Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc nhà phố hiện đại

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi thecuongnnx, 5/7/14.

Lượt xem: 6,016

 1. thecuongnnx Banned

  Dự án Thiet Ke Nha hiện đại mang mã số NPNNX074, là một công trình được đánh giá là chuẩn mực về tỷ lệ trong từng chi tiết kiến trúc.

  Công trình có diện tích đất 6 x 16m - hướng Tây Nam, chủ đầu tư yêu cầu thiết kế thep phong cách hiện đại, ấn tượng nhưng phải hài hòa về tỷ lệ, thể hiện được cả hai yếu tố mạnh mẽ về khối và trang nhã về chi tiết đường nét.
  Ý thức được sự quan trọng của tỷ lệ trong việc xây dựng mặt bằng và khối kiến trúc, các kiến trúc sư của Ngôi Nhà Xinh đã thực hiện một phương án mà tỷ lệ của các mảng và khối đảm bảo: từ mọi góc và khoảng cách, đều thấy được sự cân bằng thị giác trong trường nhìn.


   1. [​IMG]

  Tương quan tỷ lệ kiến trúc còn nằm ở màu sắc và bố trí các chi tiết mặt tiền, sử dụng các vật liệu và thủ pháp trang trí, tính toán ánh sáng trong không gian và thời gian, tất cả những điều đó ở dự án NPNNX074 đều đã được quan tâm sâu sắc.

  Từng khối, từng mảng, từng phân vị dọc - phân vị ngang đều được tính toán nhằm đem đến cảm thụ mỹ học trong kiến trúc đồng thời đảm bảo các yêu cầu công năng sử dụng của chủ dầu tư cũng như điều kiện xây dựng tại địa điểm thi công.


  [​IMG]
  Tỷ lệ vàng:  Trong toán học và nghệ thuật, hai đại lượng được gọi là có tỷ số vàng hay tỷ lệ vàng nếu tỷ số giữa tổng của các đại lượng đó với đại lượng lớn hơn bằng tỷ số giữa đại lượng lớn hơn với đại lượng nhỏ hơn. Tỷ lệ vàng thường được chỉ định bằng ký tự (phi) trong bảng chữ cái Hy Lạp nhằm tưởng nhớ đến Phidias, một nhà điêu khắc và kiến trúc sư của đền Parthenon.

  Đến thời kỳ Phục Hưng, các nghệ sĩ và kiến trúc sư bắt đầu tính toán và xây dựng sao cho các tác phẩm của họ xấp xỉ tỷ số vàng, đặc biệt là trong hình chữ nhật vàng- tỷ số giữa cạnh dài và cạnh ngắn chính là tỷ số vàng. Các nhà toán học đã nghiên cứu tỷ số vàng vì tính độc đáo cũng như các đặc tính lý thú của nó.

  Tỷ lệ vàng được biểu diễn như sau:
  [​IMG]
  “Thước tầm” của Việt Nam với những số đo xuất phát từ kích thước của con người đều rơi vào quy luật của Tỷ Lệ Vàng: 416/266 + 416= 60,99% trong đó 416= khoảng nằm, 216= khoảng đứng (ta thấy tỷ lệ ở đây chưa chuẩn chính xác Tỷ Lệ Vàng chẳng qua cũng vì có sự chênh lệch kích thước khác nhau giữa những người thợ cả ở những vùng phường thợ khác nhau)… song tất cả chỉ có một Tỷ Lệ Vàng chuẩn mực, tuyệt diệu.

  Theo Wiki

  ...
 2. to thi ngoc ha

  to thi ngoc ha Mới đăng kí

  banned: vật liệu xi măng sợi gỗ. gỗ nhân tạo conwood đang được ưa chuộng . nhập khẩu thái lan. 0902517299

Ủng hộ diễn đàn