Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tối ưu trải nghiệm bán hàng đa kênh

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 26/12/20.

Lượt xem: 415

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  Với xu hướng bùng nổ của thị trường thương mại điện tử, lượng người dùng truy cập Internet và tìm kiếm, mua sắm trên các kênh online ngày càng tăng. Thị trường online trở thành nơi diễn ra các hoạt động giao dịch nhiều nhất, sôi động nhất.

  Bán hàng đa kênh đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì sự phổ biến của nó bạn hãy phủ sóng sản phẩm ở tất cả các kênh bán hàng để khách hàng có thể bắt đầu trải nghiệm mua sắm mọi lúc mọi nơi. Song song đó để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần tối ưu trải nghiệm bán hàng đa kênh cho khách hàng. Nhưng bạn cần làm những gì để quản lý trải nghiệm đa kênh dễ dàng hơn?

  Chắc hẳn khi muốn mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, bạn đã từng tìm kiếm thông tin của chúng và các đơn vị cung cấp thông qua việc truy cập website, tìm kiếm sản phẩm trên facebook, instagram… Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 khách hàng cần nhiều hơn ở một quy trình bán hàng. Họ mong muốn mua hàng nhanh chóng, tiện lợi, được trải nghiệm mua hàng ở nhiều kênh bán và thiết bị đa dạng. Cùng với đó, khách hàng ngày nay tham gia mua sắm đồng thời trên cả kênh bán hàng trực tiếp và gián tiếp. Từ đó cho thấy, người tiêu dùng đã và đang thay đổi thói quen mua hàng trước đây khi chỉ biết đến kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Đây trở thành một cơ hội và thách thức mới đòi hỏi các doanh nghiệp cần đáp ứng được các yếu tố để nhất quán các phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng và cải thiện tốt nhất mức độ hài lòng của khách hàng. Nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng trên nhiều kênh bán với mục tiêu " bán hàng mọi lúc , mọi nơi và ở tất cả các thời điểm."

  Làm thế nào để tối ưu trải nghiệm bán hàng đa kênh cho khách hàng.

  1/ Tối ưu website của bạn.

  Hiện nay, mặc dù người tiêu dùng Việt Nam mua sắm online chủ yếu qua mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. Nhưng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của website bán hàng để nâng cao độ tin cậy thương hiệu trong mắt khách hàng và lòng trung thành của khách hàng. Đặc biệt là trong bối cảnh niềm tin của người tiêu dùng Việt vào mua sắm trực tuyến còn thấp, hành vi thanh toán tiền mặt rất phổ biến, tạo rủi ro lớn cho người bán. Do đó, đừng để website bán hàng là điểm yếu của thương hiệu. Vì thế, đừng để website ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và trải nghiệm đa kênh của khách hàng. 2 yếu tố quan trọng nhất doanh nghiệp cần chú trọng là tốc độ tải trang và tương thích với tất cả màn hình truy cập của khách hàng.

  [​IMG]  2/ Đa dạng kênh bán hàng và quản lý dữ liệu tập trung
  Khách hàng có thể tiếp cận doanh nghiệp qua nhiều kênh mà họ yêu thích hơn, đôi khi là sự kết hợp giữa các kênh bán hàng này. Hãy khiến thương hiệu của bạn phủ sóng trên nhiều kênh bán nhất có thể. Hiện nay, bạn có thể đăng bán miễn phí trên mạng xã hội, website bán hàng, các sàn thương mại điện tử,… để người tiêu dùng thấy bạn khắp mọi nơi và sẵn sàng mua hàng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, dữ liệu trên các kênh bán nên được đồng bộ để đảm bảo số dư tồn kho, chương trình khuyến mãi trên mỗi kênh bán là chính xác và sát với thực tế. Bạn có thể sử dụng một hệ thống quản lý đồng nhất cho tất cả các kênh bán. Trong đó, các dữ liệu được cập nhật, thay đổi trên các kênh bán trên duy nhất một hệ thống để dễ dàng theo dõi.

  3/ Tiếp thị đa kênh.
  Khách hàng sẽ mua hàng nếu thương hiệu tiếp cận họ đúng và đủ. Theo các chuyên gia, trung bình quá trình một khách hàng nhìn thấy thương hiệu đến lúc mua hàng, thương hiệu phải xuất hiện lặp lại ít nhất 21 lần. Do đó, hãy gia tăng điểm tiếp thị, tiếp cận để gợi nhắc liên tục về nhu cầu của họ.

  [​IMG]


  Quá trình tiếp thị đa kênh cần có sự kết nối, chuyển tiếp trải nghiệm. Quá trình này bắt đầu từ việc quảng cáo tiếp cận khách hàng, nếu họ xem và không mua hàng, bạn vẫn tiếp tục chạy quảng cáo gợi nhắc về sản phẩm liên tục đến khi họ quay lại website và tiến hành mua hàng. Nếu khách hàng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng không tiến hành đặt hàng và rời trang web, hãy quảng cáo facebook dẫn về trang đặt hàng, email khích lệ mua hàng hoặc mã khuyến mãi cho lần mua sau nếu họ tiến hành hoàn tất đặt hàng. Đây là cách tối ưu trải nghiệm khách hàng thông qua tiếp thị đa kênh, thúc đẩy mua hàng mà không khiến họ khó chịu hoặc bị làm phiền.


  Những cách nêu trên giúp bạn xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh cũng như tối ưu trải nghiệm cá nhân của từng khách hàng. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc quản lý cũng như dữ liệu trên các kênh này nên được đồng bộ nhất quán sẽ không còn phải đối mặt với các vấn đề như hàng tồn kho, các chương trình khuyến mãi và marketing nếu quản lý đồng nhất các kênh trên nền tảng website. Bạn cần phải có một Phần mềm để đồng bộ tất cả các kênh bán hàng. Nắm bắt được xu thế thị trường, Công ty chúng tôi PAP Technology có chi nhánh tại Long Xuyên- An Giang sắp đưa ra thị trường Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp bạn có thể kết nối với nhiều kênh bán với nhau. Mọi thông tin về khách hàng, đơn hàng từ các kênh đều được đồng bộ về một nền tảng duy nhất giúp nhà quản trị dễ dàng kiểm soát trên mọi kênh bán. Bỏ đi tất cả các thủ tục rườm rà trước đây khi phải thống kê trên từng kênh một, dễ gây ra những nhầm lẫn, sai sót.

  ...

Ủng hộ diễn đàn