Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tổng hợp truyện ngắn Sci Fi

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi vkhu, 3/1/15.

Lượt xem: 1,707

 1. vkhu Thành viên cấp 1

  Chào cả nhà, mình vốn dân mê truyện khoa học viễn tưởng các kiểu, nay muốn lập thớt cho mọi người cùng đăng truyện đọc cho vui, rất mong sẽ được ủng hộ ạ :D

  Mình mở bát trước nhé:
  ------
  [​IMG]

  Hỏa Giáp T-I5, Chiến Giáp A-64, lính chống tăng, lính diệt cốt,... không thiếu một binh chủng nào.

  Tôi run rẩy quay sang Trung sĩ Blake. "Sĩ số 200, binh chủng đầy đủ, đội hình cánh én. Đây không chỉ là tiến hành thám thính thông thường, chúng muốn dồn quân thọc sườn đơn vị của ta."

  "200 thôi à?"

  "Thì tối thiểu 200! Trung sĩ, chúng ta phải quay lại ngay thôi! Cần cấp báo cho đại đội trưởng biết để tiến hành nhổ trại."

  "Tôi cũng đang nghĩ thế đây. Được rồi, Binh nhì Claire, cô quay về trại báo đi, tôi sẽ kìm chân chúng lại ở đây."

  Tôi trố mắt ra nhìn viên Trung sĩ, cả người ngây đơ. "Trung sĩ, trước mặt chúng ta là cả trăm tên địch, vũ trang tận răng..."

  Vừa kéo chốt khẩu Arnett G931, viên Trung sĩ vừa tỉnh rụi nói. "Thế tức là không phải lo trượt."

  -----
  Nguồn: Bookism

  ...
  An_NhiênCrz thích bài viết này.
 2. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Bao năm nay, chúng tôi sống trong sợ hãi. Trẻ con được dạy không được ra ngoài thành phố chơi, phải luôn dỏng tai nghe ngóng tiếng chuông chòi canh.

  Luôn đề phòng "Chúng."

  Và "Chúng" biết điều đó.

  "Chúng" biết chỉ cần một nhịp chuông vang lên, cả thành phố sẽ biến thành một bãi tha ma cô quạnh.

  Và vì thế lần này "Chúng" diệt chòi canh trước.

  "Chúng" đến. "Chúng" giết.

  Trong lúc cuống cuồng giữa một biển người chạy loạn, tôi thấy con bé.

  Mười,... không, mười ba tuổi, con gái ông thợ chữa đồng hồ mới mất tháng trước. Nó đang lội ngược dòng lũ thịt, đi về phía "Chúng."

  Bất chợt, chân tôi ngưng bước. Tôi tin chắc rằng không hề chủ đích làm vậy, bởi trong đầu tôi cứ oang oang một chữ: "Chạy!Chạy!Chạy!"

  Tôi muốn gào tên con bé, bảo nó quay đầu ngay lại, muốn đến bế thốc nó lên mà tìm chỗ trốn. Thế nhưng tôi cứ đứng im.

  Con bé vô tình bắt gắp ánh mắt tôi. Nó mỉm cười.

  Và thế là tôi biết.

  Tôi biết một điều phi thường sắp diễn ra, và Đấng Toàn Năng đã chọn tôi để làm nhân chứng.

  ------
  Nguồn: Bookism
  An_NhiênCrz thích bài viết này.
 3. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  "Đưa nhóm C-20 về thang lên số 6. Nhóm C-20 về thang lên số 6. Khẩn trương nào!"

  Tôi phẩy tay ra lệnh cho đội lính, sau đó lại tất tả lội nước về phía anh sĩ quan liên lạc. Tôi với anh ta đứng cách nhau được chục mét chứ mấy, nhưng khi ra được đến nơi, tôi phải hồng hôc lấy hơi một chút. Nước đã lên cao quá rồi, không thể rề rà thêm phút nào hết.

  "Hạ sĩ Wells, bộ chỉ huy đã liên lạc lại chưa?"

  Wells bực bội xua một chị phụ nữ vừa lò dò đến gần về hàng, sau đó quay sang tôi. "Chưa thấy gì hết, thưa thiếu tá. Chúng ta có nên triển khai lệnh vừa..."

  "KHÔNG!" Tôi nạt ngay trước khi anh ta kịp dứt câu. "Chúng ta sẽ KHÔNG làm gì cho đến khi tôi nhận được xác minh. Tiếp tục đánh điện cho bộ chỉ huy đi."

  Wells cúm rúm tuân lệnh, còn tôi vội bì bõm đi sang khu thang lên 12 để kiểm tra tình hình. Vừa đi tôi vừa thấy ân hận vì đã nạt anh ta.

  Làm sao anh ta liên lạc được với bộ chỉ huy khi tôi đã ngắt ổ điện trạm phát sóng?

  Tôi biết hành động của mình bị liệt vào dạng phản động, và nếu có người phát hiện ra tôi sẽ mất đầu ngay.

  Nhưng biết làm gì khác đây? Thừa hành cái mệnh lệnh khốn kiếp kia và bỏ mặc gần 1 tỉ người trên cái hành tinh hấp hối này à?

  Kệ bà phản động. Kệ bà bộ chỉ huy. Tôi là con người.

  -----
  Nguồn: Bookism
  An_NhiênCrz thích bài viết này.
 4. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Keneth đóng sầm cửa lại, hồng hộc chạy đến bên chiếc Tigon 2B. Ra tới nơi, không buồn dừng lại lấy sức, anh đảo một vòng kiểm tra cỗ máy. Mọi thứ đều có vẻ ổn.

  Đến lúc này anh mới bắt đầu lỏng cơ mặt ra chút, chống tay vào thành máy bay điều phối lại nhịp thở. Đồng đội anh đều đã bỏ xác ngoài kia, nhuốm đỏ con đường dẫn anh đến với chiếc phi cơ bị bắn hạ từ 10 năm trước của bọn Yettuoh. Sứ mệnh của anh là cài bom lên chiếc phi cơ này, sau đó đánh cảm tử vào tàu mẹ của lũ ngoài hành tinh khốn kiếp kia.

  Chỉ có điều...

  Điện đàm của anh đã bị bắn nát, không ai biết anh còn sống hay không. Nhưng người đi cùng anh đều đã chết cả, chẳng còn ai để báo cáo. Ngoài kia, chiến đấu cơ Yettuoh đang lượn như ruồi, nghênh chiến với lực lượng phòng vệ quốc gia.

  Sẽ không ai để ý một chiếc phi cơ bay lén rời khỏi khu chiến trận cả.

  Keneth liếm mép.

  -----
  Nguồn: Bookism
  Crz thích bài viết này
 5. Crz

  Crz Thành viên cấp 3

  Khá thú vị. Mình đang làm một bộ phim hoạt hình sci-fi về tương lai hàng ngàn năm sau. Khi con người hầu như đã tuyệt chủng. Robot chia làm hai nhóm, một nhóm là bảo vệ trí thông minh của con người. Nhóm còn lại tàn sát và chia rẽ nội bộ robot bảo vệ để dành lấy và sử dụng bộ não người để làm việc đen tối.
  Tiếc là không phải truyện việt. Nhưng ít nhất cũng có thể đọc để tìm kiếm ý tưởng.
  vkhu thích bài viết này
 6. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  Crz: Thí chủ có link hoạt hình không :3?

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Người dân ở đây thích nghi nhanh thật. Tôi vẫn nhớ lúc chúng tôi mới đến tập kết, mỗi khi thấy một người lính Kel-Morian đi ngang qua, họ lại bấu hết lấy nhau, thì thào đầy khiếp sợ; xong rồi còn lẩm bẩm cầu khẩn gì đó mỗi lần thấy đất rung chuyển dưới bước chân của các cỗ chiến giáp không người lái.

  Nhưng chỉ vài ngày sau, chúng tôi đã trở thành chiếc cành cây hay con lạch phía sau mấy mái nhà tạm bợ của họ. Người dân thoải mái qua lại trước mặt chúng tôi. Họ bắt chuyện, trao đổi hàng hóa, thậm chí có người còn mời bọn tôi về uống nước. Gần như không còn chiếc chiến giáp nào không có nét vẽ bậy của bọn trẻ con.

  Nhưng hôm nay mọi sự đã khác. Trên đường đi tuần chúng tôi không thấy một cái vẫy tay, không thấy vạt áo bị mắc lại bởi bàn tay gày gò của đứa trẻ ăn xin nào.

  Bộ chỉ huy đã tính sai phạm vi ảnh hưởng. Chúng tôi không kịp cho sơ tán.

  Bất giác tôi lấy tay vê vê hòn sỏi mình được một con bé sống gần khu trại tặng, đứng đợi đội Phòng chống Vũ khí Sinh hóa xong việc.

  -----
  Nguồn: Bookism
  An_NhiênCrz thích bài viết này.
 7. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Lại thêm một buồng ngủ bị hư.

  Moriath thở dài, vặn nút quạt thông gió trên bộ đồ, rùng mình cảm nhận bàn tay mát rượi của làn sương nitơ nhẹ vuốt những thớ cơ mỏi nhừ. Tần suất bão đang ngày một dày lên, cứ cái đà này thì chẳng mấy mức thiệt hại sẽ lên đến 10% mất.

  Cần một năm nữa mới biết chắc liệu cấu trúc gien có hoàn toàn bình ổn, và liệu nhân loại có thể được tái sinh, hay Moriath sẽ phải làm lại từ đầu toàn bộ. Và đó là nếu trong vòng một năm tới, các trận bão Sao Hỏa không san phẳng cả khu này.

  Ông tần ngần đứng nhìn căn phòng thí nghiệm ngày một chắp vá. 2,000 mẫu vật vẫn nhắm mắt ngủ ngon lành, dửng dưng trước những phiền muộn đang xâm chiếm đầu cá thể Homosapien cuối cùng trong dải ngân hà.

  -----
  Nguồn: Bookism
 8. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  Thật mọi rợ!

  Từ các lùm cây, một đám người rách rưới bổ nhào tới, mắt long sòng sọc. Bốn tên, năm tên, chưa kể không biết bao nhiêu đang lẩn trong bụi rậm, dưới góc khuất của máy quay và đang hồng hộc phạt rừng tiến về phía cột khói hiệu đỏ hầm hập. Gươm, rựa, giáo, tên, rìu,... tất cả khóa lấy nhau, gào lên khúc ca đẫm máu, mời gọi tử thần đến chứng kiến cái tàn độc của nhân loại.

  Cái li trên tay Markus sóng sánh nước, chực chờ nghiêng thêm một hai độ là tóe thẳng xuống thảm. Nhưng lão không quan tâm, mắt vẫn dí chặt vào màn hình.

  Đã hai ngày nay, cứ mỗi khi phòng sinh hoạt chung của trại dưỡng lão bật cái chương trình này lên, lão lại khật khừ đứng dậy và bỏ về buồng. Khi chính phủ đưa ra đề xuất áp dụng "Điều luật Darwin," cho phép tử tù có cơ hội giảm án nếu đồng ý tham gia vào cuộc chiến sinh tử trên một hoang đảo với các phạm nhân khác, lão là một trong những người phản đối kịch liệt. Vốn là một giáo sư sử học, Markus đã nghiên cứu rất nhiều về các giai đoạn dã man trong lịch sử, và lão cảm thấy điều luật này sẽ lại đẩy thế giới về thời kì mông muội.

  Hôm nay là lần đầu lão được tận mục sở thị sự vô đạo của giống loài mình. Không thể ngờ cái khớp gối chết tiệt của lão lại giở chứng đúng lúc thế chứ.

  "Kayla," lão bấm bà bạn ngồi bên cạnh mình, "số tổng đài đặt cửa là bao nhiêu bà nhớ không?"

  Nguồn: Bookism
 9. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  [TRUYỆN NGẮN SCI FI]

  [​IMG]

  "Xin chúc mừng SpiritOfTheNight! Nhân vật của bạn đã vinh dự được đức vua bổ nhiệm làm thành viên liên đoàn Hiệp sĩ ánh sáng. Các đãi ngộ sẽ nhận được: giảm giá 20% khi mua vũ khí tại cửa hàng thuộc địa phận; 200,000 Zen chu cấp hàng tháng. Nhiệm vụ đầu tiên: Giết tên tội phạm sừng sỏ đang bị truy nã: Alex - Đồ Tể Làng Squire."

  *Hai tiếng sau*

  "Nhân vật của bạn đã bị thương nặng sau nỗ lực kết liễu nỗi kinh hoàng mang tên Alex - Đồ Tể Làng Squire. Thời gian phục hồi dự kiến: bốn tiếng. Bạn có muốn trả $0.99 để giảm thời gian phục hồi?"

  Jack mệt mỏi thoát ra ngoài màn hình. Anh nhổm dậy từ chiếc buồng mô phỏng mà đầu cứ quay cuồng, môi ướt nhoét một chất dịch mằn mặn. Jack đưa tay lên quẹt. Máu!

  "Tổ sư, cái thứ mô phỏng gì mà còn chảy cả máu thế này? Phải khiếu kiện ngay với tổng đài Good Future mới được!"

  Đầy uể oải, Jack mở tivi. Trên màn hình, một nữ phát thanh viên đang điểm tin tức.

  "Tin giờ chót: các cơ quan chức năng đang mở cuộc điều tra mới nhất nhằm vào tập đoàn đa quốc gia khổng lồ Good Future và sản phẩm được mệnh danh là trò chơi mô phỏng số một thế giới của họ, Rapiture. Đã có những cáo buộc Good Future thực hiện thí nghiệm phi pháp trên người chơi thông qua buồng thực tế ảo của mình..."

  -----
  Nguồn: Bookism
  An_Nhiên thích bài viết này
 10. An_Nhiên

  An_Nhiên Thành viên cấp 1

  Nữa đi anh vkhu ơi. Lần đầu tiên em đọc cái thể loại này.
  cảm tạ, cảm tạ rất nhiều... <3 <3 <3
  Anh có nguồn tiếng Anh ko vậy, share em với :P
 11. nguyennam311258

  nguyennam311258 Mới đăng kí

  Đọc thấy cũng hay hay. Thanks chủ thớt :0
 12. vkhu

  vkhu Thành viên cấp 1

  An_Nhiên nguyennam311258 Mấy đợt gần đây mình hơi bận, không share được bài lên đây, các bạn qua page Bookism mình ghi trong nguồn để đọc nhé :P
  An_Nhiên thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn