Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Tutorial] Sử dụng Texture trong blend màu

Chủ đề thuộc danh mục 'Blend màu' được đăng bởi Bao Tin Tran, 24/7/12.

Lượt xem: 18,114

 1. Bao Tin Tran Thành viên cấp 2

  Nguồn : VietPhotoshop.com

  Tut này hơi khó hiểu nên mình đã chỉnh lại đôi chút để giúp các bạn dễ hiểu hơn.
  Tut phù hợp với các bạn mới tập blend nhưng muốn có tác phẩm khá là lung linh.
  Đây là kết quả

  [​IMG]

  Bước 1:
  Trước tiên các bạn mở ảnh muốn blend ra. Mình khuyên các bạn nên chọn ảnh tương tự như thế này ( Stock có nhiều màu xanh ) vì cách blend này khá là kén stock. Các bạn có thể dùng ảnh này để tập tành.

  [​IMG]

  Bước 2:
  Sau đó dùng công cụ Crop Tool ( C ) để crop ảnh lại với size mong muốn, ở đây mình bỏ đi border trắng của ảnh gốc

  [​IMG]

  Bước 3:
  Trong blend mình luôn làm sáng ảnh lên trước khi làm các bước tiếp theo vì như thế nó sẽ giúp các màu sau này mình trộn được tươi và đều hơn. Và tất cả các bước hòa trộn sau này mình đều sử dụng cách đó là add một Adjustment Layer lên . Các bạn chỉ cần click vào biểu tượng hình tròn nửa trắng và đen và chọn 1 trong những các tool ở bảng hiện lên để hòa trộn.
  [​IMG]

  Các bạn chọn Brightness/Contrast... và chỉnh thông số là 10 / - 10,Ok hoàn tất.Bạn sẽ thấy hình của bạn được sáng lên một chút, các bạn có thể chỉnh các thông số cho phù hợp với hình gốc của bạn, miễn nhìn chúng sáng hơn một chút là được, nhưng bạn phải lưu ý thông số Contrast nhé, đừng nên chỉnh nó quá lớn (> 20) vì nó sẽ có thể làm pic của bạn bị cháy màu sau các bước tiếp theo

  [​IMG]

  Bước 4:
  Các bạn tìm và sử dụng một số texture có sẵn để làm nguyên liệu cho việc blend tiếp theo của chúng ta.( Textures là những bức ảnh thường có ít chi tiết và thường thì nếu là nguôn gốc thì chúng sẽ không có ý nghĩa cũng như hình thù gì và thường là các màu sắc được hòa trộn , các ánh sáng, các chất liệu, .v.v.... Các bạn có thể lên google hoặc deviantart.com để tìm các textures)

  Mình đã chuẩn bị một texture trước

  [​IMG]

  Vẫn giữ nguyên giao diện làm việc photoshop các bạn vào File/Open... tìm và mở texture đó ra, nó sẽ được mở ra trong một giao diện làm việc khác của photoshop. Trên giao diện mới này các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A (chọn hết vùng texture) sau đó Ctrl + C (copy hết hình ảnh trên layer background ở layer mới này) Sau đó tắt giao diện này đi để chở lại với giao diện cũ lúc nãy ta đang làm. Nếu bạn không muốn tắt các bạn có thể bấm Ctrl + Tab để chuyển đổi khu vực làm việc trong photoshop. sau khi đã chở về với khu vực (giao diện) lúc nãy chúng ta đang làm các bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + V (paste hình lúc nãy chúng ta copy ra) hình đó sẽ được copy lên một layer mới nằm ngay trên layer Brightness/Contrast... Lúc này hình mới copy sẽ lớn hơn hoặc bé hơn khung làm việc trong giao diện này,bạn có thể chỉnh lại size của hình mới paste này sau ( Mình nói rõ và tỉ mỉ điều này vì mình thấy rất nhiều bạn hỏi làm thế nào để mở 2 hình trong trong photoshop )
  Tiếp theo các bạn ấn Ctrl + T ( Free Transform) để điều chỉnh lại size texture cũng như vị trí của nó. Bước này sẽ được làm rất nhiều nếu các bạn muốn áp một texture vào hình. Sau khi Ctrl + T các bạn nắm góc hình kéo sao cho cái texture với stock nằm chồng khít lên nhau. Click vào bất kì một tool nào để bỏ free transform khi các bạn đã chỉnh xong. Gọi layer mới này là T1
  Để layer T1 ở chế độ Linear Burn | Opacity 75%

  [​IMG]

  sau đó các bạn dùng tẩy tròn biên mềm size khoảng 200 đến 250px Flow thấp khoản 10 đến 15 %

  [​IMG]

  Tẩy hết toàn bộ cái layer T1 chỉ chừa một chút xíu màu trắng ở góc trên bên trái của layer thôi.

  Đước kết quả không khác bước đầu là mấy ( Để ý cái góc trên bên trái có một đốm màu trắng nhỏ so với ban đầu). Texture này hơi bị xấu và chỉ dùng được nhiêu đó thôi.

  [​IMG]

  Bước 5:
  Tiếp theo các bạn tạo một Adjustment layer/Selective Color.... và chỉnh thông số như sau

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ok hoàn tất cả tạo thêm môt Adjustment layer mới là Level và chỉnh thông số

  [​IMG]

  Thêm một layer nữa là Hue/Saturation...

  [​IMG]

  Màu có vẽ khá là nóng mắt và không được đẹp cho lắm, các bạn đừng lo vì texture kế tiếp có màu lạnh sẽ làm hài hòa lại pic.

  Bước 6:
  Các bạn tìm thêm một texture nữa. đây là cái mình dùng

  [​IMG]

  sau đó vẫn như texture thứ nhất các bạn copy và paste nó vào giao diện bạn đang làm việc đặt tên layer mới này là T2. Các bạn làm như texture đầu tiên, sau khi nắm kéo nó chồng khít lên pic thì các bạn
  Để layer này ở chế độ Color | Opacity 50%

  [​IMG]

  Được màu sắc dễ chịu hơn rồi nhỉ ?

  [​IMG]

  Bước 7:
  Để làm cho tác phẩm được lung linh ta sẽ dùng texture có màu sắc sặc sỡ như cái này đây. Gọi nó là T3

  [​IMG]

  Và cũng xử lý nó như hai cái texture trên. Đặt chế độ Lighten | Opacity 100%

  Sau đó dùng tẩy vẫn size và các thông số của tẩy như ban đầu, tẩy texture này một chút ở khu vực góc trên bên phải và chỗ mặt của mod, vì mình cảm thấy nó hơi lem và lộn xộn, layer T3 lúc đó sẽ như thế này

  [​IMG]

  được kết quả

  [​IMG]

  Tới đây thì cũng xong rồi nhưng còn một điều nhỏ nữa là các tác phẩm blend thiêu kiểu này mình thướng cho chúng một chút các vết sước để tạo cảm giác chất liệu và nhìn pic sẽ có chút nghệ thuật hơn. Thường các texture dùng cho công đoạn này là các texture có màu trắng hoặc đen và chỉ có các vết xước trên đó như thế này.

  [​IMG]

  Xử lý tương tự các texture trên và để layer ở chế độ Screen | Opacity 31%

  Thành quả cuối cùng

  [​IMG]

  Bonus thêm 1 tấm (blend bằng texture khác). Đơn giản nhưng hiệu quả khá cao nhỉ ?

  [​IMG]

  ...
  Nguyễn Tôm, Sakura Hoànglenhan555 thích bài viết này.
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Nếu có copy tut hoặc tự viết thì bạn nên trình bày rõ ràng 1 chút, chỗ nào nên bold thì bold, chỗ nào k cần thì để bt, và k nhất thiết phải tô màu chữ như thế! Demo cho bạn xem cách viết tut: http://vietdesigner.net/2012/07/blend-mau-nau-cafe-tim/
  Bao Tin Tran thích bài viết này
 3. Bao Tin Tran

  Bao Tin Tran Thành viên cấp 2

  Đã điều chỉnh theo yêu cầu của Ad :)
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 4. Makichi

  Makichi Mới đăng kí

  link hư hết rùi, bạn fix lại nhé
 5. C00lA1r

  C00lA1r Mới đăng kí

  Ko xem ảnh được bạn ơi
 6. Bao Tin Tran

  Bao Tin Tran Thành viên cấp 2

  Đã fix rồi ... Rất xin lỗi các bạn. Mình sắp xếp lại file trong Photobucket bởi zậy nó mới bị hư...

Ủng hộ diễn đàn