Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thuật phong thủy để giữ gìn và thay đổi vận khí sinh phú quý

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi xuanpho, 9/4/16.

Lượt xem: 633

 1. xuanpho Mới đăng kí

  Trong thuật phong thủy, khí là khởi nguồn của vạn vật, khí biến hoá vô lường, khí quyết định hoạ - phúc của con người. Tuy nhiên, cộng mang thời gian, vượng khí sẽ dần dần suy giảm. bởi vậy, bắt buộc nắm vững và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy có thể giúp chúng ta giữ gìn, thay đổi vận khí gia trạch, từ đó mới với thể đạt được “sinh khí”, với “sinh khí” rồi mới với thể sở hữu được phú quý.
  [​IMG]
  Để giữ gìn vượng khí, mỗi năm nên “tổng vệ sinh toàn diện” nhà cửa hai lần, vào khoảng trung tuần tháng 3 và trung tuần tháng 7 âm lịch - Ảnh minh họa.
  Điều thứ 1 buộc phải mua hiểu thế nào là một căn nhà có thiếu dương khí hay sở hữu âm khí nặng. các căn nhà phòng khách không mang ánh sáng mặt trời trùng hợp có cửa kính thủy lực, hoặc phòng khách và phòng ngủ chính nằm ở phía Bắc sẽ dẫn đến ngôi nhà này không đủ ánh sáng tự dưng, dương khí yếu trong khi âm khí quá nặng.
  Dịch kể “thái cực sinh lưỡng nghi”, vũ trụ nhờ phân chia âm - dương mà sinh ra trời - đất, vạn vật.
  đó là quy luật căn bản, khách quan của vũ trụ, cũng là nguyên lý căn bản của phong thủy. Phong thuộc về dương - là hỏa, thủy thuộc về âm - là nước. Thủy - hỏa quân bình thì sinh vượng khí .
  Đối có các “tiểu vũ trụ”, con người khí huyết quân bình, nghĩa là thủy hỏa quân bình thì mạnh khỏe mà ko bệnh tật; nhà cửa âm dương quân bình thì tú khí hưng vượng.
  Theo nguyên lý đấy, để giữ gìn vượng khí, mỗi năm buộc phải “tổng vệ sinh toàn diện” nhà cửa hai lần, vào khoảng trung tuần tháng 3 và trung tuần tháng 7 âm lịch. tậu những ngày thời tiết tốt, hong phơi - lau chùi tất cả đồ đạc trong nhà; quét dọn sạch sẽ tất cả ngóc ngách, phòng ốc.
  đặc thù, trong phạm vi 1 gia đình, không được để “phòng hoang” ko mang người ở. nếu nhà ít người hoặc chủ nhà đi vắng lâu ngày thì phải thường xuyên quét dọn sạch sẽ, thỉnh thoảng phải nghỉ ngơi, sinh hoạt ở phòng trống để phòng được “ấm khá người”, giảm thiểu “trạch áp chủ” sinh hoang tà.
  Trong phạm vi khu dân cư, ko được để những góc khuất, sân vườn, ngõ ngách rêu phong. Trong phạm vi làng mạc ko được để nhà hoang, ko được để cây lớn chết khô hoặc đền chùa, miếu mạo thành phế tích.
  Khuôn viên các khu dân cư, làng mạc, nên được khiến vệ sinh tổng thể, đồng thời chỉnh trang lại môi trường của toàn khu vực, ko được phép để ao tù nước đọng hay những góc khuất trầm tích đồ phế thải.
  công đoạn tổng vệ sinh “làm cho (khí tù đọng) tán ra mà không tụ lại” tuyệt đối ko được “động thổ”. Khu trừ tà khí tích tụ nhưng không được “kinh động long thần, thổ địa”. Phong thủy đại kỵ núi sông, hồ đập quanh những khu dân cư, làng mạc liên tục bị “động”, vì “động” tất sinh sát khí, ko thể “làm cho tụ lại mà không tán ra” buộc phải ko giữ được vượng khí.
