Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trợ giúp - Lỗi "đơ" phím tắt

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi cachuacachon, 3/3/17.

Lượt xem: 3,440

 1. cachuacachon Mới đăng kí

  Lỗi này mình đã tìm hiểu khá lâu nhưng bó tay, và nó rất bất tiện cho công việc đôi khi là gây ức chế. Nay lập topic mong các anh chị nào biết xin giúp đỡ.

  - Không biết trong lúc thao tác có gì bất ổn hay khác thường không nhưng cứ tầm 5-10 phút là phím tắt Ctrl + [] (di chuyển layer lên xuống) bị đơ, không có tác dụng. Phải tắt Photoshop mở lại. Song song là nhiều phím tắt khác cũng đơ theo. Như Ctrl 1/0/ + / -
  - Một lỗi nữa mình không biết gọi là gì. Phím tắt bị nhảy loạn xà ngầu.
  VD: vừa dùng xong một tổ hợp phím bất kỳ hay 1 phím tắt nào đó , sau khi xong thao tác, nhấn tiếp 1 tổ hợp phím khác hoặc 1 phím tắt khác sẽ không gọi đúng chức năng của phím tắt mà lại bị nhảy vào phím tắt của thanh menu.
  Chẳng hạn mình dùng Alt - I - A - S (Selective Color), thao tác xong dùng tiếp V, nó sẽ không gọi chức năng "Move Tool" mà nhảy sang Menu View bên trên.

  Công việc của mình làm hoa văn in vải. Nên những phím tắt kể trên hầu như là sử dụng xuyên suốt. Đôi khi tạo rất nhiều group cho 1 hoa văn mà bị đơ phím điều khiển layer lên xuống thì thật bất tiện. Mình đã thử nhiều cách, kể cả cài lại win, cài lại phần mềm... bla bla bla nhưng vẫn không cải thiện được. Mong các anh chị ai biết về lỗi này xin giúp đỡ. Xin cám ơn!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/3/17
 2. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  - Cho em hỏi ngu là bác đã test bàn phím chưa?
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/3/17
 3. cachuacachon

  cachuacachon Mới đăng kí

  Ngô Đức Huynh bàn phím hoàn toàn bình thường. Lỗi này mình gặp ở tất cả các máy mình "rớ tay" vào. Máy ở nhà, máy công ty, máy của đồng nghiệp, tất cả đều bị như vậy nên loại trừ khả năng lỗi bàn phím, Thêm nữa mình chắc chắn là không phải lỗi bàn phím vì trong quá trình sử dụng một khoảng thời gian nó mới bị, tắt mở lại Ps thì bình thường. Mình nghĩ là lỗi phần mềm nhưng không tài nào tìm ra được.
 4. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  - Bác đang xài bản Photoshop gì? Bác có xài wacom không? Khi xài bác có mở thêm phần mềm gì khác không?
 5. cachuacachon

  cachuacachon Mới đăng kí

  Ngô Đức Huynh - Mình đang dùng CS6. Mình không dùng Wacom hoặc các phần mềm plugin, các phần mềm hỗ trợ nào cả. Công việc 1 ngày của mình chỉ sử dụng 3 phần mềm sau: Photoshop, Illustrator và Bridge. À, có một điều thế này, có một thời gian mình dùng Mac và những lỗi như trên hoàn toàn không xảy ra. Và một điều nữa là mình đang dùng windows 7 - 32 bít, tất cả phần mềm Adobe đều là bản cờ rắc. Có khi nào.....??? Nhưng trước đây dùng CS3 không gặp lỗi này. Và một vài đồng nghiệp cũng dùng bản cờ rắc làm cộng ty khác - ngành khác lại không gặp lỗi này !!!! Nhưng mình nghĩ điều này không ảnh hưởng, vì lỗi này mình đã dính phải từ rất lâu. Trước đây cũng đã từng làm 1 topic hỏi về vấn đề này nhưng cũng không tìm ra cách giải quyết :(
 6. Đức Hùng 99

  Đức Hùng 99 Mới đăng kí

  em search từ khóa lỗi phím tắt illustrator, tìm ra bài của bác ạ, máy em cũng lỗi y như vậy
  cả illu và pts, em đều bị lỗi dùng 1 lúc là phím tắt k dùng đc với cả cái nọ thành cái kia, riêng file nào save rồi thì mở lên lần sau bị ngay từ đầu, em cũng mới cài lại win vào down pm 2018 và chả khắc phục đc gì, cáu quá đi mất. cho em hóng ké nhé!
 7. annc0212

  annc0212 Thành viên cấp 1

  Nghe bạn tả sơ qua mình thấy đây khả năng là lỗi do tranh chấp phím giữa 2 phần mềm. Cụ thể là bạn có để Unikey khi dùng PTS. Tắt đi nhé. Hoặc những chương trình hỗ trợ về gõ Tiếng Việt.

Ủng hộ diễn đàn