Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ức chế khi làm việc...!

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi datlee30, 11/10/14.

Lượt xem: 1,920

 1. datlee30 Thành viên cấp 1

  Chào cả nhà trước.
  Mình ức chế quá.
  Cái cataloge mình đang làm cho HanQuang là qua 1 bạn giới thiệu
  Bình thường những cái trước mình làm, mình làm xong 1 cuốn, sau đó đưa bản demo cho khách, khách nhìn qua đánh dấu chỗ không thích, cần sửa. Làm như vậy rất nhanh và gọn, theo ý khách cũng như sáng tạo theo ý mình được.
  Cái này thì làm việc chung với bạn giới thiệu đó, 1 cataloge 13 trang làm đến 2 Option, nói chung cũng lấy rẻ 1tr thôi ( cái trước có 8 trang nhưng làm đến 2tr). Mà làm xong 2 trang phải gửi qua bạn đó xem, không biết ý bạn đó thế nào, nhưng làm rất mệt, gần như phải làm theo ý bạn ấy, mình có ý tưởng nhưng cũng phải sửa theo ý bạn ấy, giống như mình là cái tay làm dùm bạn ấy thôi vậy.

  Miệng bảo là cái này mình làm lại theo ý tưởng, vẽ lại thôi không sáng tạo nhiều đâu, mà xin lỗi chứ làm phải vẽ khung, bố cục khác cái cũ nhiều chứ @@

  Còn bảo là có phải mình làm không, hay nhờ người khác làm? WTF?

  Cái này chơi thời gian đúng gấp luôn, 1 ngày mình phải làm gần 4 trang ( 2 trang cho 2 Option), miệng luôn bảo là khách cần gấp, khách khó tính. Nhưng mình cũng đi làm, cũng phải giải trí, cũng phải làm cái khác nữa chứ. Làm cty 8h->5h chiều cũng tranh thủ làm cho bạn ấy, về nhà 6h làm tiếp đến gần 12h @@.

  Ức nhất là bạn ấy ra ý kiến A, làm cho đã xong bảo làm B đi, A chưa tốt. @@.

  Mang tiếng làm lấy rẻ 1tr mà còn cực hơn mấy cái 2tr, 3tr từng làm

  Ức chế sao làm đây @@

  ...
  Ann Dece thích bài viết này
 2. blacklarson

  blacklarson Thành viên cấp 2

  Ức chế thì bạn nói thằng với khách hàng, viết lên đây làm chi. Mình hồi mới làm thiết kế cái web 400k mà sửa lên sửa xuống mất 3 ngày, ức chế muốn chết, ko khôn lên thì sẽ bị cuộc đời hấp diêm tiếp thôi :D
  Trong mọi công việc, quan trọng là lời nói và ý kiến của bạn có trọng lượng hay ko, cố gắng làm chủ mọi chuyện, ko đc thế thì ít nhất cũng ko để người khác dắt mũi.
 3. datlee30

  datlee30 Thành viên cấp 1

  blacklarson
  Mình không có làm việc trực tiếp với khách hàng, mà làm qua cái bạn môi giới đó.
 4. OKguy

  OKguy Thành viên cấp 2

  Làm qua trung gian thì phải chấp nhận thôi. Thằng trung gian nó biết làm và hiểu việc thì đỡ cực cho mình, cứ thằng trung gian mà không hiểu hết ý khách hàng thì mình phải làm đi làm lại mà chưa chắc đã xong. Rồi làm xong, có khi nó còn bảo "khách hàng không thích" thế là hòa cả làng.
 5. nguyenthao811

  nguyenthao811 Thành viên cấp 2

  Mình thấy cũng bt mà. Bạn muốn làm ngoài thì bạn phải chấp nhận bỏ thời gian ngoài giờ ra làm, chứ nhận việc về mà vẫn muốn đi chơi, giải trí thì khó lắm, muốn vậy bạn cứ chơi hẳn 1 thời gian đến lúc chán lại tiếp tục vs những dự án khác. Bạn nên nc trực tiếp vs người trung gian, nếu ok thì tiếp tục, không thì thôi. Đơn giản mà ;;)
 6. Vũ Lệnh Lợi

  Vũ Lệnh Lợi Mới đăng kí

  nói chung là dân thiết kế là dâu trăm họ rồi bạn à....gặp thằng dễ tính thì đỡ mệt...chứ gặp mấy thằng dở hơi thích sài đồ lạ...thì chết bằm ^^
 7. thien0211

  thien0211 Thành viên cấp 2

  @datlee30 Cậu có thể up 1 trang lên để mình tham khảo không?( cái 8 trang/2tr đó). Tại mình chưa có kinh nghiệm báo giá freelance, mình muốn tham khảo xem độ khó như thể nào thì giá hợp lý. Thanks bạn nhé.
 8. datlee30

  datlee30 Thành viên cấp 1

 9. Trần Duy Hoàng

  Trần Duy Hoàng Thành viên cấp 3

  datlee30 mình cũng mới chân ưởt chân ráo vào nghề thiết kế chưa biết nhiều lắm, Bạn có thể share mình vài trang cataloge của sp trc của bạn để mình tham khảo, học hỏi ko.
 10. datlee30

  datlee30 Thành viên cấp 1

  Trần Duy Hoàng
  Đây nè bạn
  Ở đây mình không nói là mình làm đẹp, cũng còn nhiều lỗi lắm, cũng hơn 1 năm rồi mà.
  Nhưng mình cảm thấy nó tốt, và khách hàng người Hàn Quốc lại rất thích :)
 11. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  Uhm thật sự thì cái nghề làm dâu trăm họ này là vậy đó thớt à :)) Thật lòng mà nói thì mình hầu như không muốn làm việc qua trung gian. Gặp trực tiếp với người yêu cầu còn ngô khoai thì huống gì qua thằng trung gian.
  datlee30 thích bài viết này
 12. datlee30

  datlee30 Thành viên cấp 1

  Mình tính làm xong 1/2 cái này xong bỏ, khỏi nhận tiền nữa.
  Mệt quá luôn
 13. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  Ham rẻ thì nói làm gì, xác định khối lượng công việc trước. Báo giá đúng rồi người ta nhận thì làm k thì thôi.
 14. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  h hạn chế làm cái j bèo wá, h lừa đảo và khôn lỏi nhìu wá
 15. tsukikage

  tsukikage Thành viên cấp 1

  Thấy ức chế quá thì cứ bỏ đi bạn :) làm qua môi giới giữa vậy khó chịu lắm :) sau này rút kn đừng làm như thế nữa :D

Ủng hộ diễn đàn