Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Tuyển sinh viên thực tập, học việc DESIGNER ( có phụ cấp)

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi Winwin123, 31/10/14.

Lượt xem: 47,751

 1. newsun1235

  newsun1235 Thành viên cấp 2

  Ây zà =))]
  Em đây mới sv năm nhất thôi :D mà nghe kiểu này ghê wá @@"
  Thế quái nào đi thực tập mà phải thế cmn chấp cả giấy tờ xe =))] troll nhau à :)))
  hang nga thích bài viết này
 2. bomi

  bomi Mới đăng kí

  cách đây vài năm mình có thực tập ở đây rồi
  lúc đó chỉ có kế toán trưởng là nv chính, còn lại toàn thực tập thôi, mà lúc đó làm des ko có phụ cấp gì đâu =))]
  lúc đó chỉ có nhóm mình (khoảng 5 người) là des nên dù phòng hơi nhỏ nhưng cũng thoải mái (khoảng 16m2)
  vài tuần sau có 1 nhóm khác cũng xin vào làm des nhưng lại giao việc... về nhân sự, xin làm des mà suốt ngày chỉ có gửi mail, gọi đt... vừa phải làm việc ở cty, vừa phải làm báo cáo thực tập.... cuối cùng chịu ko nổi, nghỉ.
  rồi thêm vài tuần nữa có nguyên 1 nhóm khác xin vào làm des, thế là dồn vào cái phòng của nhóm tụi mình, vừa nóng vừa chật, đc 1 tuần cũng out luôn
  hang nga thích bài viết này
 3. TiênSkyro

  TiênSkyro Thành viên cấp 1

  Một số kinh nghiệp chia sẻ cho các bạn sinh viên mới ra trường:
  Khi các bạn đăng ký thành viên một số trang mạng tuyển dụng hoặc một số trang web chuyên ngành, thì bằng một số cách gì đó các nhà tuyển dụng sẽ biết được địa chỉ liên hệ cả bạn và một số vấn đề sẽ xảy ra như sau:
  Thứ 1: Gửi bài test
  Thông qua địa chỉ email của bạn, nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn một số yêu cầu về thiết kế một sản phẩm abcz gì đó và yêu cầu bạn design để ứng tuyển => Với tâm lý nôn nóng tìm được một việc làm cũng như có được chổ thực tập khi mới ra trường, vô hình dung các bạn trở thành một thị trường Free Design cho một số cty lợi dụng. Kết quả là cty đó sẽ cố vô số các mẫu thiết kế tâm huyết của các bạn mà chẳng phải bỏ ra 1 xu nào.
  Thứ 2: Thực tập lấy kinh nghiệm (Mô hình này như cty winwin nên mình không nói nhiều)
  Thứ 3: Nhân viên thử việc
  Bạn sẽ được vào làm trong cty với hình thức nhân viên thử việc (mức lương đủ đổ xăng, ăn sáng là vui rồi) và hiển nhiên trong thời gian đó bạn sẽ cố gắng hết sức để làm việc với hi vọng sẽ trở thành nhân viên chính thức với những lời hứa hẹn abcz lúc phỏng vấn. Sau 2 tháng thử việc nếu bạn được ban giám đốc công ty yêu cầu thêm 3 tháng gọi là thử thách thì xin chúc mừng bạn. Bạn thực sự là người có tài; nếu sau 2 tháng mà cty đó vẫn không nhận bạn làm chính thức mà lại tuyển thêm người thực tập mới thì bạn cũng đừng buồn vì đó không phải là một công ty thục sự mà hình thức nhân sự của họ chính là dùng nhân viên thực tập để giảm chi phí. Tôi nói ở đây là cty làm ăn tương đối có tâm chứ không giống như cty winwin kia :D.

