Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tổng kết offline sinh nhật lần 3 Việt Designer TPHCM: Những điều cần nói rõ

Chủ đề thuộc danh mục 'Offline - Workshop - Hội thảo của diễn đàn' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 24/11/14.

Lượt xem: 11,496

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Chào các bạn, chủ nhật vừa qua (23/11) chúng ta đã có 1 buổi offline dã ngoại tại khu du lịch The BCR quận 9. Buổi offline mặc dù có khá nhiều điều thiếu xót và khúc mắc nhưng nhìn chung là đã khá thành công.

  Mục đích mình lập topic này để tổng kết lại, và trình bày rõ ràng nội dung offline ngày hôm qua, bao gồm tổng kết chi phí và giải đáp 1 số thắc mắc một số bạn.

  Đầu tiên mình xin tổng kết số người đi là 33 người của buổi offline, và chi phí mỗi người là 100k => Tổng tiền thu của buổi offline3tr3

  Tiếp theo mình xin được liệt kê chi phí của buổi offline:
  • Tiền ăn tổng cộng là 1tr140 (bao gồm 70 ổ bánh mì + 6 cây chả + 8 cây nem + nước tương + muối tiêu + dưa leo + dĩa nhựa + khăn giấy)
  • Tiền trái cây tổng cộng 350k (bao gồm xoài + quýt + ổi + dưa hấu + sơri +nhãn)
  • Tiền nước suối tổng cộng là 300k (bao gồm 80 chai Lavie)
  • Tiền tổ chức trò chơi tổng cộng là 242k (Tiền quà: bánh + giấy gói quà = 80k, tiền chuẩn bị vật liệu trò chơi do 2 bạn Tương DuyênKchan đảm nhận là 112k + 50k = 162k)
  • Tiền thuê sân bãi tại The BCR để tổ chức offline là 990k (mỗi người bên đó tính 30k, đi 33 người là 990k)
  • Tiền in banner offline do thaituan_boy_dt đảm nhận là 312k
  • Tiền bánh kem sinh nhật (cái này tăng 2 tại quán nhậu mới mang đến) là 350k
  _______________________________
  Tổng cộng: 3tr684

  Nghĩa là Tổng thu ít hơn Tổng chi là 384k, và số tiền này mình chịu. Và có điều này mình xin nói rõ, buổi offline này tổ chức ra không vì lợi ích của riêng 1 ai hết, buổi offline được tổ chức dựa trên nguyện vọng của thành viên cho nên mọi chi phí đều được tính tổng lại và chia đều ra.

  Buổi offline này đến giờ phút cuối cùng có khoảng 43 người đăng ký, và mình đã dự tính chi phí cho khoảng 40 người, nhưng cuối cùng nhiều bạn đã không đi mà không hề báo trước, đó là kết quả của việc Tổng thu ít hơn Tổng chi, và không còn dư 1 đồng nào để dành cho tăng 2.

  Nhưng có 1 số ý kiến sau buổi offline phàn nàn về chất lượng của buổi offline, sau đây mình xin trích dẫn ra và trả lời cho các bạn hiểu:
  Trả lời: 100k là bao gồm phí 30k tiền thuê bãi, bánh mỳ (mình chuẩn bị cho mỗi người tới 2 ổ lận, nhưng vì bữa đó không nói rõ nên chắc nhiều bạn nghĩ là mình chỉ được ăn 1 ổ thôi, cái này lỗi do mình quên chưa nói rõ), tiền nước suối (mình cũng chuẩn bị mỗi người 2 chai lận), tiền trái cây, và tiền cùng nhau đóng góp để tổ chức trò chơi, in banner, bánh kem. Chứ không phải 100k đó là để chỉ ăn 1 ổ bánh mỳ.

  Trả lời: Offline sinh nhật tổ chức dựa trên nguyện vọng của mọi người, nó không phải lợi ích của riêng mình và mình không phải là nhà tài trợ vậy tại sao mình phải là người chịu hết mọi chi phí? Với lại việc cùng nhau chia sẻ gánh nặng chi phí là để thể hiện trách nhiệm của mỗi người khi tham gia offline. Đã từng có lần diễn đàn tổ chức offline hoàn toàn miễn phí do có sự tài trợ của nhà tài trợ, và kết quả buổi offline đó đã tham gia rất đông, nhưng chất lượng chuyên môn thực sự không cao. Đó là do các bạn tham gia chỉ vì nó miễn phí, được ăn uống hát hò miễn phí. Vậy các bạn tham gia offline chỉ vì nó miễn phí hay vì thực sự muốn giao lưu học hỏi? Và mình xin nói thêm, mình không hề kiếm được tiền khủng từ diễn đàn đâu các bạn ạ, mình đã phải làm ngoài để kiếm thêm đấy. Tiền banner quảng cáo cũng chủ yếu là để duy trì tiền thuê server hàng tháng, ngoài ra mình chẳng có thêm nguồn thu nhập nào từ diễn đàn, thế nên các bạn đừng nghĩ mình quá giàu có nhờ vào diễn đàn mà tội cho mình. Nhưng mà các bạn ơi, các bạn tham gia diễn đàn học được nhiều kiến thức bổ ích, download nhiều tài nguyên quý giá, các bạn có bao giờ nghĩ sẽ đóng góp lại gì cho diễn đàn chưa? Hay cứ nghĩ là diễn đàn phải làm điều gì đó ngược lại cho bạn, đại loại như tổ chức ăn uống miễn phí cho các bạn, hay các bạn có nghĩ rằng nhờ mình truy cập vào diễn đàn nên diễn đàn có được nhiều tiền? Mong các bạn hãy nghĩ lại giúp mình nhé, cảm ơn các bạn :)

  Và chắc là còn rất nhiều thắc mắc khác mà mình chưa được nghe hết.

  Chắc các bạn không hề nghĩ để tổ chức buổi offline này mình đã suy nghĩ khá nhiều và tốn rất nhiều công sức, bởi vì hầu hết tất cả khâu chuẩn bị chỉ có mình và bạn gái mình lo hết, phải suy tính mua sắm, và chở lên khu du lịch, đàm phán với quản lý khu du lịch,...Đã có lúc mình nghĩ thôi ra quán tổ chức nhỏ cho xong, rồi thì khi tính bill thì cứ chia đều vừa khỏe vừa khỏi phải ai cạnh khóe nhau điều gì. Cái thời gian để lo tính offline mình có thể làm được rất nhiều việc để kiếm tiền lo cho bản thân đấy chứ. Nhưng một số thành viên kì cựu cứ bảo với mình rằng sinh nhật 1 năm có 1 lần, phải tổ chức cho đàng hoàng vào chứ, đâu thể qua loa đơn giản được, làm như thế thành viên tâm huyết với diễn đàn họ sẽ không hài lòng. Họ nói thế thì thôi mình phải ráng cố gắng chứ biết làm sao bây giờ?

  Đáng lẽ mình cũng muốn lo chuyện ăn uống cho thật đàng hoàng để anh em không phải phật lòng chuyện tế nhị đó, nhưng các bạn ơi mình cũng khổ tâm lắm, vì chỉ có mình với bạn gái phải lo mua sắm rồi tự thân mang lên (may mà có nhờ được 1 số người chở phụ lên khu du lịch), chứ 2 đứa làm sao đem lên hết. Chính vì thế mà mình đã chọn những thứ đồ ăn thức uống đơn giản nhất có thể. Vì chắc mình suy nghĩ hơn đơn giản, vì cứ nghĩ là buổi offline chúng ta chủ yếu là chơi và giao lưu nên chắc chuyện ăn uống đơn giản và linh động sẽ không thành vấn đề. Nhưng mình đã sai, cái này cho mình xin lỗi các bạn nhé.

  Bản thân là admin, là người chịu trách nhiệm tổ chức offline cảm thấy rất áp lực vì không có nhiều người giúp sức. Đã thế công việc hiện tại còn đang chồng chất trên vai phải tạm gác qua để lo cho xong buổi offline mừng sinh nhật. Chỉ mong anh chị em hiểu cho mình nhưng khi nghe những lời nói ra nói vào làm mình rất buồn và thất vọng.

  Mình xin hết, vì càng nói dông dài thì lại càng lạc đề! Mình chỉ xin tóm gọn lại là nếu như buổi offline này tổ chức ra khiến nhiều bạn cảm thấy không hài lòng thì xin hãy inbox cho mình góp ý và kèm theo số tài khoản ngân hàng để mình gửi lại 100k, hoặc card đt 100k. Các bạn cứ mạnh dạn inbox, vì lỗi tổ chức không đáp ứng được nhu cầu của bạn là hoàn toàn của mình, nên mình xin chịu trách nhiệm.

  Và mình cũng xin tuyến bố, đây sẽ là lần cuối cùng mình đứng ra tổ chức 1 buổi offline kiểu như thế này. Nói như thế không có nghĩa là sẽ không offline nữa, mà nếu có offline thì chúng ta cứ ra quán xá, cafe hay ăn nhậu gì khi tính bill cứ chia đều ra hết, để anh em không phải phàn nàn bất cứ 1 điều gì. Còn nếu có offline dã ngoại hay đi xa cũng cứ chơi kiểu chia đều, xăng ai nấy đổ, ăn uống gì thì chia đều ra nhé!

  Rất cảm ơn các bạn đã tham gia buổi offline ngày hôm qua và chân thành xin lỗi vì khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp như vậy!

  ...
  Tâm Tít Tắp, mgr, toanlove37126 người khác thích bài viết này.
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Xin các bạn sau đây cho mình biết nguyên vì sao không tham gia buổi offline, và cũng không hề thông báo? Mặc dù mình đã có nói rõ ở topic đăng ký rồi?
  ojngboog, 0933866590, Nguyễn Gia Khang, net35 và 2 bạn do mypanzer đăng ký nhưng không đi?

  P/s: Cũng tranh thủ quay được 2 cái clip về buổi offline, mời anh em xem chơi :D




  Và 1 clip của mypanzer cung cấp:


  Đồng thời mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên sau đây:
  • Đầu tiên xin cảm ơn em Tương DuyênKchan đã giúp anh tổ chức trò chơi giúp không khí buổi offline thêm sôi nổi.
  • Cảm ơn bạn mypanzer đã cho mượn cái loa cầm tay Trung Quốc, hỗ trợ đắc lực cho việc truyền thanh :v
  • Cảm ơn thaituan_boy_dt đã hỗ trợ việc in ấn banner
  • Cảm ơn ILovePhotoshop, Hieuheroin123 và bé Ngọc, em gái của Lành đã hổ trợ vận chuyển đồ lên khu du lịch The BCR
  • Cảm ơn tất cả đã tham gia buổi offline, góp phần làm buổi offline thêm thành công :)
  Takaki, mgr, ILovePhotoshop13 người khác thích bài viết này.
 3. mạnh mèo

  mạnh mèo Thành viên cấp 2

  Tăng 1 và 2 oke cả, chỉ có tăng 3 là anh em tính lộn tiền để em bù 180k thôi =)) Thôi qua rồi cho qua luôn.
  Không liên quan nhưng hum qua vừa ra khỏi quán bị nổ lốp xe :3 Cũng may đi với bạn Duyên (Biết đường) và bạn Đức Huynh nhiệt tình ở lại chờ mình thay ruột xe =)))
  Lâm Duyên, Shin_2011, Lành2 người khác thích bài viết này.
 4. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  sorry thým ko đi đc, nếu đi tui mang McDonald ăn riêng rồi :(
  nhoklazy, SwingsOnlyone, zxccccc2 người khác thích bài viết này.
 5. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  mạnh mèo bù tới 180k lận hả e? A cứ nghĩ chừng 100k àh! Thôi e inbox a số tài khoản hay gì đi, để a gửi bù nốt cho e! Thực sự a ko muốn e phải chịu lỗ như thế!
  Ngô Đức Huynh thích bài viết này
 6. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Em không có ý kiến gì hết... 1 khi đã xác dịnh là đi chơi thì k tính toán, cứ xõa õa õa õa thôi.....
  Mezzazzy, Phạm Hữu DưLành thích bài viết này.
 7. hvthanhtan

  hvthanhtan Thành viên cấp 2

  tóm gọn là chuẩn bị thi học kì không đi được , lỡ hẹn offine Forum lần thứ 2 =((
 8. thanhiep01

  thanhiep01 Thành viên cấp 3

  có 100k mà đc vui như vậy, sau này có nhiều hơn chắc đc vui như vậy ko...,có anh là tới 2h sáng òi
  Phạm Hữu DưNgô Đức Huynh thích bài viết này.
 9. mạnh mèo

  mạnh mèo Thành viên cấp 2

  Phạm Hữu Dư
  Em cầm 243k và thu 6 người được 240k + của em 40k là 280k
  243+280 = 523k (Tổng hóa đơn là 686k em đưa 700 cho họ luôn)
  Em nói cho qua luôn rồi thì khỏi chuyển lại anh ơi :3 Lần sau anh em chú ý kỹ hơn là được à.
  Lâm DuyênPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 10. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Tội bác mạnh mèo: thôi thì e post cho bác 1 tấm đỡ buồn nè ;))
  UALYUdv.jpg
  mgr, Lâm Duyên, nhoklazy6 người khác thích bài viết này.
 11. Lành

  Lành Thành viên cấp 1

  mạnh mèo Bị nổ lốp xe hả? Hum qua tụi này cũng bị bể bánh :((
  Về nhà cứ suy nghĩ ko biết có phải ai chơi đâm bánh xe (giống trường hợp đã xảy ra ở Đại Nam) , và nghĩ sợ các bạn cũng bị bể bánh, nên cũng hơi lo cho mọi người.
  Shin_2011, Ngô Đức Huynhmạnh mèo thích bài viết này.
 12. mạnh mèo

  mạnh mèo Thành viên cấp 2

  Lành
  Không phải đâu chụy, của em là bị lốc cái van bơm ra ngoài. Trường hợp đó chỉ do non hơi mà vẫn cố đi nên bị lốc chân van =))
  Ngô Đức HuynhLành thích bài viết này.
 13. Tương Duyên

  Tương Duyên Mới đăng kí

  Ngoài mỗi việc em thấy nhiều người tản đi khắp nơi có vẻ ko vui thì không còn gì để phiền lòng
  Còn chuyện tiền bạc, chỉ có những người từng đứng ra tổ chức thì mới hiểu vì có những khoản chi phát sinh lắt nhắt và thiệt thòi không ít, còn những người đứng ngoài nhìn vào họ chỉ thấy được mỗi mặt "à sao đóng nhiêu đó tiền mà chỉ thấy đuược nhiêu đây".
  Thôi thì anh chị em tính ra giải pháp tốt hơn cho những lần off sau vậy!
  ArtBK Trần Sáng, H_T, Shin_20112 người khác thích bài viết này.
 14. Kửng

  Kửng Thành viên cấp 2

  Trùi :-s Cứ theo phương tây cho khỏe ông Dư ơi :), share vui lành mạnh, sẽ không có vụ giết nhau vì ko trả tiền nhậu =)) coi lại cái cờ nhíp biết vậy cho rơi tự do rồi =))
  Ngô Đức HuynhPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 15. ojngboog

  ojngboog Thành viên cấp 2

  Phạm Hữu Dư Thật lòng xin lỗi anh! Sáng sớm CN bạn em vào SG, anh nó bận gì đó không đón được nên nó gọi em đón. Loay hoay đủ thứ 10h em mới về tới phòng. Vì ngại trễ nên em không đi. Giờ nói thì cũng vậy rồi! Chỉ biết xin lỗi anh Dư và mọi người thôi! :(
 16. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Nói chung là qua buổi Offline này chúng ta đã hiểu rõ hơn về Hót Bơ Kửng ......
  4FCkBVh.jpg
  H_TKửng thích bài viết này.
 17. Kửng

  Kửng Thành viên cấp 2

  Ngô Đức Huynh ở ngoài Chú ít nói vãi ;) dù sao thì Ae Viet Des cũng không còn gì khuất mắt nữa, sau này có hội nghị off gì đó cứ alo :) riêng Kửng thấy Off vậy khá ổn chẳng qua li chi vụ tiền bạc ^:)^

  Sau này cứ cho cái địa điểm, tập trung đi ra đó ăn uống tăng 1 2 3 má gì đó cứ thế mà share ...
  Lâm Duyên, H_T, Phạm Hữu Dư2 người khác thích bài viết này.
 18. Daicahuy

  Daicahuy Boss Miền Trung

  nhoklazy, quangnguyen111, anka3 người khác thích bài viết này.
 19. Angela Tâm Đào

  Angela Tâm Đào Mới đăng kí

  Bác Admin đừng nóng! Thật ra những buổi offline miễn phí mọi người ai cũng hồ hởi đi cả..Cũng vì tư tưởng nữa mà. Sau đợt này thì rút kinh nghiệm thôi bác ạ. Em rất ủng hộ những bữa off vì anh em được giao lưu học hỏi, đôi khi là cơ hội hợp tác các mối làm ăn nữa. Bản thân em ở ĐN và bữa off ko đi được em cũng tiếc lắm, cơ mà đợi sinh nhật lần 4 của designer vậy ạ <:-P
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 20. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

  nhớ trò chống tay ghê

  gồng run cả 2 tay =))
  Angela Tâm Đào thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn