Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vài concept design của mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi bdesign, 8/4/16.

Lượt xem: 12,896

 1. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  làm dâu trăm họ bác ơi!
  đâu biết đc đâu là chợ vs chả siêu thị!
  Cắm cọc ăn cơm nghề design năm thứ 4 rồi, nhiều lúc vẫn ko biết mình đang làm gì bác ạ!
  Ai nói cứ nói, làm cứ làm, cái gu thẩm mỹ mỗi người 1 khác, chả biết đâu mà lần. Lưới hay ko có lưới thì thiên hạ vẫn ko biết đâu là negative vs perspective area, safe area nó là cái gì, cứ full trọn bộ tk là đc, màu mè dùng 2 hay 3 ko quan trọng cứ phải nổi lên, thật nổi lên :v
  Nhiều khi tự mình thấy xấu bỏ mẹ đi đc nhưng mà sếp ừ rồi client ừ rồi thôi thì kệ mẹ nó đi :3
  Các rule thiết kế tóm lại cũng chỉ là làm sao cho tập trung và khiến người nhìn chấp nhận chúng, học rồi cứ khư khư mang ra cũng chả dùng dc, cứ theo bản năng rồi từ từ nó lại làm đúng cái rule đó mà chẳng phải ngồi mà nói bác ạ.
  Bới móc thì ai cũng làm đc, hơn cả là người VN cực kì giỏi môn này nhưng làm thì lại là chuyện khác
  minhloilinhbdesign thích bài viết này.
 2. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  bdesign mảng graphic design này tôi cũng tự học thôi chẳng có thầy bà gì cả. Chứ hồi học đại học cũng mất 3 năm mài đít vẽ chì, mài màu bột, màu nước, ký họa mực tàu các thể loại chắc cũng tựa như bác học đồ họa tay hay họa sĩ gì đó thôi nhỉ.
  Mà cho hỏi chứ năm nay bác thiệt hại bao nhiêu cái mùa xuân rồi, mà ăn nói kẻ cả thế.
 3. bdesign

  bdesign Banned

  dabeomoon Mình chỉ nói kiểu kẻ cả với những ai thiết kế sến sẩm lại tự cho là hay, không nhận ra yếu điểm, ương bướng không chịu ai, cứ muốn lên lớp mình thôi. Còn những ai làm không sến, nói đúng thì mình nghe ngay. Lại còn là bậc đại ka nữa, thì mình sẵn sàng nhận mình kém để học hỏi. Rất cầu thị.

  Mình thì quá tuổi phải về hưu của nghề design rồi. Khi bạn còn làm đồ án tốt nghiệp (như thời điểm bạn kể), thì lúc đó mình đang là lứa designer sung sức, nhảy việc như ngựa, nhảy đâu trúng đấy, thậm chí kén chọn, đã ngồi mòn ghế các công ty quảng cáo của VN cho đến thời điểm đó (Tây thì chưa được ngồi). Lúc đó lý thuyết design và khung lưới là thứ hầu như không ai biết đến, kiến thức mạng rất ít, làm chỉ bằng cảm nhận bản năng.
  success86 thích bài viết này
 4. bui manh thang

  bui manh thang Thành viên cấp 2

  7 năm trước mà làm được thế này là cao thủ rồi
  mà hỏi tí không phải sao thớt mang dự án 7 năm trước ra show làm gì, giờ phải hướng tới tương lai chứ,
  Cơ bản phong cách , thị hiếu mỗi thời kỳ khác nhau nên sản phẩm của thớt 7 năm trước lại bảo mọi người bây giờ đánh giá thì làm khó nhau quá
 5. vncomputer247

  vncomputer247 Banned

  khá đẹp đấy chứ
 6. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  theo bác bdesign thì em giờ đang trong giai đoạn nhảy ngựa à?
  ko bằng cấp ko chứng chỉ bác ạ! làm thì có người thích có người không mà nhảy đâu cũng trúng quan trọng mình có làm hay ko thôi :v
 7. minhloilinh

  minhloilinh Thành viên cấp 1

  Đúng là làm dâu trăm họ như bác phankien9x nói thôi. Mỗi người một gu thẩm mỹ khác nhau, và khách hàng cũng vậy, đôi khi ý tưởng mình tuyệt vời nhưng nó khác với những gì khách hàng muốn thể hiện thì cũng coi là hỏng, điều ngược lại cũng đúng. Cho nên đừng bóc tách quá nhiều liên quan đến chuyên môn, đôi khi lý thuyết không áp dụng vào thực tế được đâu.
  Vì vậy cứ bình tĩnh thiết kế thôi bác bdesign ạ. Mọi ý kiến cũng chỉ để tham khảo, còn thay đổi hay không là do ta :D
  thietran266 thích bài viết này
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Đang sung sức thì cứ nhảy. Chỉ có nhảy việc mới tăng lương được, chứ ngồi 1 chỗ chờ nó tăng thì không bao giờ. Tranh thủ kiếm ăn bằng lương cao và cao hơn nữa, tuổi nghề làm thuê designer không dài đâu.
  thietran266 thích bài viết này
 9. thietran266

