Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trung Quốc Đang Xâm Lược Bằng Design Như Thế Nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Quy Lão, 13/11/14.

Lượt xem: 8,323

 1. Quy Lão Thành viên cấp 2

  Sau 1000 năm bị tàu đô hộ tuy vẫn giữ được tiếng nói nhưng ít nhiều văn hóa trung quốc đã in dấu trên đất nước việt nam. Dễ thấy nhất trong khía cạnh kiến trúc là thiết kế trong các tự viện đền đài. Ví dụ: sư tử đá trung quốc, nó không chỉ xuất hiện ở việt nam mà xuất hiên trên cả thế giới. Không phải nói thể là việt nam không có sắc thái riêng vd: tranh đông hồ , gốm bát tràng

  Về kinh tế chính trị ta thấy họ ra những nước cò rất thâm hiểm, nhẹ nhàn như việc mua sừng trâu với giá cao để dân ta giết hết trâu cày sau đó rao bán máy cày với giá cắt cổ, hoặc việc mùa lá điều, mua đĩa .v.v.v và gần đây nhất là vụ giàn khoan đã khiến cho chúng ta “giặc ngoài chưa đánh mà trong đã loạn”. Và có rất nhìu chiêu trò đang rất âm thầm nhưng cũng ta chưa thể thấy hậu quả ngay vì có thể đó là kế hoạch 5 năm, 10 năm hoặc 100 năm gì của trung quốc.

  Đây chỉ là một suy nghĩ riêng của mình chỉ dựa trên những suy đoán có thể nó không phải là sự thật nhưng các bạn cứ thử nghe nhé.

  Cho down stock miễn phí liệu đây có phải là kế hoạch làm dân designer, thợ quảng cáo dần lười biến đi?

  Thông thường những nhà thiết kế chuyênnghiệp họ sẽ tự mình phát thảo ý tưởng rồi dung phần mềm để làm toàn bộ cho đến khi sản phẩm hoàn thiện nhưng việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian. Còn đối với những người không chuyên thì sao?.

  Có cách đơn giản hơn là down các stock có sẵn ghép cài này, lồng cái kia và cũng ra được một sản phẩm. Cách này nhanh hơn không đòi hỏi phải quá chuyên nghiệp và rất nhanh. Bạn thừ nghĩ xem nếu bạn là một người thợ quảng cáo và có khách muốn bạn làm 1 cái gì đó có hình con dê bằng vector chả lẻ ngồi vẽ ( làm kiểu đó chắc dẹp tiệm lun). Không cần tài năng chỉ cần chiu khó lên mạng search là ra 1 đống.

  Thế ai có thể cung cấp stock miễn phí, chất lượng cao mà down lại không cần phải đăng ký thành viên? Dó chính là anh trung quốc (mình thường lấy ở trang sucaitianxia.com). Ở việt nam cũng có chia sẻ miễn phí nhưng có rất nhiều cách làm màu. Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là việc làm xuất phát từ lòng tốt hay có ý đồ gì? Liệu hành động cho không ấy có giống như cho thuốc phiện làm người Việt dần dần trở nên lười biến, lệ thuộc hay không?

  À cho mình chống chế 1 tí mình thì bất tài không có khả năng vẽ đẹp nên thường chơi chiêu ghép hình. Mình cón tâm sự với 1 người và người ấy bảo rằng đồ có sẵn đầy như thế nhưng đâu phải ai cũng biết cách kết hợp, đâu phải ai cũng làm được như em. Mình nghĩ cũng lại cũng thấy đúng, có gạch, có đá có xi măng chắc gì đã xây được nhà. Nhưng khi suy nghĩ về giả thuyết này cùng làm mình hơi chột dạ khi cứ sài những đồ có sẵn như thế này. Thôi có gắng từ từ, bỏ dần để bớt lệ thuộc thôi

  ...
  Lee Min Su, Linh Meansthientuboba thích bài viết này.
 2. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  Mình củng làm giống bạn
  Bạn đa nghi quá rồi :D, mỗi 1 đất nước sẽ có 1 cộng đồng Chia sẻ này nọ, bên Châu Âu củng có cả đống web Free vector đó thôi :D, quan trọng là đừng nhai hết cái Style của tụi nó vào Thiết kế của mình :D
  P/s: "đồ có sẵn đầy như thế nhưng đâu phải ai cũng biết cách kết hợp" chuẩn đó bạn :))
  Anh DoĐặng Vũ Huy thích bài viết này.
 3. mylove29

  mylove29 Thành viên cấp 2

  Bài viết đọc thấy sai chính tả nhiều quá :))
 4. maodanh

  maodanh Banned

 5. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  chắc mình đa nghi quá :))
 6. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]

  chống lại wan điểm 16 chữ vàng mà 2 đất nước, 2 dân tộc cùng hướng theo à?
 7. Sukoi

  Sukoi Mới đăng kí

  Uhm cái mà ấy nghi ngờ chính xác nó là xâm lược mềm ấy ạ. Google cái cụm từ này thì ra cả đống vấn đề ý, không chỉ bạn Trung mà bạn Hàn rồi nhiều bạn khác cũng đang rất là chuộng cái vụ này nè.

  Còn về chuyện sừng trâu với lá điều, hồi trước mình có đọc 1 bài viết đại khái là tụi nó không chỉ làm trò ý với dân VN mà với cả dân nước nó ở những vùng nghèo khó nó cũng xài luôn hehee
 8. trongcoi28993

  trongcoi28993 Thành viên cấp 1

  :))
  có lẽ nào. :)
  Free stock thì đâu có thiếu. Có điều anh hàng xóm thì có nhiều chút ít.
  Mình thấy cái xâm lược design như trên có vẻ rất trừu tượng, và khá là dễ nhầm lẫn.
  Túm lại là chẳng đưa ra được cái ý kến chủ quan nào cả.
 9. Bùi Lê Huy

  Bùi Lê Huy Mới đăng kí

  Nói thẳng và thật thì e đọc tiêu đề chữ cái đầu của từ nào cũng viết hoa trong khi bài viết thì chữ Việt Nam viết thường hết thì e không muốn đọc và xuống comment luôn là "ba chấm".
 10. thanhtan2001

  thanhtan2001 Thành viên cấp 1

  thuyết âm mưu của 1 VDSer à :))
 11. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :DMấy cái trên thì ok rồi nhưng vụ free stock thì ko có khả năng đó, cho dù bạn có dùng hàng free nhưng theo bạn nói đó, free nhưng đem về bạn ko bik xài thế nào thì cũng như có gạch, xi măng nhưng ko xây được nhà. Vì thế ko có chuyện stock free có thể làm kĩ năng hay chuyên môn bị lụi dần, có khi nhờ cái free đó mà bạn còn có thể học thêm nhiều thứ nữa kìa.
  Còn mấy cái tiệm, mở ra người ta tiết kiệm từng đồng bạn ạ, cái gì nhanh, free là quất, đa số như thế (không chuyên mà).
  ^^ mới đọc cái tiêu đề tưởng bạn nói mấy cái vụ, sách báo, tranh truyện gì đấy
 12. kevinhuynh12

  kevinhuynh12 Banned

  thuyết âm mưu -_-
 13. Emerald

  Emerald Thành viên cấp 2

  PR trang web trá hình... [-(
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn