Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Top 17 trang web hữu ích cho kiến trúc sư và nhà thiết kế

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi hanhmit, 17/3/16.

Lượt xem: 14,776

 1. hanhmit Thành viên cấp 2

  Công việc thiết kế kiến trúc và thiết kế đòi hỏi người thiết kế phải có được sự sáng tạo, đồng thời phải giải quyết những vấn đề về kĩ năng. Bài viết sẽ trình bày 17 trang web có thể giúp người thiết kế giảm bớt đi gánh nặng bằng cách sử dụng hiệu quả chúng trong các công việc liên quan đến kĩ thuật.

  1. https://color.adobe.com/

  LJsWvTD.png

  Trang web cho phép sưu tầm, phối màu và tạo ra các bảng màu nhất quán. Có tổng cộng 6 phương pháp tạo bảng màu, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn phương pháp phù hợp.

  2. http://www.writewords.org.uk/word_count.asp

  K1P6ymx.png
  Không phải kiến trúc sư nào cũng có thể viết mạch lạc, đây là một công cụ giúp kiểm tra lỗi lập từ trong việc mô tả công trình, để đoạn miêu tả súc tích và ngắn gọn hơn.


  3. http://www.caffeineinformer.com/death-by-caffeine
  gbTcx6C.png

  Cà phê từ lâu đã là một thứ không thể thiếu của các kiến trúc sư. Dựa vào cân nặng, trang web có thể tính toán từng loại thức uống nên dùng trong một ngày.  4. http://sleepyti.me/

  Mf91xAY.png

  Giấc ngủ là vô cùng quan trọng, để giúp cho đầu óc được tái tạo sau quá trình làm việc. Trong đó việc biết được chu trình giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Ứng dụng trang web cho phép tính toán thời gian ngủ tối ưu với dữ liệu đầu vào là thời gian bắt đầu ngủ của bạn.
  5. http://www.productchart.com/flashdrives/


  UEjZhrN.png

  Công cụ cho phép tìm và chọn các thiết bị lưu trữ dự liệu di động USB phù hợp với nhu cầu sử dụng được rao bán trên amazon.com.


  6. http://search.creativecommons.org/?lang=en
  1a0HOwb.png

  Ứng dụng cho phép tìm kiếm trên các trang web khác chuyên về hình ảnh, một công cụ đáng giá để phát hoạ ý tưởng.


  7. http://tools.medialab.sciences-po.fr/iwanthue/  pByONyP.png

  Một công cụ khác để thiết lập màu sắc một cách khoa học.  8. http://mapchart.net/
  lvYcrqH.png


  Công cụ tạo bản đồ, từ tổng quát đến chi tiết, đầy đủ tất cả các châu lục, với màu sắc được sử dụng để đánh dấu rõ ràng, một công cụ đắc lực cho các kiến trúc sư.  9. http://www.zamzar.com/
  iiB66Zw.jpg


  Đôi khi đang làm việc, việc máy tính không thể đọc được những định dạng của file sẽ gây cho người thiết kế những rắc rối không cần thiết. Trang web cho phép chuyển đổi online các tài liệu, hình ảnh cho đến video.  10. http://incompetech.com/graphpaper/  SlIb980.png

  Là một kiến trúc sư, khi phát hoạ ý tưởng, cần sử dụng nhiều loại giấy với định dạng khác nhau. Trang web cung cấp nhiều định dạng và cho phép in.  11. http://bulkresizephotos.com/  A7VrPqc.png

  Công cụ thay đổi kích cỡ hình ảnh online, và không cần phái upload lên trang web.


  12. http://thistothat.com/  wJ9HrjW.png

  Sự sáng tạo bằng cách phối hợp hai loại vật liệu lên công trình thường được các kiến trúc sư sử dụng. Trang web cho phép biết các yếu tố kĩ thuật cần thiết khi kết hợp hai loại vật liệu với nhau.


  13. http://www.flaticon.com/  94H2U0W.png

  Một thư viện online khổng lồ về các hình tượng, và hoàn toàn miễn phí


  14. https://burner.bonanza.com/
  C6j3ZDL.png


  Công cụ online chỉnh sửa hình ảnh, cho phép người thiết kế loại bỏ đi phần nền phía sau của tấm ảnh.
  15. http://mondrian.io/  sLkqKaZ.png


  Công cụ “Adobe Illustrator Online”, không đòi hỏi cấu hình mạnh, và vấn đề bản quyền, cho phép tạo ra các bản vẽ vector và lưu về máy dưới dạng file hình ảnh png hoặc svg.
  16. https://www.draw.io/
  mWlkG7G.png


  Tương tự như http://mondrian.io/, trang web cho phép tạo ra các bảng biểu, sơ đồ và lưu về các tài khoản khác nhau.  17. http://www.google.com/publicdata/directory#!st=DATASET


  V8KuthU.png


  Công cụ rất hay của google, nhưng không được nhiều người quan tâm, cho phép kiến trúc sư dự đoán và biết được các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến công trình của mình, để đưa ra các ý tưởng cho phù hợp.

  Nguồn: Designs.vn

  ...
  Kantou, hue cojPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  like. thanks b.
 3. hue coj

  hue coj Mới đăng kí

  Cảm ơn chủ thớt rất nhiều
 4. minhmon

  minhmon Thành viên cấp 1

  không chuyên mảng này nhưng cứ đánh dấu phát, về tìm hiểu sau :like:

Ủng hộ diễn đàn