Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tiềm năng cho nhân sự với ngành du lịch lữ hành

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi chrishoang0603, 27/9/22.

Lượt xem: 3,459

 1. chrishoang0603 Thành viên cấp 1

  Du lịch là một trong các “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế của Việt Nam. Đây còn là một ngành với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao vô cùng lớn. Nắm bắt được xu hướng này, phổ biến giới trẻ sở hữu tính cách hướng ngoại và năng động đã lựa sắm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để học tập và lớn mạnh sự nghiệp của mình.

  Việt Nam luôn nằm trong danh sách các quốc gia du lịch hiện đại trên thế giới. Với phổ biến danh lam, thắng cảnh và cả đường bờ biển dài, chúng ta sở hữu rất đa dạng thời cơ để tăng trưởng lĩnh vực du lịch, đặc trưng là ngành dịch vụ du lịch và lữ hành. Mong muốn giúp những bạn hiểu rõ về ngành quản trị du lịch và lữ khách để từ ấy với các định hướng nghề nghiệp rõ ràng, trường Đại học Thái Bình Dương sẽ cung ứng cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành du lịch lữ khách qua bài viết này.

  Bài viết được trích từ https://tbd.edu.vn/ban-tin/nganh-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-ban-can-biet/

  [​IMG]

  Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

  Cùng với sự vững mạnh của du lịch, ngành quản trị du lịch và lữ hành (hay ngành Quản trị lữ khách và sự kiện) cũng sở hữu mức tăng trưởng lớn. Khác với ngành Quản trị doanh nghiệp khách sạn tập trung về dịch vụ lưu trú, ăn uống; ngành du lịch lữ khách tụ hội cung ứng dịch vụ tham quan những địa điểm du lịch và các hoạt động trải nghiệm du lịch khác.

  Vậy nên, đây sẽ là ngành học bao gồm các hoạt động tương tác đến quá trình quản lý và điều hành du lịch. Chủ yếu là phát triển kiến thức và kỹ năng tương tác đến tour, tuyến du lịch, những sự kiện và hoạt động giải trí cho du khách.

  [​IMG]

  Ngành quản trị du lịch và lữ hành học các gì?

  Đối có 1 sinh viên thấp nghiệp Đại học có chuyên quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng hội nhập (kỹ năng mềm) cứng cáp là những yếu tố buộc phải để bắt đầu lộ trình nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

  Kỹ năng chuyên môn ngành du lịch lữ hành

  Đây là những kỹ năng sẽ giúp các bạn hiểu được các công tác phải thực hành trong một doanh nghiệp du lịch lữ khách và sự kiện. Vì vậy, chúng đóng một vai trò nền móng lúc bạn bắt đầu nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

  Sinh viên học tại trường Đại học Thái Bình Dương sẽ được vật dụng những nhóm kỹ năng chuyên môn sau:

  • Kỹ năng thực tế từ trải nghiệm
  • Kỹ năng tự tín vận dụng tri thức quản trị và quản lý
  • Kỹ năng đơn vị sự kiện phê duyệt những đề án
  • Kỹ năng xây dựng thương hiệu và điều hành nhà hàng ảo bằng trò chơi quản lý.
  Kỹ năng hội nhập ngành du lịch lữ hành

  Khi đã có những kỹ năng chuyên môn, sinh viên buộc phải được thiết bị những kỹ năng hội nhập (kỹ năng mềm) để thực hiện mọi công việc 1 cách trơn và sở hữu khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh. Trong lúc hầu hết sinh viên đều được thiết bị các kỹ năng chuyên môn giống nhau, khi mang thêm điểm mạnh về những kỹ năng mềm, bạn sẽ là một người tìm việc sáng giá cho sự thành công trong ngành du lịch lữ hành này. Dưới đây là 1 số kỹ năng mềm phải của toàn bộ sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ khách thấp nghiệp tại Đại học Thái Bình Dương.

  • Kỹ năng thích ứng có hầu hết hoàn cảnh
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng quản lý cảm xúc để biết lắng tai và thấu hiểu.
  Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

  Khi đã xác định ngành quản trị du lịch và lữ khách là hướng nghề nghiệp mà bạn sẽ theo đuổi thì việc lựa mua môi trường đào tạo yêu thích là bước quan trọng tiếp theo. Hiện nay có vô cùng phổ biến trường Đại học tập huấn ngành du lịch lữ hành này tại Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Nha Trang, Tp. Đà Nẵng và Hà Nội. Tuy nhiên, để lựa tìm được trường Đại học ưa thích với bản thân, bạn sẽ nên cân đề cập những yếu tố sau: vị trí địa lý, học tổn phí và chương trình huấn luyện của trường.

  Với trường Đại học Thái Bình Dương toạ lạc tại Nha Trang, 1 thành thị nằm trong Top các địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Trường còn tạo điều kiện thuận tiện cho sinh viên về mặt tài chính để ai cũng mang thể theo học nhờ vào Chính sách học chi phí và hỗ trợ tài chính linh hoạt.

  Đặc biệt, chương trình tập huấn ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Thái BÌnh Dương với rộng rãi ưu điểm nổi bật so với những trường Đại học khác.

  Đầu tiên, ấy là sinh viên tại đây được thực tập ngay từ năm nhất tại những nhà hàng du lịch đối tác của trường. Chẳng hạn như Alpha Travels, Viettravel, An Nam Tour, v.v. Với việc thực tập sớm từ năm nhất, sinh viên sẽ dễ dàng nắm rõ các kiến thức và kỹ năng thực tiễn hơn.

  [​IMG]

  Trường Đại học Thái Bình Dương kết liên có rộng rãi đối tác doanh nghiệp tạo môi trường học tập từ trải nghiệm thực tại cho sinh viên.

  Điểm mạnh tiếp theo của chương trình huấn luyện tại ĐH Thái Bình Dương là sinh viên được trải nghiệm thực tại thường xuyên. Bên cạnh việc thực tập, sinh viên ngành du lịch lữ hành còn được tham gia những chuyến đi thực địa cộng giảng viên tại những địa điểm du lịch nức danh trong nước. Điều này giúp những bạn tích luỹ được lượng tri thức thực tại phong phú và sâu nhan sắc về những địa điểm du lịch. Sinh viên được huấn luyện trong môi trường thực thế chắc chắn sẽ là các ứng viên lý tưởng cho những vị trí tuyển dụng sau lúc ra trường.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngành quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?

  Để xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Bạn sẽ cần cố gắng đạt điểm tốt tại các khối sau:

  • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý.
  • Khối D01/D03: Văn, Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp.
  • Khối D14: Văn, Sử, Tiếng Anh.
  • Khối A07: Toán, Sử, Địa.
  Hãy lựa sắm Khối thi nào là điểm cộng của mình và lên kế hoạch học tập các môn học đấy thật tốt để đạt được kết quả thi tốt nhất nhé.

  Học ngành du lịch lữ hành mang những cơ hội việc khiến nào?

  [​IMG]

  Với sự vững mạnh bùng nổ của ngành Du lịch hiện nay, các sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ du lịch và lữ hành nhận được siêu đa dạng cơ hội nghề nghiệp sau thấp nghiệp. Dưới đây là 1 số công việc dành cho bạn khi đeo đuổi ngành quản trị du lịch lữ hành:

  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Chuyên viên tư vấn du lịch.
  • Thiết kế và điều hành tour.
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện.
  • Quản lý bậc trung trong các doanh nghiệp lữ hành và sự kiện.
  Nguồn: https://tbd.edu.vn/

  ...

Ủng hộ diễn đàn