Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Unity 3d game phần mềm làm game hiện đại

Chủ đề thuộc danh mục 'Các phần mềm thiết kế 3D' được đăng bởi lehuan_13893, 8/4/15.

Lượt xem: 8,466

 1. lehuan_13893 Banned

  Engine game được xem là hệ thống cung cấp vật liệu xây dựng, trang thiết bị và các phương thức lắp ghép cơ bản vào ngôi nhà của một trò game. Kỹ sư làm game chỉ việc vẽ ra bản thiết kế, tự mình lắp ghép các vật liệu, trang trí hay sắp đặt chúng thành một ngôi nhà hoàn chỉnh.

  Chức năng chính của engine game: cung cấp công cụ dựng hình cho các hình ảnh 2D hoặc 3D, công cụ vật lý, âm thanh, mã nguồn, hình ảnh động, trí tuệ nhân tạo, phân luồng, tạo dòng dữ liệu xử lý, quản lý bộ nhớ, dựng ảnh đồ thị và kết nối mạng. Nhờ có các engine mà công việc làm game trở nên ít tốn kém và đơn giản hơn. Một số engine nổi bật như Cry Engine, Unreal Engine, Source Engine, Id Tech Engine, IW Engine, Unity Engine, Dead Engine….

  Tại sao Unity3D được đánh giá cao?

  Hỗ trợ đa nền tảng: thế mạnh của Unity3D chính là khả năng hỗ trợ gần như toàn bộ các nền tảng hiện có bao gồm: PlayStation 3, Xbox 360, Wii U, iOS, Android, Windows, Blackberry 10, OS X, Linux, trình duyệt Web và cả Flash, chỉ với một gói engine, các studio có thể làm gamecho bất kỳ hệ điều hành nào và dễ dàng convert chúng sang những hệ điều hành khác nhau.

  Dễ sử dụng: Unity3D được built trong một môi trường phát triển tích hợp, cung cấp một hệ thống toàn diện cho các lập trình viên, từ soạn thảo mã nguồn, xây dựng công cụ tự động hóa đến trình sửa lỗi. Do được hướng đến đồng thời cả lập trình viên không chuyên và studio chuyên nghiệp, nên Unity3D khá dễ sử dụng. Hơn nữa, đây là một trong những engine phổ biến nhất trên thế giới, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm kinh nghiệm sử dụng của “tiền bối” trên các forum công nghệ.

  Tính kinh tế cao: Unity Technologies hiện cung cấp bản miễn phí engine Unity3D cho người dùng cá nhân và các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100.000 USD/năm. Với bản Pro, người dùng phải trả 1.500 USD/năm – một con số rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại.

  Có thể thấy, tuy không phải engine “khủng” nhất, nhưng nếu xét toàn diện, Unity3D đích thực là một trong những engine game đa nền tảng tốt nhất hiện nay.

  ...
  prothongminh1234HoaBui thích bài viết này.
 2. Diễm Trang

  Diễm Trang Banned

  Học Unity 3D ở đâu thế
  prothongminh1234 thích bài viết này
 3. Ủa bạn sao mình nghe nhiều người nói xài Unity phải cờ rắc lại nữa?
 4. lehuan_13893

  lehuan_13893 Banned

  Mình thấy học ở được rất nhiều cái lợi đó mấy bạn, cơ sở vật chất thì rất là đẹp, giảng viên ở đó hướng dẫn cũng rất là nhiệt tình. Mình học ở đó khóa thiết kế game 2D với unity 3D thấy thực sự rất thích thú. Nó cung cấp cho mình nhiều thứ mà không được học ở những cơ sở khác.
  prothongminh1234 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn