Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Tư vấn] Chọn mua máy cho người mới tập chụp hình

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Thắng Nhật, 17/12/13.

Lượt xem: 4,153

 1. Thắng Nhật Mới đăng kí

  Từ trước đến nay mình chưa từng chụp hình bằng máy ảnh chuyên dụng, toàn xài điện thoại. Từ ngày có con gái, mình bắt đầu có nhu cầu lưu lại những khoảnh khắc đẹp của con bằng hình ảnh chất lượng hơn. Tuy nhiên, mình chưa hề biết gì về máy ảnh cả (tiêu cự, tốc độ chụp, màn trập, vân vân và vân vân) nên mình định nhờ ACE hướng dẫn mình:

  1. Những kiến thức căn bản nhất về chụp ảnh (mình có google rồi nhưng ra nhiều kết quả quá và vừa rộng vừa sâu, đọc khó hiểu quá). ACE nếu hướng dẫn căn bản đơn giản hoặc chia sẻ link đơn giản và ngắn gọn dùm mình thì mình xin cảm ơn rất nhiều.

  2. Mình nên chọn máy nào cho nhu cầu chụp người thân, những khoảnh khắc đời thường và phong cảnh. Khoảng tiền mình có thể chi là khoảng trên dưới 20tr. Tuy nhiên, mình chỉ muốn chi đủ nhu cầu, không cần cầu kỳ quá, chủ yếu là bắt được những khoảnh khắc bất ngờ, nên mình cần máy chụp nhanh và bắt nét tốt.

  3. Thế mạnh của các hãng máy là gì? Mình thấy ACE trên mạng hay nói "Nikon thế này", "Canon thế kia" nên mình muốn lập topic hy vọng tìm được câu trả lời đúng và tập trung hơn về nhu cầu của mình.

  Xin cám ơn mọi góp ý của ACE.
  Thân.

  ...
 2. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  1. Kiến thức căn bản về nhiếp ảnh bạn có thể tìm trên VDS này rất nhiều.
  2. - Chi đủ nhu cầu, không cần cầu kỳ quá, chủ yếu là bắt được những khoảnh khắc bất ngờ,cần máy chụp nhanh và bắt nét tốt => D300 cũ tầm 12tr
  - Chọn máy nào cho nhu cầu chụp người thân, những khoảnh khắc đời thường và phong cảnh => Cái này là chọn lens chứ ko phải chọn máy, vì buget có hạn nên mình vote tamron 17-50 f/2.8 (có vc hay non vc cũng được), góc rộng tàm tạm để chụp cảnh, cũng xóa phông được một chút để chụp người.
  Dư tiền ra mua phụ kiện và tripod để chụp cảnh.
  3. Chủ đề nhạy cảm, có thể gây war, thế mạnh của cả canon và nikon là khả năng chặt chém làm cạn túi người chơi ảnh nhanh chóng :3 :3
  FMPThắng Nhật thích bài viết này.
 3. quanghopx

  quanghopx Thành viên cấp 1

  mình cũng vote cho nikon D300, chất lượng ảnh hơn hẳn so với giá tiền của nó=D>
  FMP thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn