Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trường hợp này phải xử ra sao?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi doanh nhan, 13/12/17.

Lượt xem: 5,090

 1. doanh nhan Mới đăng kí

  Chào tất cả anh em designer trên toàn quốc!
  Mình là một nhà thiết kế ở Hà Nội. Cách đây hơn 1 tháng có một bạn nữ tên là Kristine Tran, skype là chebi.nhi. Bạn ấy có nhu cầu thiết kế lại layout app ( 1 dịch vụ môi giới việc làm giữa các nhà hàng, quán ăn với các nhân viên có nhu cầu tìm việc) có tên là Easyjob. Mình nhận thiết kế cho bạn ấy lại layout ứng dụng đó cả UI luôn. Sau đó bạn ấy add mình vào nhóm của bạn ấy.
  Đầu tiên sau khi thiết kế xong tuttorial screen cho app, bên bạn ấy ok và trả mình tiền sòng phẳng. Và sau đó bên bạn ấy tiếp tục nhờ mình thiết kế lại toàn bộ layout app như đã nói ban đầu. Trong quá trình thiết kế 2 bên đã thống nhất mỗi screen là 200k, mình có thắc mắc là sao lấy giá thấp vậy thì bên bạn nói là có những screen chỉnh sửa rất đơn giản nên giá đó là hợp lý. Vì mình là người đặt niềm đam mê lên trên hết nên ok làm. Trong quá trình làm việc cũng có ít nhất 4 lần sửa đi sửa lại nhiều lần layout app theo yêu cầu của các bạn. (Có tất cả 20 layout, đó là mình đã trừ đi những layout trùng UI nhưng khác popup đến 29 cái). Đến lần thứ 5 các bạn ấy chốt một câu: Bạn làm đi làm lại vẫn không đúng ý của mình, mình sẽ nhờ người khác và sẽ trả bạn 50k/ layout cho 13 layout bạn đã làm (không hiểu trừ kiểu gì còn 13 layout luôn). Đang từ 4tr xuông còn 650k. Và mình bắt đầu thấy khó chịu với cách làm việc mập mở như vậy. Nhưng mình cũng là người ôn hòa và thoải mái nên cũng không chấp các bạn trẻ (2 bạn trong group mình đoán đều là các bạn 9x cì trong ảnh trên skype và website còn rất trẻ) cộng với cả việc mình cũng thấy bản thiết kế chưa ổn. OK, mình đã đồng ý giá đó sau 3 tuần làm việc.
  Nhưng nếu chỉ có thế thì mình cũng không phai post lên diễn đàn này làm gì. Đỉnh điểm ở vấn đề là các bạn đó hẹn mình ngày mùng 10 sẽ trả mình số tiền 650k như đã hứa, các bạn ấy đã ok trên skype. Đến ngày mùng 10 mình có nhắn qua skype là đến ngày rồi đó các bạn ơi. Thì các bạn không nói gì và đến ngày 11 rồi 12 và hôm nay là 13 thì họ ngay lập tức xóa skype của mình luôn, remove mình khỏi nhóm trên skype và không một lời nói gì. Đó là cách hành xử rất trẻ con và không đàng hoàng.
  Và còn một vấn đề nữa mình đẻ ý là, trong nhóm ngoài bạn Kristine Tran (skype: chebi.nhi) đó ra còn một bạn trẻ nữa với skype là nguyen_pham520. Bạn này mình đẻ ý ngay từ đầu cách làm việc khá kỳ cục. Mình add sky bạn ấy không add, trong giao tiếp làm việc mình hỏi bạn bao tuổi là nam hay nữ (như cách giao tiếp thông thường) thì bạn ấy nổi quạu và nói cái đó có quan trọng trong cách làm việc kg? Và mình vào website thì thấy ngay cả trên trang web: easyjob.com.vn thì ảnh của bạn ấy cũng được bạn ấy che kín mặt.
  Thực chất việc mình đòi tiền ở đây không phải là đòi kiểu chí phèo mà mình chỉ muốn những gì mình làm ra trong 3 tuần ít nhất nó cũng phải đủ tiền trang trái mình ngồi làm thôi mặc dù chỉ có 650k. Và cũng mong những ai đã và sắp làm việc với các bạn này thì hãy nhớ nhé.

  ...
 2. nhatdes

  nhatdes Thành viên cấp 2

  chia buồn vs bạn,nhưng bạn sơ hở là làm online làm ngang nào lấy ngang đó bạn à,để làm được 1 đống rồi ng ta bùng thì bạn là ng thiệt. Còn ng ta có thể là dân chuyên đi lừa đảo hay ntn đó mình k dám kết luận nhưng vs cách làm vc đó thì các bạn kia có thể sử dụng rất nhiều id user để tiếp tục lừa người khác nên bạn nêu rõ skype thì cũng k ăn thua. Cái quan trọng là làm online thì làm ngày nào lấy ngày đó,mà bạn đã làm app rồi thì phải nói ng ta ứng trc % của project chứ..dù sao cũng chia buồn cho bạn đã bị cướp công 1 cách trắng trợn
 3. doanh nhan

  doanh nhan Mới đăng kí

  Cám ơn bạn đã thông cảm với mình. Đúng là mình có chủ quan khi không đòi ứng trước vì giá cũng không nhiều với cả là do cái screen tuttorial trước đó bên đó khá sòng phẳng lúc đầu nên mình cũng không chú ý. Nhưng bạn yên tâm, dù họ có thay đổi skype thì trên cái website kia họ cũng không dám xóa đâu vì 2 bạn trẻ đó sáng lập ra cái app đó để kinh doanh mà. easyjob.com.vn bạn vào sẽ thấy rõ 2 bạn trẻ đó.
 4. webchuanseo

  webchuanseo Mới đăng kí

  mang lên group facebook cho cộng đồng tránh xa ra anh ạ.
 5. manhdatkhocan

  manhdatkhocan Mới đăng kí

  đọc thấy cũng thông cảm cho bạn gặp 3 thành phần tào lao
  Bị thì mình cũng bị nhiều
  Nên làm ăn thì tin tưởng nhau và gặp ng làm ăn nghiêm túc (xong việc giao tiền) giờ cũng khó
  thôi chia buồn với bạn lấy được tiền thuê giang hồ hết 650k đánh dằn mặt chết cmn đi bạn ka ka
 6. _noregret_

  _noregret_ Thành viên cấp 2

  Làm freelance mà ko bắt khách đặt cọc là đã dở rồi ,với mình bắt người ta đặt cọc 50% trước rồi khi làm giao 80% cho người ta kèm câu giao 50% còn lại thì mình giao nốt 20% sản phẩm , làm như thế mình ko sợ bị thiệt . Hôm trước còn có trường hợp đòi tuyển freelance đòi trả lương theo tháng cơ :))
  https://forum.vietdesigner.net/threads/tuyen-ban-freelancer-designer-2d.138346/

  Link đây nhé , thanh niên chủ top bị mình chửi cho xong còn cố đưa lý lẽ là bên cty làm ăn đàng hoàng nào là người tốt vẫn còn này kia :)) xong bị mấy người nữa nói quá xóa cmt xong chốt câu tìm đc người rồi :)) đời này tôi nói thật là éo tin đc bố con thằng nào nhé
 7. HD Design

  HD Design Thành viên cấp 1

  Tại sai chủ thớt lại bị banned?
 8. doanh nhan

  doanh nhan Mới đăng kí

  Cám ơn các bạn đã góp ý kiến. Có lẽ họ đọc xong cũng sẽ bị cắn rứt lương tâm thôi. Mình bị banned là do đặt bài viết sai group thôi, hihi.

Ủng hộ diễn đàn