Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tổng hợp những nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất 2017

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi Ngô Đăng Khoa, 14/5/17.

Lượt xem: 5,674

 1. Nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất 2017

  Tổng hợp những nguyên lý thiết kế khách sạn hữu ích được ứng dụng rộng rãi và thành công, góp phần thu hút khách đến, hài lòng khách đi và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

  Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà một người kinh doanh khách sạn cần chú ý tới đó là những nguyên lý thiết kế khách sạn tối ưu. Đây chính là chìa khóa đem tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, là phần quyết định lớn đến doanh thu cũng như hình ảnh của khách sạn trong lòng khách hàng. Vậy khi thiết kế khách sạn, đâu là những nguyên lý quan trọng cần phải chú ý?

  Nguyên lý thiết kế khách sạn 1: Mặt bằng khoa học

  [​IMG]

  Nguyên lý thiết kế khách sạn 1: Mặt bằng khoa học

  Mặt bằng khách sạn khoa học thể hiện ở cách sắp xếp các khu vực, bộ phận của khách sạn hợp lý nhằm đảm bảo quá trình phục vụ, sản xuất diễn ra một cách hiệu quả nhất. Đó là nghệ thuật xếp đặt giữa đại sảnh, hội trường, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, các phòng ban tổ chức, hệ thống cầu thang, bãi đỗ xe…sao cho hợp lý, đảm bảo được mỹ quan và công suất phục vụ.
  Mặt bằng được coi là xương sống của khách sạn, cần phải đảm bảo được sự khoa học, hài hòa với cảnh quan xung quanh và phong thủy. Đây là nguyên lý thiết kế khách sạn đầu tiên mà mọi kiến trúc sư đều phải chú ý.
  - Đại sảnh: đặt ở vị trí trang trọng dễ thấy nhất, nên bố trí thoáng, sang trọng tạo ấn tượng ban đầu đối với khách hàng.
  - Bộ phận điều hành, hành chính: Bố trí gần đại sảnh, thuận lợi cho việc di chuyển và làm việc.
  - Phòng ngủ: bố trí các phòng ngủ có diện tích lớn nhỏ phù hợp với các nhóm khách hàng khác nhau, ở các tầng của khách hàng. Mỗi tầng nên có bộ phận phục vụ riêng để kịp thời hỗ trợ.
  - Phòng dịch vụ: nhà bếp, khu giặt là, y tế, điện nước… được bố trí tách rời với khu phòng ngủ nhưng đủ gần để đảm bảo các hoạt động không bị chậm trễ.
  - Bãi đỗ xe, chứa đồ: Bố trí dưới hầm, tiết kiệm không gian và đảm bảo mỹ quan.

  Nguyên lý thiết kế khách sạn 2: Cửa ra vào và đại sảnh

  [​IMG]

  Nguyên lý thiết kế khách sạn 2: Cửa ra vào và đại sảnh

  Cửa ra vào và đại sảnh được coi là bộ mặt của khách sạn, là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc trước khi sử dụng các dịch vụ của khách sạn.
  - Cửa khách sạn: Cửa lớn rất quan trọng trong việc thu hút tài vận, trong thiết kế khách sạn cũng vậy. Cửa cần được thiết kế hợp phong thủy, khí hậu phong thổ, thuẩn phong mỹ tục nơi đó đồng thời cũng thể hiện được quy mô của khách sạn.
  - Đại sảnh: Chính là nơi diễn ra hoạt động sôi nổi nhất của khách sạn, là nơi tiếp khách và thực hiện các thủ tục lưu trú hoặc tổ chức sự kiện. Do đó cần thiết kế thoáng, sáng sủa có bàn ghế nghỉ ngơi, cây cảnh. Nên chọn đèn chùm lớn hoặc thêm đèn trên tường để không gian thêm sang trọng.

  Nguyên lý thiết kế khách sạn 3: Diện tích phòng và nội thất
  [​IMG]

  Nguyên lý thiết kế khách sạn 3: Diện tích phòng và nội thất

  - Diện tích phòng: Tùy theo từng nhóm khách hàng mà khách sạn hướng tới phục vụ từ đó có những nhóm phòng có diện tích khác nhau. Các phòng được sắp xếp khoa học, hợp lý và tận dụng được nhiều không gian mặt bằng và thu được nhiều cảnh quan bên ngoài nhất.
  - Nội thất: Tùy vào mục đích và cấp độ từng phòng mà có cách bài trí khác nhau, nên đặc biệt chú ý đến không gian thoáng đãng và tạo được điểm nhấn, có không gian mở quan sát bên ngoài. Phòng tắm và phòng vệ sinh phải sạch sẽ, tiện dụng, nên đặt chậu cây xanh nhỏ trong không gian này.
  - Màu sắc: Chọn màu nhạt là chủ yếu, tạo cảm giác thư thái và thu được nhiều ánh sáng.
  - Hệ thống dây điện: thiết kế chìm, an toàn và thẩm mỹ.

  Thiết kế nội thất khách sạn tốt không những tạo ấn tượng với khách hàng mà còn góp phần xây dựng hình ảnh, thể hiện được chất lượng phục vụ chuyên nghiệp mà mọi khách sạn hướng tới. Trên đây là những nguyên lý thiết kế kháchsạn hữu ích và được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình khách sạn, góp phần tạo ấn tượng với khách hàng, thu hút tài vận và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

  ...

Ủng hộ diễn đàn