Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
du học hợp điểm
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[TUT] Thiết kế ảnh tiên nữ với photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Manipulation' được đăng bởi ILovePhotoshop, 16/11/12.

Lượt xem: 12,924

 1. ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  [​IMG]


  Ý tưởng của tác phẩm này là tạo ra một thế giới tưởng tượng tuyệt vời. Bạn sẽ học cách làm việc với một vài bức ảnh và tạo ra Photo Manip u la tion thực sự hấp dẫn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tớiLoredana đã cùng tôi tạo nên tác phẩm này.


  Xem trước hình ảnh mà chúng ta sẽ tạo ra.


  [​IMG]


  Bước 1
  Bước đầu tiên là chọn hình ảnh thích hợp cho tác phẩm của bạn. Tôi đã chọn ba hình ảnh có sẵn rất đơn giản

  cây
  [​IMG]


  Bước 2
  Bước thứ hai là tạo ra một Back ground thích hợp. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn, không chỉ cần sử dụng hình cho Back ground. Nhấp vào back ground layer, sau đó, nhấn Ctrl + J để sao chép nó. Tiếp theo, lật Back ground mà bạn vừa sao chép Edit> Trans form> Flip Hor i zon tal, và sau đó, Over lap chúng bằng cách bao phủ một chút của bức tranh lên những vật khác.


  [​IMG]


  Bước 3
  Bây giờ, giữ Ctrl-nhấp chuột lên cả 2 layer và nhấn Ctrl + E để Merge chúng lại với nhau. Có vẻ kỳ lạ, giống như trong một tấm gương, nhưng bằng cách sử dụng một Brush và một bản sao y trông khá tự nhiên. Chọn Clone Stamp Tool (S) và bắt đầu nhân bản vô tính các cây và cỏ cho đến khi nó có vẻ tự nhiên, sử dụng Brush Tool (B) và tô màu đen ở rễ cây. Làm cho cây trồng không đối xứng.


  [​IMG]


  Bước 4
  Tiếp theo, bạn cần có thêm một số đám mây. Bạn sẽ tạo ra những đám mây bằng cách sử dụng Cloud Brush; ngoài ra, bạn cần tạo những đám mây màu vàng. Mây màu vàng và màu cam trông rất tốt trong một bức tranh Fan tasy, và ở đây có một vàiCloud Brushes miễn phí..


  [​IMG]


  [​IMG]


  Bước 5
  Tiếp theo, bạn cần phải có thêm một số loài chim trên bầu trời. Một lần nữa, chúng ta tạo ra những con chim bằng cách sử dụng Brushe, và đây là một số Bird Brushe miễn phí.


  [​IMG]


  Bước 6
  Đối với bước này, bạn sẽ thêm một hoặc hai mặt trăng, sau khi, có tất cả, đây sẽ là một hình minh họa tuyệt vời, và ở đây có một số Moon Brushes miễn phí.


  [​IMG]


  Bước 7
  Thành phần cuối cùng bạn cần thêm vào là cây xanh, nằm bên phải của bố cục bức tranh. Chúng ta thực hiện như vậy để loại bỏ tính đối xứng. Hãy tìm những một cái cây phù hợp với back ground của bạn, và đây là một số Tree Brushe miễn phí.


  [​IMG]


  Bước 8
  Bạn đã vừa hoàn thành xong Back ground. Bây giờ, bạn cần làm việc trên Model của bạn. Sử dụng Pen Tool ℗ và cắt Model ra, sau đó, đặt nó vào tong một layer riêng gọi là “Model”.


  [​IMG]


  Bước 9
  Nàng tiên có mái tóc dài quá phải không? Chỉ cần sử dụng Lasso Tool (L) và cắt bỏ mái tóc của cô ấy. Hãy tạo vùng chọn và sau đó, nhấn Ctrl + J để copy nó vào layer khác.


  [​IMG]


  Bước 10
  Tiếp theo, bạn cần di chuyển phần mái tóc mà bạn vừa tạo ra đặt bên dưới “Model” Layer và sử dụng Smudge Tool ® và Trans form Tool (T), bạn cần tạo một mẫu tóc mà bạn thích. Kết quả cuối cùng có thể không lý tưởng, nhưng chúng ta sẽ quay lại với màu tóc sau.


  [​IMG]


  Bước 11
  Bây giờ, bạn cần phải tạo ra một số shadow và ánh sáng trên làn da của nàng tiên. Tạo một Fill hoặc một Adjust ment Layer mới và chọn Curves. Hãy sử dụn các cách cài đặt của tôi hoặc làm cho làn da đậm hơn


  Tô màu layer mask thành màu đen. Tiếp theo, chọn một Brush cơ bản và màu trắng, kéo layer mask qua tất cả vùng tối của làn da. Hãy chắc rằng bạn sử dụng Brush có Hard ness 0%, ngoài ra bạn có thể sử dụng Opac ity thấp hơn Brush. Như vậy, sẽ giúp bạn thiết lập hiệu ứng một cách từ từ.


  [​IMG]


  [​IMG]


  Bước 12
  Lặp lại bước 11, nhưng lần này, bạn cần phải sử dụng các thiết lập khác nhau cho Curves. Ngoài ra, lần này, bạn kéo Layer Mask qua vùng da sáng hơn.


  [​IMG]


  [​IMG]


  Bước 13
  Hầu như, bạn đã hoàn thành xong với người mẫu. bạn chỉ cần tạo một chút Make –up và làm cho nàng tiên trông tốt hơn. Hãy tạo một layer mới, chọn Brusj cơ bản với các Edges mềm mại, sử dụng màu đen và bắt đầu tô một chút trên đôi mắt của cô. Khi bạn đã hoàn thành xong, cài đặt Opac ity lên 60% hoặc 70%.


  [​IMG]


  Bước 14
  Cho đến lúc này mọi thứ vẫn rất tốt. Bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị cho người mẫu, bây giờ di chuyển nó vào trong doc u ment của bạn.


  [​IMG]


  Bước 15
  Tiếp theo, bạn cần phải thêm đôi cánh. Đôi cánh tôi đã sử dụng là các Brush miễn phí mà bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi. Đây là một vàiWing Brush miễn phí. Tôi sẽ làm cho đôi cánh trở thành màu vàng, giống như là bầu trời và đặt chúng trong mỗi layer khác nhau để sau này có thể di chuyển nếu cần thiết.


  [​IMG]


  Bước 16
  Trở lại với mái tóc. Chọn Smudge Tool ® và thiết lập Mode sang Nor mal, Strength 100, sử dụng một Brush cơ bản với các Edges mềm mại và Diam e ter có kích thước 1px hoặc 2px. Bây giờ, bắt đầu làm nhòe các Edge của mái tóc để người mẫu trông giống như đang thuộc về Back ground.


  [​IMG]


  Bước 17
  Tiếp theo, bạn cần phải mang vào trong cây xanh. Trước khi bạn làm điều này bạn cần phải loại bỏ Back ground. Bạn có thể cắt cây bằng cách sử dụng Pen Tool℗, nhưng, tại một số điểm bạn sẽ cần phải sử dụng Quick Selec tion Tool (W). Nó không phải là hoàn hảo, tại thời điểm này chúng ta có thể sử dụng nó như vậy.


  Khi bạn hoàn tất việc cắt tỉa cây, bạn cần phải sử dụng Smudge Tool ® một lần nữa và làm nhòe các cạnh của cây. Cuối cùng, di chuyển cây vào doc u ment bạn đang làm việc.


  [​IMG]


  [​IMG]


  Bước 18
  Trong bước này, chúng ta sẽ tạo ra một bông hoa trên tóc. Tạo một layer mới và chọn Brush Tool (B). Bắt đầu vẽ những bông hoa giống như trong hình ảnh. Sử dụng các màu sắc # # 989ba2 và #a58532 và sau đó bắt đầu thêm shadow và các điểm nổi bật, như bạn đã làm với làn da. Hoa không cần thiết phải hoàn hảo vì nó sẽ không thực sự được nhìn thấy.


  [​IMG]


  Bước 19
  Đặt hoa trên mái tóc của nàng tiên. Ngoài ra, bằng cách sử dụng Brush, bạn cần phải thực hiện để tạo ra một số tóc và đặt nó trên hoa.


  [​IMG]


  Bước 20
  Tiếp theo, bạn cần sử dụng Smudge Tool ® trên cỏ. Bây giờ, nó có thể trực quan, người mẫu sẽ được cắt ra và được đặt trên Back ground này để ẩn nó. Chúng ta cần tạo ra một số cỏ trên quần áo nàng tiên.


  [​IMG]


  Bước 21
  Bây giờ, bạn cần phải thay đổi một chút màu sắc cho bầu không khí. Vào Cre ate Adjust ment Lay ers, chọn Gra di ent Map và thực hiện các cài đặt như trong hình dưới đây.


  [​IMG]


  Bước 22
  Bây giờ, thiết lập Opac ity đến 60%. Vào layer mask, chọn một Brush cơ bản với Hard ness được thiết lập 0, thiết lập Opac ity của Brush lên 40%. Chọn màu đen và tô màu toàn bộ cỏ. Kết quả nên giống như hình bên dưới.


  [​IMG]


  Bước 23
  Vào Cre ate New Hard ness một lần nữa, và chọn Photo Fil ter. Chọn màu# ec8a00 và Den sity 25% đối với mật độ, ngoài ra, đảm bảo Pre serve Lumi nos ity đã được kiểm tra. Sự khác biệt không thực sự rõ ràng, nhưng, đây là một.


  [​IMG]


  Bước 24
  Tiếp đến, vào Cre ate New Adjust ment Layer và chọn Curves, thực hiện các cài đặt như trong hình ảnh bên dưới. Sau đó, chọn Brush với các Edge mềm mại và tô màu Layer Mask như hiển thị bên dưới, để the curves won’ có thể nhìn thấy ở phần giữa.


  [​IMG]


  Bước 25
  Vào Cre ate New Adjust ment Layer và chọn Curves một lần nữa, sau đó, thực hiện các cài đặt như hiển thị bên dưới. Bây giờ, chọn một Brush tương tự, và tô màu layer mask thành màu đen như bạn nhìn thấy trong hình nhỏ bên dưới. Làm như vậy chúng ta có thể mang lại một hiệu ứng xinh đẹp giống như đang chiếu vào cô gái.


  [​IMG]


  Bước 26
  Gắn một Photo Fil ter khác vào như bạn đã làm trong bước 23.


  [​IMG]


  Bước 27
  Bây giờ, gắn một gra di ent map khác vào. Hãy cài đặt như bên dưới, và thiết lập Opac ity của lớp đến 30%.


  [​IMG]


  Bước 28
  Tiếp theo, bạn cần nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ tác phẩm, sau đó vào Edit> Copy Merged. Bây giờ,bạn đã có một bản copy, vào Edit> Paste. Làm như vậy có nghĩa bạn đã paste toàn bộ tác phẩm của bạn vừa hoàn thành vào trong một layer riêng với toàn bộ các hiệu ứng đã được Merge.


  [​IMG]


  Bước 29
  Với layer mới đã được chọn bạn cần vào Fil ter > Ren der > Lens Flare. Định vị ống kính như tôi đã làm. Phải trông giống như cô gái đang nhìn về đó. Sau khi bạn định vị xong, bạn phải tạo ra một màn che layer mà thử che khuất toàn bộ hình ảnh trừ phần giữa của ngọn lửaVị trí ống kính như tôi đã làm. Nó phải giống như cô gái đang nhìn nó. Sau khi vị trí của nó bạn phải tạo một mặt nạ cho lớp và cố gắng để mặt nạ toàn bộ hình ảnh ngoại trừ phần giữa của nàng tiên.


  [​IMG]


  Bước 30
  Bây giờ, chúng ta sẽ thêm một hiệu ứng mơ mộng. Vào Adjust ment Lay ers và chọn Chan nel Mixer, sau đó, thiết lập Chan nel sang Blue. Tiếp theo, cài đặt như tôi đã làm: Red at +7, Green at –13, và Blue at +94.


  [​IMG]


  Bước 31
  Vào Cre ate New Adjust ment Layer và vào Hue / Sat u ra tion, thiết lập các Light ness lên –22 và nhấn OK. Tiếp theo, sử dụng một màu đen để làm trong suốt Radial Gra di ent (G), tạo một điểm đen ở giữa layer mask.


  [​IMG]


  Kết luận


  Cuối cùng bạn có thể gắn nhiều Blur hơn nữa và tia sáng của bầu trời và cô gái. Bạn có thể xem hình chúng ta vừa tạo ra bên dưới hoặc xem một phiên bản lớn hơn ở đây.​
  [​IMG]
  vnworldpress.com

  ...
  du học hợp điểm
 2. cuongbenki

  cuongbenki Thành viên cấp 3

  lần sau viết tiêu đề phải thêm chữ "Tut" vào để người nhìn còn biết bài hướng dẫn rồi vào đọc. (đã edit)

  Cái này giống copy về nhỉ, chỉnh sửa lại bố cục của bài viết trông cho nó đẹp đi bạn. :)
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 3. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  rồi bạn :)
 4. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  bài này bạn dịch à..rất hay đó
 5. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Bài này do anh em vnworldpress cùng làm đó bạn ,thấy hay cũng dễ làm nên chia sẽ mọi người ấy mà hj .
 6. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  bạn up stock lên đc k...bao giờ rảnh làm thử :P
 7. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Hùng thích bài viết này
 8. Liebestraum

  Liebestraum Clone Stamp Talent

  Trình độ blend quá pro @@ ước gì mình được như anh ấy :((
 9. le phuong uyen

  le phuong uyen Thành viên cấp 1

  đẹp quá, muốn có 1 bức giúng zị... òa hâm bộ bạn này :x
 10. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  100% bạn này toàn đi coppy bên trên bác Gúc về để câu điểm thôi. Cái này mình vote ko xứng đang là dân VDS chút nào. Tut là tự tay mình làm ra. Đừng nên coppy bạn ạ. Có coppy cũng phải ghi rõ nguồn nhé ;)
 11. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  -Nguồn là :
  vnworldpress.com

  Đây ko phải là nguồn chứ là gì ?

  -có người hỏi cái này ai làm ,mình trả lời
  MÌnh có nói mình làm ko ?

  p/s : muốn giỏi thì phải đi tìm tòi trên mạng,học cái hay của người ta về để tự mày mò cho mình ,mình thấy Tut hay,anh em lại chưa biết thì share cho anh em cùng làm,vậy là sai à ?
  Đây là lần cuối mình post TUT,mất công có lòng tốt chia sẽ lại mang tiếng ...
 12. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  và còn nữa . Tut mình copy trên mạng,nhưng anh em có thắc mắc về tut mình vẫn support đầy đủ chứ ko phải mang con bỏ chợ nhé ><
  trên 4rum mình nhớ ko lầm thì chỉ post có 1 topic về tút là làm
  ảnh tiên nữ với photoshop và Tut làm chữ chứa chất lòng được chia sẽ từ trang vnworldpress.com

  còn lại các bài khác khi mình post,mình điều có đầy đủ hình ảnh và link tốt để support cho mem khi cần,chứ ko phải bạ đâu post đó mà bạn nói nhé .
 13. Nguyên Quý

  Nguyên Quý Thành viên cấp 1

  Thanks bạn đã có lòng chia sẻ. :">
  Chủ yếu share kinh nghiệm chứ có lấy tiếng đâu mà "cóp" với chả "pi"
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 14. LyBa

  LyBa Thành viên cấp 1

  Không biết làm,người ta kiếm Tut hay về cho học hỏi,ko thank thì thôi lằng nhằng mấy cái chuyện tào lào .

  thank đã chia sẽ .đã làm được hj
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 15. muahexanh

  muahexanh Thành viên cấp 2

  Mình thấy bạn chủ topic có ý tốt muốn chia sẽ có cái hay cho anh em mà. Mấy bạn không nên gắt gao quá như thế, chủ topic cố lên mình ủng hộ bạn
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 16. Nguyễn Văn Hiệp

  Nguyễn Văn Hiệp Thành viên cấp 1

  bạn không nhìn thấy chữ vnworldpress.com ở cuối tut ah
  tuy không chính chủ nhưng mà người ta có đem sổ hộ khẩu. mà đem sổ hộ khẩu thì chủ thớt không cần lên đồn
  Thanh Nhàn, Trần Thành LợiILovePhotoshop thích bài viết này.
 17. firephoenix

  firephoenix Mới đăng kí

  Quan trọng là chúng ta sẵn sàng share cho anh em cùng học hỏi. Và họ cũng vẫn hỗ trợ khi ta cần. Tôi làm ngành kinh tế nhưng vẫn rất thích đồ họa. Nhờ có những bài share này mà tôi vẫn tự thiết kế ảnh cho riêng mình tuy k profession nhưng cũng thỏa mãn đam mê
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 18. Crazy nghiện des xD

  Crazy nghiện des xD Thành viên cấp 1

  khiếp dài vãi hàng, dù sao cũng thanh xờ kiu chủ thớt
 19. R_I_P

  R_I_P Mới đăng kí

  chất lừ
 20. thanhmai3883

  thanhmai3883 Thành viên cấp 3

  ai thấy dài thì likes cmt này phát! :))
  4 tiếng viết TUT đấy chứ không phải chơi đâu

Ủng hộ diễn đàn