Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Typography: học như thế nào và bắt đầu từ đâu?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi windowsxpprofessional, 24/4/14.

Lượt xem: 7,596

 1. windowsxpprofessional Mới đăng kí

  Chào mọi người!
  Em mới bắt đầu học về Typography, đơn giản là vì sở thích (em đang học một trường kĩ thuật nên không được đào tạo môn này). Vì là người mới học nên em có khá nhiều thắc mắc, mong được các anh chị đi trước giải đáp hộ ^^
  -Xem các tutorial về Typography trên diễn đàn (giả sử như tut này forum.vietdesigner.net/threads/tutorial-typography-yeu-thuong-de-do-co-dinh-kem-file-project-cho-moi-nguoi-download.48768/), em cũng đã làm được một số thứ hay ho :D, nhưng vấn đề là học xong tut nào em chỉ biết tut đó thôi, còn để tự sáng tạo ra một "tác phẩm" của riêng mình thì em không thể làm nổi, hay nói cách khác là không biết làm như thế nào. Cụ thể hơn, công đoạn vẽ phác thảo trên giấy thì em làm được, nhưng còn công đoạn tô màu, tạo hiệu ứng,... thì không biết làm như thế nào. Vậy không biết có cách học nào đó để em có thể học những thứ cơ sở và sáng tạo ra những thứ của riêng mình được không?
  -Về mặt kiến thức, em đã được học về viết chữ đẹp (viết tay), biết cơ bản về photoshop (hầu hết là những thứ không thể cơ bản hơn), vậy em cần học những gì để có thể tự sáng tạo ra một "tác phẩm" của mình? (như trong tut ở trên chẳng hạn).
  Mong mọi người giúp đỡ, em rất cảm ơn!
  (nếu em có vi phạm luật gì thì mong các mod nhắc nhở và xóa bài chứ đừng ban nick em :(, em đã search qua và không thấy có topic nào trùng nên mới lập cái mới ạ :D )

  ...
 2. Nguyễn Minh Nguyệt

  Nguyễn Minh Nguyệt Thành viên cấp 1

  Mình cũng hóng topic... Vì cũng mới search Google xong và cho vào kết quả này... hị hị
 3. NQ Minh Quan

  NQ Minh Quan Thành viên cấp 2

  khuyên bạn 1 câu nếu mà muốn học và làm typography đẹp bạn nên vọc AI trước đã :like:
  còn ai cũng vậy thôi . mới bắt đầu làm typo bao giờ cũng rất là xấu , làm nhiều thành quen thì với lên tay đc chứ bạn.
 4. Ngọn Nến Trước Gió

  Ngọn Nến Trước Gió Thành viên cấp 2

  NQ Minh Quan nói đúng r` đó thớt :3
  Học Ai xong đã :v
  Khải Hoàng thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn