Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Toản Phí] Conceptual photography - Say ngủ

Chủ đề thuộc danh mục 'Tác phẩm ảnh chụp của bạn' được đăng bởi myherooo, 29/12/13.

Lượt xem: 4,561

 1. myherooo Thành viên cấp 2


  ...
  Quangdung0609, dieu1991, mgr7 người khác thích bài viết này.
 2. J.Lin

  J.Lin Thành viên cấp 3

  tuyệt vời bác ạ :3
  cho phép e add flickr bác giao lưu nhé
 3. myherooo

  myherooo Thành viên cấp 2

  ok bác ạ :)
 4. myherooo

  myherooo Thành viên cấp 2

  hix, Các bác cho em ít gạch đá đi ạ, để em xây nhà đón tết :)
 5. Rùa Crash

  Rùa Crash Thành viên cấp 1

  tuyệt :**
 6. sonsen97

  sonsen97 Thành viên cấp 1

  3 ý tưởng đều hay nhưng chỉ thích màu ảnh #2 :)
 7. huster

  huster Thành viên cấp 1

  ý tưởng quá độc đáo, bác có thể bật mí cho em biết bác dàn xếp hậu trg như nào ko ạ
 8. AnhHoangDay

  AnhHoangDay Thành viên cấp 1

  Gạch tới đây, đây không phải là lần đầu tiên mình lên tiếng vì những việc như thế này. Nhưng nếu bạn đánh cắp sở hữu trí tuệ CỦA NGƯỜI KHÁC về rồi nhận là của mình thì nên dừng cái việc theo nhiếp ảnh siêu thực tại đây.

  Tặng bạn 1 câu khi đi theo phong cách này

  "Be inspired, don't copy"
  "Hãy được truyền cảm hứng, đừng đi sao chép"

  Thân

  Ảnh của nhiếp ảnh gia Robby Cavanaugh. Nhìn và đánh giá thì cách bạn thể hiện lại ảnh của người khác vẫn còn sớm 10 năm về sự tinh tế.

  [​IMG]

  Còn Lựa chọn trở thành cái bóng của người khác thì là lựa chọn của bạn :))
  Tiểu Cát, spi.desgner, Thiên Trí1 người khác thích bài viết này.
 9. mabucom

  mabucom Thành viên cấp 1

  cá nhân mình thì thấy việc tập chụp theo ng ta k có gì là xấu hay cái bóng cả. Phải làm đc như họ đã rồi từ đó phát triển thành cái của riêng mình
  donhankietluannguyen thích bài viết này.
 10. AnhHoangDay

  AnhHoangDay Thành viên cấp 1

  Bạn cũng nên đọc cái câu mình tặng bạn kia đi. "Cái của riêng mình" hoàn toàn có thể do mình tạo ra nó được. không nhất thiết phải chạy theo đuôi người khác. đấy chỉ là những lời ngụy biện. Vấn đề là có chịu suy nghĩ và sáng tạo hay không mà thôi.
 11. myherooo

  myherooo Thành viên cấp 2

  AnhHoangDay Mình cám ơn vì đã góp ý. Tấm đó của robby mình rất thích nên tiện concept ngủ mình cover lại. Mình biết bạn cũng theo siêu thực và xem qua 1 số ảnh của bạn. Nói thật khi xem ảnh của bạn thì mình cũng như bạn bây h. Cũng thấy ngay dc sự "sao chép" ý tưởng của 1 số nhiếp ảnh gia nước ngoài, mặc dù bạn có biến đổi 1 xíu cơ mà cơ bản vẫn vậy. Nhưng mình ko cmt gì cả vì mỗi người 1 kiểu, 1 cách học. Những ảnh của mình vẫn còn hàng tá lỗi và ý tưởng thì đa phần nhiễm từ những ảnh đã xem nên có thấy giống thì bạn cũng đừng ngạc nhiên quá. Mình quan niệm conceptual quan trọng là nói lên dc thông điệp bộ ảnh muốn truyền tải, vì thế nếu có những tấm ng ta đã chụp rồi nhưng nó nói lên dc thông điệp mình muốn truyền tải trong concept thì mình cover cũng cả có gì là ghê gớm. Thân!
 12. AnhHoangDay

  AnhHoangDay Thành viên cấp 1

  À nếu được thì mình có thể xin bạn đăng 1 số ảnh của mình đi sao chép và biến thể đi được không :3 còn nói thì thế nào mà chẳng đc :)) ng việt nam mình giỏi bao biện mà. còn nếu đã cover nguyên bản thì xin bạn đặt cái tên của người ta lên và thêm 1 vài dòng là "cảm hứng từ ...." kẻo mấy bác ko biết lại tung hô thái quá
 13. myherooo

  myherooo Thành viên cấp 2

  Nói chung mình ko nhất thiết phải làm thế khi mình ko thấy cần thiết. Mình concept theo cả bộ chứ ko phải chỉ 1 ảnh đơn lẻ. Còn ảnh của bạn thì ảnh cái ô đen có sự giống không hề nhẹ với phong cách của robison joel. Mình ko có thói quen up ảnh dẫn chứng nên bạn nào muốn tìm hiểu cứ xem ảnh của robison thì sẽ thấy!
 14. luannguyen

  luannguyen Mới đăng kí

  Tấm cuối em vẫn thấy có ảnh hưởng của flash nên em nghĩ ánh sáng chưa tốt lắm :D
 15. Revol Phan

  Revol Phan Mới đăng kí

  myherooo câu " tiện concept ngủ mình cover lại" của bạn nghe như kiểu bạn có cái concept này từ trước rồi h ms thấy Robby có ảnh này nên bạn làm luôn vậy :) mình ko phản đối việc đi theo hoc tập ng khác nhưng cũng nên viết 1 vài chữ gì đấy đến ng đó . tránh để ng khác ko biết lại ảo tưởng đây là concept do bạn nghĩ ra :)
 16. AnhHoangDay

  AnhHoangDay Thành viên cấp 1

  nếu bạn tìm hiểu rộng hơn thì ngoài Joel robinson ra còn ko dưới 20 người có những phong cách tương tự như vậy :3 Liệu có thể nói là người ta đạo và sao chép :)) cái vấn đề là liệu bạn từ 1 từ khóa hoặc chủ đề có thể thể hiện sáng tạo của bản thân mình như thế nào thôi :3 "be inspired, don't copy" và nếu như fb có việc check thời gian thì bạn có thể thấy là mình like và biết joel sau khi mình đăng cái ảnh về chủ đề ô đấy :v
 17. myherooo

  myherooo Thành viên cấp 2

  AnhHoangDay thật sự mình rất ít khi nói nhiều kiểu này, mình cũng ko muốn hơn thua vs bạn, thật sự thì hầu hết ảnh của bạn thì ng ta đều thực hiện rồi, và mình xem rất nhiều nên mình cũng ko thấy có gì sáng tạo theo ý mình như kiểu bạn nói. Ngay cả avata của bạn mình nhớ là cũng đã thấy hình ảnh quả cầu kiểu này trong ảnh của robison joel và một số nghệ sĩ conceptual khác. Một điểm khác biệt giữa mình và bạn là mình ko cover màu giống bạn, mình chỉnh màu theo ý mình thích.
  ps: Góp ý nhỏ là kĩ thuật đổ bóng, ánh sáng và tỉ lệ của bạn có chút vấn đề. Mình xin kết thúc cuộc tranh luận tại đây. Xin cảm ơn và sẽ rút kinh nghiệm vài lần sau. Thân ái và quyết thắng!
 18. AnhHoangDay

  AnhHoangDay Thành viên cấp 1

  Mình cũng k muốn tranh luận :)) cái mình nói chính trong topic là bạn cần phải tôn trọng chất xám của người khác. Còn về ảnh của mình, bạn nói là ng khác đã thực hiện thì bạn có thể đưa lên cho mọi ng xem và đánh giá hộ. Đừng nói bâng quơ thế, giống kiểu " tôi biết ai ăn cắp nhưng tôi ko nói đâu ,ai biết thì biết ". Còn bản thân mình tự tin là ảnh của mình ko có đi ăn cắp rồi xào lại đâu bạn, :* Cảm ơn bạn đã hiểu và rút kinh nghiệm <3
 19. myherooo

  myherooo Thành viên cấp 2

 20. amorous2k7

  amorous2k7 Thành viên cấp 3

  Pic cuối ngón chân đâu :O

Ủng hộ diễn đàn