Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tối ưu dung lượng với website wordpress

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn/thủ thuật dành cho Wordpress tại đây' được đăng bởi fanmuclub13, 16/1/18.

Lượt xem: 5,748

 1. fanmuclub13 Thành viên cấp 1

  Khi tạo một website, dung lượng của mã nguồn góp phần rất quan trọng vào việc vận hành website đó. Nếu tổng dung lượng website thấp, thì việc di chuyển website sang các server khác cũng dễ dàng hơn, hay việc backup dữ liệu cũng nhanh mà không phải gặp trở ngại. Và ngược lại.

  Vậy làm thế nào để tối ưu dung lượng để thuận tiện cho các công việc trong tương lai?

  - Tối ưu hóa hình ảnh: Có thể nói hình ảnh là đối tượng chiếm dung lượng khá lớn của website. Nếu website chuyên về tin tức hay các bạn tạo web bán hàng thì hình ảnh là yếu tố không thể bỏ qua. Một trong số đó , google cũng đánh giá về tốc độ load trang. Nếu được tối ưu cần thiết, việc giảm dung lượng trên host cũng như tăng tốc độ load trang là rất cần thiết.

  - Không nên lưu bản backup trên host: Tất nhiên nhu cầu lưu backup là hoàn toàn hợp lý, nó giúp phục hồi lại website về tình trạng lúc backup khi website gặp lỗi. Tuy nhiên việc lưu backup có thể có nhiều lựa chọn lưu trữ, không cần thiết phải lưu ngay trên host. Với những bản backup có dung lượng lớn sẽ làm giảm dung lượng host một cách đáng kể. Bạn có thể lưu trữ bản backup lên các dịch vụ lưu trữ đám mây chẳng hạn.

  - Kiểm tra log lỗi: Ngoài backup ra thì các tập tin log lỗi hoặc log truy cập (access log) trên host là thủ phạm chính của nguyên nhân hao tốn tài nguyên của host. Đối với các log lỗi website, chúng ta đôi lúc không cần phải lưu log lại liên tục vì đâu phải lúc nào cũng cần xem log lỗi, mà chỉ khi debug để tìm lỗi hay vá lỗi thì sẽ cần bật lên. Nếu bạn không muốn webserver lưu log lỗi trong website thì đơn giản là thêm đoạn sau vào wp-config.php (tốt nhất là cho lên đầu, bên dưới <?php ).
  [error_reporting(0);]

  - Kiểm tra wp-content: Các plugin không sử dụng, tập tin cũ nên được loại bỏ.

  - Không nên lưu video hoặc tập tin nén.

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn