Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[TUT] Hiệu ứng chiếu sáng rực rỡ trong PTS

Chủ đề thuộc danh mục 'Photoshop Tutorials - Hướng dẫn Photoshop' được đăng bởi Furin, 4/10/13.

Lượt xem: 12,739

 1. Furin Thành viên cấp 3

  Công cụ yêu cầu:

  • Adobe Photoshop CS2 (hoặc cao hơn) :|
  Kết Quả :D

  [​IMG]
  Bước 1 - Bối cảnh:

  Bắt đầu bằng cách tạo ra một bức tranh mới, có kích thước 1970 × 1320 pixel. Sau đó, lấy bối cảnh này tùy chỉnh mà tôi đã thực hiện (bấm vào hình để xem kích thước đầy đủ):
  [​IMG]

  Tiếp theo, chúng ta sẽ kết hợp này với nền tảng khác, vì vậy nhấp vào hình ảnh dưới đây hoặc truy cập vào liên kết sau và tải về nền tảng này:http://jakezdaniel.deviantart.com/art/Texture-3B-108044404
  [​IMG]
  Tiếp theo, giảm 'Fill' tùy chọn của nền thứ hai này lên 79% (xem hình dưới đây):
  [​IMG]

  Bước 2 - Foreground:

  Bây giờ, chúng ta cần hình ảnh đối tượng tiền cảnh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng cậu bé rocker. Bạn có thể sử dụng hình ảnh sau đây mà tôi sử dụng: http://tonya-tjphotography.deviantart.com/art/Rocker-6-86012281 hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh của riêng bạn mà bạn mong muốn. Một điều bạn sẽ nhận thấy về hình ảnh này là mái tóc, đó sẽ là một chút khó khăn để trích xuất. Phần mềm như Vertus Fluid Mask có thể dễ dàng trích xuất các hình ảnh, nhưng đối với hướng dẫn này, tôi sẽ được giải nén nó bằng tay bằng cách sử dụng công cụ bút và tôi sẽ áp dụng một số kỹ thuật cắt.
  [​IMG]
  Sử dụng công cụ bút của bạn, từ từ theo dõi xung quanh chủ đề này, sau đó đi đến "đường dẫn" và sau đó kích chuột phải vào con đường bạn đã thực hiện, thực hiện lựa chọn, và sau đó bạn có đối tượng tiền cảnh của bạn. Nếu bạn là một chút không quen thuộc với các kỹ thuật khai thác, đọc bài viết này trên loại Khai thác trong Photoshop .

  Chú ý rằng vẫn còn một số cạnh màu trắng còn lại trong tóc, vì vậy một lần nữa bạn có thể sử dụng công cụ Pen để cắt nó đi. Bạn có thể tự cố gắng để loại bỏ những vùng trắng, nhưng tôi thấy nó nhanh hơn và hiệu quả hơn để cho anh ta đi cắt tóc. Và để hoàn thiện tôi sử dụng một cục tẩy chải mềm và Layer> Matting> Defringe (chiều rộng 1) và thay đổi kích thước nó để phù hợp với tài liệu. Bây giờ chúng ta sẽ làm cho một số bóng cho cậu bé, mà sẽ giúp tạo chiều sâu cho hình ảnh của chúng tôi. Cho bóng tôi sử dụng một bàn chải mềm, 200px sử dụng màu đen để đánh bóng quan điểm (xem bên dưới màn hình hoặc sử dụng bản án của bạn). Sau đó, vào Filter> Gaussian Blur> 30px để cung cấp cho nó một cảm giác tự nhiên hơn. Giảm Opacity nếu cần thiết, xóa một số phần đen chồng chéo do blurr gausian, và bạn sẽ có một kết quả như của tôi: Bây giờ, chúng ta cần phải làm cho cậu bé có vẻ ít "dán" vào nền của chúng tôi. Để làm điều này, chúng tôi sẽ ghi các cạnh của cậu bé một chút, bằng cách sử dụng công cụ ghi đĩa với các thiết lập của 100px, Range: midtones, Exposure: 50 và sau đó vào Layer> Adjustments> Brightness / Contrast. Kiểm tra việc sử dụng clipping mask layer và áp dụng các cài đặt sau: Thêm một số vết nứt trên tường để có thêm chi tiết và thêm tác động trực quan. Bạn có thể sử dụng một hình ảnh có sẵn, hoặc bàn chải sau đây: Tải về .
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 3 - Thêm yếu tố Tóm tắt:

  Tôi đã sử dụng một C4D trả lại. Có gói C4D làm cho trên internet tất cả, deviantART là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Thay đổi kích thước và sử dụng Desaturate (Ctrl-Shift-U) để làm cho nó tinh khiết màu xám. Tiếp theo, di chuyển nó vào vị trí mong muốn của bạn, cho hình ảnh này, tôi muốn làm cho nó có vẻ như là mặc dù nó là đôi cánh của cậu bé. Tiếp theo, xóa một số khu vực mà bạn không muốn trong hình ảnh của bạn. Nó phải phù hợp với đối tượng tiền cảnh và đổ bóng chúng tôi tạo ra đã có, để cho phép các quan điểm để tiếp tục.Bạn có thể sử dụng lựa chọn đối tượng tiền cảnh của bạn để loại bỏ khu vực và làm cho nó có vẻ như render được bọc xung quanh chủ đề này. Nhân đôi layer C4D, sau đó mang lại một trong những nhân đôi để dưới cùng của cậu bé của lớp. Bằng cách này, bạn có thể thêm một bản sao lưu của các bộ phận bị xóa không mong muốn, và bạn có thể làm cho render cảm thấy vững chắc hơn.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tiếp theo, chúng tôi sử dụng render C4D cùng, desaturating nó và thay đổi kích thước nó.Dần dần chúng tôi có thể thêm các yếu tố khác, thay đổi kích thước để đạt được hiệu quả mong muốn của chúng tôi. Xóa bỏ bất kỳ vùng không mong muốn, và cố gắng xây dựng render của bạn xung quanh cậu bé.
  [​IMG]
  Bước 4:

  Trong việc đưa ra các hiệu ứng ánh sáng, tôi chỉ sử dụng các công cụ mặc định trong Photoshop. Sử dụng công cụ Pen để minh hoạ, bạn có thể rút ra một số con đường và đột quỵ họ. Tạo một layer mới, sau đó đặt bàn chải của bạn thành màu trắng, 7px, mềm (độ cứng là 0%). Tiếp theo, vẽ con đường dọc theo các chủ đề mà bạn muốn ánh sáng xuất hiện. Trong khi pentool được kích hoạt, click chuột phải trên bề mặt, lựa chọn con đường đột quỵ, và kiểm tra tùy chọn 'mô phỏng áp lực'.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Mở Blending Options, và áp dụng các cài đặt sau cho lớp của bạn.
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhân đôi layer đường hai lần, và sau đó làm mờ một đôi. Filter-> Blur-> Gaussian Blur ở 10px. Lặp lại nó một lần nữa, và làm cho một nhóm mới và sau đó thiết lập các tùy chọn để trộn tuyến tính né tránh (xem ảnh chụp màn hình dưới đây). Tuyến tính né tránh là một trong những chế độ lớp mạnh mẽ nhất trong việc đạt được hiệu ứng ánh sáng chất lượng.
  Tiếp theo, tạo một layer mới và sau đó điền nó với màu đen và thiết lập các tùy chọn để trộn tuyến tính né tránh. Lấy công cụ Brush, và đánh một chút màu đỏ trong vai của mình và sử dụng lệnh này Ctrl + F ba lần (để làm mờ nó một lần nữa). Điều này sẽ tăng cường các hiệu ứng ánh sáng từ ánh sáng. Lặp lại quá trình này và cố gắng làm cho một số adjusments bàn chải làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Cố gắng làm cho nó 10px, 5px, 3px, bất cứ điều gì bạn muốn. Hãy thử đặt một số nó vào lớp dưới cùng của cậu bé. Đây là cách có vẻ sau khi hình ảnh minh họa của tôi và lặp đi lặp lại quá trình của lớp được nhóm trước. Chỉ cần thử nghiệm sử dụng Eraser mềm để dần giảm âm một số phần độc đáo. Tôi sử dụng làm mờ chuyển động để đạt được một số chuyển động ở dạng mảnh. Nói chung, tôi đã có 7 nhóm cho các hiệu ứng ánh sáng.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 5 - Tác dụng phụ:

  Thêm một số hạt nhỏ, như nó bắn tung tóe ra khỏi cậu bé. Trong bước này, tôi sử dụng một cổ phiếu tinh vân. Có rất nhiều thông qua http://resurgere.deviantart.com/ hoặchttp://hameed.deviantart.com/gallery/?3949421 # Cổ :
  Đặt nó trên vải và thay đổi các tùy chọn trộn là Linear Dodge, sau đó Desaturate nó để làm cho nó màu đen và trắng. Điều này sẽ thêm một số tương phản thêm cho hình ảnh của chúng tôi, ngoài việc chỉ màu đỏ. Bây giờ mà nó được desaturated, bạn có thể sao chép và đặt nó bất cứ nơi nào bạn muốn, chỉ cần chơi xung quanh để xem những gì mang lại cho một kết quả tốt. Tôi đề nghị đưa một số của nó phía sau cậu bé, để tạo ra một ảo tưởng đẹp và tăng cường chiều sâu. Xóa bất kỳ phần không mong muốn sử dụng một cục tẩy mềm.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 6 - khói:

  Tôi thêm một số khói, cho công việc ban đầu tôi sử dụng một hình ảnh có sẵn của hút thuốc lá. Thật không may, tôi đã không thể tìm thấy cùng một hình ảnh tôi sử dụng, nhưng tôi vẫn sẽ cho bạn thấy những phần bị xóa khói. Có rất nhiều hình ảnh có sẵn miễn phí của khói (kiểm tra http://sxc.hu ví dụ) và xem những gì làm việc cho bạn. Nếu bạn muốn cùng một hình ảnh mà tôi sử dụng, nó có sẵn dưới đây:
  [​IMG]
  Đơn giản chỉ cần dán hình ảnh khói này vào tài liệu, di chuyển nó trên cậu bé và thiết lập chế độ hòa trộn 'màn hình' hoặc 'Linear Dodge' tùy thuộc vào kết quả mong muốn của bạn.Bạn có thể điều chỉnh thứ tự lớp của bạn để đạt được sự xuất hiện của khói phía sau hoặc ở phía trước của hiệu ứng ánh sáng.
  [​IMG]

  Bước 7 - Thêm hiệu ứng:

  Tiếp theo, chúng ta có thể thêm các hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời để làm tăng đáng kể tác động trực quan của tác phẩm. Tạo một layer mới (Ctrl-Shift-N). Điền nó với màu đen và thay đổi
  các tùy chọn hoà trộn 'Linear Dodge'. Sử dụng công cụ Rectangular Marquee, và sử dụng công cụ gradient (từ trắng sang trong suốt), sau đó xóa các mặt một chút để làm cho nó nhẹ nhàng hơn.[​IMG]
  [​IMG]

  Bước 8 - Điều chỉnh ánh sáng cuối cùng:

  Chúng tôi đang gần hoàn tất. Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số đèn đỏ hơn để kết hợp các màu sắc thêm vào chi tiết. Chúng tôi sẽ sử dụng một bàn chải mềm, thùng sơn và các tùy chọn trộn đây. Tạo một layer mới, chọn màu đen, thay đổi tùy chọn hoà trộn 'Linear Dodge'.Sử dụng bàn chải, và sau đó tham khảo hình dưới đây:
  [​IMG]
  Chúng ta đang chủ yếu thực hiện tại, nhưng chúng ta nên thực hiện một số điều chỉnh để đạt được độ sâu hơn và độ sắc nét. Tạo một layer mới, và 'Apply Image (Ctrl-Alt-Shift-E).Tiếp theo, vào Filter-> Sharpen-> Sharpen. Sau đó, áp dụng một lớp đường cong bằng cách vào Layer-> New Adjustment Layer-> Curves. Áp dụng các cài đặt sau:
  [​IMG]

  Sau khi áp dụng các đường cong, thêm một layer mask (Layer-> New Layer Mask) và xóa một số các lớp đường cong (đặc biệt là xung quanh đầu của cậu bé. Giảm Opacity đến 42%, và sau đó bạn có thể thêm các bản đồ độ dốc của riêng bạn và . điều chỉnh nếu bạn lựa chọn Đây là kết quả của tôi sau khi điều chỉnh:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Kết luận

  [​IMG]
  Chúc các bạn thành công O:-)Thanks For Watching :D

  ...
  Su Thang, Alkanaknight, Râu Dê9 người khác thích bài viết này.
 2. 4allfile

  4allfile Banned

  đẹp quá hướng dẫn rất chi tiết
 3. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Google dịch, thì cũng nên sửa lại chút. không cả ghi nguồn.
  Của Photoshoplady đúng ko ?
  Luffy Mũ Rơm, tannghiFurin thích bài viết này.
 4. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Eminem Em sẽ rút kinh nghiệm :((
 5. thanhmai3883

  thanhmai3883 Thành viên cấp 3

  Hay quá! Tối về làm. :))
  Furin thích bài viết này
 6. Mr Hsnak

  Mr Hsnak Banned

  hay qua , oanh dau ak :D thank bac
  Furin thích bài viết này
 7. sieuquaykt

  sieuquaykt Thành viên cấp 2

  đọc google dịch ngứa mắt gê :|
  Luffy Mũ Rơm thích bài viết này
 8. uchiha kiler

  uchiha kiler Thành viên cấp 2

  em thì chẳng thích như thế này
 9. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

 10. Nguyễn Ngọc Hòa

  Nguyễn Ngọc Hòa Thành viên cấp 1

  bạn có brush chữ nhấp nháy giống ngôi sao k cho mình xin với :(
 11. lythaiduong87

  lythaiduong87 Thành viên cấp 2

  Link gì đâu mà không xem được
 12. hunter47

  hunter47 Mới đăng kí

  hình nó bị hỏng hết rồi thớt ơi , mog thớt up lại :(
 13. G Dinny

  G Dinny Thành viên cấp 3

  ko thấy hình :-s
 14. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Furin Người xem họ có quyền bình luận, mà #7 nói có gì sai đâu? Thớt mới là người sai và tính từ lúc đăng đến bây giờ vẫn chưa thêm nguồn :| Thành viên cấp 2 là đây sao?
 15. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

 16. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tên tiếng Anh của nó là Achieve Brilliant Lighting Effects in Photoshop. Chả biết nguồn đúng của nó là ở trang nào nữa #16 #:-s
 17. Luffy Mũ Rơm

  Luffy Mũ Rơm Thành viên cấp 1

  Google dịch có khác. Đọc buồn cười voãi :))=))
 18. ngocphandang

  ngocphandang Thành viên cấp 1

  Công nhận là đọc buồn cười vãi
 19. trinhhaoit

  trinhhaoit Banned

  Rất hay cảm ơn bạn :)
 20. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  Hay qua cảm ơn hướng dẫn của bạn
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn