Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Tut] Hiệu ứng bùng nổ năng lượng

Chủ đề thuộc danh mục 'Manipulation' được đăng bởi thanhdatqp, 21/9/14.

Lượt xem: 6,869

 1. thanhdatqp Thành viên cấp 2

  Lang thang trên mấy trang nước người thấy bài Tut hay hay nên lôi về đây anh em tham khảo
  Các bạn có thể sử dụng hình ảnh sẵn có hoặc nhưng hình mình cung cấp ngay dưới các bước
  BRVmmjg.jpg

  Bạn đã bao giờ muốn sử dụng tâm trí của bạn để di chuyển một đối tượng? Sử dụng lực để ném mọi thứ ra khỏi con đường của bạn? Thật không may, chúng ta đều biết những loại khả năng là không thể, nhưng bằng cách sử dụng sức mạnh của Photoshop bất cứ điều gì có thể được thực hiện. Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chứng minh làm thế nào để tạo ra một hiệu ứng sóng thần mạnh mẽ bằng cách sử dụng Photoshop.Chúng ta hãy bắt đầu!
  Bước 1
  Mở một tệp mới hoặc có thể sử dụng stock của mình


  5EPcGJs.jpg
  Bước 2

  Bây giờ chúng ta cần một hình ảnh của một người. Sử dụng công cụ Pen (P) tạo ra một đường dẫn như trong hình dưới đây.Sau đó hãy vào Path Palette và tạo một lựa chọn từ con đường đó. Sau đó vào Layer> Layer Mask> Reveal Selection. Cuối cùng, mình đặt tên layer này là "nude".

  [​IMG]
  Bước 3
  Vào Edit> Transform> Scale và giảm kích thước của nhân vật. Sau đó vào Edit> Transform> Flip Horizontal. Chúng ta làm điều đó để phù hợp với hướng ánh sáng.

  [​IMG]
  Bước 4
  Vào Image> Adjustments> Curves. Ý tưởng ở đây là ảnh đen tối một chút vì vậy ảnh sẽ phù hợp hơn với các nền. Sử dụng các hình ảnh dưới đây để tham khảo.

  [​IMG]
  Bước 5
  Nắm giữ Cmd / Ctrl nhấp vào ngón tay cái mặt nạ của layer "dude". Điều đó sẽ tạo ra một vùng chọn của các chàng trai. Sau đó tạo một layer mới. Đổi tên thành "bóng tối" và điền nó với màu đen. Sau đó vào Edit> Transform> Distort và di chuyển các đỉnh để tạo bóng đỗ trong người. Điều cuối cùng ở đây là vào Filter> Blur> Gaussian Blur.

  [​IMG]
  Bước 6
  Lấy công cụ Ellipse Tool (U). Chọn đường dẫn thay vì Shape Layer. Tạo một hình tròn, như hình dưới đây. Sau đó lấy công cụ Selection Tool trực tiếp (A) và điều chỉnh phía dưới của vòng tròn.
  [​IMG]
  Bước 7
  Tạo một layer mới. Đổi tên thành "đám mây." Sau đó vào Filter> Render> Clouds.Trong khi giữ phím Alt, bấm vào Clouds. Sau đó đi đến Palette của đường dẫn và tạo ra một lựa chọn từ các đường dẫn và mặt nạ lớp.

  Mẹo: Khi bạn sẽ sử dụng Render> Clouds, có thể bạn sẽ cần phải áp dụng các bộ lọc nhiều lần cho đến khi bạn có những đám mây vừa phải. Tiếp tục làm việc với nó cho đến khi ánh sáng và vùng tối đang ở trong một vị trí tốt.

  [​IMG]
  Bước 8
  Vào Filter> Liquefy. Trong Liquefy Dialog Box chọn Bloat Tool (B). Sau đó cho các cài đặt sử dụng: Brush Kích thước 550, Brush Mật độ 100, Brush Pressure 100, Brush Rate 60, và Turbulent Jitter 75.

  Sau đó chọn Show Backdrop Option. Điều đó sẽ cho phép bạn xem những đám mây và nền. Nó sẽ là cần thiết để sử dụng công cụ Bloat đặt ở bên phải. Nhấp vào một vài lần và bỏ chọn Show Backdrop. Sau đó, bạn sẽ thấy hiệu lực và sẽ có thể lặp lại nhiều lần trong các vị trí chính xác.

  [​IMG]
  Bước 9
  Thay đổi chế độ hòa trộn của đám mây để lớp mềm nhẹ. Sau đó tạo một layer khác và đặt tên là "Clouds 2" và lặp lại bước 7 và 8 Chúng tôi sẽ cần một đám mây để làm cho nó thêm hỗn loạn. Thời gian này, tuy nhiên, sử dụng Multiply cho Blend Mode.

  Sau đó, tạo ra một lớp. Đổi tên là "Clouds 3" và lặp lại bước 7 và 8 Đối với lớp này sử dụng Color Dodge cho Blend Mode. Điều cuối cùng ở đây là với Eraser Tool (E) xóa một số phần. Lớp này được sử dụng để cung cấp cho nổi bật vào mây.

  [​IMG]
  Bước 10
  Tập đoàn "Clouds 3" layer và vào Layer> Layer Mask> Reveal All. Sau đó, chọn công cụ Brush Tool (B), cung cấp cho nó một màu đen, và mặt nạ một số phần của mây được gần mặt đất.

  [​IMG]
  Bước 11
  Chọn layer "Clouds" và vào Filter> Sharpen> Sharpen để làm. Sau đó lặp lại bộ lọc này sắc nét trên Clouds 2 và 3 lớp.

  [​IMG]
  Bước 12
  Tạo một layer mới. Đổi tên thành "Glow." Điền nó với màu trắng và đi vào Path Palette.Tạo một lựa chọn con đường mây như chúng tôi đã làm trong Bước 9: Sau đó, mặt nạ lớp.

  Sau đó vào Layer> Layer Style> Outer Glow. Sử dụng các thiết lập mặc định. Sau đó vào Layer> Layer Style> Create Layer. Lệnh này sẽ tạo ra một lớp từ Outer Glow. Bạn có thể xóa các lớp màu trắng và để lại chỉ là lớp Outer Glow.

  [​IMG]
  Bước 13
  Tạo một thư mục gọi là "Lights." Di chuyển layer "Glow" vào thư mục này. Tiếp theo chọn layer "Glow". Sau đó vào Layer> Layer Mask> Reveal All. Sau đó, chọn công cụ Brush Tool, màu đen, và bắt đầu che ánh sáng. Chúng ta cần chỉ là phác thảo; Tuy nhiên, một số đốm sáng ở giữa sẽ cho một kết quả tốt đẹp.

  [​IMG]
  Bước 14
  Tạo một layer mới dưới group mây. Sử dụng Elliptical Marquee Tool tạo vùng chọn như hình dưới đây. Điền vào các lớp với màu đen và sử dụng 40% Opacity.

  [​IMG]
  Bước 15
  Vào Layer> Layer Mask> Reveal All. Sau đó chọn công cụ Gradient Tool (G) và sử dụng một màu đen và trắng. Sau đó, các lớp mask, như trong hình dưới đây.

  [​IMG]
  Bước 16
  Nhân đôi layer và vào Layer> Layer Mask> Apply. Sau đó vào Edit> Transform> Distort.Lặp lại cùng một điều chúng tôi đã làm cho bóng của chàng trên lớp này. Nhóm hai lớp và đổi tên nhóm để "Shadows".

  [​IMG]
  Bước 17
  Tạo một layer mới ở phía trên bên phải bức ảnh. Vào Filter> Render> Clouds. Sau đó vào Filter> Distort> ZigZag. Sử dụng 100 cho Amount và 5 cho Ridges. Đối với phong cách sử dụng Pond Ripples.

  [​IMG]
  Bước 18
  Bây giờ hãy vào Edit> Transform> Distort. Bóp méo lớp cho đến khi bạn có được quan điểm đúng. Sau đó, thay đổi chế độ hòa trộn là Overlay. Một lần nữa, như chúng ta đang sử dụng Clouds vẽ lại, kết quả có thể khác nhau, do đó bạn có thể cần phải xóa một số phần để làm cho nó thực tế hơn.

  [​IMG]
  Bước 19
  Tạo một hình Elliptical chọn như hình dưới đây. Sau đó điền nó với màu đen. Sau đó, tạo ra Elliptical, nhưng nhỏ hơn. Sau đó, xóa một phần của lớp. Với Magic Wand Tool (W) chọn phần màu đen của lớp.

  [​IMG]
  Bước 20
  Nhân đôi layer của đường bộ và chọn nó. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn có cùng Marquee chọn từ Bước 19 Sau đó vào Layer> Layer Mask> Reveal Selection. Bạn có thể xóa đen ellipse từ bước 19, hoặc chỉ ẩn nó.

  Vào Layer> Layer Styles> Bevel and Emboss. Đây là một cách khác để tạo hiệu ứng gợn. Bạn có thể sử dụng Displace là tốt.

  [​IMG]
  Bước 21
  Vào Layer> New Layer Fill> Gradient. Sử dụng Radial dành cho Style. Để sử dụng màu # ddc396 và # 2f1e00. Thay đổi chế độ hòa trộn là Color Dodge.

  [​IMG]
  Bước 22
  Ở đây mình sử dụng hình ảnh
  cFNVriv.jpg
  . Chỉ cần đặt nó trên đầu trang của tất cả các lớp và thay đổi chế độ hòa trộn là Overlay.

  [​IMG]
  Bước 23
  Bây giờ chúng ta hãy làm một số điều chỉnh. Đầu tiên, cho phép tối Magneto nhân vật của chúng ta nhiều hơn một chút. Chọn công cụ Burn (S) và ghi phía sau của chàng.Sau đó, thay đổi chế độ hòa trộn của "gợn sóng" vào lớp mềm nhẹ. Bạn có thể xóa một số phần của đám mây là tốt.

  [​IMG]
  Bước 24
  Tạo một thư mục mới, bên dưới layer "dude". Tên nhóm "quyền lực" và thay đổi chế độ hòa trộn là Color Dodge. Sau đó, tạo một layer mới bên trong nhóm này. Sau đó sử dụng công cụ Brush với màu trắng, tạo ra một số đèn chiếu sáng đến từ bàn tay của anh chàng. Mẹo: sử dụng một brush thường xuyên với 0% cho cứng.

  Sau đó, bạn tạo một layer khác. Sử dụng một số bàn chải để thêm hiệu ứng. các bạn có thể sử dụng một số brushes từ http://www.brusheezy.com/brushes/1297-rise-brushes . Sau đó, thêm một lớp Hoa Outer Glow Style.

  [​IMG]
  Bước 25
  Các bạn tải ảnh này về mở ra
  . Sau đó, với Magic Wand Tool (W) chọn và xóa nền của bức ảnh. Để lại chỉ là xe tải. Sau đó vào Edit> Transform> Flip Horizontal. Di chuyển xe vào bên cạnh đường.

  [​IMG]
  Bước 26
  Vào Image> Adjustments> Curves và để chiếc xe tối hơn chút. Sau đó, sử dụng Rectangular Marquee Tool (M), tạo một vùng chọn hình chữ nhật lớn hơn một chút so với xe tải. Sau đó vào Filter> Blur> Radial Blur. Đối với các thiết lập sử dụng Số tiền 2, Phương pháp sử dụng Spin, và đặt chất lượng tốt nhất. Tiếp theo vào Filter> Blur> Motion Blur. Sau đó, sử dụng -75 độ cho các góc và 3 điểm ảnh cho Khoảng cách.

  [​IMG]
  Bước 27
  Bây giờ chúng ta sẽ tạo bóng của xe tải. Để làm điều đó chọn layer Xe, với nút bấm chuột phải và chọn Select Pixels. Sau đó tạo một layer mới và điền nó với màu đen.Đặt layer này dưới layer xe và vào Edit> Transform> Distort. Distort bóng đổ để làm cho nó trông thực tế hơn. Sau đó vào Filter> Blur> Gaussian Blur. Thay đổi Opacity của lớp này đến 60%.

  [​IMG]
  Quảng cáo
  Bước 28
  Tập đoàn xe tải và lớp bóng và đổi tên thành "xe tải." Sau đó, tổ chức các thư mục của bạn trong Layers Palette.

  [​IMG]
  Kết luận
  Bạn có thể thêm các yếu tố hơn cho hình ảnh, như một hình nón giao thông, nhiều xe hơn. Nhưng luôn luôn thay đổi các đường cong để làm cho các đối tượng có cùng độ sáng. Điều đó sẽ làm cho hình ảnh trung thực hơn. Đối với một số hiệu ứng, sẽ có nhiều cách khác để đạt được một kết quả tương tự. Thử nghiệm với các phương pháp khác nhau để đạt được một hiệu ứng, như chúng ta đã làm với các gợn sóng. Cuối cùng, gắn bó với những người mà bạn nghĩ là tốt nhất cho hình ảnh đó.
  BRVmmjg.jpg
  Chúc các bác làm thành công
  Có đôi đoạn khó hiểu ( bởi em chả biết nó là cái lề gì thốn hết :)) :-?:-?)
  Bác nào giỏi english thì vào nguồn mà đọc : http://design.tutsplus.com/tutorials/create-a-powerful-mental-wave-explosion-effect--psd-148
  Em đã làm xong nên bác nào nhác có thể vác PSD của em về rồi edit cho nhanh =))=))=))
  PSD : http://www.mediafire.com/download/fgv4s9b2smzhs6z/Giả_tưởng.psd
  ___________________________Nhớ like cho em nha các bác____________________________

  ...
  Phạm Hữu Dư, D.An, KhánhIT8 người khác thích bài viết này.
 2. stun_stakura

  stun_stakura Thành viên cấp 2

  Hướng dẫn khá chi tiết :-bd
 3. Trần Duy Hoàng

  Trần Duy Hoàng Thành viên cấp 3

 4. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  Oánh dấu, về nhà làm thử :P
 5. thanhdatqp

  thanhdatqp Thành viên cấp 2

  Mình thấy trên google có nhiều sáng tạo như thay BG,rồi làm bay cả người =))=))=)) Bác nào rảnh có thể nghịch thử :D:D:D:D
  Em chỉ thích nhất trong bài này là tải nguyên cái PSD về =P~=P~=P~
 6. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  đánh dấu khi nào rảnh thì vọc.thank thớt
 7. vOz_James

  vOz_James Thành viên cấp 3

  Không lầm thì Tut này ở Forum lâu rồi có rồi mà ta? :-?
  Dù sao cũng ủng hộ tinh thần đã up.;)
 8. thanhdatqp

  thanhdatqp Thành viên cấp 2

  ủa có ùi à.e hông piết.thấy ẹp e lôi về thui.có link nguồn đó \:D/\:D/
 9. KhánhIT

  KhánhIT Thành viên cấp 1

  cái này có lâu rồi mà, có 1 cái e làm hồi tháng5 nè :D
  Dù sao cũng hoan nghênh tinh thần share của chủ thớt
  KUvm92T.jpg
  thanhdatqp thích bài viết này
 10. thanhdatqp

  thanhdatqp Thành viên cấp 2

  KhánhIT có sáng tạo nhưng mà bóng đổ hình như chưa hợp lí :)
  KhánhIT thích bài viết này
 11. KhánhIT

  KhánhIT Thành viên cấp 1

Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn