Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tương lai nào cho em...

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi VictorT, 17/4/16.

Lượt xem: 1,633

 1. VictorT Mới đăng kí

  E 20 tuổi, đang là sinh viên năm 2. Hồi cấp 3 cũng đánh điện tử với mê máy tính dữ lắm, mà thấy học ngu nên đâm đầu vào trường sida, ngành CNTT. Học hành chán nản lắm mấy thím ạ, cảm thấy nhiệt huyết không còn, thích học thiết kế đồ họa hơn( hồi trước e hay vẽ bậy lắm nhưng không biết là có ngành này). Giờ cứ ngồi vào máy tính định học C/C++ là y như rằng 5p sau lại mở Ai, Ps mà vọc. Liệu e nên làm gì đây các bác, bỏ học ĐH, qua học Arena multimedia hay học tiếp lên mạng máy tính để phát huy khả năng thiết kế của mình?[​IMG]
  Xin các bác hãy cho e lời khuyên
  //Ngay lúc nãy e cũng định học C++ nhưng đang bây h đang vọc Ai[​IMG]

  ...
 2. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Mình cũng từng trải qua thời gian như bạn (bỏ ngang năm 3 ĐH vì mê game, vẽ vời) nên khuyên bạn chân thành thế này.
  1. Bạn đang là sinh viên năm 2: tiếp tục học cho đến khi tốt nghiệp ra trường. Bao nhiêu năm ăn học, kỳ vọng của bố mẹ, bằng cấp, và đã học được 2 năm rồi thì không có lý do gì để bỏ ngang cả.
  2. Đam mê đồ họa, vẽ vời: dành thời gian rảnh sau giờ học để tự học, nên thiết lập một kế hoạch bài bản, khoa học. Bỏ facebook đi, dùng smartphone ít thôi, đừng gái gú nhậu nhẹt. Một ngày bạn chỉ có 24 tiếng đồng hồ, làm sao để đến tối ngủ ngon vì đã có một ngày hiệu quả, giúp phát triển bản thân. Dù bạn có theo học ở các trung tâm Đồ họa thì kỹ năng tự học, tìm tòi vẫn là quan trọng nhất.

  Theo mình thấy thị bạn đang thiếu định hướng, phải kiên trì, quyết tâm lên. Mỗi ngày đọc sách một chút (sách khoa học, sách đồ họa, sách phát triển bản thân) để lấy thêm hứng khởi. Đến khi ra trường thì bạn đã có các kỹ năng rất tốt để theo đuổi đam mê. Lúc đó bạn có thể đăng ký đi học thêm hoặc đi làm luôn để lấy kinh nghiệm.
  À, mà nên học thêm tiếng Anh cho tốt nữa. Đừng lãng phí tuổi trẻ, đến khi về già sẽ hối hận. Chúc bạn thành công.
  VictorT thích bài viết này
 3. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Bạn có chắc rằng sau khi học đồ hoạ 1 thời gian bạn có lại thích 1 nghành nghề khác ko?
  Nếu thực sự bạn đam mê nó, và có tài học bằng cách nào cũng có thể làm bạn giỏi mà chẳng cần bỏ cái trường mà bạn đang học dở đó. Cũng chẳng có ai cấm một IT làm design cả, đừng có hoang tưởng thích và đam mê nó hoàn toàn ko giống nhau đâu, và hơn hết IT và design nó cũng rất gần nhau và dính vs nhau cũng rất nhiều.
  VictorT thích bài viết này
 4. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Vấn đề của bạn không phải là học cái gì, mà là ở tính cách của bạn. Tuổi trẻ nông nỗi, bốc đồng, mất tập trung, dễ chán nản. Ai mà không thích ngồi chơi, vọc vạch, vẽ vời? Làm những việc thú vị đỡ mệt óc như vậy ai mà không thích. Bởi vậy những việc nghiêm túc, hàn lâm mới luôn là thử thách. Ps, Ai,... vọc chơi thì nghe có vẻ vui, nhưng chuyên sâu vào nó để làm được việc thì đôi khi nó cũng như C++ thôi, còn chỉ muốn vọc chơi thì sẽ chẳng ra làm sao cả, không có việc gì là dễ dàng mà nhiều tiền.
  Hy vọng bạn ngộ ra được điều gì đó, làm việc gì không quan trọng, quan trọng là làm thật nghiêm túc. Mình biết nhiều bạn cũng khổ sở học CNTT lắm nhưng rồi cũng vượt qua được. Thiết kế cũng vậy thôi, sẽ có lúc bạn chán nản, rồi bạn có chắc là vượt qua không hay là lại "em thích ngành khác?"
  Bây giờ nếu chán học CNTT quá, thì có một giải pháp là bạn hãy học cho xong nó đã, coi nó như một thử thách. Design là ngành cần có năng khiếu, thẩm mỹ, nếu không thì cũng chỉ "tà tà kiếm cơm" thôi. Cho nên bạn cứ rảnh thì tập design, rồi so sánh với những sản phẩm design tốt, nếu không thua kém nhiều thì xong đại học tiếp tục học design, nếu không thì tốt nhất là cứ làm ngành CNTT thôi.
 5. luule

  luule Mới đăng kí

  Chào bạn. lời khuyên của mình là đừng nhìn vào bằng cấp. nếu theo thiết kế thì tốt nhất nên tự học trên mạng, ngoài ra có thể theo ai đó học hỏi, rồi sẽ có những kinh nghiệm thực tế.
  nếu bạn ở SG mình có nhận dạy thiết kế theo nhu cầu.
  khó học kéo dài 2 tháng bạn có thể có đủ kiến thức cơ bản và nâng cao bản thân trong tư duy thiết kế. mình nhận dạy 200k/buổi về các phần mềm thiết kế như Ps, Ai, Pr, Ae, Fl
  bạn liên hệ với mình qua đt 0932725914

Ủng hộ diễn đàn