  thietran266 Thành viên cấp 1

  bdesign Đúng thật anh ạ! Em thì nghĩ là sáng tạo thì không giới hạn tuổi tác, cái quan trọng là có chịu tự update kỹ năng với tư duy không thôi. Nhưng trên thực tế thì doanh nghiệp họ luôn muốn tuyển những đồ họa viên đang trong lứa tuổi sung sức và non nớt nhất. Nên là đúng như anh nói: "tuổi nghề làm thuê không dài đâu". Sau cái độ tuổi "không dài" đó thì lý tưởng nhất để ôm nghề em nghĩ là làm lead người ta, lead những người trẻ hơn, mới hơn. Nhưng điều kiện kiên quyết là vẫn phải update bản thân. Em đang là đồ họa viên ở 1 agency, em thấy đc điều đó ở boss và lead của em. Họ sẵn sàng chĩ dạy em và cũng ko ngần ngại lắng nghe em, đồng nghiệp em. Điều đó làm em có 1 sự tôn trọng nhất định với những ai cùng nghề với mình. Cho đến khi em phát hiện ra trong topic này, diễn đàn này có 1 loại người rất căng :)). Tuổi thì quá lứa, nghề thì tầm thường, đầu thì cứng hơn vector, miệng thì giỏi phản biện, tai thì không chịu lắng nghe, não thì lúc nào cũng nghĩ "mình hơn ng khác, ai cãi lại mình đều không bằng một góc của mình", làm em phải bớt "yêu" 1 số ít designer (mà cũng biết có phải designer không hay là winder) nữa ;))
  bdesign thích bài viết này
 10. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  Hì, iem redesign lại của bác kiếm kinh nghiệm :D
  WSD56GO.jpg
  phankien9xbdesign thích bài viết này.
 11. bdesign

  bdesign Banned

  Kha kha vui đấy kjng_lamboghini, hoan nghênh chú, cứ làm đi. Redesign cũng là cách luyện tốt. thietran266, mình tuy đã tuổi hưu trí trong nghề nhưng vẫn chịu khó update học hỏi bất kể ai miễn là không sến. Còn cái loại như thằng kia mình gặp vô số. Mời chém tiếp vài phát, trình nghiệp dư làm bằng cảm nhận bản năng:

  [​IMG] NN9k2Yw.jpg NDaosl1.jpg
  khoianha10, thietran266phankien9x thích bài viết này.
 12. bdesign

  bdesign Banned

  Thế éo nào mà cứ post 4 ảnh chỉ hiện 3 cái, post 3 chỉ hiện 2, mà post 2 chỉ hiện 1? Ở trên post 3 ảnh mà mất cụ nó cái bìa ngoài? Cách post ảnh ở đây khó hiểu quá.
 13. bdesign

  bdesign Banned

  Cái này in 3 màu: black, pantone và nhũ bạc.[​IMG] Y15Kq6m.jpg
  khoianha10 thích bài viết này
 14. bdesign

  bdesign Banned

  hhEbKKH.jpg
  khoianha10 thích bài viết này
 15. thanhdung92

  thanhdung92 Banned

  cứ làm đẹp là được.
 16. bdesign

  bdesign Banned

  Concept trên, không phải là in ảnh chừa nhũ ra, mà in nhũ trước, rồi ảnh và màu pantone in đè lên nhũ, cho hiệu quả như in trên kim loại, tuy contras ảnh sẽ hơi mờ, không căng như trên nền trắng. Đây là sự phô diễn và thử thách kỹ thuật in qua concept, cách nay đã khá lâu.
 17. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Đọc hồi hết muốn đọc. Làm thiết kế tưởng chuyên ngành chú mày là luật sư. Chú mày dấu mẹ đi đi úp lên người ta ý kiến rồi la lối om sòm, mấy cái brochure thì chỉ có hình với sài tối đa 2 text thui là tự động nó ổn rồi. Có ý tưởng quái j đâu mà la kiểu như đã lên cung trăng vậy?
  bdesign thích bài viết này
 18. vuabienca25

  vuabienca25 Mới đăng kí

  Em thì mới tập tành design, mò lên forum kiếm kinh nghiệm. Thấy thớt đưa hình tính bon chen chém gió (nói thật chứ, em mà chạy xe đi đường, được phát mấy mẫu của thớt chắc em vứt ngay, rớt là đúng rồi :v)
  Mà kéo xuống đọc xong cmt, em thấy thớt hơi bựa, phản biện cũng chán vãi, em thấy bác ocean gì đó nói cũng đúng, chỉ là hơi phũ tý thôi mà thớt so đo từng câu chữ. Em cảm thấy thớt đưa hình 7 năm trước ra làm bằng bản năng để chém gió, không rõ là ý thớt muốn học hỏi hay là lấy kinh nghiệm 7 năm, đọc cmt góp ý để cười mỉm rồi sau đó chỉ bảo lại chăng :v (mấy cái sau thớt post lên em thấy cũng chán, chắc cũng là thiết kế 7 năm trước)
  Chào thớt, em xin hết ý kiến.
 19. bdesign

  bdesign Banned

  "...em thấy thớt hơi bựa, phản biện cũng chán vãi, em thấy bác ocean gì đó nói cũng đúng, chỉ là hơi phũ tý thôi mà thớt so đo từng câu chữ"

  Kha kha! Thày vua đại dương em đã trở lại rồi, dưới lốt khác. Vẫn là bậc thày của em. Thực ra thày vua đại dương làm rất đẹp, hiếm có. Chẳng qua thấy thày ấy vui tính nên em chọc thầy ấy tí thôi. Thày vua chính là bậc thày của em.
 20. khoianha10

  khoianha10 Thành viên cấp 2

  bdesign Thiết kế đầu tiên e thấy bác dùng font chữ bold mà quá dày đặc. Kerning với leading chưa thuận mắt lắm. Với lại quảng cáo giống bán kem hơn là bán gà.
  Thiết kế mới gửi nhìn đẹp hơn nhưng text ở vùng chuyển màu hơi khó nhìn.
  bdesign thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn