Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[TUTS] Làm hiệu ứng tan biến hình ảnh bằng cọ Brush trong Photoshop.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi long_chippi, 19/10/15.

Lượt xem: 6,949

 1. long_chippi Mới đăng kí

  Hiện nay, chúng ta dễ dàng có được những bức ảnh tan biến tuyệt đẹp chỉ với vài cú nhấp chuột khi sử dụng hiệu ứng làm tan biến hình ảnh bằng Photoshop Action. Tuy nhiên, nếu bạn là người theo xu hướng ngại cài đặt các ứng dụng mới vào trong giao diện Photoshop của mình, thì bài tut lần này mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm hiệu ứng tan biến cũng đẹp không kém, mà chỉ sử dụng một công cụ cơ bản đó là cọ Brsuh, nhìn vào thì tưởng rằng rất kì công để tạo nên một bức ảnh như vậy, nhưng thật ra vô cùng đơn giản thôi, các bạn cùng học Photoshop cơ bản với mình nhé :D

  Ảnh nguồn

  trhF2Wq.png

  Bước 1:

  Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào phần mềm, nhấn tổ hợp phím Ctrl+J để nhân bản thành layer 1

  y5l5aig.png

  Bước 2:

  Sử dụng công cụ Quick Seletion Tool để lựa chọn nhanh cô gái trong bức hình.

  Je5p5NO.png

  Sau khi đã lựa chọn vùng xong chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl+J để tách vùng vừa chọn là cô gái ra thành 1 layer khác ( layer 2)

  jOjAaBg.png

  Bước 3:

  Kích tạo một layer mới đổi tên là thành “ nền” và đổ màu trắng vào layer này đồng thời chuyển layer nền xuống dưới layer 2

  lVuGPhR.png

  Bước 4:

  Ở layer 2 là layer cô gái đã được tách ra chúng ta sử dụng công cụ Move Tool ( phím tắt V) để di chuyển cô gái sang bên trái 1 chút vì chút nữa chúng ta sẽ làm hiệu ứng tan biến ở bên phải. Sau đó chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl +J để nhân bản thành một layer coppy mới. Đặt lại tên layer 2 thành “ tan biến” và layer coppy thành “brush”

  ye1Ja7L.png

  Bước 5:

  Ở layer “ tan biến” ta chọn trên thanh menu chính lệnh Filter -> Liquify

  iAiwSON.png

  Bảng Liquify hiện ra chúng ta kéo một chút phần bên phải của cô gái theo hướng mũi tên như hình xong rồi nhấp OK.

  AU7URbF.png

  Tiếp đó chúng ta tạo mặt nạ cho layer “tan bien” , sử dụng tổ hợp phím Ctrl+I để bôi đen toàn bộ mặt nạ

  IHHLkRe.png

  Bước 6:

  Trên layer brush, chúng ta cũng tạo một mặt nạ. Sau đó sử dụng cọ Brush chọn số 200 tô màu đen lên vùng phía bên phải phần tóc và người của cô gái để tạo hiệu ứng ảnh bị sứt mẻ và đang tan rã. Ở phần này các bạn điều chỉnh đầu cọ to nhỏ liên tục để có được những mảng xen kẽ nhau hợp lí nhé.

  y1doHOR.png

  Bước 7:

  Trên layer tan biến, chúng ta sử dụng cọ Brush 150, opacity 60-70% tô màu trắng lên những vùng cần làm bay như bụi tan đang cuốn đi. Các bạn cũng điều chỉnh kích thước đầu cọ để phóng to thu nhỏ sao cho bức ảnh có được độ bay đẹp nhất nhé hi hi.

  Xl0M1Sx.png

  Kết quả: Tèn tèn ten, vậy là cũng chẳng cần phải cài đặt ứng dụng gì chúng ta vẫn có được một bức ảnh tan biến đẹp tuyệt rồi phải không các bạn. Cùng xem lại thành quả nhé :D

  i3xYwbX.png

  Designer: Ngọc Anh
  HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIETPRO

  ...
  August Lê thích bài viết này
 2. mạc son

  mạc son Mới đăng kí

  bác ơi cho em hỏi là brush để làm như thế là brush gì vậy ạ

Ủng hộ diễn đàn