Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tìm hiểu về ngày đẹp, giờ tốt và mùa cưới

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi KimBao32462, 2/6/17.

Lượt xem: 1,312

 1. KimBao32462 Mới đăng kí

  1 – Tìm hiểu về ngày tốt, giờ tốt

  Ông cha ta thường bảo: "Lấy vợ Xem tuổi đàn bà, làm nhà Xem tuổi đàn ông", vì thế khi muốn tổ chức cưới, 2 nhà sẽ dựa vào số tuổi của cô gái để chọn ngày cưới năm 2017. Gần như toàn bộ các vị phụ huynh sẽ tránh làm lễ cưới cho cô dâu vào năm tuổi Kim Lâu .

  1.1 - Coi người con gái tuổi có phạm Kim Lâu hay không

  Khi muốn cưới vào những năm tuổi Kim Lâu vậy phải chờ cho hết ngày Đông Chí. Ngoài ra, người Bắc Kỳ cũng tránh kết hôn vào những ngày cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch, còn người Nam Bộ lại kiêng thành hôn vào đúng ngày rằm, mùng 1 hay ngày Phật đản vì đó chính là ngày mọi người thường ăn chay, nhiều người sẽ tránh tới dự tiệc cưới, nhưng đặc biệt thì các ngày 15 mùng một còn tránh chuyện “vợ chồng”, nên sẽ không lấy ngày kết hôn vào những ngày này.
  Trước tiên phải lựa chọn năm tốt để kết hôn phải kiêng các Hung niên

  1.2 - Chọn Tháng đẹp để thành hôn.

  Tháng tốt nhất tức là tháng đại lợi ( có rất nhiều lợi, lợi về tiền bạc, công danh, ...) , sau đó là tiểu lợi ( Có lợi ích tuy không lớn). Khi không kết hôn vào Đại lợi, tiểu lợi, mà kết hôn vào những tháng khác, thì phải tránh các tháng như trong bảng tham khảo sau đây:
  [​IMG]
  Phòng Tiểu lợi Mai Nhân: Tức là tháng tiểu lợi và tránh gặp người mối mai (Nếu nhờ người mai mối thì không được thành hôn tháng này).

  Phòng ông cô: Lúc rước dâu, cô gái tránh nhìn mặt cha mẹ chồng.  Phòng phụ mẫu: Khi đón dâu, không được nhìn mặt cha mẹ của người con gái

  Phòng phụ chủ : Lúc rước dâu, tránh nhìn mặt nam giới.

  Phòng nữ nhân: Khi đón dâu, tránh nhìn mặt phụ nữ

  Cưới vợ, làm nhà đều là những công việc lớn của đời người. Bạn có thể đọc thêm xem ngày nhập trạch theo tuổi để có thể hoàn thành tốt nhất những việc của chính mình.  2 – Tìm hiểu về mùa cưới:

  Chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ khi bắt gặp các lễ cưới đông đảo vào các ngày mùa thu hay những ngày cuối của năm. Ở bờ hồ Gươm hoặc Kim Mã tràn ngập các cặp đôi chụp ảnh cưới. Vậy đã khi nào bạn nghĩ đó có phải là mùa cưới hay không?
  Theo những tài liệu xa xưa đã để lại thì mùa cưới sẽ khởi điểm từ lúc tiết trời của mùa thu rồi kéo dài cho đến hết tết. Tức là mùa cưới khởi điểm từ tháng tám hàng năm và sẽ kết thúc vào khoảng tháng hai âm lịch. Theo đó, nguyên do mùa cưới được chọn là bởi khí trời mát mẻ, se lạnh làm cho các đôi uyên ương xích lại gần nhau và muốn cùng nhau dựng nên 1 tổ ấm mới. Ngoài ra, mùa thu là thời điểm nhàn rỗi khi mùa vụ cùng với việc ngoài đồng không hối hả. Cho nên, mùa cưới đã được tạo nên đồng thời biến thành phong tục nổi bật của con người Việt ta.

  Tuy vậy, ngày nay khi công việc bận rộn nhiều đôi uyên ương không còn chọn tiến hành lễ cưới theo mùa cưới dân gian. Cũng bởi đặc thù cuộc sống mà những cặp đôi lựa chọn những thời gian tổ chức lễ thành hôn làm sao để phù hợp nhất. Cũng bởi vậy, lễ cưới người Việt Nam diễn ra phong phú hơn.  Nhưng theo nhiều thống kê thì số lượng đôi uyên ương tiến hành lễ cưới mùa cưới vẫn chiếm tỷ lệ cao. Bởi vì nhiều cặp đôi yêu thời tiết vào thu thanh mát đồng thời mong muốn có được ngày cưới truyền thống và ấm cúng nhất.

  ...
 2. yaya03

  yaya03 Mới đăng kí

  lâu nữa mới cưới :3
 3. tothuong92

  tothuong92 Mới đăng kí

  kinh nghiệm hay

Ủng hộ diễn đàn