Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trở thành một nhà thiết kế nội thất có khó không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 22/8/20.

Lượt xem: 1,856

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 1

  Bạn là một người yêu cái đẹp, có khiếu tổ chức sắp xếp và muốn theo đuổi nghề Thiết kế nội thất nhưng lại băn khoăn không biết mình có phù hợp và học ngành Thiết kế nội thất hay không? HOVIENAWE sẽ cho bạn câu hỏi khi trả lời các câu hỏi phía dưới – đó cũng chính là tiền đề để trở thành một nhà thiết kế thành công.

  Ngành nghề thiết kế nội thất là gì?

  Ngành nghề thiết kế nội thất là ngành nghề tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự hài hòa phối hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, những vật trang trí hài hòa môi trường sống, ko gian làm việc, không gian thư giãn có tính cân đối giữa thẩm mỹ và công năng, phù hợp có hoạt động của con người.

  Một nhà Thiết kế nội thất cần những tố chất sau:

  1. Yếu tố trước nhất và cơ bản là cần thiết là khiếu thẩm mỹ. Khả năng phối màu sắc và bày trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu sao cho vừa phải đảm bảo sự kết hợp có kiến trúc tổng thể lại vừa có tính mỹ thuật cao cho công trình là điều sẽ quyết định bạn có phải là nhà thiêt kế nội thất nhiều năm kinh nghiệm hay ko.

  2. Yếu tố thứ 2 quan trọng ko kém mà một người khiến cho thiết kế cần sở hữu chính là sự sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi các xu hướng mới, chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn đem đến cho các bạn các mẫu ngoại hình mốt nhất, sành điệu nhất. Không những thế, những “cái mới” trong thiết kế chẳng hề là kết quả trong khoảng khả năng sáng tạo bẩm sinh mà là thứ hoàn toàn mang thể học hỏi và tập luyện. Chỉ cần say mê các công tác mang liên quan đến sáng tạo là bạn đã với thể đeo đuổi ước mong trở nên người khiến cho kiểu dáng nội thất.

  3. Không những thế, môi trường khiến việc của mẫu mã nội thất đòi hỏi sự khó khăn cao độ nên mang áp lực cao; công việc của người thiết kế nội thất cũng phải làm cho việc có quý khách liên tục và đáp ứng đề xuất của khách hàng nên ko phải khi nào cũng tiện dụng. Cho nên, khả năng chịu sức ép cũng là 1 nguyên tố cần sở hữu của nghề.

  Nếu bạn mang các yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo ngành nghề kiểu dáng nội thất. Dĩ nhiên, để phát triển thành một các kiến trúc sư thành công bạn cần mang thêm 1 số bắt buộc khác nữa mà bạn sẽ dần dần tích lũy những yếu tố này trong suốt giai đoạn học tập và khiến cho việc. Tại những trường đại học huấn luyện lĩnh vực ngoại hình nội thất uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc HN, Trung tam dạy nghề thiết kế nội thất AWE sinh viên sẽ được vật dụng phần nhiều những kiến thức, kỹ năng cần yếu và phát huy tối đa các tố chất, khả năng thông minh mà 1 người làm kiểu dáng nội thất nhu yếu. Như vậy, chỉ cần chăm chỉ, chịu thương chịu khó học hỏi và ko dừng thông minh, nhất mực các cử nhân kiểu dáng nội thất sẽ thành công sở hữu ngành học đang rất "hot" này.

  ...

Ủng hộ diễn đàn