Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trước khi làm 1 người thiết kế bạn cần gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi ducuong233, 26/3/16.

Lượt xem: 4,032

 1. ducuong233 Thành viên cấp 4

  Cái này theo ý kiến từ bản thân mình, và mình không bắt đầu từ trường lớp nên có gì không đúng hoặc trái với cuộc sống, con đường phát triển của bạn thì mong bạn cũng bỏ qua và coi đó là tự sự của mình nhé :) Thank bạn vì đã đọc.

  Trước khi bước vào con đường để trở thành nhà thiết kế, theo mình thì phần nhiều nằm ở chính bản thân của mỗi người, đôi khi mình khao khát làm một việc gì đó dù lớn hay bé, nhưng nó là vẽ và chỉ là vẽ thôi. Mình tiếp xúc với khá nhiều bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang đi học (vẫn có cả những bạn lớn tuổi hơn) họ thường bị ngộ nhận hoặc ảo giác về cái họ đang nghĩ. Đôi khi chỉ là thích làm thiết kế vì 1 lý do cực cực kỳ ngớ ngẩn. Đó là biết để ghép ảnh với bạn gái, biết để tự thay cover facebook cá nhân cho oai, biết để nói với 1 thằng bạn thân là "Tao biết PTS".
  Những cái đấy là ngộ nhận các bạn nhé, thiết kế cũng như vô số nghề khác, bạn cần con mắt thẩm mỹ và từ những cái đó bạn được đào tạo và học hỏi, để những thứ bạn học được nó là một bài học, một sự trao dồi kiến thức để bạn có đủ tinh tế cũng như định hướng thực sự để trở thành một người thiết kế. Còn nếu mà chỉ sử dụng những cái này vào việc không có mục đích thì tốt nhất, dẹp cái đó đi và tìm cho mình một thứ khác để đeo đuổi.

  Trong thiết kế ở đây mình chỉ nói vể PTS bởi vì mình cũng chỉ tự học bằng PTS mà thôi nên sẽ chưa chắc đã đúng với nhiều người. Nên các bạn cũng bỏ qua nhé, mình đã nói ở trên rồi mà :">
  Để làm được một thiết kế thật sự thành công tốt nhất hãy sử dụng bản PTS nào mà bạn bắt đầu lần đầu tiên sử dụng, đừng nghĩ cứ sử dụng những phiên bản mới hơn thì nó sẽ hay và tốt hơn, không phải thế đâu nhé, miễn sao bạn cảm thấy dễ sử dụng thì bạn vẫn có thể dùng và sau này khi vững rồi thì update sau lúc đấy không muộn.
  Trong PTS tốt nhất hãy hiểu thật kỹ về các lớp layer, mình thấy cái này là khó nhất và nó thực sự khó nếu không hiểu tại sao các lớp layer lại chồng lên nhau như vậy, nó sẽ khiến tư duy của bạn sau này tốt hơn khi sử dụng layer 1 cách hiệu quả.

  Tiếp theo là để bắt đầu việc học PTS thì sẽ có 2 cái chính cần học là bạn tha hồ phát triển ý tưởng của mình rồi. Đó là tìm hiểu thật kỹ về các thanh công cụ phía bên trái màn hình PTS :) Cái này mình không biết gọi nó là gì :D.
  Cái thứ 2 là bảng "Layer Style" cái này sẽ giúp bạn tùy biến nâng cao hơn chút nữa cho layer của bạn và mở nó bằng cách click vào Layer trên thanh menu và chọn "Layer Style". Trong bảng này bạn cũng nên tìm hiểu từng hiệu ứng nó tạo ra như nào. Cứ vẽ 1 hình tròn rồi sử dụng cái bảng này, từng cái từng cái 1, bạn sẽ biết chức năng của từng cái.

  Tiếp đến là lấy nguồn ảnh ở đâu để làm để ghép. Rất đơn giản :D Bạn không cần phải ngại vì bản thân không giỏi tiếng anh.
  Mình cũng vậy dốt vãi chưởng :D. Theo cách mình hay làm thì sẽ mở 2 tab trên trình duyệt. 1 cái là GOOGLE TRANSLATE và GOOGLE để ở dạng tìm kiếm theo ảnh.
  Lấy ví dụ nhé, nếu mình đang cần tìm kiếm 1 cái chai hay 1 cái bát. Vào google để dịch từ tiếng anh của cái chai nó nghĩa là gì rồi vào google search tìm kiếm với nguyên tắc có thể như sau.
  Ví dụ: Cái chai nó là : bottle thì bạn vào google ảnh để search từ khóa sau: bottle png.

  Tốt nhất là thêm đuôi png vào sau thì ảnh cái chai của bạn sẽ trong suốt và chỉ có hình cái chai thôi, bạn sẽ không phải cắt riêng cái chai ra để ghép vào nữa. Trừ một số trường hợp nhọ thì bạn phải tự cắt ra thôi.

  Cách tìm của mình thường sẽ chỉ những cái sau:

  Muốn tìm ảnh nền background: (Tên của loại ảnh đó bằng tiếng anh) wallpaper/background
  Muốn tìm ảnh các nút ấn: (Tên loại nút ấn bằng tiếng anh) icon png. Cái PNG này như ở trên nó sẽ có ảnh trong suốt nhé.
  Muốn tìm các hình ảnh vẽ đơn giản và nhiều mầu hoặc đơn sắc: (Tên loại ảnh bằng tiếng anh) thêm vector.

  Đấy là những cái cơ bản mình hay tìm. Vận dụng từ khóa một cách khôn khéo thì bạn sẽ đỡ tốn thời gian tìm kiếm ảnh mình cần.

  Tiếp đến là nếu bạn bắt đầu học thiết kế thì bạn sẽ từ bước nào đến bước nào. Với mình thì mình đang làm về thiết kế website nên các bước của mình sẽ từ: Thiết kế các nút bấm - Thiết kế banner - Thiết kế modul con - Thiết kế website - Thiết kế logo.

  Cách rèn luyện tốt nhất để các bạn lên tay đó là tìm trên google lấy 2 3 mẫu bạn cảm thấy nó đẹp, và thiết kế theo miễn sao chất lượng đạt đến khoảng 80% hoặc cao hơn 90% thì tuyệt vời, bạn cứ tập dần đi, rồi sẽ có lúc bạn tự tin vào những điều bạn đã làm được, rồi nếu đến những cái khó quá, hãy tìm kiếm trước đã, những bài giảng về những hiệu ứng đó đầy. Nhưng hãy làm theo tư duy của bạn để ra một sản phẩm như vậy, hãy lấy thói quen thao tác của bạn để làm các bước hướng dẫn trên mạng chỉ là để tham khảo thôi. Đừng cố gắng học theo để rồi bị mù đường.

  :) Chắc mình chỉ viết được đến đây thôi, dài quá roài, sẽ update thêm nữa nhưng để sau -_-

  Thank for read

  ...
  Truongton, thientuboba, Phạm Hữu Dư3 người khác thích bài viết này.
 2. Anh Design

  Anh Design Thành viên cấp 2

  Hồi xưa có đi thỉ học sinh giỏi môn Văn không vậy ducuong233 :3:3
 3. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Anh Design Ngày xưa, mình thích vẽ vời lắm, đi học từ năm lớp 10. Nhưng đến khi thi Đại Học gia đình không muốn mình theo ngành này, nên mình chỉ thi 2 môn vẽ, môn văn mình không làm :) Trượt.
  Anh Design thích bài viết này
 4. dungmax217

  dungmax217 Thành viên cấp 2

  ducuong233 (chả liên quan đến bài post) ko hiểu sao cứ nhìn avatar bác mà em ko phân biệt được nam nữ luôn #-o(mặc dù biết bác là nam rồi)
  Đặng Văn Cường thích bài viết này
 5. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  Bạn nào muốn sử dụng Ai thành thạo thì dow vài bản vẽ Autocad về vẽ lại :D
 6. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

 7. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Dám hỏi chủ thớt: Design là gì vậy?
  Và hồi còn đi học chủ thớt được mấy điểm môn văn vậy? :))
 8. SyaoCrt

  SyaoCrt Mới đăng kí

  Mình thấy cậu chia sẻ về kinh nghiệm học PTS hơn là nội dung của tiêu đề topic
 9. Bụi

  Bụi Thành viên cấp 2

 10. traithanhnam90

  traithanhnam90 Thành viên cấp 2

  Mình thì cứ ngồi rửa bát hay giặt quần áo lại nghĩ ra vô số ý tưởng :D
  nhưng để ý tưởng trở thành sản phẩm thì lại là một chặng đường dài I-)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn