Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tư vấn hộ em liệu em nên học bên FU hay FPT Arena?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Cảnh_4D, 27/5/17.

Lượt xem: 2,211

 1. Cảnh_4D Mới đăng kí

  Câu chuyện hơi dài nhưng đây nỗi lòng của em. Thật ra cách đây một năm em tính đăng kí bên Arena nhưng khổ cái ba em nghe bằng "Cao đẳng ấn độ" lập tức phản đối em việc học ở đó, còn má nói: "Ấn Độ nước nghèo, học để được bằng đó để làm gì?". Cái rồi em nói ba mẹ là sẽ học bên FU thì cũng không cho vì "xa nhà?" (mất 1h lên tới trường). 1 tuần năn nỉ khóc lóc thì má em chấp nhận. Làm nộp hồ sơ gần đủ thì chỉ mỗi đóng tiền là xong, thì một cuộc gọi ông nội bán dép bên kia đường (má em cũng từng nhờ ổng kiếm đại học ngon cho em và ổng kiếm được trường DH đó cho con ổng rồi rủ em luôn) thế là mẹ em tin người và nói là em học chi cho xa xôi, học chỗ FPT quốc tế này cho gần, lại lấy được bằng "Đại học Anh Quốc" ngon hơn bằng VN (thế là quê quá xin rút lại hồ sơ). Nhưng cái trường đó em đâu có muốn học, rồi bị ba ép đường cùng phải vô học (cuộc gọi chết tiệt đó đã khiến thay đổi cuộc đời e). Mất 6 tháng (6 tháng anh văn) thì bắt đầu vô chuyên ngành. Người dạy là ông cha Tây vô dạy (thật sự những ngành khác ở trường da số là người Việt chỉ có ngành TK là ông Tây này dạy thôi), thật sự em không được đào tạo anh văn từ nhỏ mà gặp ông nội này nói không hiểu được nhiều (bị sốc ngôn ngữ). Học rất là chán nản dù học được 2 tuần đầu. Thế là 23tr của ba má em (tiền đóng chuyên ngành) đã trở nên vô nghĩa... Vì không thể nào chịu được cái cảnh này nên em muốn bỏ FPT quốc tế đó, và em hơi vân vân không biết nên học Fu hay Arena. Em chấp nhận bản thân muộn 1 năm còn hơn ngồi học như không học . Em biết 2 trường đều dạy TKĐH nhưng trường nào chất lượng hơn? Mong anh chị tư vấn hộ em. Em giờ mạnh mẽ hơn, không nhu nhược như hồi đó nữa! Em sẽ đấu tranh để học được trường đó!!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 27/5/17
 2. Steven KarBit

  Steven KarBit Thành viên cấp 2

  Minh từng học 3 năm ở HCMUS rồi bỏ về học FU. Cả 2 trường mình đề học ngành Kỹ thuật phần mềm. Cơ mà mình vốn thích đồ họa nên trong quãng thời gian chuyển trường mình có cân nhắc học ở FPT Arena. Vì cả 2 trường này đều có 3 ký tự đứng đầu là "FPT" thế nên mình có một vài nhận xét chung như sau, bạn có thể tham khảo.

  1. Cả 2 trường đều yêu cầu học tiếng anh dự bị, ở Arena thì ko yêu cầu cao như FPT. Vậy nên nếu xác định chọn 1 trong 2 trường này thì mình khuyên bạn nên học bổ túc tiếng anh trước, nó sẽ giúp bạn ko chỉ khi mới vào trường đỡ dc một lượng thời gian học mà giúp bạn cả khi học chuyên ngành lẫn sau này khi làm việc.

  2. Cà 2 trường đều có đội ngũ truyền thông vô cùng tốt, nó thêu các báo lá cải "nâng bi" và sẵn sàng chi tiền để bịt miệng cánh nhà báo. Vì thế, nếu bạn chỉ đọc các bài báo thì bạn sẽ thấy FPT rất lung linh, tuyệt vời. Nhưng thực chất ko phải vậy đâu. Bạn sẽ là thượng đế khi bạn mới bước chân vào trường, còn sau đó thì bạn sẻ bị chăn như chăn vịt. Vậy nên hãy đến tận trường và hỏi các sinh viên đang theo học ở đó, họ sẽ nói cho bạn hay.

  3. Bởi vì mình ko đã vào FU ngành khác nên mình ko còn để ý tới Arena nữa, nhưng mình có nghe loáng thoáng là FPT ko còn hợp tác vs Ấn nữa, bạn nên kiểm tra kỹ vấn đề này, có lẽ các a/c trên đây biết về điều này hơn mình đó.

  4. Chương trình học đồ họa ở FPT là đào tạo theo kiểu đại học, tức là đào tạo chuyên sâu. Còn Arena bạn hình dung nó như một trường nghề vậy, thế nên tùy vào mục tiêu bạn đặt ra khi ra trường mà bạn lựa chọn trường cho phù hợp. Theo mình thì có một hiểu biết tận ngốc rễ vấn đề thì vẫn tốt hơn.

  Trên đây là đôi điều mình muốn chia sẻ với bạn, ko đúng nội dung câu hỏi của bạn cho lắm nhưng mình thấy nó cũng có phần nào quan trọng. Bởi vì ngoài chương trình học ra thì trường học cũng có nhiều điều khác nữa. Mình hài lòng với chương trình học ở FU, tuy nhiên ko hài lòng với cách họ "chăn" sinh viên như những con cừu.
  Xin được kết thúc bài chia sẽ bằng phát ngôn nổi tiếng của Giám đốc đào tạo trường đại học FPT. Chúc bạn có được quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.
  [​IMG]

Ủng hộ diễn đàn