Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vài concept design của mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi bdesign, 8/4/16.

Lượt xem: 13,180

 1. bdesign Banned

  Topic này chia sẻ với các bác em vài concept mà em đã thực hiện. (1 và 2) là tờ rơi A5 và băng rôn quảng cáo, làm test để thử việc. Sau một thời gian, nó bảo đã tuyển được người, không phải là em. (3) là làm freelance, trang quảng cáo 1/2 trang tạp chí. Nó đưa 1 mẫu bảo test thử khả năng, nếu hợp thì sẽ có rất nhiều, rất nhiều việc nhá nhá. Cuối cùng nó bảo không có gì ấn tượng, lại móm. Có gì các bác cứ góp ý cho em mau tiến bộ.

  1
  Xf3Ltp4.jpg

  2
  CCMVwPo.jpg

  3
  VmqTpt1.jpg

  ...
  Phạm Hữu Dư, hoandsgdabeomoon thích bài viết này.
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Các bác em có gì góp ý cho em không? Thiết kế của em hỏng chỗ nào mà lại bị trượt nhỉ?
 3. dieuhauteo

  dieuhauteo Thành viên cấp 2

  Bác vào đây, vào phần Explore tìm từ khóa với Food, City. Click chọn thử màu sẽ hiểu tại sao lại trượt.
  https://color.adobe.com/
  GL
  Thắng Phạm 357bdesign thích bài viết này.
 4. Thạch Bi Sơn

  Thạch Bi Sơn Thành viên cấp 1

  Đơn giản nhưng hời hợt, text chưa tinh tế.
  bdesign thích bài viết này
 5. minhduc7194

  minhduc7194 Thành viên cấp 1

  Text ko đẹp. B lạm dụng text đấy quá.
  khoianha10bdesign thích bài viết này.
 6. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Quá nhiều text quá thô
  Quan trọng hơn là nhìn cái gà rán vs kem nó dơ dơ ko muốn ăn rồi chứ nói gì quảng cáo
  BlackStormbdesign thích bài viết này.
 7. dao duc viet

  dao duc viet Thành viên cấp 3

  Đối với Poster quảng cáo Thức Ăn thì điều cần nhất là làm nổi bặt món ăn, tạo cảm giác nhìn vào là muốn ăn ngay. Mà ở đây mình thấy chất lượng ảnh không tốt, không ấn tượng. còn text thì quá dày, nhiều. Màu sắc không thu hút
  bdesign thích bài viết này
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Cảm ơn các bác em. Có thế chứ, người khác mới nhìn ra lỗi của mẫu, chứ người làm thường khó nhìn ra lỗi của mình. Chất lượng ảnh không phải là không tốt, mà là em giảm để preview thôi.
 9. BlackStorm

  BlackStorm Thành viên cấp 1

  Chắc vì có thằng làm đẹp hơn bạn. Haha
  bdesign thích bài viết này
 10. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Ảnh không thức sự hấp dẫn, làm cho quán ăn mà.
  Text thô, phần này mình không giỏi nên chỉ nghĩ vậy.
  Phần nền nếu muốn nhìn nó tươi mát thì dùng xanh đen cho nổi bật, bạn cứ ốp cái nền giọt nước hoài à -_-.
 11. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  không phải là chất lượng ảnh không tốt!
  mà là mày sắc của nó ko thực sự tốt và ảnh cũng ko đc bắt mắt
  ly kem đó dư vàng, thiếu contrast làm nó thực và nó cực kì dơ
  Cái đống gà rán thì mấy cái lá ko xanh và hơi tối, gà rán sao cho đẹp thì chẳng cần hỏi ha cứ xem đích thân đi ăn rồi cầm cái tờ rơi của nó mà coi về mà chỉnh :v
  Về typo cái này thì rất là căng thẳng
  Thứ nhất font dùng chưa hợp lý, font too strong thích hợp cho làm các dạng noitce focus mạnh, logo thì hợp lý hơn, quảng cáo đồ ăn hay du lịch thông thường người ta chọn cái font nó nhẹ nhàng hơn.
  Bắt buộc của typo là viết gì thì viết nó cần nằm trong 1 cái khối nào đó, bắt buộc rõ ràng và có điểm chính điểm phụ, ngắt và rớt dòng theo khối đảm bảo chặt chẽ
  Leading quá tệ cảm giác như bị chen hết vào, kerning tracking cũng có vấn đề, align thì không đồng nhất rất khó chịu
  Về cái bố cục thì còn tệ hơn nữa giữa cái artboard đứng hay ngang cách dễ dàng nhất đó là nguyên tắc 2/3, hay chữ thập đây thì như 1 đống thập cẩm cứ có nội dung là đưa vào.
  Về cái cuối thì :3 ban đầu tưởng là 1 cái tờ rơi miễn cưỡng thấy đc cuối cùng lại là ads cho tạp chí :v
  blacklarson, bdesignSpecialkid thích bài viết này.
 12. bdesign

  bdesign Banned

  Về (1) và (2) thì đây là bọn cty giải trí Thiên Ngân, sở hữu các cụm rạp phim tại Hanoi. Rạp phim thì giới trẻ là chủ yếu, nên gu của bọn này theo mình hiểu, cần phải màu sắc vui tươi, tung tóe nhộn nhịp, vì cái này dùng cho các quán ăn nhanh trong rạp, chứ không phải trong quán KFC. Vậy nên mình cho rằng trượt là vì mình làm tĩnh và nghiêm quá, không hợp gu của đối tượng mục tiêu. Ngoài ra thì về góc độ học thuật design, thì mình công nhận với một số lỗi mà các thày em đã mổ xẻ.

  Cái (3) thì mình hiểu là không hợp với gu của khách đặt yêu cầu. Vì cuối cùng khi nó bảo không ấn tượng, nó có gửi mình xem 1 mẫu mà nó cho là ấn tượng, thì té ra mẫu rất loằng ngoằng, dạng thiết kế chợ. Vì vậy mình cũng trượt là phải.

  Còn thì thực ra các vấn đề các bác và em mổ xẻ ở đây, là mổ về học thuật design, chứ còn với khách VN thì nói chung học thuật hay không nó cũng chả quan tâm (có khi học thuật làm đúng chuẩn thì lại càng vứt đi-vì để trắng giấy nhiều quá, trông buồn quá, chữ này nhìn không bay em ạ, cho nó uốn cong theo logo được không vv..), mà là hợp gu nó hay không. Thậm chí là gu của cá nhân nó chứ không phải là gu của đối tượng mục tiêu của nó.

  Mời các thày em đang mát giời chém tiếp vài phát:
  [​IMG] PR3j04w.jpg
  UpVGAfQ.jpg
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/4/16
 13. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  bdesign : Không cần biết là khách VN hay nước ngoài, nhưng mấy cái em làm khá nhiều thiếu sót, vì vậy không cần đề cập đến việc vì sao nó không được chọn. Em vẫn nên chú ý đến những cái còn thiếu sót trong sản phẩm để lần sau đưa ra sản phẩm tốt hơn. Nếu những điểm đó em cũng đoán được, lần sau đừng để sản phẩm của mình còn lỗi. Nếu sản phẩm của em vẫn còn lỗi do chỉnh em nhìn thấy, thì sản phẩm đó không bao giờ có được cái giá tốt nhất cho nó. Bản thân em cũng sẽ không thể hét cái giá tốt nhất mình mong muốn với nó được.
  Trong những sản phẩm em làm em có tự phân tích lý do vì sao nó không được chọn. Anh đánh giá cao điều đó, nhưng những lý do đó không làm sản phẩm của em tốt hơn. Vì kể cả có đúng gu người ta đi nữa thì sản phẩm của em vẫn mắc nhiều lỗi. Nếu sản phẩm có lỗi thì có đúng gu hay không cũng không quan trọng. Em phải đưa ra sản phẩm tốt nhất thì mình mới tiến bộ được bất kể người ta có chọn em hay không.
  Đường còn dài nếu em muốn tiếp tục theo con đường đã chọn, cứ tâm niệm lúc nào cũng phải đưa ra sản phẩm tốt nhất cho người khác xem thì mức giá bản thân mới cao được.
  p/s : Về 2 cái em vừa đăng, nếu hai cái cùng nằm trên một quyển catalogue thì tỷ lệ màu trên đó chênh lệch xa quá. Một tờ chính một tờ phụ à ?
 14. bdesign

  bdesign Banned

  Cái vừa đưa lên là bìa ngoài và một trong các trang ruột của cùng 1 cuốn catalogue thày ạ. Em công nhận là em vẫn còn nhiều thiếu sót, yếu điểm, vì vậy em mới đưa lên đây nhờ các thày xem. Giá như thày chỉ rõ cho em các điểm thiếu sót trong từng mẫu cụ thể một (như các thày trên, ví dụ text xấu, bố cục chưa được, bảng màu sai), và cách khắc phục ra sao, thì em rất cám ơn.

  Và em vẫn luôn làm như thế, rõ ràng, bằng các gạch đầu dòng, với các mẫu của các bác khác: lỗi ở đâu, tại sao như thế lại lỗi, cách sửa nên thế nào. Bởi người ngoài thì luôn khách quan nên nhìn rõ vấn đề hơn người trong cuộc mà thày. Khi ta làm xong một mẫu, hình như vì tính toán nhiều quá nên đầu óc ta thường mê mụ đi, đôi khi có cả sự thỏa mãn, hoặc chưa hài lòng nhưng bế tắc, vì vậy nghe vài câu góp ý phân tích rõ ràng, sẽ là để ta tiến lên.
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/4/16
  oceankingdom thích bài viết này
 15. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Cái cataloge này lại làm như bdesign làm thiết kế bị dính phải 1 cái tiền hậu bất nhất có lẽ do vừa làm vừa bị kêu sửa, nhưng rõ ràng là nó tốt hơn mấy cái đầu show ra!
  Về bìa trước logo nên để ở góc trên bên trái vì cách đọc của người việt là trái qua phải trên xuống dưới, và vì cả cái tit cataloge 2010 và logo đổ dồn sang 1 phía nó chới với làm sao đó. Ở 1 cái bìa trắng bóc như vầy mà lại dùng font khá mảnh ko cách điệu thì so vs cái sản phẩm trưng phía trên thì .... quá đơn điệu rồi. Mặt sau đang rất clear chỗ trống còn nhiều thế quái nào thông tin lại dính sát vào mấy cái ảnh??? Nếu đã trắng sạch tinh tươm thế tại sao lại ko làm thêm hẳn 1 trang phía trong để thông tin cho nó trịnh trọng?
  Phía trong rất vuông vắn mấy khối xanh sao tự dưng thiếu bà nó 1 khối làm bị hụt, và để cái khối chết tiệt đó làm nó ko biết là dụng ý gì? Điểm nhấn? Nổi tit? nhiều quá thì nó cũng sàn sàn cả mẹ như nhau rồi!
  Lỗi paragraph rớt chữ mồ côi, có vẻ như chữ hơi bị nhiều nhưng cũng chia ra cột dễ coi rõ ràng hình như chữ hơi mảnh và nhỏ.
  Hình ảnh đang rất vuông vức cân bằng tự nhiên có thằng 84% cao hơn éo hiểu, cái có khung cái ko có ??????
  Sử dụng cho các đồ dùng vệ sinh nội thất, chuẩn nhất sử dụng tone lạnh, đen trắng xám và 1 màu làm điểm nhấn ko biết bạn có áp dụng cái chiêu thức đó ko nhưng logo một màu xanh khác, mảng xanh bên dưới màu khác lại còn sử dụng hơi bị nhiều, thiếu thành phần trang trí làm cho cái cataloge nó trống trải và đơn điệu quá.

  Chốt bác đang thử mọi người hay sao vậy? Toàn sp từ hồi nào rồi cataloge 2010?
  bdesignoceankingdom thích bài viết này.
 16. bdesign

  bdesign Banned

  phankien9x Kha kha, thày em quả là vui tính. Chẳng qua những việc gần đây thì chưa thể show ra được, vì sợ ảnh hưởng đến khách hàng. Việc nào qua lâu rồi mới show ra giao lưu với các thày. Thử thách gì đâu.
 17. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  :-/ " thày em " nghĩa là gì vậy ? Mình ngoài bắc chưa nghe thấy cái từ này bao giờ ? 8-|
  Mà thớt định bàn về sản phẩm ở quá khứ thì bàn làm gì ? Bây giờ chắc những lỗi đó đã biết cả rồi, vậy thì còn ý nghĩa gì nữa mà bàn luận ? :-/
 18. bdesign

  bdesign Banned

  Thày em nghĩa là bậc thày của em. Mà ai thì cũng có thể là thày của em. Các sản phẩm ở quá khứ vẫn có ý nghĩa bàn luận chứ thày, vì đâu phải xong việc rồi là thôi quên đâu? Người ta còn redessign lại, vì sau một thời gian nhìn lại, sẽ thấy lộ những điểm mà lẽ ra hồi đó có thể làm tốt hơn. Mà mình tự rút kinh nghiệm về cái của mình thì vẫn không bằng người khác bàn về cái của mình. Mà ở #13, thày em nói:

  "mấy cái em làm khá nhiều thiếu sót, vì vậy không cần đề cập đến việc vì sao nó không được chọn. Em vẫn nên chú ý đến những cái còn thiếu sót trong sản phẩm để lần sau đưa ra sản phẩm tốt hơn".

  "Vì kể cả có đúng gu người ta đi nữa thì sản phẩm của em vẫn mắc nhiều lỗi. Nếu sản phẩm có lỗi thì có đúng gu hay không cũng không quan trọng".

  "Đường còn dài nếu em muốn tiếp tục theo con đường đã chọn, cứ tâm niệm lúc nào cũng phải đưa ra sản phẩm tốt nhất cho người khác".

  Nên vì vậy em vẫn đang chờ thày vào phân tích chỉ ra cho em cụ thể về các thiếu sót của em, và nên làm thế nào để nó trở nên tốt hơn bây giờ. Thày làm như thế thì em sẽ tâm phục thày. Chứ bây giờ em thấy thày đang phán bằng chữ nhiều quá, mà chưa thấy thày show concept nào của thày, ngoại trừ cái portfolio của thày mà em thấy nó không giống với những gì mà em đang tưởng tượng về thày: một bậc thày của em mà có những dòng phán đanh thép như thế, ắt hẳn phải là một bậc thày đã làm lâu năm trong nghề, rất nhiều kinh nghiệm, trình độ rất cao và thiết kế rất tài giỏi, thì mới có kiểu nói rất bề trên chung chung như thế.
 19. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Làm cứ làm đẹp là được!
  Cẩn thận đẹp đẽ quá thì ko phải là designer đâu
 20. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  bdesign : Thực sự thì mình không thích bóc tách sản phẩm của một người khác. Nói thế nào nhỉ ? Mỗi người có một gu khác nhau, nhưng nếu dùng gu của mình để chê bai gu của người khác thì .. có thể nói là xấu tính.
  Tuy nhiên bạn muốn mình phân tích mấy cái ảnh bạn đưa lên. Vậy cũng được.
  ( Mặc dù mình có hơi tò mò là thế nào mà lắm người quan tâm đến cái portforlio mình des thế =)), có lẽ lúc nào rảnh phải làm lại up lại mới được ).
  Đánh giá chung cho 3 cái ảnh đầu tiên bạn đưa lên :
  - Chả hiểu bạn học ở cái chỗ quái nào ra ? Ở đấy người ta không dạy bạn thế nào là bố cục à ? Cái ảnh đầu tiên là đáng ăn gạch nhất, trong bố cục đấy cái nào là chính, cái nào là phụ ? bố cục chữ chênh lệch về tỷ lệ quá lớn.
  Bố cục chữ trong từng mảng chữ đen và trắng thực sự không thể chấp nhận được, cái này không khác nào một người nghiệp dư chính hiệu. Không có sự cân đối trong chính cái mảng chữ, chữ không được ngắt nhịp trong câu có chủ đích.
  Về cơ bản chữ trong cái ảnh đầu tiên đáng vứt đi chứ không nói gì đến chuyện đem ra bàn luận đến chuyện dùng font chữ gì. Mảng chữ đen còn đè lên luôn cả ly kem - bá đạo.
  Còn về cái hình nền, cái đống hổ lốn bạn lựa chọn đằng sau ai nhìn ra nó là gà rán ? Bạn chia nền có hai mảng tỷ lệ khoảng 6-4 còn cái ly kem để kết nối hai mảng đấy thì lại có tỷ lệ 7-3 với tổng thể khung hình, mà cái ly kem lại còn bị cắt xén tạo cảm giác không hoàn chỉnh.
  Thực sự là chưa cần tính đến độ tươi ngon về màu sắc của thức ăn, với những điểm mình nêu ra bên trên thì mình không nghĩ ông thầy nào của bạn có thể chấp nhận sản phẩm của bạn.
  - Cái thứ hai khá hơn cái thứ nhất một chút. Vì nó có điểm nhấn, nhìn vào người ta bị thu hút vào chỗ " 10.000 ". Đã có sự ngắt nhịp trong câu chữ. Nhưng bố cục chữ thì vẫn cực kỳ bết bát. Nếu là một des chuyên nghiệp, chắc chắn chỉ với việc cái chữ của bạn không canh chuẩn chữ với cái khung màu đỏ đã đủ khiến bạn ngứa mắt rồi.
  Cái khung giá màu đỏ bạn tống ra chính giữa cái hình, căn đều hai bên trong khi tỷ lệ hình của bạn không phải dạng cân đối. Chữ bạn vẫn giữ một tỷ lệ chênh lệch quá lớn.
  Còn về cái nền, hoa quả không tươi mát, màu sắc không sắp xếp theo bất cứ một mảng nào cả.
  - Cái thứ ba cũng toàn những lỗi cũ.
  * Nhìn vào cả ba cái ảnh của bạn thì người khác sẽ cho rằng bạn chả học tí gì về bố cục. Một cái ảnh, bức tranh .. đều phải có chính có phụ. Trong quảng cáo lại càng đề cao sự nổi bật của thông tin, sự phân cấp thông tin. Nếu nhìn vào 3 cái ảnh của bạn là một người khán giả bình thường thì người ta sẽ không thấy ấn tượng. Còn nếu là người có nghề người ta sẽ loại ngay cái sản phẩm của bạn đầu tiên. Vì vậy bạn bảo mình phân tích cái sản phẩm của bạn quả thực là chả có cái gì để mà phân tích cả ( vì phân tích là nó phải có cái tốt, cái xấu chứ nhìn vào đã muốn vứt đi thì phân tích cái gì ? ).
  VÌ VẬY NẾU NÓI MUỐN LÀM CHO BA CÁI ĐẦU TIÊN SHOW RA TỐT HƠN THÌ CHỈ CÓ HỌC LẠI VỀ BỐ CỤC LÀ CÁCH TỐT NHẤT.
  Còn cái catalogue bạn show ra thì đã đủ gạch rồi, cũng không cần phải mổ xẻ thêm nữa.
  p/s : Có điều bạn là một nick mới mà để ý cả cái port mình làm, chứng tỏ cái độ ma mò của bạn cũng không phải nhỏ. Trình bạn bây giờ đã cao hơn hồi xưa nhiều rồi, nên show những cái mới. Mình không nghĩ sẽ ảnh hưởng đến khách hàng đâu, ở đây làm gì có ai đem ảnh của bạn đi in hay làm gì khác ?
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn