Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trải lòng về lần đầu tiên cộng tác làm freelancer cho Escape Room We Escape

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi HắcGia, 23/10/16.

Lượt xem: 22,252

 1. HắcGia Mới đăng kí

  Chuyện là cách đây khoảng 3 tuần mình có tình cờ đọc tuyển dụng bên We Escape với nội dung như sau:

  Mức lương khởi điểm 08 con số cùng môi trường làm việc trong mơ cho Desginer đang chờ đợi tài năng xuất hiện!
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Các bạn chú ý cái mức lương khởi điểm 8 con số nhé . Vì nó ko có thực đâu , lừa đảo, lừa cả về mức lương, môi trường làm việc và công việc

  Để được làm part time chứ không phải full time thì phải qua 3 vòng là gửi portfolio và 1 bài test poster mà sau này họ lấy của mình để làm ảnh event luôn. Cuối cùng là vòng phỏng vấn.
  Mình vượt qua cả 3 vòng với những lời khen ngợi và góp ý đủ cả, mình cũng rất thẳng thắn cám ơn và nhận những thiếu sót. Yêu cầu công việc là thực hiện những gì họ cần làm , tính tiền và tổng kết tiền lại trả vào 5 hàng tháng.

  Công việc bắt đầu vào ngày 13 tháng 10 cho đến bh khoảng đc 10 ngày
  Đầu tiên ngày 15 là họ bảo mình làm poster event cho Halloween với ý tưởng là ảnh ghép từ 4 ảnh nhỏ , tự sáng tạo, với 4 nội dung rồi ma quái các thứ, mình cũng đang làm vì họ chẳng có nội dung đưa ra nên mù mịt thì đùng 1 cái ngày 16 họ bảo cancel có thay đổi rồi làm gấp cho họ cái dự án 3D 500k :( oh my shit ! thật nghe xong quả dự án 3D 500k hơi hốt, nó là dựng map phối cảnh tổng thể 1 cái khu thành kiểu như phòng chơi. Mình mới bảo là nếu là dự án phối cảnh 3D thì giá nó vài triệu chứ không phải 500k mà lại còn yêu cầu xong ngay trong ngày , lúc nhận thông tin chưa có nội dung là 12h trưa, đi hỏi mấy thằng bạn làm chuyên 3D học kiến trúc thì nó bảo muốn phối phải có bản đứng và bản nằm, rồi lên thiết kế mà không thể xong ngay được kể cả giá cao mà 2 cái bản map phối cảnh họ đưa mình lại cực kỳ chi tiết phức tạp.

  Ảnh phối cảnh bản pwg họ đưa yêu cầu phối cảnh 3D mình chụp ra:
  jaDSzum.jpg ktJGgFD.jpg
  Sau đó họ quay ra bảo thôi làm 2D đơn giản , mình thức trắng cả đêm làm mà trong lúc làm thì liên lạc với họ không được nên không biết phải chỉnh sửa sao , 1 ngày dài trôi qua đến 11h đêm họ mới rep và bảo bận quá để mai bàn giao cho người khác . Vậy là cái gấp quá , cái thức nguyên đêm nó đổ sông đổ biển. Sáng hôm sau sếp trên duyệt rồi thì bọn dưới nó lại hành mình chỉnh sửa nào là cho thêm ao hồ, cắm cột đèn, nhà cửa phải kiểu này. Mà mình đã phối cảnh 2d nổi rất đẹp so với lúc đầu chỉ thỏa thuận là dạng map 1 chiều với các icon chứ ko dựng hẳn nhà cửa cây cối.

  Làm ở đây đầu tiên là cho ông quản lý maketing duyệt, xong lại bà quản lý điều hành, xong lại lead design, rồi lại thêm trợ lý điều hành , Sau cùng là ông sếp CMO gì đó. Nhanh cũng phải qua 2 ông mới xong mà 2 ông này gu thẩm mỹ khác nhau mới ác. hợp đồng thì ký hơn 1 tuần chưa thấy sếp kỳ và đưa lại cho mình giữ 1 bản vậy mà công việc thì cứ giao cứ yêu cầu chỉnh sửa. Giá 1 poster là 300k, Phối cảnh map 500k và các ảnh baner hay ảnh ghép khoảng 400k như mình biết.

  Xong xuôi đâu mất 3 ngày thì mình mới biết cái đấy đưa cho khách hàng khác. Kiểu như mang mình ra đánh cả dự án ngoài.ok cũng ko sao

  Câu chuyện tiếp tục: ông quản lý maketing tag mình vào 1 yêu cầu làm poster halloween với nội dung như sau:
  E cần làm cái poster này hôm đấy là ngày 18 thì bảo là e cần trước 20 a nhé :(

  Ý tưởng hình ảnh: Thiết kế bí ẩn, rùng rợn. Hình ảnh ma cà rồng, hoặc zombie, bộ xương hôn nhau. Tuỳ sáng tạo ý tưởng.

  Sự việc bắt đầu sảy ra ở đây. Đây là poster mình làm sau khoảng 6 lần họ yêu cầu chỉnh sửa và cuối cùng họ không liên lạc với mình, tự ý lấy poster khác đăng lên. Sau khi liên lạc mãi ko được mình pm hẳn cho ông sếp thì được trả lời là bên anh đã làm poster khác và đăng rồi, trong khi mình ngồi vài ngày trời chờ feedback để chỉnh sửa hay thay đổi. Tiếp theo ông ấy hỏi mình về cái poster bài test số 1 khi phỏng vấn bảo là bài test e lấy poster của phim nào. Cái bài test đó là làm về 1 phòng chơi tên là tên trộm thế kỷ, với những từ khóa đưa ra :

  Thiết kế Poster Giới thiệu cốt truyện phòng chơi Ocean's Eight - "Tên trộm thế kỷ" .
  ●Là 01 trong 07 phòng chơi của We Escape. Xem Poster gốc và cốt truyện tại link:
  ● Tư liệu ảnh lấy từ mạng. Ý tưởng sáng tạo được đánh giá cao nhưng đồng thời cũng cần liên quan đến một hoặc nhiều các keyword chủ đề phòng chơi này:
  - Tượng thiên thần
  - Quả trứng kho báu
  - Tên trộm
  - Tia Laser chống trộm
  - Bảo tàng nghệ thuật
  ● Sử dụng Text: Ocean's Eight - Tên Trộm thế kỷ + Logo chính thức của We Escape đính kèm dưới mail này.

  Và mình đã thực hiện như sau:
  ddNqleJ.jpg
  Sau khi bài test này đạt họ yêu cầu chỉnh sửa theo ý họ rồi tự ý đăng cũng không hề thông báo giáo hay gì với mình. Trong một lần tình cờ gặp thì nói là cho đăng luôn rồi ??? Vậy mình có được đòi tiền không hay đây là bài test xin làm việc thì free
  Cái này họ yêu cầu chỉnh sửa là bỉ quả trứng, thay bằng tượng thiên thần và một số thứ khác, sau đó tự ý đăng, lúc đầu chỉ nói là xem mình có khả năng chỉnh sửa theo ý họ để chắc chắn là poster mình tự làm.

  49iz0Fz.jpg
  Chưa hết sau khi xảy ra mâu thuẫn họ nói giọng kiểu khinh bỉ: e lấy poster phim đấy ở đâu, mình bảo tìm trên mạng dựa vào từ khóa thì thấy ở 1 trang trung quốc. Thế là bảo luôn giờ thì a đã hiểu... Kiểu nói như là mình chỉ cầm cái ảnh về xong chèn chữ vào gửi cho họ. Vậy time tìm ảnh, time chỉnh sửa, thêm hình theo ý họ, rồi add text thì ai làm??? Họ nói a tưởng e làm hết tất cả . Vâng làm hết tất cả không khó, nhưng thực sự có cần quá cầu kỳ cho 1 bài test theo yêu cầu mà mình đã đạt được hầu hết các yêu cầu ?
  Đây là ảnh gốc

  pSTLKrw.jpg
  Sự việc tiếp theo:

  Đến poster Halloween lúc đầu họ bảo là ảnh ghép 4 sau đó lại cancel và chuyển thành 1 poster với nội dung là:

  Ý tưởng hình ảnh: Thiết kế bí ẩn, rùng rợn. Hình ảnh ma cà rồng, hoặc zombie, bộ xương hôn nhau. Tuỳ sáng tạo ý tưởng.

  Và đây là những poster mình làm theo hướng dẫn của họ, từng bước mình có chụp ảnh lại. Sau đó ông sếp phủ nhận tất cả và cũng không bào lại gì với mình tự làm 1 cái poster khác đăng lên. Mình liên lạc lại cũng không được.

  Cái này là cái đầu tiên mình làm và họ bảo bỏ luôn ko chỉnh sửa mình ok và làm tiếp:( Ảnh đã bị giảm dung lượng và màu khi up lên)

  CTCTr9g.jpg
  Đến đây các bạn sẽ hỏi sao ko sáng tạo font chữ thì câu trả lời từ ông điều hành maketing là đây:
  #" e tưởng a bảo vẽ animation" #"Cả brand mình chỉ dùng text cứng-K dùng text khác a nhé"

  I1jVLYF.jpg
  Ảnh minh họa cho text cứng:

  Q8zPtYo.jpg
  Tiếp theo là ảnh thứ 2 mình làm , bởi ví dụ mà họ đưa ra. Chưa chèn text

  IGi2T9S.jpg
  Ví dụ mà họ đưa ra:
  #hình ảnh dùng nó biểu tượng chút
  #chứ đưng thực tế quá thế
  #dùng mấy cái thật quá nhất là người thật nó phản cảm lắm

  bFZHo9i.jpg
  Sau đó họ kêu bỏ vì ko thích liên quan đến superman muốn nó rùng rợn ... ừ thì bỏ ta làm lại

  Cái thứ 3 này thì mình chỉnh sửa rất nhiều lần vì họ kêu hình ok rồi, muốn phát điên và phải gào lên là thế bh bạn muốn gì đưa ra mấy cái gạch đầu dòng i want .. và họ cũng trả lời : "Thiết kế bí ẩn, rùng rợn, bộ xương hôn nhau. " Và thế là zombie kiss mà cày thôi.Nhưng... sau khi ok duyệt ảnh rồi mình làm theo những gì họ muốn họ nói sẽ bàn lại với cấp trên rồi thông báo chỉnh sửa sau.

  AvVrjZ9.jpg
  Thế mà ngày hôm nay sau 3 ngày mình gọi điện , inbox ko đc thì thấy họ đăng ảnh poster event và coi như mình là người chưa quen biết. Mình pm trực tiếp ông sếp cmo thì được trả lời rất vô lý . Lúc đầu họ bảo lương 8 con số nhưng thực ra là chỉ làm ăn theo sản phẩm 10 ngày mới có 2 sản phẩm mà 1 sản phẩm còn chưa đc duyệt tức là đc 500k như vậy thì 20 ngày còn lại sẽ được bao nhiêu đây khi ngày 20-11 phải sang tháng mới có event. Rõ dàng là mức thu nhập chỉ là 2-3 triệu. Với vị trí là freelancer mình cũng ko đòi hỏi hay thắc mắc vì việc nhiều tiền nhiều việc ít tiền ít, nhưng thái độ làm việc của họ quá yếu kém , không chuyên nghiệp và trong quá trình làm không thể tương tác trao đổi thường xuyên để lấy ý kiến chỉnh sửa, tìm họ còn khó hơn là chờ mẹ đi chợ về. Ông ấy hỏi xoáy mình mấy câu, xong hỏi đểu về năng lực thiết kế, Rồi vứt cái poster mới do ông lead design làm , mà ông này tính về tuổi đời tuổi nghề còn kém mình học kiến trúc ra nhưng làm về design. Các bạn xem ảnh mình làm và bên họ làm đánh giá ( Ảnh mình làm là ông maketing duyệt về phần hình ảnh và đã ok , còn ko phải do mình sáng tạo hay tự được phép quyết định )

  s0TdF7L.jpg 9oFyQlm.jpg
  Mình có nói máy mình lỗi font và nếu ko dùng font cứng có thể thay sang font này nhưng chưa kịp chỉnh sửa họ đã hủy kèo

  WidQxeF.jpg
  Cài này của bên họ:

  Gte7vUq.jpg
  Thực sự mà để nói là lúc đầu ông maketing ko cho mình sử dụng yếu tố hoạt hình vì poster dành cho ng lớn, chứ lôi cái ảnh hoạt hình xong chèn background và logo như thế này thì quá là đơn giản luôn. Text thì là font chữ mặc định.

  Trước khi vào họ bảo 3 freelancer bên họ vừa nghỉ, tức là từ trước đến nay có đúng 1 ông partime, và ko phải vì lý do đơn giản mà 3 ng cùng nghĩ rồi dồn việc lên mình, mình cảm nhận những người trước bị bóc lột vì ông cmo nói 1 cái poster thường chỉ làm trong 2 tiếng và chỉnh sửa 30-40 lần còn gửi ảnh số lần chỉnh sửa cho mình. Thử hỏi với time gấp thế, chất lượng sáng tạo cao, giá mỳ ăn liền, chỉnh sửa cực nhiều, lại qua 2-3 ông duyệt phải đi hầu thì ai mà chịu được . Nên mình đã quyết định bỏ làm luôn , mà cũng đã đc cầm hợp đồng đâu nên gọi là " tớ không thích làm nữa. ok". Và cái thái độ khinh sự sáng tạo và năng lực của người khác , bằng yếu tố thẩm mỹ của 1 người không chuyên thì lại càng không thể chấp nhận.
  Sửa đến hơn 30 lần T.T

  kHLx7vK.jpg MoZEnbq.jpg
  Bây giờ qua tất cả mình muốn ae thiết kế vào nhận xét cho vài lời, để xem ai đúng ai sai, phân phải trái, nói vài câu cho hợp tình hợp lý. Để các Designer có thể lấy đó làm kinh nghiệm mà bước tiếp trên con đường đi hầu thiên hạ này.

  Một phần nữa là mình sẽ cương quyết đòi tiền sao cho đúng với những gì mình bỏ ra
  - Họ tự ý lấy poster mình chỉnh sửa xong đăng là phải trả tiền
  - Họ đã thuê mình làm nhưng tự ý chấm dứt xong tự làm poster khác là sai cũng phải trả mình tiền vì mình cũng bỏ cả ngày trời làm chưa nói thức đêm làm cho đúng tiến độ
  Mình sẽ ko free 1 cái gì cho họ, vì họ thực sự là 1 group bóc lột chuyên nghiệp và vô ý thức.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/10/16
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. Hakkydororo

  Hakkydororo Thành viên cấp 2

  M thấy khá ấn tượng với cái poster đầu tiên. Nhưng hơi thất vọng khi đọc tiếp về sau. Hình như b đang hơi phụ thuộc vào stock, và làm chưa tới nơi. Có thể vì những cái này nên người ta mới muốn hủy hợp đồng.

  M có đọc qua thì hình như là hợp đồng chưa ký. Tất cả công việc giao đều là nói miệng. Chả có gì rõ ràng cả. Nên chả làm gì đc đâu, ngoài việc thêm bực mình.
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 3. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Cty này bậy về bài test và rút đơn hàng.
  Về bài test tuyển dụng thì mục đích là thử kỹ năng của ứng viên. Được hay không thì tương ứng với được nhận hay không được nhận vào làm. Không có vụ sửa. Nếu là mình thì mình sẽ dừng ngay nếu ai có đề nghị sửa bài test.

  Giao đơn hàng cho thiết kế rồi cuối cùng bỏ là quá bậy. Freelancer ăn theo sản phẩm. Nếu đơn hàng không ổn thì đừng giao thiết kế triển khai.

  Còn về bạn thớt thì mình cũng thấy có chút vấn đề.
  Hình như bạn đang nhầm lẫn giữa lương fulltime và lương freelancer.
  Bạn ứng tuyển freelancer mà cty nói
  "Yêu cầu công việc là thực hiện những gì họ cần làm , tính tiền và tổng kết tiền lại trả vào 5 hàng tháng."
  bạn cũng OK làm luôn mà không hỏi gì thêm thì sơ sót quá rồi.
  HắcGia thích bài viết này
 4. MaDWolf

  MaDWolf Thành viên cấp 1

  - đầu tiên là thái độ của cty, mình cũng gặp qua rồi, ko được làm việc trực tiếp nên chỉ chờ liên lạc mới làm tiếp đc, khá ức chế.
  - hai là bạn thớt nên tăng thực lực, xem poster đầu tiên xong mình hơi choáng khi thấy stock gốc, rồi xem cả những đoạn sau bạn làm nữa mình thấy bạn chưa ổn trong bố cục và màu sắc
  - xem 2 banner kiss thì mình có hảo cảm với banner của cty chọn hơn, mặc dù hình chính chưa tốt lắm nhưng bố cục rõ ràng, màu sắc khỏe khoắn, mình đọc và cảm nhận rất thoải mái cái mà banner bạn còn thiếu sót.
  - bản chất của banner là truyền tải nhanh nhất nội dung cho người xem mà vẫn thấy hấp dẫn.
  - xin lỗi bạn mình cũng dân đi làm thuê thôi, mình thiết kế game và ôm cả banner nữa nhưng mình sẽ nói thẳng vậy cho bạn tiến bộ :) .
  thân!
  phieuvu, Nấm Rơm tYpOTrung Đức Nguyễn thích bài viết này.
 5. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  kĩ năng ku còn yếu, khách chê là phải

  haizzzz, anh chỉ cho ku 1 cách, lên page we escape spam WE lừa đảo (đại loại thế, nếu chú tin rằng bản thân hoàn toàn đúng) tạo áp lực buộc họ phải ngồi vào đàm phán thôi :v
  Nấm Rơm tYpO thích bài viết này
 6. HắcGia

  HắcGia Mới đăng kí

  Bát Nhã thực ra thì ban đầu họ ko có đăng tuyển freelancer cái trên là họ đã chỉnh sửa để tuyển dụng thêm sau khi mình vào làm, trong suốt quá trình test mình đăng ký vị trí full time và chấp nhận thử việc. Nhưng đến vòng phỏng vấn thì họ mới nói chỉ trả tiền theo sản phẩm và nói khối lượng công việc rất lớn, yêu cầu chỉ là hiện thực hóa theo những gì họ đưa ra thành sản phẩm. Và đảm bảo mực thu nhập từ 6-8 triệu. Nhưng vào làm mới thấy việc ít và yêu cầu rất cao cũng như bh thiết kế 1 người duyệt không sao, đây đến 2-3 người duyệt thì mỗi người mỗi ý thì chỉnh sửa sẽ rất mệt
 7. HắcGia

  HắcGia Mới đăng kí

  MaDWolf Cái đấy là Poster mà bạn
  Poster là một tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem qua kênh thị giác những thông tin về một sản phẩm, một sự kiện hay một vấn đề đó.
  Mình công nhận là mình sử dụng stock hơi quá, nhưng với thời gian gấp rút, yêu cầu thẩm mỹ cao thì chọn stock đẹp, chỉnh sửa , lồng ghé và chèn text , logo là ổn. Còn về chất lượng poster mình làm là theo yêu cầu của bên họ đưa ra. Text cứng, nội dung 2 bộ xương, ma quỷ hôn nhau. Tất nhiên có thể làm tốt hơn nếu họ yêu cầu chỉnh sửa là thêm nền , sửa text, chèn thêm chi tiết ma quái. Nhưng họ đã đơn phương hủy bỏ.
 8. LuJongZ

  LuJongZ Mới đăng kí

  Như này là không được rồi.
  Nó tuyển tầm chục ông HắcGia rồi ông nào đẹp và sát nó nhất thì nó chọn. Vậy 9 ông sẽ vêu mồm cày đêm.
  1 poster dạng này nó ký có khi vài chục. Són cho ông nào ok tầm 500k như chủ thớt nói.
  Ngày xưa tôi cũng đi làm cho 1 đơn vị truyền thông. Phòng 1 thiết kế, 1 thực tâp, 1 kế toán, và 1 sếp. Mình là thiết kế chính, lương thỏa thuận 7 củ (2013) + hoa hồng dự án. 1 ngày 1 project (2-3 mươi củ). Cứ gọi là max ảo.
  Làm rồi mới biết vì sao tụi trước nó chạy. Thể lực vãi hồn. 3 ngày sau mình nghỉ. Ừ thì biết là giá cả dựa trên mối quan hệ. Nhưng nghe bọn trước kể làm cuối tháng vẫn chỉ 7 củ như thỏa thuận. Không có khái niệm "thêm hoa hồng dự án"
  Sau này ớn tới già mấy công ty dạng truyền thông kiểu này.

  Cảm thông với thớt.
 9. huyqpham

  huyqpham Mới đăng kí

  Mình thấy kĩ năng cũng như thẩm mỹ của bạn còn yếu để có thể đi kiếm tiền, nhất là tầm kiss trong phòng, ko còn gì để nói :O trước khi đòi hỏi quyền lợi từ người ta thì b nên rèn luyện lại kĩ năng và thẩm mỹ trước . Mình chả biết công ty này làm việc ntn nhưng mình là chủ thì mình cũng ko nhận b :-s đó mình nói để bạn phấn đấu và cố gắng hơn trong thời gian tới :D . Hi vọng b tìm đc công việc mình mong muốn, với cả trước khi làm thì nghiên cứu công ty cẩn thận không lại bị dính nhập nhằng nt nè :P
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/10/16
  Nấm Rơm tYpOTrung Đức Nguyễn thích bài viết này.
 10. h_ds

  h_ds Thành viên cấp 2

  Chửi chít mịa nó đi :D
 11. h_ds

  h_ds Thành viên cấp 2

  Ở VN bây giờ 100 công ty tuyển dụng thiết kế chắc chỉ có vài cty tử tế. Còn lại lừa đảo hết. Freelancer cứ lên trang nước ngoài mà bid :D
 12. thangtin9

  thangtin9 Mới đăng kí

  Bạn có vẻ chuyên về AutoCAD nên nếu muốn tìm việc hợp lý thì vào mấy chỗ dựng mô hình, phối cảnh tốt hơn đi làm banner thế này
  phieuvu thích bài viết này
 13. hoang duc son

  hoang duc son Mới đăng kí

  Mình trước giờ toàn vào xem đọc chứ ít khi nào comment.
  Nói về bên tuyển dụng, đồng tình với bạn là timeline đưa ra cho bạn quá ngắn để thực hiện. Và chỉnh sửa trên bài test nhiều lần lại càng sai, còn về chuyện chờ đợi feedback nữa, thường xuyên gặp vs rất khó chịu. Đứng ở vị trí tuyển dụng chỉ cần test 1 -2 lần coi cách anh thực hiện là tôi biết a ở mức nào rồi => tuyển dụng không được chuyên nghiệp lắm.
  Còn nói về bạn, mình hoàn toàn đồng tình với huyqpham vs MaDWolf , góp ý chân tình là bạn nên rèn luyện thêm nhiều về thẫm mỹ, kỹ năng & sự hoàn thiện. Mình cũng làm thuê, cũng chỉ được 8 số mỗi tháng & nhưng mình có quyền phỏng vấn tuyển dụng khi cần người,cũng đã tuyển người, thì với những j bạn làm như trên, nếu là mình tuyển dụng, sẽ fail ngay từ vòng đầu. Hy vọng bạn rút được kinh nghiệm, trau dồi vs tìm được công việc mình mong muốn.
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/10/16
  Nấm Rơm tYpO thích bài viết này
 14. cachep13

  cachep13 Mới đăng kí

  đợt trước cũng ứng tuyển bắt làm 2 poster xong mất cmn hút :)) mà làm gì có chuyện lương 8 chữ số @.@
 15. Gau7920

  Gau7920 Mới đăng kí

  bài viết chắc trong lúc đang tức tối nên viết hơi lủng củng. cứ phải đọc đi đọc lại mới hiểu đc nội dung.
  em thì thấy bác Bát Nhã nói đúng với ý của em, nhưng em chỉ muốn bổ sung thêm là trình của bác còn non quá. Bác đừng vội bực tức, em thấy cái poster của Cty chọn rất là okie.
  Nếu nói về chuyện time gấp rút và là bài test mà bác lại lấy poster khác chỉnh sửa để nộp bài thì bác sai rồi.
  Còn việc ông giám đốc Thiết kế gì của Cty cho dù tuổi đời tuổi nghề gì đó có nhỏ hơn tuổi bạn mài đít đi học thì người ta cũng đã có kinh nghiệm trước bạn rồi, và đi làm thì cái đó là chính. chứ kiến thức chưa chắc đã ăn đâu bạn
  Mong bác bổ sung thêm kiến thức cũng như kĩ năng để có thể chịu đựng áp lực tốt hơn để cho ra nhiều tác phẩm hoành tráng hơn nữa.
  Nếu bác còn bực tức thì cứ lấy 2 cái poster bộ xương hôn nhau để cạnh nhau rồi ngắm thật nhiều. bác sẽ thấy tác phẩm của bác còn mắc rất nhiều lỗi. [​IMG]
  Nấm Rơm tYpO thích bài viết này
 16. Công dân lương thiện

  Công dân lương thiện Thành viên cấp 3

  đứng ở phương diện người nhìn thì
  Thấy sp chưa ok lắm!!
  Còn chuyện lừa đảo hay ko mình hk uýnh giá :D
  Nấm Rơm tYpO thích bài viết này
 17. Trứ Lão Tà

  Trứ Lão Tà Mới đăng kí

  Thực sự thì mình thấy cái poster hôn mà công ty họ chọn nó thuận mắt và có cảm tình hơn cái của bạn.
  Nấm Rơm tYpO thích bài viết này
 18. Long Phan

  Long Phan Mới đăng kí

  Đọc đến cái poster kiss trong phòng là em nghỉ, ko đọc nữa :)
 19. vaninhoanhao

  vaninhoanhao Mới đăng kí

  Nhiều người thích max nên cứ đưa max rồi ép xuống, đương nhiên k đạt như mong muốn thì trừ. Đấy là mức lương cao ngất đưa ra để dụ sau đó săn được thì bắt đầu kìm kẹp, đấy là kiểu của mấy CÔng ty Lớn. Các Cty bé rón rén đưa lương ra tuyển với mức lương thực tế thì chả có ma nào ngó vì "lương thấp quá", thực tế xét lại có khi còn cao hơn mức lương cty Lớn, hic Thật không được thì lại phải Ảo thôi.
 20. lylymeow

  lylymeow Thành viên cấp 2

  Không phải muốn nói xấu thớt gì cả, nhưng em thề là cái poster kiss trong phòng của thớt giống kiểu ảnh người mới học photoshop ghép chơi troll bạn bè cho vui. Thiết nghĩ design ảnh nào cũng như vậy thì vẫn còn quá vội vàng trong việc đi làm kiếm tiền.
  Nữa là nhìn bức ảnh gốc của Trung Quốc trên kia em thấy thớt cũng có công sức sửa nhiều. Nhưng suy cho cùng sửa thế cũng không thể đào ở cty nào ra 8 số được.
  Ngoài ra thì thớt cũng không nên bực mình về việc so sánh poster của mình với của công ty, thực chất của công ty vẫn đẹp hơn hẳn của thớt một bậc. Nếu là một tấm poster đi in thì thớt không thể dùng stock ghép chắp vá được rồi, nó sẽ bị vỡ nát ra chứ không tròn trịa nữa. Còn tấm poster của công ty thớt đó nếu không nhầm vẽ bằng vector thì in ấn không vấn đề gì.
  Cũng nên phân biệt rõ ràng trình độ và tuổi tác, không thiếu những người trẻ tuổi tài giỏi, nhất là trong ngành design ưa sự trẻ trung này.
  Và chốt lại theo em thì Design không hẳn là ghép ảnh chính vào ảnh nền rồi chèn thêm text và sau cùng chèn thêm vào vài chi tiết lặt vặt.

  p/s: em không phải là designer chuyên nghiệp gì cả, em chỉ là thấy sao thì nói vậy thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/10/16

Ủng hộ diễn đàn