  Một số kinh nghiệp trao đổi cùng các bạn,
  Cư Dân Mạngleafandtree thích bài viết này.
 4. Mai mình đến tham quan công ty, có ai đi hem? =))
  hang nga thích bài viết này
 5. Hutaz Nguyễn

  Hutaz Nguyễn Thành viên cấp 2

  Anh em đăng kí gấp một slot tại công ty WinWin để cùng tham gia và trải nghiệm nào, lập team đi cho vui nhá :v :v
  hang nga thích bài viết này
 6. phan hoàng linh

  phan hoàng linh Thành viên cấp 1

  Gạch đá kinh quá ^^
 7. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  Mấy bác làm kinh quá nó bỏ văn phòng đi chỗ khác giờ =))
 8. Lucas Lũng

  Lucas Lũng Mới đăng kí

  Hóng cmt thấy cái phản hồi của a boss dis, khắm vãi vồn.
  Có vài điều gui anh nếu anh đọc đc:
  Anh làm như mình anh biết suy nghỉ đi làm là như thế nao hay sao mà pải nói mấy em đi làm đung nghỉ là cty pải o bế... Xin lỗi anh chứ ng ta có năng lực anh éo o bế nó bỏ qua làm cho cty cạnh tranh với anh thì a chỉ có chết thôi nha. Còn đi làm pải có áp lưc sai phạm, tất nhiên ở vị trí quản lý anh có quyền khiển trách chứ đâu ra xúc phạm ng khác chó này chó nọ

  Anh tuyển toàn thuc tập vào lầm anh bắt thế chân, vì sợ nghỉ ngang sao anh không tuyển cmn nv chính thức đi để kí hơp đong đe ng ta ko nghỉ ngang. Ng ta đóng cho anh 500k chả khác nào mua vị trí vào làm ah, vậy đâu có pải tuyển vào thực tập, vậy mà anh cũng nói cái giọng như là ban ơn vì cho thực tập
  Còn bảo là lấy thông tin làm báo cáo thực tập, nói thật anh luôn. Bỏ ra 500k ng ta có ngay một cái báo cáo thực tập có mộc cty nhé. Đi thực tập chủ yếu để đc chi kinh nghiệm thực tế, cty anh toàn thực tập có đua nào có kn mà chỉ, hay anh la bác học một mình anh chỉ hết cty, vải vồn
  Còn tài liệu quan trong, me ơi cty a là tập đoan lớn ko? Hay cty sản xuât có bí mật quốc gia, cty thi nhỏ thuê nv còn không thuê thì có cái mẹ gi tài liệu quang trong. Hay bí quyết thành công, cty gi chả có nhân viên thành công mịa gì ma học theo

  Nói anh nghe: a kí hơp đong với khách hàng làm một du án. Rồi a giao cho sv làm nghia là ng ta đang kiếm tiền cho anh đay. Vậy mà anh chỉ cho phụ cấp. Còn bắt thế chân để đc kiếm tiền cho anh. Rồi anh đòi hỏi trên trời dưới đất. Xin lổi chứ trên đời này ko có cái gì rẻ mà vừa đep bền đâu. Tiền ít thì đừng đòi hít vồn thơm nha anh.

  Đis tính nói ngắn gọn mà giờ thành dài dòng cmn rồi.
  Đùa chứ thôi để nói câu chân tình với anh boss là : DIS CM ANH
  Zeratulneuerdesign thích bài viết này.
 9. neuerdesign

  neuerdesign Thành viên cấp 2

  Chữi quá chất :v
 10. Leerts

  Leerts Thành viên cấp 1

  mình xin trả lời winwin như sau, về mặt làm việc của công ty, mình không có ý kiến, mỗi công ty có một cách làm việc, có thể hay cũng có thể chưa hay, nhưng mình xin phép nói về vấn đề môi trường làm việc..
  bạn nói việc làm đúng được khen, sai bị la, mình hoàn toàn đồng ý, nhưng thử hỏi xem, đúng có đc "khen" ? còn sai có phải là "la" ??
  khen của bạn ở đây là: " a thấy tạm rồi đó, e chỉnh thêm cho a xem .." mặc dù hết đẹp thêm đc nữa rồi" ...
  còn "la" mình xin đc hiểu theo nghĩa "chửi" thì hợp lí hơn: "em hoc design mà những cái này ko biết làm à.." *quăng giấy quăng vở xuống bàn* và kèm theo 1 số lời sỉ vả...
  đừng dùng cái cớ ở cty nào cũng thế, phải biết cọ sát v..v, cty mình đang làm hoàn toàn ko có vấn đề gì, thậm chí khi mình làm sai, sếp chỉ send mess qua nhắc: em sửa dùm a cái này, cái kia lại nhé, khi nào xong báo a" .. đơn giản thế thôi..

  thiết nghĩ, cũng là "sếp" của 1 cty, tất nhiên là phải có ăn có học, nhưng đằng này ko biết học tới đâu mà nói chuyện như thằng đầu đường xó chợ, bố láo vô cùng..

  mình chỉ nhớ 1 câu của thằng bạn: "đi thực tập mà bị chửi như chó.."
  việc làm là cần thiết nhưng ko nhất thiết phải bất chấp tất cả..

  và mình cũng xin gửi tới "sếp" 1 câu, hãy xem lại cách sống, cách nc và đối xử với người khác, hãy cố sống làm sao để khi chết còn có người thắp nhang cho nhé !"
 11. neuerdesign

  neuerdesign Thành viên cấp 2

  Trích bài rap " Bây giờ mà tao có nhắc, chắc mày cũng cười nhe răng, nhưng dù sao đi nữa tao cũng muốn khuyên mày rằng: từ nay về sau sống sao cho lương tâm lành lặn, để khi lên bàn thờ còn có nhang mà ăn, yeah! ".
  Hutaz Nguyễn thích bài viết này
 12. thien0211

  thien0211 Thành viên cấp 2

  Cướp cũng có nhiều loại. Và thằng boss của Winwin123 là thằng ăn cướp đê tiện đến tận cùng của sự đê tiện.
 13. sakai

  sakai Thành viên cấp 1

  noname_0
  Phải đăng nhập like liền cho bạn :))
  "Sai lầm hôm nay là kinh nghiệm cho ngày mai"
  neuerdesign thích bài viết này
 14. thien0211

  thien0211 Thành viên cấp 2

  Thôi chào các tình yêu nha, mình may mắn được Winwin mời đi phỏng vấn rồi nè. Có bạn nào là SVTT giỏi muốn đi cùng mình hem? Phải giỏi mới được nha, vì mình nói trong mail mình là SV năm cuối FPT Arena đó. Hí hí hí.
  P/S: ai muốn gửi gạch, bom xăng, v..v.. thì inbox cho mình nha.

  [​IMG]
 15. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Quan sát bài này từ mấy ngày trước, tính thôi bỏ qua nhưng thấy thằng ml Winwin123 cứ cù nhây mà ra vẻ giảng dạy cho newbie mãi nên thấy ngứa tay vồn.

  - Thứ 1: Gửi các bạn newbie trong ngành design. Nếu ai đó như thằng boss ml của Winwin nói với các bạn rằng các bạn chỉ là đống cứt đái của xã hội và đừng hoang tưởng rằng bạn đang là 1 điều gì đó thì có thể đúng là như thế. Các bạn không thực tế, kém kỹ năng thì rõ ràng các bạn là 1 đống cứt đái... Nhưng hãy nhớ, đó là khi bạn tự nhận thấy rằng các bạn thực sự là 1 đống cứt đái chứ không phải là 1 thằng cc nào đó như thằng boss của Winwin nói rằng bạn chính là cứt đái. Điều quan trọng ở đây là các bạn có thể tự biết mình là cái gì, chúng ta đang ở trong 1 thế giới mở với hàng tỷ sự tham khảo, đủ để các bạn biết mình đang ở mức nào. Nếu bạn đúng là cứt đái thì bạn cũng không cần thêm nhưng lời lẽ như của thằng boss Winwin để nhấn chìm mình thêm nữa. Nhưng nếu bạn là 1 điều gì đó thì đừng nên để những lời lẽ như của thằng boss Winwin mà đôi khi bạn nhầm tưởng là những lời dạy hay nhấn bạn xuống thành cứt đái. Còn hiện giờ các bạn đang thực sự ngập chìm trong đống cứt đái thực sự của thằng boss Winwin.

  - Thứ 2: Gửi thằng boss Winwin. Tao đây cũng biết dăm ba cái công ty kiểu Gift như công ty của mày. À không, hoành cmn tráng hơn mày nhiều, ít nhất ở cái khoản đầu tư thiết kế logo riêng cho công ty và catalogue quảng bá công ty. Ờ thì cũng làm quà tặng sự kiện, tổ chức sự kiện, thiết kế này nọ, đủ thứ... Cho nên phải nói là tao thừa hiểu nhưng công ty như mày có những gì và làm được những gì, quy mô và trình độ ở mức nào. Công ty có hẳn xưởng SX quà tặng cơ à? Xưởng ở đâu? bên Tàu đúng không? Tại sao phải ở Tàu? có phải ở VN chi phí SX quà tặng quá đắt hoặc thậm chí không làm được, đúng chưa? thế nên phải làm vai trò 1 khách hàng của các xưởng SX quà tặng bên Tàu, cao tay thì xin làm 1 sự liên kết nhỏ với họ, đại loại như là "À, chúng tôi sẽ giới thiệu xưởng của các anh ở VN đấy.." còn không thì cứ rêu rao đại trong nước "Xưởng SX của bọn tao đấy...", đúng chưa? Công ty có hẳn xưởng in à? Vẫn như trên, làm 1 khách hàng và rêu rao đại là được "Xưởng in của bọn tao đấy...". Nên về căn bản bọn mày chỉ là 1 văn phòng thương mại đúng khuôn chưa đầy 20m2, 1 bọn bán hàng trung gian bằng nước miếng "Em sẽ cho thiết kế và sản xuất ngay cho các anh..." rồi đi thuê đủ mọi thành phần từ thiết kế đến thi công để hoàn thành công việc. Là 1 thằng bán hàng trung gian, cốt yếu làm sao để giảm chi phí mua vào, mua 1 nhà xưởng thì thật là khó nhưng mua 1 thằng designer thì quá dễ và đó là lý do chúng mày vô tình được gắn mác design nhưng thực tế là những thằng boss như mày chẳng biết tý mẹ gì về design cả, đúng chưa? Những công ty như của mày dẫu sao cũng có thể là 1 nơi làm việc tốt cho designer nhưng những thằng boss với cái kiểu lạm dụng sức lao động và nhấn chìm lý trí của nhân viên như mày thì tao phải nói, phải chửi cho rõ. Ở những công ty như của mày mà mày nói có cái dữ liệu con mẹ gì mà các bạn newbie phải ăn cắp. Ngoài cái dữ liệu về thông tin khách hàng mà mày phải buôn nước bọt hàng năm mới có, những dữ liệu thuộc về phạm vi kinh doanh mà chắc chắn mày chẳng bao giờ hở ra. Còn lại dữ liệu gì để phải ăn cắp, nếu còn là những dữ liệu về design thì nó không đáng 1 xu vì nó chẳng là gì so với những dữ liệu mà các bạn ấy tự tìm được trên mạng cả nhé.
  Mr.Poneuerdesign thích bài viết này.
 16. dang anh cuong

  dang anh cuong Mới đăng kí

  đem bom xăng tới đốt công ty nó đi anh em :)):))
 17. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  Duy trì top này cho new babie biết :)
 18. NVD1705

  NVD1705 Mới đăng kí

  up nó lên cho mọi người cùng thấy
 19. Meruem

  Meruem Mới đăng kí

  ad nên stick topic này lên để những newbie như mình biết để ko phải gặp những trường hợp mà các bạn đi trước đã chia sẽ.Thanks mọi người rất nhiều.
 20. Boo Mina

  Boo Mina Thành viên cấp 1

  bọn này đánh trúng tâm lí của các newbie ._.
  trước mình cũng hay tự ti là k làm đc việc, vì thiếu kinh nghiệm và ham hố những tin tuyển dụng thực tập viên design ...
  Cũng nhờ topic này mà biết thêm 1 hình thức bóc lột sức lao động + nhiều kinh nghiệm của các designer đi trước :3 :3
  p/s: hy vọng vietdesigner sẽ có 1 topic 'điểm danh' những cty ntn + các chiêu trò lừa đảo designer, để mn cùng tẩy chay và cảnh giác :D

Ủng hộ diễn đàn