Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tự tạo Fonts viết tay riêng, bằng Calligraphr.com

Chủ đề thuộc danh mục 'Download Font chữ' được đăng bởi tranvan.muon, 7/5/18.

Lượt xem: 6,546

 1. tranvan.muon Thành viên tích cực

  Tự tạo Fonts viết tay riêng, bằng Calligraphr.com

  https://www.calligraphr.com/en/

  (Vì làm xong Fonts, cũng có download Fonts về sài, nên mình để topic, nằm trong trang download Fonts luôn).

  Mình giới thiệu các bạn, cách tự tạo Fonts viết tay, thiết kế riêng, cho mình sài, hoặc chia sẻ Fonts đẹp, bằng cách viết bằng mực thật, trên ô giấy cho sẵn của calligraphr.com này.

  Vì đa số, là phải làm ký tự Việt hóa, hơn 100 ký tự, làm hơi lâu, nhưng mà, nếu các bạn có đam mê, thì 2 ngày, cũng làm xong, và sẽ rất thích thú, có tác phẩm xịn, do bàn tay mình, độc quyền tạo ra, và có thể sau này, biết đâu, bạn lại rất thích sài Fonts này, vì độc chiêu nhất, viết lưu bút, nhật ký, các kỷ niệm đẹp của mình, trang trí trong Timeline Facebook, thì rất độc chiêu, cho các bạn ngắm chơi, và sài lâu dài dc.

  Các bạn phải đăng nhập calligraphr.com, thì mới có cái file Tempate đầy đủ các ký tự Việt hóa, và free Account, là cho 75 Fonts, nên fonts Việt hóa, phải up 3 lần, mới đủ 100 ký tự, và hok cần mua Upgrade cũng đỡ hao tiền.

  Các bạn nên chú ý, phải viết, canh giữa đường nằm ngang, các chữ, phải ngang bằng, nằm trên 1 đường kẻ, của calligraphr.com, sao đó, up load vào calligraphr.com, rùi download file Fonts.ttf xịn về.

  Nếu các bạn muốn chỉnh sửa lại nét của Fonts Viết tay, thì viết chữ trên giấy trắng tinh, chụp hình, bằng điện thoại iPhone, đưa vào bằng Photoshop - Photozoom Pro, phóng lớn 4 lần (400%), cái hình đó, sau đó, gặm vá lại, cho đẹp, rùi Resize nhỏ lại, để vào Template là dc.

  Các bạn cũng có thể nhét vào Font Lap Studio, muốn chế tạo cái gì, cũng dc hết. Chúc các bạn, có 1 tác phẩm đẹp, nhớ chia sẻ cho mình sài ké nhé, he he ! :))

  [​IMG]

  [​IMG]


  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/5/18
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Ối giời ơi hay quá! Thày Muôn muôn năm vĩ đại cho mình xin vài chục cái font để dùng dần nhá.
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bdesign : Đúng rùi, bắt đầu dzô ! cho khí thế chút xíu ! mình cho bạn 1 đóng Fonts viết tay loại siêu đẹp, là đồ xịn, mới ra lò hok à, bên ngoài, chưa ai chia sẻ cả, dù chưa Việt hóa, mà nếu bạn chưa có thời gian, tạo Fonts mới, thì dớp đại vài cái dưới này, sài, cũng rất ngon, Dzô ! :))

  Mình đang tìm phương án Việt hóa Font, bằng Photoshop Actions bằng Shape đó, vèo vèo, 1 phát, từ cài dấu Unicode, À Á Â... , nó đã có sẵn, đắp qua đắp lại, là có 100 cái dấu Việt hóa, Ơ Ớ Ờ... đúng vị trí, bằng vector Shape, Copy nhét qua Font Lab, hay A.I, xong nhanh. :))


  https://www.pinterest.com/pin/345580971382798765/?lp=true

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/5/18
 4. bdesign

  bdesign Banned

  Hay đấy thày Muôn. Cái khó nhất của FontLab Studio là cứ phải vẽ hàng trăm cái dấu cho font, cứ a à á ả ã ạ rồi lại A À Á Ả à Ạ rồi  Ấ Ầ Ẩ Ẫ Ậ đéo mẹ tiên sư rồi lại Ă Ắ Ằ Ẳ Ẵ Ặ, nếu có cách nào chạy được action thì ngon đấy. Tuy nhiên FontLab chỉ nhận file vector, thày có cách chuyển từ PS sang FontLab bằng vector thì hay.
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bdesign : Shape qua Vector dc đó, bằng con đường kèm lệnh Actions "Copy Paste Shape", rùi nhấn qua bên A.I . trên menu Edit, sẽ có mục chọn Paste, ra dc Object vector, Photoshop lo về đúng vị trí, và lo về các thứ về tự động từ Â ra Ô Í Ê Ư, Shapes, mình hok thích tự uốn cá nhân, sẽ mất đi ý tưởng, của tác giả gốc. vì Photoshop rất mạnh về tự động, đa số, là đã có sẵn Unicode chữ này nè : Á À Â, mình sẽ lấy dấu của A này, ghi vị trí dịch chuyển, sau đó, đẩy qua Ờ Ê Í Ì, nhấn nút, dịch chuyển y chan, Merge lại thành 1 Shapes, như cái tác giả đã thiết kế, chứ hok muốn làm sai lệch ý tưởng của tác giả, còn bên Fonts Lab, thì Photoshop đã lo Ô Ờ Ớ xong rùi, chỉ cần kéo đường Guides, hít vào cái cũ, là xong. (hok chơi uốn thủ công),
  Mình đang bận, bên Facebook, từ từ, mình trở về Photoshop, ở đây, có bạn nào giỏi về Việt Hóa Fonts hok, mình muốn, nhiều người củng phụ giúp, các bạn, sẽ học dc ACtions, mình sẽ học lại Fonlab nhanh hơn, vì mình còn mới với Fontlab, đang dỏ tìm các chức năng menu của Fontlab, hơi lâu.

  Photoshop dưới này, chạy vèo vèo, là có Shape xịn, đẹp, nè : (mình đẩy Fill về 0%, để thấy, bên trái , đang là Selction Path, sẽ có viền của Shape nè, kèm lệnh Copy, là qua A.I Paste 1 cái, rất nhanh.).


  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/5/18
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn