phát triển của ngành Art & Design của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ họa. Ở Master Media, bạn sẽ tìm thấy khát vọng và sứ mệnh tạo ra cuộc cách mạng trong việc đào tạo đồ họa, cuộc cách mạng có thể đem tới niềm tin và kết quả rằng, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa art & design sẽ kim chỉ nam cho những ai đam mê và muốn phát triển lĩnh vực này. Master Media sẽ đào tạo ra những học viên không chỉ giỏi lý thuyết suông mà còn có khả năng thực hành, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

  Chính thức thành lập ngày 9/11/2016, Master Media Academy đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện theo một phương pháp hoàn toàn mới, thông qua cuộc cách mạng về sự kết hợp giữa Art & Design. Với sự góp mặt của: Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Thiết kế Tạo dáng công nghiệp - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; Họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy đồ hoạ và mỹ thuật; Thầy Nguyễn Ngọc Thăng - Giám đốc thiết kế công ty truyền thông Indochina Media, Tham gia và góp phần vào sự thành công của các đơn vị như: VTV Đài Truyền Hình Việt Nam, ĐH FPT, VC Corp, SGame, tạp chí Hoa Học Trò... với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Đồ họa, Mỹ thuật đa phương tiện, quảng cáo truyền thông và 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy đồ hoạ và mỹ thuật; Graphic Design Trịnh Tuấn Hiệp - Trưởng phòng Thiết kế Tạp chí Đầu tư nước ngoài, Phụ trách thiết kế và sản xuất Cty Truyền thông Petrolink với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Đồ họa Mỹ thuật đa phương tiện Cô Lê Bích Hạnh - Quản lý nhóm đồ hoạ Chương trình truyền hình Đuổi hình Bắt chữ - Đài TH Hà Nội, Thế giới trong mắt em - VTV2, tham gia sản xuất Chương trình Phụ nữ Thế kỷ 21 - VTV3 và cũng Là hoạ sĩ đồ hoạ tương tác cho Dự án Sản xuất bộ đĩa CD giáo dục về Môi trường của Viện ITims ĐH Bách Khoa Hà Nội, đạt giải Trí tuệ Việt - với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Đồ hoạ Mỹ thuật đa phương tiện và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy đồ hoạ và mỹ thuật; Thầy Lê Trường Sơn - Trưởng phòng Graphics Design tại công ty American Technology Inc. với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Đồ hoạ Mỹ thuật đa phương tiện...

  Master Media Academy có nhiều giảng viên dày dạn kinh nghiệm thực tế và đều chung một hoài bão muốn thay đổi phương pháp giảng dạy Mỹ thuật đa phương tiện, bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn và hoàn hảo giữa Art - Design.

  Giáo trình của Master media là sự kế thừa các thành tựu của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và những giáo trình mới nhất của các trường đại học design nổi tiếng của Singapore, Anh, Mỹ và những kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

  Master Media luôn muốn tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học viên.Master Media cung cấp chương trình đào tạo toàn diện và bài bản, có sự kết hợp giữa tư duy và thực hành, học tập theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”, bám sát các ứng dụng thực tế và những yêu cầu của lĩnh vực sáng tạo.

  Nói đến Master Media là nhắc đến sự kết hợp chặt chẽ giữa Art & Design, một Designer có ý tưởng và thực hiện ý tưởng trong từng sản phẩm của mình. Master Media sẽ đưa Mỹ thuật đa phương tiện trở thành một nghệ thuật, các Designer không chỉ thực hiện thành thạo các công cụ thiết kế mà còn nhận biết được cái đẹp trong từng sản phẩm.

  MASTER MEDIA ACADEMY

  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Số điện thoại: +84 4 3 202 3366

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn