Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vài concept design của mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi bdesign, 8/4/16.

Lượt xem: 12,863

 1. bdesign

  bdesign Banned

  oceankingdom Chào thày. Điều đầu tiên em xin trân trọng cảm ơn thày đã phân tích. Thày đã có một chút thú vị do đi vào vấn đề cụ thể, chứ không còn phán chung chung, như ở các topic khác. Vì vậy em cũng rất lấy làm thú vị, nên sau đây em xin phản biện lại thày:

  - Em có học trong trường chính qui ra, người ta có dạy cho em về bố cục tử tế. Tất nhiên thày có thể bảo rằng học chính qui ra mà sao làm tệ thế, em xin không bàn về đánh giá này của thày. Tuy nhiên do thày nói là gu, em cho rằng cái này là do gu cúa thày. Xin thày chớ ngại bóc tách mẫu của người khác. Ai cũng mong được góp ý cụ thể, không ai muốn nghe góp ý chung chung xấu quá thiếu sót lắm nhưng chả biết thiếu sót ở đâu. Còn về gu, không phải mình là gu khác họ nên không tiện nói. Trong mọi style design có những chuẩn mực chung, và dù là gu nào thì gu, nhưng một khi đạt đến chuẩn mực tối thiểu, thì gu nào cũng đều đẹp cả. Style của Tây, của Tàu, của Nhật Bản, của Phi Châu, của Mỹ La Tinh làm đúng theo nguyên tắc thì đều đẹp cả, có bản sắc riêng cả. Nếu thày làm còn chưa sạch nước cản, thì thày chưa có quyền lấy gu của thày để bác bỏ gu người khác.

  - Trong cái (1), ly kem là chính, còn gà rán là phụ, bởi vậy em mới chọn làm background thưa thày. Số lượng text nhiều nhưng không thể bớt vì yêu cầu của khách. Text đều căn trái thành 2 cụm, ngắt dòng không có gì vô lý, dùng size bằng nhau, vì ăn gà rán sẽ được tặng kem, câu nào cũng quan trọng. Tỷ lệ chữ so với toàn bộ trang phải đủ to để giật title gây chú ý (tờ A5 không phải là lớn) (đồng ý là text chưa tinh tế Thạch Bi Sơn vì hồi đó chưa có sưu tầm nhiều font, đây chỉ là Swiss Black có sẵn. Tự rút ra luôn là lẽ ra text Black không nên để đen mà là màu khác, vì dụ màu trong ly kem Còn text trên White để cân bằng trắng với bên dưới). Tỷ lệ ảnh nền 6/4 để tránh chia đôi, và phần ảnh phải chiếm 6 vì gà là cái nguyên nhân của việc tặng kem, Phần trắng để 4 vì thế là đủ để tách với gà và đặt chữ cho kem. Tỷ lệ kem 7/3 thì mới đủ to để gây thu hút ly kem, và cái miệng ly mới ló lên trên so với cạnh dưới của ảnh nền, thì mới trang trọng. Đồng ý với phankien9x là ly kem dư vàng vì quên chỉnh màu, tuy nhiên đây là thử việc nên chưa tính việc chế bản. Ly kem cắt xén chân là có chủ ý, để link với chân trang. Nhìn từ xa vào sẽ thấy 2 cụm gà và kem và 2 cụm chữ căn trái thẳng hàng, lệch ở chỗ nào? Muốn đọc chi tiết thể lệ thì lấy kính lúp ra mà soi vào body text thể lệ.

  (2) số 10.000 không có cách nào khác khi muốn nhấn đỏ cho nổi bật. Nếu số 10k căn đều trái với text trên thì màu đỏ sẽ phải ló ra ngoài, nên giải pháp này là tốt hơn. Với size băng rôn 1m x 6m nhìn xa, nếu chữ không đủ lớn sẽ không gây chú ý. Với số lượng chữ trong câu phải đủ ý, không thể bỏ đi chữ nào, lại phải có cả kem và giá 10k nhấn mạnh, em đố thày xếp cách nào hiệu quả hơn?

  (3) trong diện tích ads tạp chí 1/2 trang đứng, có 8 ảnh và một đống chữ, thày có thể xếp cách nào hiệu quả hơn em, khi nhìn vào thấy một hộp dọc chia 2 phần cho 2 năm, mỗi năm 4 ảnh được để nguyên màu, còn xung quanh làm chìm đi bằng tông xám? Theo thứ tự đọc trên xuống dưới, năm gần ở trên, năm cũ ở dưới, cuối cùng là liên hệ? Lại còn được đàn em của thày mạnh dạn dành một khoảng trắng lớn đủ để tách biệt với một nửa trang đầy đặc những chữ nằm ngay bên cạnh, dù khách không yêu cầu?

  (4) (5) hai trang catalogue thày không thèm phân tích thì em cũng không bàn. Nhưng đó là một trong những trang rất clean, phù hợp với tính chất trắng bóc sạch sẽ của đồ sứ vệ sinh.

  Thế còn thày nói "bạn bảo mình phân tích cái sản phẩm của bạn quả thực là chả có cái gì để mà phân tích cả ( vì phân tích là nó phải có cái tốt, cái xấu chứ nhìn vào đã muốn vứt đi thì phân tích cái gì?) là thày nói sai. Phân tích là xấu lại càng phải phân tích ra, để nó trở nên tốt (lẽ ra như thế kia mới là tốt, còn thế này thế này là xấu). Chứ còn có cái tốt mới phân tích thì không đến lượt thày.

  Và thứ nữa, ngoài lề, thày viết bài cũng nên chú ý xuống dòng phải cách 1 dòng. Cái này cũng là design đấy thày ạ. Là một bậc thày design, không lẽ thày không cảm thấy khó chịu khi các dòng của thày cứ dính sát vào nhau như thế hay sao?

  Thứ nữa, người ta chú ý đến portfolio của thày, vì thày phán giọng bề trên nhiều quá, nên người ta (và cả em) muốn tìm xem thày làm thế nào mà phán kinh thế? Và em thấy, thậm chí cái thày làm còn chưa sạch cả nước cản, xin phép thày là quá tệ, quá be bét, thày lại còn viện gu mình khác để không muốn chê bai gu người khác, thì em thấy thày thậm chí còn chưa có quyền chê gu của ai, khi người ta đã qua được nước cản. Mà đâu cần chê bai gì ai, chỉ cần chỉ ra cho người ta thấy yếu ở chỗ nào, bằng dẫn chứng lập luận cụ thể, thế thôi chứ ai bảo thầy phải chê?

  Tất nhiên bây giờ em có vẻ thiết kế tốt hơn xưa. Nhưng mỗi một job, vẫn đều là một cuộc chiến đấu tìm giải pháp thày ạ, không lần nào giống lần nào. Và ta đều lại phải bắt đầu từ số 0.

  Cuối cùng, nếu thày đúng là một bậc anh tài xứng đáng trong ngành design như những lời thày phán, kính mời thày redesign lại những mẫu của đàn em thày, như một cách cụ thể để chứng minh. Chúc thày sức khỏe. Kính chào thày.
  success86, HaiXanh123oceankingdom thích bài viết này.
 2. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Bình tĩnh bác ơi!
  Xem bói ra ma, quét nhà ra rác! Lúc làm thì ko để ý hết đâu nhưng lúc làm xong rồi thì thấy chỗ nào nó cũng có lỗi mà bác! Cứ xác định rằng trên đời éo có cái gì hoàn mỹ cả nên cứ từ từ mà xoắn bác ơi, cái gì đúng ta nghe ko đúng thì ko nghe nóng làm gì
  Em đi chụp ảnh ai cũng khen đẹp, đến lúc in ra ở khổ 60 90 ngay phía sau có con chó đang ị mà vẫn phải chấp nhận bác ạ :v
  oceankingdom thích bài viết này
 3. nhatnguyen1701

  nhatnguyen1701 Thành viên cấp 2

  bdesign:
  Có vài điều a muốn nói với e:

  1. E nên học cách lắng nghe nhiều hơn.
  2. Mỗi người có 1 gu thẩm mỹ khác nhau, e có quyền phản biện để bảo vệ chính kiến, nhưng với cách e phản biện, anh thấy không một chút thiện cảm nào. Luôn giữ hòa khí em nhé !
  3. Trên đây không ai cần e gọi tiếng là "thày" nên cũng mong em lấy tiêu chí học hỏi nhau là chính, và tôn trọng ý kiến của người khác nếu em thật sự viết bài này để trưng cầu ý kiến.
  4. Tâm mình tịnh, thì khi đó mình mới thấy được mình sai đúng chỗ nào qua các ý kiến.

  Chúc e thành công !
  trunghieudesigner, Tron Tron LB, NTPham1 người khác thích bài viết này.
 4. thietran266

  thietran266 Thành viên cấp 1

  Mình là một người không giỏi về căn bản, về nguyên tắc cho nên mình xin nhận xét 3 sản phẩm của bạn theo cảm tính! Theo cảm tính mình thấy thì 1 câu thôi: "ỗn !!! Nhưng thiếu lôi cuốn".

  Vậy thôi chi cho dài dòng văn hoa, mệt.

  Còn nếu lôi kinh nghiệm ra nói thì theo như mình thấy bạn xài hơi bị nhiều font chữ dày! Mà nghiệt ngã ở chỗ là tiếng Việt có dấu rất khó typho. Nói vậy thôi! Chứ đặt ở vị trí mình mà muốn xử lý bao nhiêu đó thông tin với font dày mà không bị mắc ói đã là 1 thử thách rồi. Cứ từ từ bạn ạ! Từ từ sẽ tìm ra cách đối phó với mấy cái khó khăn kiểu này thôi!

  Phần nữa là ai góp ý xây dựng chân thành thì mình tham khảo rút kinh nghiệm. Còn ai ngỡ mình là bề trên ngồi phán thì 1 là cười cái cho vui, 2 là chặn, block gì đó làm sao bỏ nó ra khỏi cuộc đời bạn đê! Bởi vì tác dụng chính của những bề trên đó là làm cho bạn chựng lại và tranh cãi những thứ không đáng thay vì học hỏi và phát triển.
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/4/16
  success86, tuannghia0209bdesign thích bài viết này.
 5. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  bdesign : Chưa cần nói đến cái khác, việc bạn có thể biện minh cho sản phẩm của mình bất kể đúng hay sai thì bạn sẽ tiến xa trên con đường của mình. Làm đúng hay làm sai bản thân có thể nói ra được mới là người có hiểu biết. Còn mấy thể loại " cảm thấy " nhưng không biết vì sao nó như vậy thì chỉ đáng làm khán giả thôi :)). Loại này thì cũng chả làm được cái gì ra hồn.
  Vấn đề thứ hai, bạn ở tỉnh nào mà hay dùng nhiều từ mình không nghe thấy bao giờ nhỉ ? " nước cản " là cái gì ?
  Mấy cái mà bạn đưa ra về sản phẩm của mình hoặc nhận xét về port của mình. Mình mạn phép bỏ qua không bình luận.
  Bạn nói bạn đã đi làm vài năm, đây là sản phẩm vài năm trước của bạn. Mình thấy hơi nghi ngờ đấy. Một sinh viên ra trường làm vài năm chắc như ăn bắp sẽ không chấp nhận cái sản phẩm của bạn nếu cái bằng của người ta trung bình khá ( thực lực chứ không phải chạy ).
  Vấn đề bạn nói mình " tỏ ra " là bề trên. Nói thẳng nhé, mình hơn tuổi bạn thì mình xưng anh với bạn là chuyện bình thường. Hoặc bạn là nick mới, bạn xưng hô với mọi người ở bề dưới thì mọi người không xưng hô với bạn là bề trên thì xưng hô là cái gì ?
  Ở cái ảnh dưới này ngứa tay mình làm cũng không chỉnh kỹ, có cái khoảng cách giữa mấy cái dòng chưa đúng ý, ai muốn gạch đá gì thì bỏ cái đó ra nhé.
  8XRT1LI.jpg
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/4/16
 6. bdesign

  bdesign Banned

  Vâng cảm ơn thày đã chứng minh năng lực. Text của thày xếp như thế là nhỏ đấy, khó nhìn khi nhìn xa, kém thu hút, thày phải tính khi ra hiện trường. Thày lại xếp sang góc phải làm cho nó không đập ngay vào mắt thiên hạ, nên thiếu ép phê. Ảnh của thày chỉ ví dụ thôi không sao, nhưng cái hình của cụm chưa đẹp thày ạ. Cụm hình của em thì do em chủ tâm để làm toàn bộ background nên không cần quy vào hình, chỉ cần chữ quy thành cụm trèo lên trên. Còn của thày đã quy vào hình thì phải có hình đẹp, không thì khó xem. Thày cho góc thành đa giác, em hiểu ý thày muốn trỏ mũi nhọn vào số 10k. Nhưng thiên hạ sẽ không hiểu, chỉ thấy thày gom trong hình đa giác, mà hình này không đẹp, không có nghĩa, không có chủ ý. Một hình đa giác phải có ý. Qua đây em càng thấm nhuần sâu sắc năng lực của thày.

  Thày nên tạo topic mới và show vài concept riêng của thày cho bá tánh xem thì hay hơn đấy. Thánh phán thì làm phải được cỡ nào mới phán lắm thế chứ. Ở đây thày đã biết tuổi tác ai vào ai mà đã xưng anh với em, đã biết ai mới làm ai làm lâu mà em còn thiếu sót đường đời còn dài em nên rút kinh vưn vưn? Vấn đề bề trên của thày không phải là xưng anh với em, mà là style thày phán. Không phải ít tuổi xưng là em, mà xưng em cho nó vui nó hòa đồng thế thôi thày ạ. Tiếng Anh nó có cái hay là ngang nhau, còn VN ta biết tuổi tác lại đâm khó xử, nên cứ em bác em thày cho nó vui cửa vui nhà, phang bài nhau cho nó dễ. Mà bài này thày vẫn chưa xuống cách dòng 1 khoảng trắng đấy nhé, lưu ý thày.

  Mà sao thày hay ný nuận thế, toàn ný nuận sai. "việc bạn có thể biện minh cho sản phẩm của mình bất kể đúng hay sai thì bạn sẽ tiến xa trên con đường của mình". Biện thì biện đúng, tức là biện luận (cái này tôi đúng vì abc, cái kia tôi đã sai vì abc) thì mới tiến được. Còn Biện sai, tức là biện minh (tôi đúng vì abc, tôi éo sai cũng vì abc), thì không tiến được, cái ấy là biện cùn, quanh co. Còn "sạch nước cản", nếu thày chơi cờ tướng cờ vua, thì tối thiểu phải thuộc nước đi, mã phải đi chéo, tốt phải đi thẳng chả hạn, gọi là sạch nước cản, rồi mới chơi cờ được. Chưa thuộc luật chơi thì gọi là chưa sạch nước cản, chưa chơi được. Vậy nhá thày.

  [​IMG] qVI9lTf.jpg pEdmwxh.jpg YeqaFBw.jpg
 7. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  >>>>
  Người có ý tìm hiệu mọi việc cho ra vấn đề sẽ suy nghĩ để phản biện. Còn thằng ngu thì chỉ biết " cảm thấy " nó thế này, nó thế kia, nhưng không biết vì sao lại cảm thấy thế.
  Cái này cũng giống như một người cảm thụ nghệ thuật trên một bức tranh và một người bình thường xem tranh.
  Bạn dùng cụm từ " sạch nước cản " nó thuộc loại cụm từ địa phương, vì vậy rất khó cho người khác hiểu bạn.
  Cuối cùng là :
  Mặc dù bạn khá là để tâm suy nghĩ, nhưng thực sự là nghĩ chưa tới. Cái này có lẽ là tương đồng với cách nghĩ tầm 8 năm trước của mình. Nhưng mình không phải thầy của bạn. Mà đến thầy của bạn cũng còn chưa dạy được cho bạn thì mình mất công với bạn làm gì ? Cái này nó cần một quá trình khá lâu để cảm nhận được.
  Mình vẫn cho rằng bạn - cùng lắm - là mới ra trường.
  p/s : :v Thật bất ngờ là dạo này gặp nhiều thanh niên giống với cái bài của ông gì nước ngoài viết hôm nọ thế.
 8. Mochi

  Mochi Thành viên cấp 2

  Càng ngày càng gay cấn =)). Đọc trang đầu định nhận xét, nhưng đến trang sau lại thôi.
  bdesign thích bài viết này
 9. bdesign

  bdesign Banned

  "Người có ý tìm hiệu mọi việc cho ra vấn đề sẽ suy nghĩ để phản biện. Còn thằng ngu thì chỉ biết " cảm thấy " nó thế này, nó thế kia, nhưng không biết vì sao lại cảm thấy thế".

  Thày rất hay có style xúc phạm cá nhân nhỉ? Việc gì phải thế thày? Tranh luận dù có nảy lửa đi nữa, vẫn nên là trong đề tài công việc. Còn những từ như "thằng ngu", "chả làm gì ra hồn", là đã mang tính xúc phạm cá nhân chứ không phải là trong đề tài nữa thày ạ. Thày xem Tây nó tranh luận, không bao giờ nó chửi vào cá nhân nhau. Phải dùng đến xúc phạm là yếu thế rồi, hết chữ rồi đấy. Còn chữ thì không ai chửi vào cá nhân đâu. Từ đầu đến giờ có mọi người chứng kiến, em phản biện đường hoàng, rõ ràng rành mạch, nhã nhặn, và chỉ trong công việc, chưa hề phải dùng đến 1 từ nào xúc phạm đến cá nhân thày. Trình thày còn non lắm. Thế thôi nhé thày. Đây là comment cuối với thày.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/4/16
 10. bdesign

  bdesign Banned

  Mochi Kha kha! Vui thôi mà. Tiêu khiển giải lao là chính.
 11. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  Ko hợp ý thì thôi cãi làm gì cho mệt hả 2 anh :D bình tĩnh nào
  bdesign thích bài viết này
 12. bdesign

  bdesign Banned

  Kha kha giải lao tiêu khiển vui vãi cả một cơ số cơ quan đoàn thể.
  HaiXanh123 thích bài viết này
 13. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  :)) Bạn cũng hiểu mà, đâu phải mình nói vu vơ. Bình thường mình không chỉ trích ai cả, nhưng mà ai đó thích nhắm vào mình thì mình cũng không nhẹ tay với họ chút nào.
  :| Hoặc là bạn cũng có chút nhầm lẫn, mấy từ đấy không dành cho bạn nhé :)).
  p/s : bdesign Mà mình cũng nói thật là cái loại đấy không ít nếu bạn công tác trong ngành lâu kiểu gì chả gặp. Lúc đấy không muốn cho cái dép vào mặt nó thì hơi phí. Nhất là với người muốn giải thích cặn kẽ vấn đề như bạn.
 14. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Hôm bữa đi ngang qua thấy màu hay hay cũng thuận tay like một cái, hôm nay ghé lại dòm thấy các bố trẻ tranh hùng với nhau ghê quá.
  Nay cũng mạo muội phân tích xem thử thế nào nhé!

  Step 1: Góp ý về bài đăng


  a. Thớt đưa nhiều sản phẩm vào một bài, hệ quả nghiễm nhiên người ta sẽ nghĩ thớt khoe trình độ của mình. Bản thân những người rảnh rỗi muốn phân tích về học thuật cùng thớt sẽ cảm thấy bị nhiễu.

  b. Nếu thớt muốn đăng một bài để cùng nhau tranh luận, để ngộ ra thêm kiến thức, hãy nêu quan điểm cá nhân ngay bên dưới sản phẩm.

  Step 2: Góp ý về sản phẩm của thớt

  a. Mặt bằng chung


  + Thớt phải xem lại 3 môn mà có lẽ theo học bài bản ai cũng học: Bố cục hình khối trong không gian, phối cảnh và nguyên lý thiết kế.
  Tại sao tôi bàn về vấn đề này, Vì thớt không áp dụng tốt những kiến thức này. Do đó thiết kế của thớt bị giới hạn trong khung ảnh chật hẹp trên bề mặt. Dẫn đến việc sẽ phải cố gắng nhồi nhét và sẽ có kết quả như trên. Nhưng tôi không bàn thêm về vấn đề này nếu nói về kiến thức về 3 môn này để áp dụng cho thiết kế của thớt thì gõ phím mỏi tay lắm.

  + Yếu tố chính phụ
  Tôi nhận thấy thớt đánh giá sai về chính phụ, nên mười mươi sản phẩm của thớt sẽ là đồ bỏ.
  Cốt cách của Star galaxy thì luôn luôn lấy Star galaxy làm chính. Về nguyên tắc đặt để tên biểu tượng thì thớt tự tìm hiểu.
  Banner bán kem thì lấy kem làm thứ sau biểu tượng. Dĩ nhiên nó cũng là yếu tố chính. Vậy yếu tố phụ là nền ( background) là Chữ (text).
  Flyer bán gà thì lấy gà làm thứ sau biểu tượng. Và trong yếu tố phụ lại cũng phân chia chính phụ.
  Nhằm đạt kết quả tối ưu nhất.
  1/2 PrintAds theo chiều dọc thì thứ sau biểu tượng là du lịch Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, có 4 ảnh cho mỗi điểm thì phải chọn 1 làm chính 3 làm phụ hoặc 3 chính 1 phụ. Ở đây thớt làm cho nó đều như cây thư mục thì quả là buồn tẻ. Các thông tin text thì vẫn là phụ.

  + Màu sắc
  Những màu nóng, tươi thường có bước sóng ngắn và thu hút mắt hơn hẳn. Tuy nhiên nó sẽ khiến người ta mỏi mắt nếu tần số xuất hiện là quá nhiều. Do đó phối màu thớt phải ghi nhớ công thức thần thánh Đỏ cam vàng lục lam chàm tía. Đó là có trước có sau, có ngắn có dài, có tươi phải có xỉn. Thực ra các trường màu cũng quyết định nhiều khi nhìn vào sản phẩm cái nào sẽ là chính.

  + Sắp xếp chữ
  Những + trên cho thấy thớt lỗi về nhiều thứ nên bỏ thêm chữ vào càng rối thêm. Với cá nhân tôi thì thú thật chẳng biết để chữ ở đâu. Có lẽ là cũng lui lề căn góc như thớt thôi.

  b. Từng sản phẩm

  #1 Tờ bướm (Fly) cái mụn đít của nó là làm gì.
  Người ta sẽ có 1s để quyết định có nhặt sản phẩm của thớt hay không.

  #2 Băng rôn (Banner) cái mụn đít của nó lại là gì.
  Người ta sẽ phân vân một đỗi để quyết định có mua hay không sản phẩm thớt quảng cáo trên đó.

  #3 1/2 trang quảng cáo (1/2P.A.):
  Thớt không sử dụng hết đất để diễn đó là đại kỵ, vĩ mỗi ly khách hàng đều phải trả tiền rất hậu.
  Thớt canh giữa, tạo không gian đóng, thu nhỏ bố cục vô tình đã đi ngược lại những điều mà du lịch muốn nói.
  Bên cạnh đó 1/2 này chắc chắn về tổng thể sẽ đẩy sản phẩm của thớt sang góc nên canh giữa sẽ rất là kỳ nếu bố cục không thật sự xuất sắc.
  GHaTvDS.jpg

  P/s: Chém nhiêu đó thôi vì nhiều cái quá bản thân thằng chém cũng rối. Vậy nếu thớt khúc mắc về vấn đề gì hãy mạnh dạn đưa ra để cùng nhau phân tích.
  bdesign thích bài viết này
 15. pimpo119

  pimpo119 Thành viên cấp 2

  Chú ý lại Font nha Thím...:D
 16. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Topic vẫn còn người cơ à?????
  Kết thúc đi là vừa đi chứ!
  Bác chủ có lẽ làm cái này lâu rồi thời ngu ngơ mới vào nghề chăng, mấy lỗi bố cục, font, ảnh màu ko chỉn chu designer nào cũng gặp phải mà.
 17. bdesign

  bdesign Banned

  dabeomoon Kha kha kha! Đọc phân tích của dabeomoon, mỗ đây phấn khởi ngộ liền, chả khác gì tu mãi tưởng đã thành, bỗng ăn quả tát tự nhiên ngộ ra hóa lòng vẫn chưa trong. Thanks dabeomoon, những mẫu này đã lâu >7 năm, nên còn yếu. Thực ra mình học DHMT ra, không phải MTCN, vì thị trường tranh pháo hết thời nên làm design, tuy làm đã lâu nhưng tự mò chứ không được đào tạo về design. Tự xét do gu cũng không sến, nên cố gắng làm cho gọn gàng sáng sủa hiện đại, cũng chú ý tuân thủ về lưới+bố cục+bảng màu (do tự thấy phải thế mới ổn, tự học trong quá trình làm, học trên mạng), nhưng đương nhiên không thể bằng những người học đúng bài bản về design. Bởi vậy sau khi thấy trong 4rum này có một số người thiết kế rất tốt mà mình xem thấy nể, mới đưa lên để chờ góp ý. Dù biết rằng không phải là xuất sắc, nhưng mới hôm qua vẫn còn hài lòng là ổn, nhưng nay đọc bài của bạn, thấy hóa ra đúng là mắc nhiều lỗi quá. Thời điểm hiện tại, có lẽ mình làm tốt hơn xưa, nhưng theo các + của bạn, thì vẫn có lỗi, chỉ khá hơn chút ít. Góp ý như bạn, vạch cả lưới ra, chỉ cần nghe vài dòng, là biết gặp phải đại ka, nên tâm phục liền.

  -Rất mong bạn chỉ tiếp cho mình, theo khung lưới trên thì bố cục thế nào là tốt hơn?
  -Nếu bạn có thể dành chút thời gian redesign lại, thì mình sẽ gửi file gốc cho bạn. Sau khi bạn sửa, mình sẽ rút được kinh nghiệm. Không thì bạn viết cách sửa lên đây cũng được.

  Nói chung các mẫu này khi làm, do không học design, mình tính bằng bản năng, chỉ chú ý cho bố cục thuận mắt cân đối, ngay ngắn thẳng hàng, quy thành từng cụm, cố gắng dành nhiều khoảng trắng. Set màu cũng bản năng. Tóm lại là rất bản năng, nhưng có lẽ do gu không quá tệ, nên chỉ tránh để không rơi vào hàng chợ. Đứng cạnh hàng chuyên nghiệp thì không đủ trình.

  (Riêng ads 1/2 trang tạp chí, do muốn tránh xếp bên cạnh 1/2 trang sẽ đầy chữ, có thể có cả ảnh, nên muốn tạo khoảng trắng để tách biệt> Nếu là 1 ảnh lớn, sẽ dàn toàn bộ, nhưng vì ảnh lắt nhắt những 8 cái, sợ vụn vặt quá, nên làm vậy, có cách nào tốt hơn mà vẫn kín hết không bạn?).
 18. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  bdesign 7 năm trước tôi đang còn nai lưng ra cày đồ án tốt nghiệp nghành Fashion có lẽ khi ấy gặp thớt có khi còn phải, nhờ làm poster các kiểu.
  Có nên chăng thớt thử mang sản phẩm gần đây nhất ra xem như thế nào.
  Tron Tron LBbdesign thích bài viết này.
 19. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  7 năm trước có vẻ quá xa xôi goy!
  7 năm trước em vẫn còn loằng quằng vẽ báo tường, trang trí báo tường làm blog 360 :v
  bdesign thích bài viết này
 20. bdesign

  bdesign Banned

  Kha kha vui vãi. Các bác em tuổi trẻ tài cao. Bây giờ kiến thức nhiều, ngoài MTCN ra thì còn nào là Arena này nọ, vào cái là các bác em đã học bố cục khung lưới tỷ lệ vàng bạc bét nhè, chứ như mỗ đây tự lần mò rút kinh chả ai chỉ bảo, làm éo được thì phải biến, làm toàn bằng bản năng, thấy ổn thì dừng. Về sau thì đạt đến điểm "thấy ổn" nhanh hơn, nhưng cũng chỉ là ổn, éo biết tại sao. Bây giờ áp lưới lên thấy lệch con mẹ nó hết. Làm mãi thì thành nghề. May mà qua được mức chợ.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn