Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tranh vẽ theo thể loại Furry

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi James Boston, 16/7/13.

Lượt xem: 24,923

 1. James Boston Thành viên cấp 1

  Xin chào các bạn.

  Mình là thành viên mới của diễn đàn Vietdesigner. Các bạn cứ gọi mình là James, vì tên thật của mình không cho biết được, với lại tại phần lớn bạn bè mình không đọc được tên của mình nên đặt là James cho tiện. Mình là họa sĩ gà thôi, mới học vẽ được khoảng 2 năm nên tay nghề chưa thể bằng anh chị được, nhưng có vấp ngã mới làm nên thành công được, nên mình mong sao trong thời gian tại diễn đàn nếu có sai sót gì thì xin các bạn cứ thẳng thắn chỉ ra, mình sẽ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm dần. Nếu muốn làm quen mình thì các bạn có thể lên gallery của mình tại deuxpolo.deviantart.com và nhắn tin riêng, mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Xin nói trước mình sẽ không tiếp bạn nào dùng ngôn ngữ "teen" để nói chuyện.

  Hôm nay rảnh rỗi mình muốn cho các bạn xem những bức tranh mình vẽ về thể loại Furry.
  Thế nhưng trước hết, mình nghĩ phần lớn các bạn ở đây sẽ hỏi rằng: Furry là gì?

  Để nói về Furry thì cũng hơi dài dòng tí. Mình mong rằng các bạn sẽ chịu khó dành chút thời gian để đọc và hiểu rõ thể loại này trước khi xem tác phẩm của mình.

  Trước hết, Furry thuộc thể loại Anthropomorphic Animals - có nghĩa là những sinh vật giống người nhưng mang những nhân cách, đặc điểm và hình dáng của thú vật.

  Để hình dung rõ hơn, các bạn chắc ai cũng đã từng coi Robin Hood do Disney làm rồi phải không? Các bạn có để ý tại sao nhân vật Robin Hood được nhân cách hóa ở hình dạng người nhưng mang những chi tiết của một con cáo không? Đó là vì Robin Hood là một tên trộm, và phần lớn trong phương Tây, cáo thường được gán ghép với hình ảnh của những tên trộm hay những kẻ già mồm, nói láo. Robin Hood được nhân hóa như vậy, nhưng bản thân anh là một tên trộm nghĩa hiệp, nên trông hình ảnh của anh mang vẻ hiền hòa hơn. Đó chính là Furry đấy, hay nói chi tiết hơn là cách mà Disney nhân hóa Robin Hood và các nhân vật trong bộ phim theo hướng Furry. Hay thậm chí trong thần thoại các nước Bắc Âu hay Ai Cập và Ấn Độ cũng có những vị thần mang hình hài nửa người nửa thú, như vị thần Anubis của Ai Cập hay vị thần Ganesha của Ấn Độ vậy. Furry đã xuất hiện từ xa xưa trong lịch sử loài người.

  Furry, như các bạn đã thấy ở ví dụ trên, là một sinh vật cũng như người nhưng được nhân cách hóa dưới dạng một sinh vật gần giống người với những đặc điểm của thú. Furry, cũng như Anime, đều chỉ là dạng hình ảnh hư cấu do tưởng tượng của con người tạo nên. Chỉ có điều, những người thích Furry sẽ khác biệt hơn những người thích Anime. Đây là một vấn đề khá nhạy cảm và dông dài, nhưng có thể tóm gọn thế này: Những Furries thường bị gán ghép với beastiality (hay Zoophilia), nghĩa là họ bị gán ghép với hình ảnh và cả hành động về giao cấu với thú vật.Furry về cơ bản có mang những đặc điểm về thú, nên phần lớn tại các nước phương Tây, Furry bị xem như là sản phẩm của Satan tạo ra, vì bản thân Satan được gắn liền với hình ảnh của một sinh vật nửa người nửa dê - Baphomet. Trừ các tôn giáo như Hindu, phần lớn không có tôn giáo nào coi những sinh vật như Furry là bình thường cả. Thậm chí có cả những người lập những hội để tẩy chay Furry từ ngoài đời lẫn cả trên mạng xã hội. Nói chung, Furry bị gắn liền với chữ "taboo" tức là một thứ bị cấm kị không được chấp nhận.

  Vì thế Furry thường bị giới hạn và bị khinh bỉ rất nhiều trong mắt nhiều người. Trong khi văn hóa Anime có phần trong sạch hơn, Furry, do bị "gán mác" như vậy, thường chỉ được biết đến tại Mĩ, còn tại các nước khác thì hạn chế (trừ Nhật Bản, vì trong lịch sử Nhật cũng có nhắc về những sinh vật như Furry, và vẽ Furry ở Nhật cũng khá phổ biến. Cũng như Anime, Furry cũng có cộng đồng, và cũng có tổ chức Festival, các chương trình từ thiện, vv Nên về cơ bản thì Anime và Furry không khác nhau gì lắm. Chỉ có điều rằng những hoạt động đó chỉ có tại Mĩ, còn tại các nước khác thì hầu như không hề có, chỉ có biết qua trên mạng là chính thôi.

  Nếu xét tại Việt Nam thì thực sự "cộng đồng" Furry tại đây rất yếu, hoạt động không được nổi bật như bên Nhật, và thực sự phần lớn những bạn biết Furry mà mình gặp thì lại lo đi dịch truyện Furry bẩn là chính. Vâng...Trong văn hóa Furry, cũng như Anime có Hentai, thì FurryYiff. Yiff là cách gọi của thể loại Furry bẩn, và nó cũng không khác gì Hentai cả. Nên có thể nói, cũng tại vì Yiff mà hình ảnh về Furry cũng trở nên khó ưa hơn trong mắt phần lớn số đông mọi người. Phần lớn các bạn nào tự tìm hiểu về Furry một mình thì sẽ dễ dò trúng Yiff trước. Nên mình xin cảnh báo các bạn đừng dại mà dò thử làm chi. Nếu muốn biết thì các bạn lên DeviantArt dò cho an toàn. Thực sự mình mong ước rằng trong tương lai Furry tại Việt Nam cũng sẽ phát triển mạnh như bên Mĩ, và sẽ có nhiều bạn biết đến thể loại này nhiều hơn, và sẽ có cả Fes như các Manga Fes từng diễn ra tại đây..Nhưng để được như thế thì mình e rằng không thể, vì thực sự cộng đồng Anime tại Việt Nam đã phát triển và lớn mạnh hơn Furry, và thực sự cộng đồng Furry tại đây không được biết nhiều và phổ biến, nên ước mong ấy sẽ khó thành hiện thực..

  Mình là họa sĩ chuyên vẽ về Furry nên các bức tranh mình vẽ đều mang chủ đề này. Mình ít khi vẽ digital lắm, nên phần lớn là vẽ xong scan ra máy để trắng đen chứ ít khi mình tô màu cho tranh, các bạn thông cảm.
  Mình thích vẽ theo phong cách semi-realistic: Chỉ phần đầu là theo phong cách Furry, còn lại chỉ thêm một số chi tiết phụ của Furry và giữ nguyên tỉ lệ của cơ thể người thật, chứ không phải phẳng lì hay 6 múi hay eo thon thân đẹp như Anime. Mình tôn trọng vẻ đẹp của cơ thể, nên mình cố gắng vẽ để theo sát tỉ lệ cơ thể của người thật.

  Trong Furry, mỗi người đều có một Fursona - giống như một Avatar theo phong cách Furry - cho riêng mình. Nó sẽ biểu hiện tính cách của người đó cũng như đặc điểm và sở thích. Mình vốn thích mèo, và khi mình theo thể loại Furry, mình đã chọn Fursona của mình là một chú mèo đen (như trong Avatar của mình, nhưng mình chưa tô màu :P ). Mỗi Fursona mang một phong cách riêng của người đó, nên ít khi có chuyện đụng hàng với nhau. Như đã nói ở trên, Furry cũng như Anime, cũng có những hoạt động như Fes. Thế nhưng cụm từ cosplay trong Furry được thay thế bằng Fursuit. Fursuit cũng như cosplay vậy, thế nhưng Fursuit chính là Fursona của mỗi người được thể hiện qua bộ áo bên ngoài. Một Fursuit được thiết kế để mang hình dáng của một Furry, nên giá thành hơi đắt đỏ tí :P Một bộ Fursuit cơ bản gồm 3 phần: Đầu, thân và tay+chân. Một bộ Fursuit dao động từ 600$ đến 1500$/bộ.


  Thực sự họa sĩ chuyên vẽ Furry chủ yếu là ở Mĩ, còn ở các nước khác như Hoa hay bên Châu Âu thì chiếm ít. Bản thân mình đã từng gặp một họa sĩ vẽ Furry người Việt Nam hẳn hoi, nhưng đó là người duy nhất mình thấy là người Việt Nam và có biết đến Furry như mình...Nếu nói cô đơn thì đúng, vì thực sự ra cứ 10 người Việt thì may ra mới có 1 biết đến Furry, còn 9 sẽ chủ yếu là Anime..cho nên cộng đồng Furry tại Việt Nam theo mình thì ít phát triển hơn nhiều.

  Bây giờ mình sẽ cho các bạn xem các tác phẩm của mình. Mời các bạn xem thử.

  Đây là tấm mình vẽ chơi trên tập thôi -,- Mình dùng chì 2B.
  Đây là tấm đầu tiên mình tô màu bằng SAI, vẽ bằng chì 2B và 0.5.
  Mình vẽ tấm này nhân kỉ niệm mình gặp "gấu" lần đầu tiên trên Facebook :) Mình dùng chì 2B và 0.5 và ngón tay để quệt.
  Mình có cô bạn tại Costa Rica ban đầu chưa biết Furry là gì. Khi mình giới thiệu cho bạn ấy biết thì bạn xin mình vẽ thử 1 tấm cho bạn xem. Vì bạn dùng tiếng Tây Ban Nha nên phải nhờ Google giúp đỡ tí ^^" Mình dùng chì 0.5 và 0.7.
  Tấm này mình dùng làm thiệp giáng sinh năm ngoái :) Mình quên chưa scan lại bản tô màu bằng chì màu và bút sáp =< Mình dùng chì 0.5.
  Đây là cảnh biển tại chỗ resort bố mình làm. Lúc ấy muốn đổi kiểu chút nên mình lấy đại bút đen vẽ. Mình thực sự không giỏi về mảng vẽ phong cảnh cho lắm :P
  Lúc ấy đang ở gần bờ biển thì mình thấy được cô này đang chơi tạt nước với con mình :) Thấy vui vui nên mình vẽ lại chơi, nhưng tại lúc đó đang buồn nên mình chỉ vẽ đến đó là dừng. Mình chỉ dùng chì 2B lúc đó.
  Tựa đề tấm này là "Freedom", sử dụng chì 0.5 và 0.7 cộng với chút cà phê buổi sáng văng trúng ^^"
  Sau khi coi Titanic xong thì mình lại có cảm hứng để vẽ tiếp :) Sau đó mình chọn Rose và cảnh tảng băng để có bối cảnh. Bài hát "My Heart Will Go On" của Celine Dion vẫn làm mình ngây ngất cho dù mình đã nghe hơn mười mấy năm trời :) Từng câu chữ như là những lời nhắn gửi của Rose dành cho Jack đã yên nghỉ dưới đại dương về một tình yêu vĩnh cửu, mong muốn rằng cả hai ta sẽ gìn giữ kỉ niệm ấy để bước tiếp trên con đường đời, và rồi sẽ đến ngày Rose được gặp lại Jack lần nữa..
  Mình dùng chì 0.5 chay và bút bi xanh để vẽ và thêm lời.
  Mình có một cô bạn trên DeviantArt tên là Fuge0ni. Bạn ấy chuyên vẽ anime và dùng màu nước để tô màu rất đẹp. Sau khi cho bạn ấy biết chút về Furry, bạn liền vẽ tặng mình tấm này :)
  Mình dùng chì 0.5 chay và bút line đen trong tấm này.
  Mình quên lộn lại tấm này lúc scan xong XP Tấm này thì mình dùng chì 0.5 chay với bút line đen. Mình có một cái tật là tay cầm không vững, nên lúc viền tranh hay bị méo, phải đồ lại làm xấu mất tranh :(
  Sau khi ngưng vẽ một thời gian để lo học về cấu tạo cơ thể, mình đã áp dụng những gì mình học vào tấm này bằng chì 0.7 chay với bút line đen.
  Tấm này mình vẽ hơi nhanh :P Mới có 1 tiếng đã vẽ và viền xong nên tấm này bị lỗi về cơ thể ở góc nhìn xéo sang vai phải chút :P Nhưng nói chung cũng tàm tạm. Mình dùng chì 0.5 và bút line.
  Đây là quà sinh nhật của mình làm cho cô bạn tại Costa Rica :) Mình vẫn dùng chì 0.5 và bút line, nhưng bàn tay mất nết của mình lại suýt làm hư tấm này tiếp XP

  ...
  Ite, AxelZanakan thích bài viết này.
 2. Đầu gấu Vietdesigner

  Đầu gấu Vietdesigner Thành viên cấp 3

  mình thích neko hơn :)
 3. Đầu gấu Vietdesigner

  Đầu gấu Vietdesigner Thành viên cấp 3

  [​IMG]
  cái này gọi là boarderline furry đc ko nhỉ
  James Boston thích bài viết này
 4. James Boston

  James Boston Thành viên cấp 1

  Đấy không phải là Furry đâu bạn à. Đã từng có nhiều bạn hiểu nhầm rằng đấy là Furry, nhưng thực chất không phải.
 5. Zanakan

  Zanakan Thành viên cấp 1

  Furry thì mình thấy thì chỉ phát triển mạnh bên châu mĩ. Châu á mình thì cực kì hiếm :)

  Về style này thì mình nghĩ là DA có nhiều nhóm hoạt động chuyên sâu về phong trào này hơn.

  +Like
 6. James Boston

  James Boston Thành viên cấp 1

  Thực sự thì Furry cũng có hoạt động tại Nhật nhưng không hoành tráng như Mĩ. DA có nhiều nhóm hoạt động nhưng không chuyên sâu đâu Zanakan. Trang FurAffinity mới chuyên hoạt động về Furry như tổ chức Fes, tiệc ngoài trời, vv.
 7. porever

  porever Thành viên cấp 1

  hoá ra cái này cũng là thể loại à, trước h tưởng nó là mấy con thú được nhân cách hoá chứ
  mình thấy furry bẩn vẽ đẹp hơn furry thường thì phải
  James Boston thích bài viết này
 8. James Boston

  James Boston Thành viên cấp 1

  Cả hai đều như nhau bạn ạ -///w///- Chỉ có điều Furry bẩn thấy được nhiều người tìm kiếm hơn thôi, porever.
 9. Axel

  Axel Mới đăng kí

  Furry rave cũng là 1 thể loại phải khôg ?? 0w0
 10. vinh ke chan

  vinh ke chan Mới đăng kí

  anh ơi em có điều muốn hỏi
 11. vinh ke chan

  vinh ke chan Mới đăng kí

  chán thật tính hỏi vài điều ấy mà
 12. ksuhjn217

  ksuhjn217 Thành viên cấp 2

  Furry thì mình thấy thì chỉ phát triển mạnh bên châu mĩ. Châu á mình thì cực kì hiếm
 13. vinh ke chan

  vinh ke chan Mới đăng kí

  mình muốn
  tương lai tậu một bộ furry mà chảng bít thế nào
 14. DragonThanh

  DragonThanh Mới đăng kí

  sao không xem được ảnh nhỉ

Ủng hộ diễn đàn