Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tìm hiểu về các loại hình Video - Motion Graphic

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi Vietnam Young Talent, 26/10/13.

Lượt xem: 5,094

 1. Vài năm gần đây, trong giới Design Vietnam bắt đầu xuất hiện một số tác phẩm đồ họa - chuyển động rất độc đáo.

  Đó là những video ngắn gọn từ 1 đến 3 phút, thể hiện những thông điệp súc tích về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó theo cách dễ hiểu nhất được thể hiện bằng những chuyển động mang tính đồ họa rất cao.


  Nhân thấy tiềm năng truyền thông của công cụ truyền thông mới này, rất nhiều doanh nghiệp đã thực hiện các sản phẩm Marketing dựa trên nền tảng Video - Motion Graphic. Hôm nay, Vietnam Young Talent phối hợp với Red Cat Motion studio, giới thiệu đến các bạn cái nhìn tổng quan về các lọai hình Video - Motion Graphic phục vụ công việc Marketing hiện nay.

  1. Explainer video

  Explainer Video của Tiki.vn - website thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, do Red Cat Motion Studio Vietnam sản xuất.

  Tuy có nhiều công dụng khác nhau, nhưng explainer video chủ yếu vẫn được biết đến như những video cực ngắn (thường không qúa 3 phút), được dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc chính các công ty mới bằng những thông điệp hết sức ngắn gọn, sinh động. Nó giải thích các tính năng của sản phẩm và trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng nên mua chúng. Điều thú vị ở chỗ, các explainer video hoàn toàn không phải là những bài thuyết minh “chay” kín chữ và hình mà lại vô cùng sống động nhờ sử dụng các kỹ thuật đồ họa động như animation, motion, infographic, whiteboard,…

  Nếu các explainer video vừa được khách hàng nhìn nhận như một kênh cung cấp thông tin sản phẩm vừa được thưởng thức như một sản phẩm công nghệ giải trí, thì với tư thế nhà kinh doanh, họ cũng thu được không ít lợi ích từ chính công cụ marketing này. Đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất chính là khả năng thu hút người xem và dần tác động lên quyết định mua sắm để thúc đẩy họ trở thành khách hàng của mình. Kế đến là giảm được chi phí nhờ tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với TVC và khả năng chia sẻ nhanh chóng, đơn giản. Hơn nữa, đây cũng là cách để thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, tạo dựng niềm tin của khách hàng trong thương mại điện tử – xu hướng kinh doanh mới hiện nay.

  Viral video

  Viral video là thuật ngữ chung dùng để chỉ các video có tốc độ lan tỏa như vi-rút thông qua các website công ty, blog, email, mạng xã hội hoặc các website chia sẻ trực tuyến khác như YouTube. Chi phí thấp, hài hước, tính thời sự và bất ngờ chính là các yếu tố tạo nên sự thành công, giúp cho các video có sức lan tỏa rộng như thế. Tận dụng các đặc điểm này của viral video, trong kinh doanh người ta đã khéo léo tạo những video trực tuyến phục vụ cho marketing bằng cách “chế biến” những tình huống ngẫu hứng đời thường thành những kịch bản đơn giản, thú vị, gửi gắm thông điệp súc tích. Đồng thời, sự hỗ trợ của kỹ thuật đồ họa và âm thanh cũng đã góp phần tạo nên những sản phẩm truyền thông độc đáo, ấn tượng, tăng độ “phủ sóng” về thông tin sản phẩm trong cuộc sống thường nhật của người xem. Đó chính là mục đích lớn nhất mà các marketer hướng tới. Red Cat Motion cũng đã làm những viral video như thế

  Tất nhiên, cũng giống như explainer video, chiến lược của viral video đã khai thác triệt để các lợi thế từ kênh Internet: môi trường truyền bá, phương tiện chia sẻ và khối lượng người sử dụng khổng lồ. Coca Cola, Red Bull, Fiat, Prada và Samsung là những thương hiệu điển hình đã sử dụng thành công công cụ marketing này.
  Viral Video cho nhãn hàng lẩu bò Kichi Kichi do Red Cat Motion sản xuất​
  Animated Infographics

  Không hoàn toàn giống với hai loại promo video ở trên, animated infographics chủ yếu phục vụ nhu cầu trình bày dữ liệu theo hệ thống bằng nghệ thuật “chơi” chữ, số và hình ảnh, biểu đồ,… thông qua một góc quay từ camera ảo. Dưới những chuyển động biến hóa, đầy tính nghệ thuật mà không kém phần hài hước của các ký tự, khối hình,… thông tin sẽ được tiếp nhận một cách dễ dàng và thích thú.

  Tuy nhìn có vẻ khô khan nhưng thật sự animated infographics là công cụ vô cùng hiệu quả để hướng dẫn khách hàng chắt lọc thông tin cần thiết về sản phẩm và gia tăng niềm tìn vào thương hiệu nhờ kết hợp yếu tố so sánh, thống kê. Một khi ý tưởng hay được thể hiện bằng kỹ thuật điêu luyện thì tất yếu sẽ trở thành “đũa phép” cho mọi “phép thần” marketing.
  Một số đoạn Animated Infographic do Red Cat Motion sản xuất.
  Hy vọng những chia sẻ vừa rồi, các bạn đã có thêm một cái nhìn mới mẻ về một hình thức truyền thông khá mới mẻ. Hãy thử tìm hiểu thêm về loại hình Đồ Họa - Chuyển Động thú vị này nhé!​

  ...
  Sun, KauBuonViAi, kyuk945 người khác thích bài viết này.
 2. :) Phong Lương cũng có thời gian làm việc với mình. ^_^ Cậu này là một tài năng. Trong Video ở trên cũng có vài đoạn Phong Lương làm đấy!
 3. KauBuonViAi

  KauBuonViAi Thành viên cấp 2

  vẫn chưa phân biệt đc 2 cái đầu với nhau :|

Ủng hộ diễn đàn