Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tip 11 Phím tắt bạn nên biết khi sử dụng After Effect

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi TruongHao, 12/6/16.

Lượt xem: 4,267

 1. TruongHao Thành viên cấp 2

  aOIO64l.jpg
  Tăng tốc công việc của bạn khi làm việc với After effect bằng 11 phím tắt hữu dụng khi làm việc với After Effect mà chúng tôi chia sẽ sau đây:

  1. Fit to Canvas Width

  Shortcut: Shift+Command+Option+H


  Thay vì mở rộng đối tượng của bạn bằng tay, bạn có thể dễ dàng phù hợp chiều rộng của đối tượng với layer bằng phím tắt này nhanh chóng.

  BbBE3Fw.jpg

  2. Fit to Canvas

  Shortcut: Command+Option+F


  Cũng giống như phím tắt trước đó, nhưng shortcut này sẽ tự động điều chỉnh cả chiều rộng và chiều cao của các composition hiện tại của bạn .

  Nz2w2Ap.jpg
  3. Thiết lập điểm đầu hoặc điểm cuối

  Shortcut: [ Hoặc ]


  Để nhanh chóng di chuyển đến điểm đầu hoặc điểm cuối của một layer vào vị trí Playhead, chỉ cần nhấp vào nút [ hoặc ] trên layer của bạn lựa chọn. Các layer mới sẽ bắt dính vị trí Playhead hiện tại của bạn. Nó tuyệt vời nếu bạn đang làm việc với các video bên ngoài , hoặc chỉ đơn giản là cố gắng để thao tác thời gian của đối tượng.

  4. Replace

  Shortcut: Option + Drag


  Sử dụng để thay đổi đổi tượng một cách nhanh chóng.

  5. Kéo để Retime

  Shortcut: Chọn Keyframes + Option


  Bởi chỉ cần giữ phím tùy chọn và di chuyển các khung hình chính của bạn , bạn có thể kéo dài khung hình chính của bạn trong khi tỷ lệ giữ khoảng cách keyframe .

  [​IMG]

  6. Full Screen Panel

  Shortcut: ~


  Nếu bạn muốn nhanh chóng toàn màn hình một bảng cụ thể, chỉ cần lướt chuột trên bảng điều mong muốn của bạn và nhấn phím " ~ ". Các bảng điều khiển sau đó sẽ đi qua toàn bộ màn hình. Kỹ thuật này cũng làm việc trong Premiere Pro.

  Mvkhrbj.png

  7. Skip Frames

  Shortcut: Command + Right Arrow hoặc Left Arrow


  Không giống như các phần mềm chỉnh sửa video, sử dụng các phím mũi tên không di chuyển Playhead về phía trước trong After Effects. Thay vào đó, nếu bạn bấm phím mũi tên, bạn sẽ di chuyển vị trí đối tượng hiện tại của bạn theo hướng của mũi tên nhấn. Tuy nhiên , nếu bạn giữ nút lệnh, bạn sẽ di chuyển Playhead hoặc về phía trước hoặc phía sau.

  [​IMG]

  8. Vào Layer In-Point hay Out-Point

  Shortcut: I hoặc O


  Chỉ cần nhấn I hoặc O phím, bạn có thể nhanh chóng điều hướng đến in-point hoặc out-point của layer bạn chọn. Nó cực kỳ hữu ích nếu bạn đang làm việc trong một composition với một thời gian dài.

  Cx8W6Vu.png

  9. Thêm vào Composition từ Project Panel

  Shortcut: Command + / + +


  Nếu bạn đang ở trong các bảng dự án và muốn thêm một đối tượng vào sáng tác của bạn , chỉ cần sử dụng " lệnh " + "/ " + "+ " . Các đối tượng sẽ tự động được thêm vào như là lớp đầu tiên ở đầu sáng tác của bạn .

  XZZtJyi.png

  10. Time Remapping

  Shortcut: Command+Option+T


  Time Remapping là một trong những tính năng quan trọng nhất trong After Effects. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa chuyển động chuyên nghiệp, chắc chắn là bạn có thể sử dụng tính năng này thường xuyên. Thay vì hướng đến Time Remapping từ trình đơn, chỉ cần sử dụng Command + Option + T để pop-up thời gian Remapping với các khung hình đã được thiết lập và sẵn sàng để được chỉnh sửa.
  S1GzzoW.jpg

  11. Mở khóa Tất cả các Layer

  Shortcut: Command+Shift+L


  Trên đây là một số phím tắt hữu dụng khi bạn sử dụng After Effect mà vietcine.com chia sẽ. Chúc bạn thành công.

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn