Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Tổng hợp những công ty tuyển dụng thiết kế lừa đảo, bóc lột nhân viên

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 6/12/14.

Lượt xem: 116,683

 1. yaiyaira22

  yaiyaira22 Thành viên cấp 2

  Trang này cũng hay nhĩ:
  Nên hôm nay mình cũng báo cáo thêm Công ty TNHH Bao Bì Kim Nhật, là xưởng in lụa nhé, chuyên in túi vải. Quy mô công ty chưa đến 30 ngưới (người nhà xếp hết 8 người rồi: gồm vợ chồng, em gái, em trai, bố mẹ, cô dì)... thế là hiểu quy mô nhé. Văn phòng được 1 thiết kế, 1 kế toán, giám đốc 2 vợ chồng. Làm thiết kế in lựa cho công ty, rồi thiết kế cho anh trai xếp, cho bạn xếp nhờ vẽ, thiết kế qua offset, ấn phẩm offset, qua quà tặng áo mưa, bút, ô dù... Thiết kế thì có mệt mấy cũng chịu nhưng làm chưa xong bắt đi cắt vải mẫu, kéo vải cho bên cắt, phụ trải vải tính ra ngày 8h thì 4h ngoài xưởng kéo vải (khỏe kinh người), vào lại văn phòng cả núi công việc, nóng cũng không được mở máy lạnh, xếp thấy là tắt. Làm nhiều nhưng lương thấp.. tội cho thằng ku em đang làm...
  Ryna Thach thích bài viết này
 2. Ryna Thach

  Ryna Thach Mới đăng kí

  topic rất hữu ích. Thanks mọi người đã chia sẻ để cho những công ty đó vào danh sách đen , tránh mất time của dân designer.
 3. AikoNeko

  AikoNeko Thành viên cấp 1

  Topic hữu ích cho chúng ta
 4. ktsem05

  ktsem05 Mới đăng kí

  admin update danh sách lên #1 đi ạ, thấy update gần nhất từ tháng 5 lận.
  AikoNeko thích bài viết này
 5. inbacviet

  inbacviet Banned

  Mong rằng, tết sắp đến, anh em sẽ được thưởng tết thay vì bị lừa đảo, bóc lột sức lao động
  AikoNeko thích bài viết này
 6. Linhdan_16

  Linhdan_16 Mới đăng kí

  Các anh chị cho em phản ánh công ty MILANO SERIES VIETNAM
  Công ty có cả vp ở Hà Nội và HCM. Hiện giờ em nghỉ việc được hơn tháng rưỡi nhưng vẫn giưx sổ Bảo hiểm của em không trả mặc dù. Thậm chí nhân sự còn block số em không cho gọi tới văn phòng. Em đang phải nhờ tớ sự can thiệp của sở lao động XH nhưng chưa có kết quả. Em nghỉ việc trước tết 10 ngày có báo trước một tháng và bàn giao công việc rõ ràng nhưng đến khi em nghỉ cty cắt lương thưởng tết (như vậy đúng hay sai nhỉ). Thực ra cty nhân viên vào ra như bến xe bus,cả cty 2 chi nhánh có khoảng 6 nv, 1 năm 10 người nghỉ việc không ai trụ quá 1 tháng. Những bạn đã nghỉ việc cũng phản ánh là cty không trả lương trong thời gian nghỉ việc hoặc nghỉ đc 3 tháng không trả lương đến khi đòi thì nói viết report báo cáo kết quả làm việc rồi mới trả(Thế là đúng hay sai luật nhỉ). Cty cũng giữ nhiều scandals như kiện tụng vs nhà cung cấp; nợ lương; giữ sổ bh; nhân viên nghỉ việc ko rõ lí do.... em
  Trong quá trình em làm khi kí hợp đồng thì khi là tuân thủ luật lao động VN, sau 1 năm em hỏi 11 ngày nghỉ phép cty có nói là vì cty trả lương theo giờ nên không làm theo luật VN --> ko nghỉ phép. Nếu em muốn có ngày phép thì phải làm thêm thứ bảy + lương không tăng + over time ko trả( sai hay đúng đây?)
  Hầu như ngày nào em cũng làm hơn 8-9 tiếng, thâm chí làm t7/cn làm đêm. Mang tiếng thiết kế nhưng không việc chủ yếu của em là đóng hàng, khiêng bàn ghế, thậm chí cả đến dọn nhà chuyển đồ hộ sếp :(. Có đợt thiếu công nhân, bọn em được cử xuống xưởng làm thay công nhân 1 tuần, công việc đóng khung ảnh, đợt đó có mấy bạn xuống làm bị kính cửa vào tay, chân chảy máu.
  Sở dĩ em nghỉ việc vì là cty gia đình. Anh 70t, chị kém anh 40 tuổi; sếp nam đáng tuổi ông bà em trong khi sếp nữ hơn em vài tuổi, việc gì cũng : Để chị hỏi ý anh, để anh hỏi ý chị . Tài chính cty cũng ko tốt, chậm trả lương có lần cả tháng, tháng nào cũng chờ tiền đơn hàng mới có lương. Tiền nong chi tiêu vp toàn nv tự ứng trả trước.

  Cty cũng giữ nhiều scandals như kiện tụng vs nhà cung cấp; nợ lương; giữ sổ bh; nhân viên nghỉ việc ko rõ lí do, mấy bạn nghỉ việc trước không ai là không dính rắc rối cả.... nên em khuyên ai không chịu được cảm giác mạnh thì đừng nên apply.
  Em để link tuyển dụng của cty ở đây để mọi người đề phòng
  careerbuilder.vn/en/nha-tuyen-dung/cong-ty-tnhh-milano-series-designs-viet-nam.35A75FF8.html
  linkedin.com/in/milano-series-202412138/
  Tran.DesignerRyna Thach thích bài viết này.
 7. AikoNeko

  AikoNeko Thành viên cấp 1

  #86 nghe tên công ty quen quen, mình thấy đăng tin tuyển nhân viên suốt nè, mà không biết công ty đó như bạn nói. Cảm ơn bạn, đã giúp mọi người cảnh giác.
  Tran.Designer thích bài viết này
 8. Iluga

  Iluga Mới đăng kí

  thấy các bạn phản anh mấy công ty ở Hà Nội nhiều quá. It thấy các bạn phản ánh trong Hồ Chí Minh để dè chừng.
  Tôi thi chỉ bị khách hàng quỵt tiền tiền freelance thôi, còn công ty thì đi pv 10 công ty thì hết 7 cô6ng ty chẳng ra gì.
  Về vấ đề làm bài test. Thật sự mà nói, nếu đã đậu bài test rồi thì đi thẳng vào vấn đề cho người ta thử việc đi. Tôi làm đesigner mà pv tôi toàn hỏi những kỷ năng của marketing. Tôi bảo rằng tôi là designer chứ k phải marketing, hỏi cái gì liên quan giúp tôi, thế là đánh tui rớt và bảo tôi thiếu kỷ năng chuyên môn.
  Trước khi tôi đi pv ở công ty nào, tôi cũg đã nghiên cứu sơ qua cái phong cách của họ để có thể xác định nơi đó vừa tầm với mình hay k. Chỗ nào cũng tự nhận mình bán sản phẩm cao cấp mà cái gu thẩm mỹ đi theo hướng bình dân.
  Chỗ thì trả lương có 5 -6 triệu mà đổ hỏi tui phải như Google, cái gì cũng phải biết.

  Giờ chỉ làm freelance cho khách hàng và gặp trực tiếp họ cho khỏe.
  Tran.Designer, Nguyễn Thanh LoanAikoNeko thích bài viết này.
 9. Tran.Designer

  Tran.Designer Mới đăng kí

  Hic, đã làm công ăn lương mà đọc mấy bài của các đồng đạo nghe thương quá, mình làm công việc bán hàng và seo web nên cũng chưa gặp mấy trường hợp như trên. Cố gắn cho cuộc sống vậy
 10. Nguyễn Thanh Loan

  Nguyễn Thanh Loan Mới đăng kí

  Bữa giờ nộp hồ sơ đi phỏng vấn cũng gặp toàn mấy công ty kêu test, mà mình ớn nhất vụ test áo thun, cứ kêu test với độ phân giải thiệt cao. Làm xong mà cứ thấy nó rao tuyển tiếp và liên tục là tự hiểu mình chui vào bẫy, giờ coi kĩ lại thấy nick bạn ấy bị bann rồi, tuyển thiet ke ao thun bên quận 4 thì phải, cũng tầm 2-3 tuần rồi, giờ lò mò ra mới thấy trang này có nguyên danh sách đen các công ty, hú vía, giờ mình cũng sợ mấy bạn kêu tuyển thiet kế áo thun
  Tran.Designer thích bài viết này
 11. bdesign

  bdesign Banned

  Cũng khó đấy các thày ạ. Xin việc thì nó lừa bắt làm test dồi lấy bài để dùng, làm freelancer thì khách nó chỉ muốn xem mẫu trước khi quyết định trả tiền, mà đéo cho xem mẫu trước thì nó đéo làm với mình, đòi đặt cọc mới làm thì nó cũng đéo chọn mình, mà đéo cần cọc cứ làm gửi demo đóng watermask là cũng mất vì nó thích thì nó vẽ lại mấy hồi. Vậy thày trò ta phải làm sao?
 12. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  các bạn, đặc biệt là freelancer cẩn trọng khi làm việc cùng cty có tên là DTU ở sài gòn
  cần phải đặt trước khi làm việc cùng cty này
  mình sơ ý ko lấy đặt trước là đi luôn
  yêu cầu sửa đi sửa lại, mình từ chối, thì quịt luôn 2tr ko hề trả 1 đồng nào
 13. _noregret_

  _noregret_ Thành viên cấp 2

  Tôi muốn tố cáo 1 vụ ở cty DGV - website https://digivision.vn/
  Câu chuyện là vào cuối tháng 6 - 2019 , mình có đến cty này pv ở vị trí Artist cho game và qua 2 vòng phỏng vấn mình đã được báo nhận việc, nhưng vài ngày sau đấy lại nói mình lên nói chuyện là cần phải có đội nhóm mới làm việc đc và nói mình có anh em bạn bè trong ngành thì giới thiệu vào cùng làm luôn không thì phải đợi cty tuyển. Bởi vì sau khi nói chuyên 2,3 lần mình thấy cũng khá cởi mở nên ko bận tâm lắm nghĩ đợi tầm 1,2 tuần cũng không sao.
  Ai dè đợi đợi và đợi đến mùa quýt chín :)) không thấy tăm hơi luôn, tin nhắn cuối cùng mình nhắn hỏi người phụ trách bên cty ấy thì chỉ ghi dòng chữ " đã xem " và không còn gì nữa, sau đấy thì mình nhận việc khác nên quên bẵng vụ này cho đến hôm nay thấy cty đấy lại đăng tuyển và ký ức lại ùa về :))
  Mình có cmt sự việc xảy ra trên dòng tuyển của cty đấy trên group artist thì xóa luôn bài đăng
  Thấy lại có bài đăng group khác mình lại cmt :)) và đây là tin đăng của bên ý
  [​IMG]
  còn đây là khi mình cmt và được bạn tên Thanh Trúc rep lại và được mình trả lời lại
  [​IMG]
  và đây là mail cấp trên bạn ý mail cho mình, thử hỏi nếu mình không đủ trình độ đáp ứng công việc thì sao lại có mail bàn đủ thứ như này rồi bơ mình chứ :))
  [​IMG]
  Anh em nào biết hay muốn apply vào chỗ này thì hãy lưu ý bài viết này của mình nhé! :D
  AikoNeko thích bài viết này
 14. congnghemet

  congnghemet Mới đăng kí

  tất cả cũng vì đồng tiền mưu sinh cả, đâu cũng bóc lột dc nhưng cũng phải có cái lý riêng, ai cũng muốn có thu nhập cao mà

Ủng hộ diễn đàn