Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tìm việc làm thêm buổi tối với Google

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi manhvlance, 24/8/15.

Lượt xem: 4,488

 1. manhvlance Mới đăng kí

  “Google đi” dường như đã trở thành câu nói cửa miệng của giới trẻ hiện đại. Thật vậy, Google là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất hiện nay. Tính chất này chính là lý do vì sao tìm việc làm thêm buổi tối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  lKDJ11Z.png
  Tuy vậy, đa số người dùng hiện giờ chỉ dùng tính năng tìm kiếm thông thường mà quên mất Google còn rất nhiều chức năng chuyên nghiệp khác giúp mang lại cơ hội việc làm cho bạn. Một khi bạn hiểu rõ cơ chế làm việc của nó, bạn sẽ tìm kiếm và phân tích thông tin tốt hơn. Google hoạt động đa chiều, bởi vậy, không chỉ bạn mà nhà tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm ứng viên đạt yêu cầu.

  Tận dụng tối đa Google search


  Như đã nói ở trên, người dùng thường chỉ dùng chức năng tìm kiếm đơn giản để search công ty, tin tuyển dụng hay một thông tin nào đó.
  Tuy vậy, sức mạnh thật sự của Google đến từ các cụm từ đi liền “VÀ”, “HOẶC” hay “KHÔNG”. Khi tìm kiếm, tất cả các từ trên, bạn đều phải viết hoa và cho trong ngoặc kép. Khi từ ngữ search của bạn có từ 2 chữ trở lên, google sẽ tính đấy là một cụm từ. vì vậy, bạn sẽ nhận được các kết quả khác nhau khi bạn tìm kiếm “công việc Marketing Hà Nội” hoặc “công việc marketing” VÀ Hà Nội. Để có thể hiểu hơn về phương thức tìm kiếm này, bạn có thể google từ khóa “Boolean search”.

  Tip: Nếu bạn tìm kiếm được kết quả ưng ý và hiệu quả, hãy giữ lại URL của kết quả tìm kiếm trong file excel hoặc Google Drive. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể lấy lại kết quả search về sau mà không cần phải tìm kiếm lại.

  Tùy chỉnh tìm kiếm

  Google cho phép người sử dụng tùy chỉnh công cụ tìm kiếm để có thể search trong các trang hay các khu vực tiêu chuẩn được lựa chọn. Một ví dụ điển hình cho chức năng Google custom search là các trang web cho phép bạn tìm kiếm trong trang thông qua Google. Ngoài ra, các chuyên gia nhân sự đều đã qua khóa đào tạo tìm kiếm nhân tài thông qua Google. Họ sẽ tìm theo từ khóa về những đặc điểm, yếu tố mà một ứng viên tiềm năng cần có. Theo tính chất công việc, họ sẽ tìm kiếm theo cả định dạng CV, nhưng file Word hay PDF thường được quan tâm nhiều hơn.

  Tip: Để bản thân bạn trở nên “ tìm được” trên công cụ tìm kiếm, hãy tạo một website cá nhân để upload CV của bạn, ít nhất theo 2 định dạng khác nhau. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo, hãy tạo ra một gallery online có chứa các tác phẩm. Thêm vào đó, bạn có thể tag tác phẩm với từ khóa liên quan, một vài dòng về ý tưởng hay công cụ hiện thực hóa ý tưởng. Việc làm này chính là để nhà tuyển dụng việc làm thêm buổi tối tìm đến ban và hiểu được những kỹ năng bạn có.

  Google maps

  Chỉ cần một tài khoản Gmail là bạn đã có thể tạo và lưu trữ bản đồ. Bạn có thể truy cập vào google.com/mymaps để tạo một bản đồ mới hoặc mở bản đồ đã được “save” lại lúc trước.

  Việc sử dụng Google Maps giúp bạn khoanh vùng công ty được lựa chọn. Một cụm từ khóa như “ công ty phần mềm gần…” sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên khi tìm được nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng hơn bạn tưởng. Để xem địa chỉ, số điện thoại, hay website của bất kỳ công ty nào, bạn chỉ cần click vào ghim kết quả tìm kiếm. Không chỉ lấy được thông tin doanh nghiệp, bạn còn biết được đường đi.

  Tip: Hãy giữ lại list những công ty bạn đã nộp hồ sơ hoặc đang nhắm tới bởi chúng sẽ giúp bạn biết được địa chỉ, khoảng cách và thời gian đi từ nhà bạn đến chỗ làm. Ngoài ra, bạn còn có thể lấy dữ liệu từ Excel hay Google spreadsheet nhập vào Maps. Để tìm hiểu thêm về cách dùng, hãy youtube từ khóa “cách tạo custom Google map” và bạn sẽ được hướng dẫn tận tình, từng bước một bằng hình ảnh.

  Nguồn: blogvlance

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. gianghoangviet

  gianghoangviet Mới đăng kí

  em cứ tưởng giới thiệu công ty tuyển dụng -_- thì ra giới thiệu chức năng tìm kiếm google
 3. hoa pts

  hoa pts Thành viên cấp 1

  1 cách giới thiệu mới. :), cứ tưởng là đang tuyển dụng chứ
 4. Vintage Style

  Vintage Style Thành viên cấp 1

  cái này ai cũng nghĩ tới đầu tiên mà :D

Ủng hộ diễn đàn