  Cá sống dưới nước, ao đầm rậm rạp, nước đọng thì cá chết; liên tục đánh bắt thì nước động và đục, cá ko to được. Con người sống trên đất, đất đai luôn bị đào xới, nguồn nước ô nhiễm thì hoành phát bệnh tật. Thực tế trên toàn thế giới cho thấy, vận khí của đa số gia đình, cơ quan đơn vị, các khu dân cư... sắp công trường liên tục đào bới, động thổ cũng ko bao giờ ổn định...
  Phong thủy căn cứ quy luật của vũ trụ, đòi hỏi con người muốn giữ gìn sự hưng vượng thì buộc phải định kỳ trừ tà khí trong gia trạch, đồng thời giữ ổn định, cân bằng môi trường xung quanh để hạn chế phát sinh sát khí.
  Tuy nhiên, giống như con người không giảm thiểu khỏi tuổi già, công trình kiến trúc cũng ko hạn chế khỏi lão hóa theo thời gian. bởi vậy, nhà ở bắt buộc tùy theo niên đại dùng để đổi vận, tăng cường sinh khí.
  Phong thủy cho rằng, vận khí của vũ trụ thay đổi theo quy luật của “cửu tinh” (9 ngôi sao), gọi là “cửu vận”, mỗi vận 20 năm do 1 sao chủ quản, tuần hoàn từ vận một đến vận 9 (sau 180 năm lại bắt đầu từ vận 1).
  Vận 1 vừa qua nhất bắt đầu từ năm 1864, tới nay đang là các năm cuối của vận 8 (từ 2004 - 2023). Trong mỗi vận, vượng khí hưng thịnh đến năm trang bị 10 thì bắt đầu giảm dần, tới năm thiết bị 20 sẽ chuyển sang vận mới.
  Công trình kiến trúc được xây dựng trong vận nào thì chịu ảnh hưởng của vận ấy, từ lúc khánh thành đến năm đồ vật 10 cũng thuộc về vượng vận. Để giữ vượng khí trong 10 năm tiếp theo bắt buộc tiến hành “đổi vận”.
  Căn cứ chất lượng xây dựng nhà ở hiện nay, quy mô “đổi vận” sau 10 năm sử dụng chủ yếu là sơn sửa tường vách, vệ sinh, chỉnh trang hệ thống ngầm, bể phốt, hệ thống cấp - thoát nước...
  Đối có các “công trình thế kỷ”, sau 5 lần đổi vận sở hữu quy mô “chỉnh trang” (khoảng 50 năm), đến năm trang bị 60 nên tiến hành đổi vận có quy mô lớn hơn, thậm chí tới mức bắt buộc “cải tạo toàn diện” để trừ triệt sát khí, giảm thiểu suy bại về đa số phương diện, bệnh tật hoành phát.
  quá trình đổi vận cho các công trình đã sử dụng từ 60 năm trở lên nên được tiến hành như xây mới, tuân thủ những bước sắm tuổi chủ công trình, định sơn lập hướng, mua ngày giờ động thổ, khánh thành...
  Đối có những công trình có thể giữ nguyên nền móng và phần thô, ngoài việc gia cố kết cấu nhằm đảm bảo an toàn tiêu dùng, phải xem xét bố trí lại nội thất, định vị cửa kính cường lực, cổng, các phòng chức năng... theo tuổi chủ công trình và đặc điểm của sao chủ vận mới đạt được hiệu quả đổi vận dương trạch.
  Tuy nhiên, ở thôn quê không khí thông thoáng phép lập trạch bắt buộc thu cả sơn lẫn thủy thì mới được thấp. Nơi thành thị khí tụ, tuy ko mang nước để thu mà mang nhà lân cận lồi lõm thấp cao, đường xá quanh co rộng hẹp, thấp lõm uốn khúc rộng là thủy, lồi cao thẳng hẹp là sơn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn