Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Tuyển dụng editor truyện tranh part-time online

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi solo55789, 12/7/16.

Lượt xem: 11,640

 1. solo55789 Thành viên cấp 2

  Chào các bạn, lúc trước mình có đăng 1 bài tuyển dụng edit part-time truyện tranh, do hiện giờ tuyển được 2 bạn rồi nhưng trong đó có 1 bạn có rắc rối về việc sử dụng font, ngoài ra 1 số bạn sau khi test thì chưa đạt mức yêu cầu nên mình cần tuyển thêm 1,2 bạn nữa, bạn nào có hứng thú kiếm thêm thu nhập ngoài giờ thì có thể xem qua.

  JOB DESCRIPTION:

  - Clean, clear, redraw (1 vài chỗ khi cần), typeset theo bản trans + font được giao qua, những chỗ sfx hay chữ ngoài khung thoại trong bản trans có thì thực hiện đầy đủ.
  - Edit comic là 20k-25k/kỳ, webtoon, manga là 10-15k/chap làm lâu dài, ck ngân hàng vào ngày 10-12 hàng tháng. Sau khi nhận việc, làm được số chap ở mức 200-300k đầu tiên mình sẽ ck lần đầu làm cọc, còn lại sẽ tính vào cuối tháng thứ nhất, sau đó sẽ ck bình thường theo tháng. Do là mình tự bỏ phí ra nên chỉ đủ sức tuyển 1-2 bạn nên ai nhanh tay thì được trước nhá.
  - Nếu muốn đặt bút danh trong credit thì nói để mình đưa vào, vì phần làm credit, cung cấp raw, upload truyện là do mình đảm nhận.
  - Thực hiện test để khả năng trước, ok thì sau đó nhập group và làm.

  *Bản test thì mình đưa ra bản tương đối khó để khảo sát tốt nhất khả năng các bạn, khi giao truyện làm thì sẽ không khó như vậy, chịu khó type lại vì mình bận nên không có time gõ lại bản trans:
  - đây là link down bản raw của bài test:
  https://drive.google.com/open?id=0B6LZvFyGgghTb1IyN0h4blNQYnc
  - đây là bản mình đã Việt hoá rồi, các bạn cứ căn cứ theo để làm, do đã lâu rồi nên mình không nhớ hết font được, các bạn có thể tuỳ biến theo ý mình, có những font hoàn toàn không có tiếng Việt mà mình down về rồi tự chế dấu = pts nên các bạn kiếm sao cho font chữ gần giống bản raw nhất có thể là được, không cần phải giống của mình.
  http://comicvn.net/truyen-tranh/rocket-racoon/issue-2-theo-duoi-phan-2/217750
  - link 1 số font bổ trợ:
  https://www.fshare.vn/file/VCTTFAYN35AP

  bạn nào muốn kiếm thêm thì hoàn thành test và gửi tin nhắn trực tiếp vào FB của mình nhá: fb.com/The.Bleeding.Soul

  ...
 2. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Trước giờ tớ có làm vài chap để giúp đỡ bạn bè, thường thì 1 chap manga làm nhanh cũng phải nữa ngày, 80% thời gian là để làm SFX. Tớ ko có ý gì nhưng với mức 15k / chap bao gồm SFX thì tớ nghĩ bạn sẽ rất khó tuyển được người.

  Chỉ là đôi lời góp ý để bạn chóng có người hỗ trợ nhé! Chúc bạn may mắn.
 3. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  HanTal U không biết các bạn làm như nào, có redraw gì không chứ của mình thì chỉ redraw = cách clone hoặc heal brush khi là những chữ thoại nằm ngoài khung thôi, còn lại chỉ việc xoá khung thoại để copy vào, còn sfx ở đây cũng là tuỳ chỗ và tuỳ bộ, cũng chủ yếu là những sfx lấn ra ngoài khung thoại, thường thì mình edit webtoon (dạng gần giống manga) thì vừa edit vừa trans chừng 2 tiếng là xong 1 chap r`, người mới mình tuyển vào chưa quen thì cũng 2-3 tiếng là xong 1 chap, không tới mức nửa ngày đâu, như cái file test mình giao ra ở đây, là mình làm a-z 2 năm trước, mất khoảng 5 tiếng do đi tìm thêm font làm sfx khoảng 1 tiếng rưỡi, chứ chưa bao giờ có vụ nửa ngày.
 4. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  HanTal U :v còn nếu bạn sợ mình lường công thì nói luôn, nxb người ta yêu cầu cao gần như gấp đôi mình mà chỉ trả có 800đ/trang thôi nhá :v
 5. blademaster_sf

  blademaster_sf Thành viên cấp 2

  Chỉnh sửa lần cuối: 12/7/16
 6. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Một chap manga trung bình cho cuốn nổi tiếng cũng 20 mấy trang, cuốn ít nổi tiếng thì 30~40 trang. Giá cắt cổ 800/trang tính ra vẫn hơn cái giá bạn đưa ra òy :))

  Cái này chắc tùy tâm thôi chứ làm xong 1 chap chuyện mà đưa mười ~ mười lăm ngàn không khác nào bạn nói "làm xong đi, tôi mua chọ bạn ly nước uống" :D
 7. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  Bát Nhã :v vâng, để có 800/trang đó thì không chỉ ngồi redraw, mà tất cả sfx cũng phải biến cho ra Việt hết, và có deadline căng như dây đàn nữa :v bình quân 1 chương vào khoảng 24 trang, số khung thoại bình quân là 7 khung/trang => vào khoảng 18k/chương
  còn của mình, deadline gần như không tồn tại, số trang xử lý tính ra là vào khoảng 22 trang đối với webtoon, thoại bình quân là 5 khung/trang => gần 700/trang
  vậy theo bạn, 1 bên làm có deadline, yêu cầu gần như cao gấp đôi, số trang nhiều hơn và hơn đc 100đ cho 1 chap, 1 bên gần như không tồn tại deadline, cũng rất ít khi yêu cầu làm sfx, số trang ít hơn, bạn chọn bên nào?
  còn với comic, mình đưa ra mức 25k => gần 1k2/trang, số trang vào khoảng 23 trang/kỳ, yêu cầu tương tự webtoon, bạn có thể so thử, bên nào đỡ mệt và có mức phí phù hợp hơn.
 8. meomoctq1988

  meomoctq1988 Mới đăng kí

  Còn tuyển không thớt ơi
 9. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

 10. meomoctq1988

  meomoctq1988 Mới đăng kí

  Chẹp, chán ghê, lâu lâu mới có nhóm tuyển edit lương khá vậy, yêu cầu cũng không cao lắm :(
 11. Alis Christie

  Alis Christie Mới đăng kí

 12. Mèo cận

  Mèo cận Mới đăng kí

  có còn tuyển người không ạ
 13. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  vãi làm 1 2 tiếng xong 1 chap trả 15 ngàn :| tui chụp hình thẻ làm 3p lời 15 ngàn có khi lời 20 30 tùy số lượng :v
 14. Cheese Le

  Cheese Le Thành viên cấp 1

  nếu sau này thớt cần người liên hệ email mình nhé
  Email: ftu4069@gmail.com

Ủng hộ diễn đàn