Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tin vui: Ứng dụng Lightroom cho Android đã hỗ trợ chỉnh ảnh RAW, có thể nạp ảnh từ thẻ nhớ hoặc USB

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bài hướng dẫn Lightroom' được đăng bởi dennisph91, 11/11/16.

Lượt xem: 14,839

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  PflT15A.jpg
  Sau một bản cập nhật cho iOS vào mùa hè vừa qua thì bây giờ ứng dụng Lightroom của Adobe dành cho hệ điều hành Android cũng đã cho phép hỗ trợ tất cả các file ảnh định dạng RAW bao gồm .orf, . raw, .rw2, .cr2 và .nef. Điều này có nghĩa rằng từ bây giờ bạn không còn bị bó buộc trong định dạng DNG nữa.

  Ngoài ra, phiên bản 2.2 của Lightroom trên Android còn cho phép bạn nhập hình ảnh RAW trực tiếp từ máy ảnh bằng kết nối USB OTG (On-The-Go) thông qua chế độ PTP (Picture Transfer-Protocol), từ đó bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tinh chỉnh hình ảnh từ thẻ nhớ ngoài hay USB như thông thường.

  9RhtbsB.jpg
  Hiện nay, các file RAW cho phép bạn biên tập và chỉnh sửa ảnh ở mức độ cho tiết hơn vì chúng không bị nén như các định dạng khác, do đó bạn có thể tùy chình được các thông số của bức ảnh như cân bằng trắng (White Balance), vùng tối (Shadow), vùng sáng (Highlight), độ bão hòa (Saturation) và độ phơi sáng (Exposure). Đây được xem là một tính năng mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên di động đã mong chờ từ lâu.

  Bạn có thể kiểm tra các thiết bị máy ảnh được hỗ trợ đầy đủ tính năng này tại đây, và tải về ứng dụng Lightroom cho Android theo link dưới:
  [LOCK]Link file cài đặt APK: http://www.apkmirror.com/apk/adobe/...photoshop-lightroom-2-2-android-apk-download/
  Link trên Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adobe.lrmobile[/LOCK]
  Theo Trương Công Minh - Techrum

  ...

Ủng hộ diễn đàn