Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[TUT] - Hướng dẫn làm bánh kem ngọt

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi Hùng Anh, 9/1/13.

Lượt xem: 9,468

 1. Hùng Anh Thành viên cấp 2

  Tut tham khảo trên mạng nên có gì anh em đừng ném đá mình nhé !!!

  Các vật liệu được sử dụng trong toàn bộ hướng dẫn này:
  Bước 1

  Tạo document có kích thước 1000x1000px trong Photoshop (Cmd / Ctrl + N).
  [​IMG]
  Bước 2

  Tôi đã thực hiện một bản phác thảo nhanh trong Photoshop và chọn bảng màu này. Màu sắc chúng ta sẽ sử dụng: 1 — # f1d4af, 2 — # f7f1dc, 3 — # 805841, 4 — # 462513, 5 — # ff96af, 6 — # f55480, 7 — # a5c5c0, 8 — # c5e0dc.
  [​IMG]
  Thiết lập Opacity của bản phác thảo là 10%, Blend Mode sang Multiply, đặt nó trên tất cả layer khác và khóa nó lại.
  [​IMG]
  Bước 3

  Tạo một hình ellipse bên phía trên của chiếc bánh bằng cách sử dụng Ellipse Tool (U) trên đầu chiếc bánh bằng cách sử dụng Ellipse Tool (U) và màu # 2.
  [​IMG]
  Sao chép hình Ellipse đặt nó ở phần dưới cùng của chiếc bánh, Sacle nó và thiết lập màu # 3.
  [​IMG]
  Bây giờ, hãy đảm bảo Path phía dưới cùng của hình Ellipse đã được chọn (Vector Mask phải được chọn trên layer), chọn Pen Tool ℗ và nhấp chuột lên Add để hình thành vùng icon (+) trên Pen Tool Menu Palette. Sau đó, tạo một Path như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Bước 4

  Tạo một Shape mới như hiển thị bên dưới với màu # 1 và tạo ra một Clipping Mask (giữ phím Alt và nhấp chuột lên giữa các layer và chọn Create Clipping Mask từ layer Menu).
  [​IMG]
  Sao chép Shape này, chọn Direct Selection Tool (A), và chọn 3 Anchor Point ở phía dưới cùng và đặt nâng chúng lên như hiển thị bên dưới. Fill Shape này với màu # 5.
  [​IMG]
  Bước 5

  Sử dụng Pen Tool ℗, tạo kem phía trên cùng, màu sắc là màu # 5.
  [​IMG]
  Bước 6

  Bây giờ, tạo giá đỡ bánh.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sao chép hình Ellipse trước đó và Scale nó.
  [​IMG]
  Sử dụng Pen Tool ℗, thêm Shape như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Bước 7

  Sử dụng Pen Tool ℗, tạo ra diềm xếp nếp trên đầu của bánh, màu sắc là màu # 2.Thiết lập layer này như một Clipping Mask.
  [​IMG]
  Bây giờ, tạo các lỗ hổng trong layer diềm xếp. Nhấp chuột lên Subtract từ hình dạng Icon trên Pen Tool Menu Palette và tạo các hình dạng của các lỗ hổng.
  [​IMG]
  Bước 8

  Sử dụng một Brush cứng có kích thước 9px và màu sắc là màu # 6, vẽ những chiếc kẹo trên một layer mới. Và thêm một số kẹo phía trên cùng với màu # 5
  [​IMG]
  Bước 9

  Sử dụng Brush tương tự và màu sắc là màu # 3, vẽ vệt màu Chocolate trên layer mới như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Và thêm một chút Chocolate ở phía dưới cùng.
  [​IMG]
  Bước 10

  Bây giờ, chúng ta đã hoàn thành việc tạo các hình dạng cơ bản, bank có thể làm cho layer phác thảo không nhìn thấy được. Sử dụng Brush có Edge mềm, lớn, màu sắc là màu # 4, vẽ các shadow từ các phía bên của chiếc bánh, thiết lập Opacity của layer là 25% và Blend Mode sang Multiply.
  [​IMG]
  Bây giờ, tô màu ở trung tâm của chiếc bánh bằng màu # 2 để tạo ra điểm nổi bật. Thiết lập Opacity của layer là 20% và Blend Mode sang Overlay.
  [​IMG]
  Thêm Shadow bên dưới diềm xếp và những chiếc kẹo, sử dụng Brush nhỏ, cứng có màu # 4 và Opacity 20%, thiết lập Blend Mode sang multiply.
  [​IMG]
  Và thêm shadow bên dưới các vệt màu Chocolate.
  [​IMG]
  Bước 11

  Chúng ta sẽ tăng Volume của các viên kẹo. Vẽ các điểm nổi bật và shadow như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Bây giờ, vẽ các điểm nổi bật và shadow trên các giọt Chocolate.
  [​IMG]
  Đừng quên phía trên cùng của những viên kẹo. Thêm các điểm nổi bật và vẽ shadow bên dưới layer viên kẹo và thiết lập Blend Mode của các shadow sang Multiply.
  [​IMG]
  Bước 12

  Sao chép hình Ellipse phía trên cùng, và nâng nó lên 2px. Fill hình Ellipse phía dưới cùng bằng màu vàng nhạt #fffbef.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bước 13

  Sử dụng Brush có Edge mềm, lớn, màu sắc # 5, vẽ shadow phía trên phần kem của bánh, thiết lập Opacity của layer 30% và Blend Mode sang Multiply.
  [​IMG]
  Thêm các điểm nổi bật trên layer với Opacity 10% và Blend Mode sang Overlay.
  [​IMG]
  Thêm nhiều điểm nổi bật hơn trên phần kem của bánh.
  [​IMG]
  Bước 12

  Bây giờ, tạo shadow từ phần kem của chiếc bánh. Giữ Cmd/Ctrl và nhấp chuột lên hình dạng phía trên cùng để tạo một vùng chọn.Tạo một layer mới và thêm Mask lên trên nó. Trên layer này, vẽ hình dạng Ellipse có màu # 3 như hiển thị dưới đây.
  [​IMG]
  Thiết lập Opacity 10% và Blend Mode sang Multiply.
  [​IMG]
  Sao chép layer này, Scale nó và thiết lập Opacity 30%.
  [​IMG]
  Bước 13

  Sử dụng Brush cứng và màu # 2, vẽ các đường viền bên trên phần kem của bánh. Thiết lập Blend Mode của layer sang Soft Light.
  [​IMG]
  Bước 14

  Chọn hình Ellipse trên cùng của giá đỡ bánh, sao chép nó và nâng nó lên 2px, Fill ellipse phía dưới cùng bằng màu nhạt hơn.
  [​IMG]
  Bước 15

  Giữ Cmd / Ctrl và nhấp chuột lên layer hình Ellipse của giá đỡ chiếc bánh để tạo vùng chọn, hãy tạo một layer mới và tạo Mask cho nó. Vẽ shadow của hình ellipse có màu # 3 và thiết lập Opacity của layer là 10% và Blend Mode sang Multiply.
  [​IMG]
  Sao chép shadow của hình ellipse 2 lần, Scale chúng và thiết lập Opacity của layer hình Ellipse là 20%, và hình ellipse thứ 2 là 30%.
  [​IMG]
  Tạo một hình ellipse mới có màu sắc là # 8 bên trên giá đỡ bánh và thiết lập Style của layer bằng cách kích đúp lên layer Inner Shadow như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Bước 16

  Sử dụng Brush mềm, lớn có màu # 7, vẽ các shadow trên giá đỡ bánh như hiển thị bên dưới, thiết lập Opacity của layer 20% và Blend mode sang Multiply.
  [​IMG]
  Bây giờ, trên layer mới, vẽ một số điểm nổi bật và thiết lập Blend Mode của layer sang Overlay.
  [​IMG]
  Tạo thêm các điểm nổi bật màu trắng, Opactiy của layer, Blend Mode sang Overlay.
  [​IMG]
  Thêm shadow có màu # 7, Opacity của layer 15%, Blend Mode sang Multiply.
  [​IMG]
  Sao chép hình dạng phía bên của giá đỡ bánh và nâng nó lên 2px, Fill shape phía dưới cùng bằng màu sắc nhạt hơn.
  [​IMG]
  Vẽ một số điểm nổi bật màu trắng trên Edge của giá đỡ.
  [​IMG]
  Bước 17

  Chọn Custom Shape Tool (U) và chọn hình dạng cánh sao từ phần tài liệu của hướng dẫn. Scale nó bằng cách sử dụng Transform > Perspective, và tạo cho nó một Clipping Mask giống như hiển thị bên dưới. Thiết lập Blend mode của layer sang Soft Light.
  [​IMG]
  Giữ Cmd / Ctrl và nhấp chuột lên hình ellipse của giá đỡ bánh để tạo vùng chọn. Sau đó, nhấn Cmd / Ctrl + Shift + I để nghịch đảo vùng chọn. Chọn layer hình dạng cánh sao và tạo Mask.
  [​IMG]
  Bước 18

  Sử dụng một brush mềm, thêm các shadow trên chân giá. Thiết lập Opacity của layer 10% và Blend Mode sang Overlay. Đừng quên vẽ các shadow trên các layer mới bên trên từng phần của giá đỡ với các Clipping Mask.
  [​IMG]
  Bây giờ, thêm các điểm với màu sắc nổi bật với màu trắng và thiết lập Opacity của layer 30% và Blend Mode sang Overlay.
  [​IMG]
  Tương tự, thêm các shadow và các điểm nổi bật ở phía dưới cùng của hình ellipse. Thiết lập Opacity của layer và Blend mode như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Bước 18

  Sao chép mặt trên của hình ellipse phía dưới của giá đỡ, tạo cho nó một Clipping Mask. Sau đó, nâng nó lên 2px. Fill ellipse dưới cùng bằng màu sáng hơn. Thêm điểm nổi bật màu trắng.
  [​IMG]
  Thêm Gradient Overlay Layer Style lên mặt trên của hình ellipse bên dưới giá đỡ như hiển thị.
  [​IMG]
  Tạo các shadow bằng cách sử dụngusing Ellipse Tool và Pen Tool như chúng ta đã thực hiện trước đó.
  [​IMG]
  Bước 19

  Tạo thêm một hình dạng cánh sao. Scale nó và tạo Clipping Mask, thiết lập Blend Mode của layer sang Soft Light.
  [​IMG]
  Giữ Cmd / Ctrl và nhấp chuột lên mặt trên hình ellipse để tạo vùng chọn. Nhấp chuột phải, chọn Transform Selection và Scale nó. Sau dó, tạo Mask cho layer hình cánh sao.
  [​IMG]
  Bước 20

  Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ các điểm. Sử dụng Brush cứng, nhỏ có Opacity 100% và vẽ một số chấm nhỏ có màu sắc và Layer mode như trên hình ảnh bên dưới.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bước 21

  Tại thời điểm này, tôi chợt nhận thấy tôi thực sự cần một layer mứt khác. Vì thế, sao chép layer mầu hồng, di chuyển nó xuống một vài px, và tô màu nó bằng màu # 6. Lưu ý tất cả layer này vẫn giữ Clipping mask.
  [​IMG]
  Bước 22

  Bây giờ, chúng ta tạo shadow từ giá đỡ. Tạo một vài hình ellipse với màu sắc là # 5c6967 và Opacity khác nhau như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  Bước 23

  Bây giờ, thêm các Splashe. Sử dụng Ellipse Tool khi đang giữ phím Shift để tạo các vòng tròn với màu sắc #ffc5ce. Và dùng Pen Tool để tạo các giọt chảy có màu sắc # 5.
  [​IMG]
  Chọn một hình dạng Splash và thêm add Inner Shadow layer style như hiển thị bên dưới. Nhấp chuột phải lên layer và chọn Copy Layer Style, sau đó, chọn tất cả hình dạng layer của Splash, nhấp chuột phải và chọn Paste Layer Style, nó sẽ gắn layer style tương tự cho tất cả layer đã chọn.
  [​IMG]
  Trên 2 layer khác nhau, vẽ một tia lửa trên các giọt chảy bằng cách sử dụng màu trắng như chúng ta đã làm với các viên kẹo. Thiết lập Opacity của layer là 50% và Blend mode sang Soft Light.
  [​IMG]
  Bước 24

  Chiếc bánh ngọt của chúng ta đã hoàn thiện, bây giờ chúng ta sẽ tạo một background thật hợp với chiếc bánh này, và nh chúng ta biết rằng background polka dot (điệu nhảy polka). Tạo document mới có kích thước 70 x 70px.
  [​IMG]
  Tạo 5 vòng tròn nhỏ và đặt chúng như hiển thị bên dưới. Một vòng tròn tròn trĩnh nằm ngay chính giữa của khung hình, và 4 vòng trong còn lại ở 4 góc. Bạn có thể chọn View > Show > Smart Guides, nó sẽ giúp bạn căn chỉnh các vòng tròn. Bây giờ, ẩn background và vào Edit > Define Pattern. Nhấp OK và thêm một hoa văn tùy chỉnh mới vào trong bảng hoa văn của bạn.
  [​IMG]
  Tạo một layer mới phía trên layer background, tô màu bằng màu # e3f6f3. Thêm Pattern Overlay layer style, và chọn mẫu Polka Dot mới từ bảng hoa văn, nó nằm ở phía dưới cùng của danh sách. Scale kích thước của hoa văn lên 50% và thiết lập Opacity là 50%.
  [​IMG]
  Bước 25

  Bây giờ, chúng ta sẽ tạo khăn trải bàn. Tạo một hình chữ nhật bằng cách sử dụng Rectangle Tool (U) có màu sắc # 2. Sau đó, thiết lập layer style như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bước 26

  Tiếp theo, tạo các đường sọc trên khăn trải bàn, vẽ một hình chữ nhật mới có màu sắc là # 1. Chọn Path Selection Tool (A) và chọn hình chữ nhật đó, giữ phím Alt và drag hình chữ nhật này để sao chép. Tạo ra 8 hình chữ nhật, chọn tất cả với Path Selection Tool (A) và nhấp chuột lên icon Distribute horizontal centers để làm cho khoảng cách giữa các hình chữ nhật bằng nhau.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tạo một Clipping Mask từ các hình sọc và Scale nó để Perspective bằng cách sử dụng Transform > Perspective.
  [​IMG]
  Bước 25

  Bây giờ, thêm từ Cake – Bánh ngọt với phông chữ Vtks Black và màu # 3, Gõ chữ “Ca” và “ke” trên các layer khác nhau.
  [​IMG]
  Thiết lập layer style như hiển thị bên dưới.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhấp chuột phải lên layer “Ca”, chọn Create Layer, sau đó, chúng ta tạo các layer riêng biệt từ mỗi layer style khác nhau.
  [​IMG]
  Chọn drop shadow của layer Ca và thêm Drop Shadow. Thực hiện tương tự với layer “Ke”.
  [​IMG]
  Điều chỉnh cuối cùng. Sử dụng Brush cứng, nhỏ, Opacity 20%, vẽ một số điểm trắng trên các chữ cái và thiết lập Blend mode sang Overlay.
  [​IMG]
  Hình ảnh cuối cùng

  Đây là tất cả những gì chúng ta phải làm, chiếc bánh ngon, hấp dẫn đã hoàn thành.  [​IMG]  Link Leech : http://www.trinhandesign.com/THU-VIEN/1124077/13889/Chiec-Banh-Kem-Ngot-Ngao.html

  ...
  A3ersxSOnes, rubi, Jimmy Kudo24 người khác thích bài viết này.
 2. Gooner Designer

  Gooner Designer Thành viên cấp 4

  Sản phẩm rất tuyệt ha. like cho tinh thần chia se nhé.
  ps: Mình nghĩ là bạn nên để link gốc cho mọi ngừoi
  Hồng Sơn thích bài viết này
 3. echtammua

  echtammua Thành viên cấp 2

  oày ghê thiệt
 4. Lãng tiên sinh

  Lãng tiên sinh Thành viên cấp 2

  Lúc đầu cứ tưởng topic dành cho chị em đảm đang ko định mò vào,sau mới nhớ ra đây là VDs =))
  jokenguyen93 thích bài viết này
 5. Hùng Anh

  Hùng Anh Thành viên cấp 2

  hơ hơ !
  Đã thêm link gốc nhé :D
 6. Happy Girl

  Happy Girl Thành viên cấp 3

  uầy, đọc lại tiêu đề thấy giống thật :]]
 7. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Tut này khá công phu đó chứ :like:
  Hải Trang thích bài viết này
 8. vanthanh0201

  vanthanh0201 Mới đăng kí

  :like: quá công phu
 9. hitqualieu

  hitqualieu Thành viên cấp 2

  lên google gõ bánh kem rồi search hình ảnh phát là ra. Nhìn tut dài đã sợ rồi :))
 10. hitqualieu

  hitqualieu Thành viên cấp 2

  mình cũng làm 1 cái theo TUT của bạn, socola nhá
  [​IMG]
  Bienspring, Melody, cudyandem3 người khác thích bài viết này.
 11. into_thenewworld

  into_thenewworld Thành viên cấp 2

  AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA nhìn mà =P~ quá!! n_n Font chữ nhìn hay thiệt
 12. Two

  Two Thành viên cấp 3

  trời ơi dài quá @-)@-)
  Tùng Leo thích bài viết này
 13. Ngọc Prinny

  Ngọc Prinny Thành viên cấp 3

  hay quá bác, oánh dấu học
 14. dinhtra53th

  dinhtra53th Thành viên cấp 2

  ôi trời công phụ quá :(
 15. khiemnak4ngduhk

  khiemnak4ngduhk Thành viên cấp 1

  Nhìn mà thèm quá :P Sáng giờ chưa ăn gì rồi :x
 16. Tùng Leo

  Tùng Leo Thành viên cấp 1

  công phu quá, coi cho vui chứ em không làm nổi bác ah :)
 17. Mr.Koi

  Mr.Koi Thành viên cấp 1

  dài ghê :(
 18. Innhanh123

  Innhanh123 Thành viên cấp 1

  Chẹp chẹp
 19. Duy Cua

  Duy Cua Mới đăng kí

  cuối cùng cũng đã hoàn thành cái bánh này nỳ, hỳ hỳ
 20. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  Thường thì trong các sách dậy nấu nướng người ta hay chỉ: tám trứng cho bánh lớn, bốn trứng cho bánh nhỏ, .... hai trứng cho bánh con, nhưng với người hay tính toán thì thông tin như vậy có vẻ không đầu óc đấy do đó ở đây sẽ dùng "đơn dzị".

  + 1 quả trứng
  + 30g bột mì
  + 30g đường

  (muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ....)

  ách làm bánh kem

  - Đập trứng ra vô cái chậu + đường
  - Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.

  - Bỏ từ từ bột mì + "vờ ní là" thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời có gì "wậy wá" mà chịu cho nổi.
  - Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không dính vô khuôn


  [​IMG]

  - Bỏ vô lò nướng, "nghe" thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được "gồi" Không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là "cái khó nó ...ló cái khôn"... đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp vô cái đũa.

  - Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời ...) "nóng wá là hư chiện hết"


  [​IMG]

  Nguyên liệu làm kem

  + Một lòng trắng trứng
  + 50g đường
  + 100g bơ

  Cách làm kem

  Bơ thì dùng loại "bơ lạt", bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

  - Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
  lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy "kẹo kẹo" như tơ là được.


  [​IMG]

  - Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi... Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)

  - Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
  mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng ... phê

  - Trét kem bơ đó lên bánh,

  Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm "khúc thông khúc gỗ" thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ --> bánh Noel đây rồi.

  Thử đi rồi sẽ thấy nó ..... bầy hầy sao đâu á
  A3ersxSOnesVõ Thị Hồng Liễu thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn