Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tuomas Ikonen và những tác phẩm tranh minh họa ngộ nghĩnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Nghệ sĩ tiêu biểu' được đăng bởi cuongbenki, 7/2/13.

Lượt xem: 7,238

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3
  Ban chắc chắn sẽ yêu thích Tuomas Ikonen. Anh ấy là một họa sĩ minh họa Phần Lan rất thú vị với những bức tranh minh họa theo phong cách hoạt hình vui nhộn.
  Tuomas Ikonen là một họa sĩ minh họa hiện đang sống tại Helsinki (Phần Lan). Anh ấy là tác giả của những tác phẩm minh họa đầy màu sắc và sáng tạo, thường tràn ngập những con quái vật, rắn và sự kỳ quặc. Nhưng tất cả chúng không hề đáng sợ mà rất vui nhộn, ngộ nghĩnh. Từ năm 2003 đến nay, Tuomas Ikonen đã thực hiện nhiều cuộc triển lãm trên khắp thế giới.


  Khi được hỏi về quá trình đến với công việc vẽ tranh minh họa, Tuomas Ikonen cho biết rằng anh yêu thích vẽ vời ngay từ khi còn nhỏ. Anh ấy theo học và tốt nghiệp về thiết kế đồ họa. Tuy anh ấy cũng thích đồ họa nhưng chưa bao giờ Tuomas thấy bản thân mình hợp với công việc đó. Sau khi tham gia vài khóa học về minh họa và thực hiện một số tranh minh họa cho đồ án tốt nghiệp, Tuomas Ikonen đã nhận ra điều mình thật sự muốn làm: trở thành họa sĩ minh họa. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy tạo cho mình một Portfolio (tập hợp những tác phẩm đã làm) và gửi nó tới rất nhiều giám đốc nghệ thuật. Cuối cùng anh ấy đã có công việc đầu tiên là minh họa các bài viết trên nhiều tạp chí.

  [​IMG]

  Các tác phẩm tranh minh họa của Tuomas Ikonen có phong cách họa hình, dù anh ấy không vẽ hoạt hình hơn 10 năm qua. Phong cách của anh ấy bị ảnh hưởng rõ rệt bởi truyện tranh, hoạt hình, thiết kế thời xưa cũ. Tuomas yêu thế giới đơn giản, ngây thơ và hài hước không chủ đích. Tuomas đầu tiên bị ảnh hưởng bởi hoạt hình và truyện cổ tích Châu Âu khi là một đứa trẻ nhỏ và ảnh hưởng bởi truyện tranh Mỹ khi là thanh niên. Và Tuomas Ikonen nghĩ rằng cả hai thế giới này vẫn tồn tại trong các tác phẩm của anh ấy.

  Sau đây, các bạn hãy cùng Designs.vn xem một số tác phẩm minh họa của Toumas Ikonennhé. Hy vọng sự ngộ nghĩnh và tươi mới của chúng sẽ mang lại niềm vui và sự thích thú cho các bạn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Để tạo một tranh minh họa, thông thường Toumas Ikonen sẽ phác thảo hình ảnh bằng bút chì sau đó scan và hoàn thiện bằng Photoshop. Người họa sĩ này còn sử dụng nhiều họa tiết, chất liệu cho tác phẩm của mình. Một số anh lấy trên các trang web, sos khác lấy từ các bức ảnh anh đã chụp từ các bề mặt thú vị. Bảng vẽ Wacom Intuos3 chính là một công cụ đắc lực của anh ấy trong công việc. Phương châm của Tuomas Ikonen là không ngừng sáng tạo,tận hưởng niềm vui và làm việc tốt nhất có thể.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
 2. ngochanemars

  ngochanemars Mới đăng kí

  Ngộ nghĩnh và mang những thông điệp rõ ràng, không đơn thuần chỉ là giải trí

Ủng hộ diễn đàn